Những việc cần làm trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Back to Posts
Những việc cần làm trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Chi phí bạn bỏ ra để mua một chiếc điện thoại mới có thể rất cao, nhưng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn bán điện thoại cũ của mình đi để lấy tiền. Đây là cách tốt nhất nếu như bạn có ý định đổi chiếc điện thoại khác, nhưng hãy đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được xóa hết trước khi bán điện thoại cho một ai đó.

Sao lưu điện thoại

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn đến một nơi an toàn:

  • Sao lưu danh bạ điện thoại
  • Sao lưu tin nhắn điện thoại

Bất cứ thứ gì bạn muốn, điều này không chỉ giúp bạn không bị mắt những thông tin quý giá mà còn giúp thiết lập lại trên điện thoại mới của mình một cách dễ dàng, bởi bạn có thể khôi phục tất cả các ứng dụng, như danh bạ và dữ liệu khác từ bản sao lưu trước đó.

Cách sao lưu điện thoại iphone

Nếu bạn đã có tài khoản , rất có thể điện thoại của bạn đã tự động sao lưu lên đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào cài đặt > Tên của bạn > iCloud Sao lưu iCloud và đảm bảo rằng nó đã được chọn là “On“. Lưu ý bộ nhớ iCloud bị giới hạn và phải mất nhiều thời gian để tải tất cá dữ liệu đó xuống, vì vậy nếu bạn chuyển sang điện thoại mới, tôi khuyên bạn nên sao lưu thủ công vào iTunes trên máy tính của mình.

Để sao lưu thủ công vào iTunes, trước tiên bạn hãy cắm điện thoại Iphone của mình vào PC hoặc Mac và khởi động chạy iTunes. Nhấp vào nút iPhone xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của thanh công cụ và nhấp vào nút “Back Up Now“. Quá trình này có thể mất vài phút, nhưng khi hoàn tất, bạn sẽ có tất cả các thông tin quan trọng của mình được sao lưu trên mát tính, và khi sử dụng điện thoại mới nó sẽ nhắc bạn khôi phục từ iTunes trong quá trình thiết lập đầu tiên.

Cách sao lưu điện thoại android

Mỗi dòng điện thoại Android đều có một chút khác biệt và bạn có thể phải thực hiện một số thao tác để đảm bảo dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn. Danh bạn, lịch sử và dữ liệu khác của bạn có thể đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn, và bạn có thể thiết lập cho điện thoại của mình tự sao lưu dữ liệu bằng cách vào Cài đặt> Hệ thống> Sao lưu phải luôn đảm bảo nó luôn “On“. Bạn không thể truy cập các ứng dụng của mình và đảm bảo rằng các cài đặt của chúng cũng được sao lưu ở đâu đó.

Nếu bạn đăng nhập vào một ứng dụng có tài khoản, nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên vào tài khoản đó. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần phải tạo thủ công tệp sao lưu từ cài đặt của các ứng dụng khác, bạn có thể phải tạo thủ công trên máy tính, bằng cách kéo các tệp cần sao lưu đó vào máy tính của bạn và lưu trữ chúng một cách an toàn. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên mua điện thoại mới, trước khi quyết định bán điện thoại cũ của mình, vì lúc đó những thứ bạn cần có thể chuyển sang điện thoại mới một cách dễ dàng.

Xóa tài khoản trên điện thoại

Trước khi xóa mọi dữ liệu, bạn nên xóa toàn bộ tài khoản trên chiếc điện thoại cũ của mình như:

  • Xóa tài khoản gmail khỏi điện thoại
  • Xóa tài khoản youtube trên điện thoại
  • Xóa tài khoản instagram trên điện thoại
  • Xóa tài khoản fb trên điện thoại

Bất cứ tài khoản cá nhân nào của bạn đang sử dụng, điều này đảm bảo rằng người mua điện thoại cũ của bạn sẽ không dùng nó để sử dụng vào mục đích xấu, đây điều quan trọng bạn cần phải lưu ý.

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Cách xóa tài khoản trên điện thoại Iphone

Đầu tiên bạn hãy vào phần Cài đặt> Tên của bạn và nhấn vào Đăng xuất ra ở phía dưới màn hình, nó sẽ giúp tài khoản của bạn được đăng xuất ra khỏi ứng dụng. Nếu bạn kết nối Iphone của mình với đồng hồ thông minh Apple Watch, bạn cũng phải hủy kết nối với chiếc điện thoại đó.

Cách xóa tài khoản trên điện thoại Android

Hầu hết điện thoại chạy trên hệ điều hành Android không gặp rắc rối nếu người khác cố gắng kích hoạt chúng bằng một tài khoản mới, nhưng để an toàn hoan, bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản Google trước khi bán nó đi. Đi tới Cài đặt> Người dùng & Tài khoản, nhấn vào tài khoản Google của bạn và nhấn nút “Remove Account“. Nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại Samsung, bạn cũng nên đăng xuất khỏi tài khoản trên điện thoại bằng cách Cài đặt> Tài khoản> Tài khoản Samsung > Remove Account

Cách xóa dữ liệu trên điện thoại an toàn

Khi bạn chắc chắn rằng mình đã sao lưu mọi dữ liệu, bạn đã sẵn sàng xoa nó khỏi chiếc điện thoại của mình. Hãy cẩn thận, điều này cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo chủ sở hữu mới không thể khôi phục được bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn.

Khi bạn xóa một tập tin khỏi điện thoại hoặc máy tính của bạn, nó không thực sự đã bị xóa, nó chỉ cho bạn biết dung lượng trống có thể được ghi đè lên bởi một dữ liệu khác. Nhưng bất cứ ai có phần mềm khôi phục, họ vẫn có thể lấy được thông tin của bạn một cách dễ dàng.

Những việc cần làm trước khi bán điện thoại cũ của bạn

Đó là một trong những lý do quan trọng bạn phải làm là mã hóa chúng, khi điện thoại của bạn được mã hóa, người sử dụng sau này muốn khôi phục lại sẽ rất khó. Bởi dữ liệu khôi phục được chỉ là một mớ hỗn độn, chính vì vậy thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật một cách an toàn.

Cách xóa dữ liệu trong điện thoại Iphone

Điện thoại Iphone kể từ phiên bản 3GS đều được mã hóa mặc định, trên thực tế không không có cách nào để vô hiệu hóa nó. Chính vì vậy bạn có thể vô tư xóa dữ liệu trên loại điện thoại này mà không cần phải băn khoan về việc mã hóa nó làm sao. Bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại và nhấn vào Xóa Xóa tất cả nội dung và cài đặt, việc này sẽ đưa bạn trở về nguyên trạng ban đầu của chiếc điện thoại.

Cách xóa dữ liệu trên điện thoại android

Nhiều hãng sản xuất điện thoại Android đã mã hóa nó, nhưng tùy thuộc vào nhà sản xuất và phiên bản của nó, tôi khuyên bạn nên thực hiện thêm một vài bước trước khi xóa dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình. Đi tới Cài đặt> Bảo mật và tìm kiếm cài đặt Mã hóa mã hóa trực tuyến, nếu bạn thấy dòng chữ điện thoại của bạn đã được mã hóa, điều đó là rất tuyệt, nếu không bạn hãy nhấn vào “Encryption” để bắt đầu quá trình mã hóa.

Quá trình mã hóa chiếc điện thoại của bạn có thể mất tới vài giờ, nhưng sau khi kết thúc, bạn có thể an tâm để xóa toàn bộ dữ liệu ở đó. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Tùy chọn đặt lại và chọn Xóa tất cả dữ liệu (Khôi phục cài đặt gốc), sau khi hoàn thành chiếc điện thoại cũ của bạn sẽ ở trạng thái ban đầu như lúc bạn mới mua.

Nếu bạn dùng chiếc điện thoại Android quá cũ, có thể nó sẽ không có chức năng mã hóa. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lại như ban đầu bằng cách sử dụng phần mềm iShredder 5 để xóa dữ liệu trên điện thoại của mình, sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho nó.

Bán điện thoại cũ của bạn

Mọi dữ liệu trên chiếc điện thoại của bạn đã được xóa, bạn đã sẵn sàng để bán điện thoại cũ của mình cho một cửa hàng mua bán điện thoại cũ đáng tín cậy ngay từ bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android có thẻ SD, có lẽ bạn cũng muốn xóa mọi dữ liệu ở đó. Việc xóa dử liệu trên thẻ SD phức tạp hơn rất nhiều, tốt nhất bạn nên dữ lại mà chỉ bán điện thoại thôi.

Bán điện thoại cũ của bạn

Trước khi bán bạn nên vệ sinh sạch sẽ chiếc điện thoại của mình bằng một miếng vải khô, mềm để loại bỏ bụi bẩn, cũng như dấu vân tay ở đó. Sau đó hãy chụp ảnh, chọn nơi nào có ánh sáng tốt lý tưởng để chụp, thông tin về chiếc điện thoại càng chi tiết như: phụ kiện, như bộ sạc, tai nghe và hộp ban đầu, vv sẽ làm cho giá của nó tốt hơn rất nhiều. Những website rao vặt cũng là nơi bạn có thể đăng bán, nhưng tốt nhất bạn nên tham khảo các cửa hàng thu mua điện thoại cũ có Uy tín để làm điều này. Bởi họ chính là những chuyên gia, có thể đánh giá và đưa ra giá trị hợp lý nhất cho bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts