Những điều cần biết về đồng hồ quân đội

Back to Posts

Những điều cần biết về đồng hồ quân đội

Đồng hồ quân đội: Được yêu thích bởi quân đội và người thường

Dù ở dưới nước, trên mặt đắt hay trên không, đồng hồ quân sự đều hữu ích cho người dùng ở mọi nơi. Chúng mạnh mẽ, chức năng tiện dụng, và giá cả lại rất phải chăng ngay cả khi mua mới. Một chiếc đồng hồ quân đội cũ hơn có một lịch sử được ghi chép lại, tuy nhiên, có thể đạt đến mức giá rất cao.

Những điều cần biết về đồng hồ quân đội

  • Bền bỉ và dễ đọc
  • Những chiếc đồng hồ quân đội nổi tiếng với các thương hiệu Rolex Submariner hay IWC Mark 11
  • Có nhiều sự lựa chọn với các mẫu cổ điển đến
  • Dòng đồng hồ quân đội để sưu tầm rất hiếm và đắt tiền, xứng đáng để đầu tư
  • Nhiều lựa chọn để đeo hàng ngày với thiết kế thời trang phù hợp với người dùng

Từ đồng hồ dịch vụ đến đồng hồ Cult (Cuồng tín)

Đồng hồ quân đội, trên hết là dòng đồng hồ đáng tin cậy, với chức năng đa dạng đúng với mục đích sử dụng không hơn không kém. Đồng hồ quân đội không có tính năng bổ sung thừa, thép không gỉ và nhựa là 2 loại vật liệu chính được sử dụng, bởi chất liệu vàng dùng cho các thiết bị quân sự thông thường không phù hợp với ngân sách người dùng. Giá một chiếc đồng hồ quân sự không thể quá đắt, bởi chúng được phân phối hàng loạt cho quân đội, nhưng tính năng phải đảm bảo để sử dụng trong từng hoàn cảnh.

Trong mọi trường hợp, không có định nghĩa rõ ràng cho một chiếc đồng hồ quân sự. Đây là lý dó tại sao một chiếc đồng hồ được dán nhãn là đồng hồ quân đội mặc dù ban đầu chúng được dùng mục đích dân sự. Thông thường, chúng có các đặc điểm đồng hồ quân sự phổ biến, nhưng đã được bán trên thị trường thường xuyên giống như các dòng đồng hồ khác. Do đó, một người lính thực sự có thể là một khách hàng, nhưng đây vẫn không phải là chiếc đồng hồ quân đội “thực sự”.

Đồng hồ quân đội IWC Mark 11: Phục vụ Không quân Hoàng gia trong hơn 30 năm

Đồng hồ tồn sản xuất cho không quân, thủy quân lục chiến và quân đội yêu cầu là rất hiếm. Hầu hết chỉ được giới thiệu sau này như là một phần trong lựa chọn đồng hồ thường xuyên của các thương hiệu dành cho tất cả mọi người. Một ví dụ về chiếc đồng hồ như thế này là chiếc đồng hồ phi công mới nhất, Mark 11 được sản xuất bởi thương hiệu IWC. Nó được tạo ra vào năm 1948 để thực hiện mục đích của Bộ Quốc phòng Anh, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên phục vụ cho không quân Hoàng gia. Cả 2 thương hiệu IWC và Jaeger-LeCoultre đều bàn giao chiếc đồng hồ Mark 11 cho phi công.

Đồng hồ quân đội IWC Mark 11

IWC họ tiếp tục phát triển mẫu đồng hồ quân đội này dựa trên bản gốc trước đó với một số thay đổi. Mô hình năm 2016 được ra mắt với tên gọi Mark XVIII, với mặt số rõ ràng và dễ đọc, không chỉ dành cho phi công quân đội, phì hành đoàn mà chúng được dành cho tất cả mọi người yêu thích dòng đồng hồ quân đội của IWC.

Điều tương tự áp dụng cho một chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Blancpain, họ đã phát triển mẫu Fifty Fathoms cho đơn vị lặn chiến đấu của Pháp là Les Naguers de combat. The Fifty Fathoms nổi bật và là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng Rolex Submariner. Thương hiệu Blancpain làm ra chiếc đồng hồ Fifty Fathoms dựa vào phiên bản được sản xuất từ những năm 1953, với các mô hình được làm bằng vàng hoặc vàng trắng với các tính năng đặc biệt như kim cương và tuorbillon. Và những chiếc đồng hồ đặc biệt này có chức năng tương tự với những chiếc đồng hồ quân đội.

Đồng hồ quâ đội cho thợ lặn chiến đấu

Panerai Radiomir là mẫu đồng hồ quân đội của thủy quân lục chiến Ý được sản xuất vào năm 1938, bởi đây là một chiếc đồng hồ lặn đáng tin cậy và dễ đọc. Thương hiệu đồng hồ Panerai đã tạo ra chiếc đồng hồ lặn với tên gọi là Radiomir sau khi vật liệu phóng xạ phát sáng được sử dụng.

Đồng hồ quân đội Panerai Radiomir

Ban đầu, chiếc đồng hồ được che giấu trong một bí mật, sau khi Panerai thay thế chất phóng xạ có hại bằng một chất phóng xạ vô hại, chiếc đồng hồ này được đổi tên thành Luminor vào năm 1950. Những mẫu đồng hồ lặn Radiomir đã được sản xuất lại, với cọc số và kim phát sáng không còn được sử dụng chất liệu phóng xạ.

Hai chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng khác từ những năm 1950 cũng được quân đội sử dụng đó là olex Submariner và Omega Seamaster 300. Tuy nhiên, Submariner và Seamaster ban đầu không được sản xuất cho quân đội. Rolex Submariner được sản xuất trước đó 4 năm khi Bộ Quốc phòng Anh bắt đầu tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn tốt. Và họ đã chọn Rolex, nhưng không phải là phiên bản dân sự bình thường, thay vào đó họ yêu cầu một số thay đổi. Như dây đeo được thay thế bằng dây vải Nato, vành Bezel được làm bằng Bạc, bởi Bạc là kim loại mềm giúp cho nó không bị nứt khi va chạm. Rolex đã sử dụng vật liệu tritium làm vật liệu phát sáng trên mặt số, với ký hiệu chữ T. Rolex đã sản xuất và cung cấp loại đồng hồ quân đội Submariner cho đến cuối những năm 1970.

Omega Seamaster: Ban đầu dành cho phi công, bây giờ là thủy quân lục chiến

Quân đội anh cũng sử dụng Omega Seamaster để phục vụ mục đích quân sự. Tuy nhiên, không giống như tên gọi của nó, không quân là những người đầu tiên được sử dụng. Ra mắt vào năm 1948, Seamaster không phải là chiếc đồng hồ lặn, nó chỉ thực sự là chiếc đồng hồ lặn khi mẫu Seamaster 300 được sản xuất vào năm 1957. Omega Seamaster 300 đã sớm trở thành một phần quan trọng của Hải quân Hoàng gia Anh Royal Navy. Phiên bản Seamaster 300 hiện tại gợi nhớ tới thiết kế trước đây của nó.

Đồng hồ Omega Seamaster 300

Để đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc phòng Liên Xô, các nhà thiết kế Michail Novikov và Vera Belov đã đưa ra một khái niệm mang tính cách mạng. Càng lặn sâu, cạnh Plexiglas càng đẩy mạnh vào mặt, tạo ra một con dấu bảo vệ mặt trước của đồng hồ. Áp lực nước càng mạnh thì độ chống thấm càng tốt. Mặt sau được đặt trên một vòng cao su lớn và một vòng thép cũng được vặn chặt vào vỏ.

Với Chronospace Military, Breitling đã giới thiệu một chiếc đồng hồ được tuyên bố là đồng hồ quân đội theo như tên gọi của nó. Được trang bọ bởi bộ máy thạch anh và có màn hình kỹ thuật số. Chronospace Military có chức năng báo thức, hẹn giờ và hiển thị múi giờ thứ hai, khả năng chống nước ở độ sâu 50m. Điều này không đặc biệt ấn tượng đối với một chiếc đồng hồ được bán với giá 4.000 Euro, nhưng tự xưng là đồng hồ quân sự.

Có vô số đồng hồ trong phạm vi giá rẻ hơn mang danh hiệu Swiss Military. Những chiếc đồng hồ này thuộc ba loại khác nhau như Swiss Military từ Bubendorf, Swiss Military Hanowa từ Möhlin và Swiss Military của Chrono từ Solothurn. Đồng hồ thạch anh được sản xuất với chi phí ít tốn kém đóng vai trò quan trọng trên thị trường đồng hồ quân đội Thụy Sĩ.

Trong mọi trường hợp, đồng hồ thạch anh ít tốn kém và rất được ưu chuộng đã chiếm ưu thế trong quân đội và vẫn còn được sử dụng cho quân đội ngày nay. Biệt kích Hải quân SEALs Hoa Kỳ sử dụng đồng hồ Luminox, những người lính bình thường đeo Raser hoặc Casio. Đồng hồ Rolex Submariner hay Fifty Fathoms không còn là một chiếc đồng hồ quân sự, mà là một vật phẩm xa xỉ.

Tư vấn mua hàng

Bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao và cũng để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt? Đồng hồ quân đội không chỉ có chức hữu dụng, mà còn vô cùng bền bỉ và dễ đọc. Một số đồng hồ quân sự thậm chí đã đạt đến tình trạng được sùng bái, được sử dụng thường xuyên.

Rolex Submariner là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Phiên bản đầu tiên cực kỳ hiếm của dòng Submariner có số tham chiếu A / 6538, các số tham chiếu khác đó là 5513 , 5517 và 5513/5517. Tuy nhiên việc tìm kiếm mẫu 5513 kết quả không chỉ có Sub quân đội, mà còn cả tàu ngầm dân sự nữa. Mẫu Submariner 5517 được người sưu tầm tìm kiếm rất nhiều, một phần bởi thiết kế kim của nó.

Đồng hồ quân đội Rolex Submariner 6538

Giá của một chiếc Submariner quân đội phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và số lượng của nó. Ngay cả một chiếc đồng hồ Rolex phi quân sự, ví dụ như mẫu 6538 được sản xuất từ năm 1950, có giá bán khoảng 40.000 Euro, phiên bản quân đội đắt hơn nhiều. Trong suốt 30 năm qua chỉ có 1.200 – 1.300 chiếc Sub quân sự được sản xuất, khiến cho giá của nó cao hơn 100.000 Euro. Một vài mẫu 5517 đã được bán với giá 150.000 Euro. Thông thường các đại lý cấp một họ chỉ tiết lộ giá mong muốn của họ theo yêu cầu.

Là người mua, bạn phải quyết định xem bạn hứng có thú với đồng hồ quân đội lịch sử hay hiện đại hay không. Giá bán thường giống nhau. Đồng hồ bấm giờ của một phi công người Đức và một chiếc đồng hồ của Hanhart từ thế chiến thứ 2 có giá khoảng 8.000 – 9.000 Euro.

Một chiếc đồng hồ lặn Blancpain Fifty Fathoms tự động mới với thiết kế truyền thống có khoảng giá trên dưới 10.000 Euro. Đối với các phiên bản Fifty Fathoms được làm bằng vàng, bạn cần phải bỏ ra số tiền khoảng 23.000 Euro để sở hữu nó.

Tuy nhiên, những phạm vi giá không phải là điển hình, thông thường đồng hồ quân đội hiện đại là một chiếc đồng hồ tốt để sử dụng hàng ngày, với giá cũng cực kỳ hợp lý. Bạn có thể mua một chiếc đồng hồ mới tinh với giá dưới 1.000 Euro, với bộ máy thạch anh. Một chiếc đồng hồ Vostok Amphactus chạy bằng máy cơ caliber 2146 B có giá dưới 100 Euro.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts