Kinh nghiệm phát hiện đồng hồ Rolex Fake trước khi mua

Back to Posts
Phát hiện Rolex Fake

Kinh nghiệm phát hiện đồng hồ Rolex Fake trước khi mua

Rolex là thương hiệu đồng hồ xa xỉ phổ biến và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Điều này làm cho chúng là đối tượng để những kẻ làm ăn bất chính làm giả nhiều nhất trong suốt nhiều năm qua.

Trên thực tế, doanh thu của ngành đồng hồ Rolex Fake vượt xa doanh số thực tế của đồng hồ Rolex chính hãng. Giá trị một chiếc đồng hồ Fake 100 đô la, có thể được bán với giá 50.000 đô la trở lên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách mua đồng hồ Rolex chính hãng và những điều cần tránh để không mua phải đồng hồ Fake.

Tại sao Rolex lại bị làm giả?

Trong một cuộc thảo luận gần đây với cựu thành viên của bộ phận tội phạm thương mại của cảnh sát hoàng gia Canada, bất cứ thứ gì có giá tiền lớn, phổ biến với người dùng đều có thể bị làm giả.

Rolex được cho là sản phẩm đồng hồ cao cấp, xa xỉ dễ dàng nhận biết và phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người, khi nghe đến những chiếc đồng hồ cao cấp, họ đều nghĩ ngay đến một chiếc đồng hồ Rolex.

Đối với thị trường hàng giả, Rolex chính là mỏ vàng để chúng khai thác. Bên ngoài của Rolex khá đơn giản, và nó có thể được làm giả khá dễ dàng với chi phí rất thấp. Tất nhiên chất lượng không thể giống như chiếc đồng hồ rolex thật được, tính năng và bộ máy bên trong vỏ đồng hồ là yếu tố quan trọng nhất. Bộ máy, vật liệu và công nghệ chế tác để làm ra một chiếc đồng hồ xa xỉ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bộ máy đồng hồ Rolex

Chỉ 10 năm trước, bạn khá dễ dàng để xác định chiếc đồng hồ Rolex giả bằng cách xem chúng. Nhưng bây giờ bạn sẽ khó phân biệt được nếu không mở chúng ra, ngay cả đối với một chuyên gia đồng hồ. Bề ngoài chúng gần như hoàn hảo đến từng chi tiết, bạn chỉ có thể cảm nhận được đó chính là trọng lượng trên chiếc đồng hồ mà thôi.

Làm thế nào để phát hiện một chiếc đồng hồ Rolex giả

Để có được một cái nhìn tổng quan nhanh về những gì cần chú ý, bạn hãy xem và đọc để có được bài học và kinh nghiệm trước khi mua.

Làm thế nào để phát hiện một chiếc đồng hồ Rolex giả

Thương hiệu Rolex được người dùng thèm muốn nhất trong số các thương hiệu đồng hồ hiện nay, chính vì vậy nó được làm giả và bày bán rất nhiều trên thị trường. Điều này khiến cho việc xác thức ngày càng khó khăn hơn rất nhiều, bởi công nghệ ngày càng tinh vi và hiện đại. Những mẫu được làm giả nhiều nhất đó chính là Rolex Submariner và Rolex Daytona bởi nó rất phổ biến, những mẫu ít phổ biến hơn như Rolex Cellini cũng có những bản copy rất tinh xảo.

Cách tránh mua phải đồng hồ Rolex giả

Bạn nên xem xét cùng một lúc nhiều chiếc đồng hồ cùng loại, nếu một trong số đó có giá rẻ hơn những chiếc còn lại. Bất kể lý do đó là gì thì bạn cũng có thể nghi ngờ và đặt ra những câu hỏi với người bán. Nếu có những giải thích hợp lý, bạn có thể xem xét lại, còn không bạn nên tránh xa nó ra.

Khóa đồng hồ Rolex thật và giả

Mẹo và thủ thuật để phát hiện Rolex giả

 • Tất cả bộ máy của Rolex đều là bộ máy cơ tự động lên dây, ngoại trừ bộ máy Oysterquarz cổ điển.
 • Mặt sau của Rolex là vỏ đặc được đánh bóng đơn giản, không có chạm khắc hay đánh dấu gì ở đó, ngoại trừ một số mẫu cổ điển rất hiếm. Nếu mặt sau bạn thấy rõ bộ máy bên trong hay chạm khắc bất thường thì đó rõ ràng là đồng hồ giả.
 • Núm vương miện có Logo Rolex được khắc trên đó.
 • Khi đồng hồ Rolex hoạt động, bạn không thể nghe thấy những tiếng tích tắc.
 • Kim giây trên mặt số Rolex chuyển động trơn tru, nếu bạn thấy nó giật giật không đều có thể đó là chiếc đồng hồ giả.
 • Khi tìm kiếm trực tuyến bạn thích một chiếc Rolex và bạn muốn có nó, bạn không chắc chắn liệu người bán có đáng tin cậy hay không hãy tạo một cuộc thảo luận ở diễn đàn hoặc nhóm thảo luận liên quan tới Rolex.
 • Tham khảo giá của những chiếc đồng hồ tương tự bạn đang tìm kiếm, nếu giá bán khác bất thường so với những gì bạn đang xem, đó có thể là một dấu hiệu.
 • Khi không chắc chắn, hãy hỏi ý kiến một của một chuyên gia về đồng hồ Rolex đáng tin cậy. Họ sẽ cho bạn biết đó có phải là chiếc đồng hồ chính hãng hay không.
 • Khi bạn chưa có đủ kiến thức để phân biệt đồng hồ Rolex thật hay giả, hãy tìm những bài viết nói về điều này, nghiên cứu thật kỹ để để rút ra cho mình một số kinh nghiệm.
 • Yêu cầu số Serial trên đồng hồ để chắc chắn đó không phải là chiếc đồng hồ bị đánh cắp, và nó phải khớp với mẫu bạn đang xem.

Trọng lượng đồng hồ Rolex

 • Yêu cầu người bán cân trọng lượng của đồng hồ, sau đó chụp ảnh gửi cho bạn xem, và trọng lượng đó phải đảm bảo trùng với trọng lượng thực tế của mẫu đồng hồ đó.
 • Người bán đồng hồ Rolex chính hãng không ép bạn phải mua đồng hồ của họ. Nhưng những kẻ lừa đảo thường hối thúc bạn, nói những lời lẽ có cánh với múc đích cho bạn vào bẫy.

Sự nguy hiểm khi bạn sử dụng đồng hồ Rolex giả

Một số người có thể lập luận rằng, việc mua và sử dụng đồng hồ Rolex giả không phải là vấn đề lớn, và có rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu chúng. Nhưng thật không may, có những rủi ro liên quan đến chiếc đồng hồ Rolex Fake mà bạn đang sử dụng.

Thấu kính trên mặt kính Rolex

 • Ở một số quốc gia việc bạn đeo đồng hồ có thể sẽ bị tịch thu hoặc tệ hơn là phải ngồi tù, bởi khi bạn mua đồng hồ giả đồng nghĩa bạn đã tiếp tay cho việc làm bất chính.
 • Bạn mua phải đồng hồ fake cao cấp rất tinh vi mà không biết, khi có người phát hiện ra họ sẽ cho rằng bạn đang lừa dối họ. Tệ hơn là đồng nghiệp, bạn bè sẽ mất lòng tin với bạn, họ có thể dè chừng bạn trong công việc.
 • Nó có tác động tiêu cực tới người đam mê đồng hồ, khi mà họ đã cố gắng tiết kiệm rất nhiều tiền để có được chiếc đồng hồ Rolex, nhưng lại mua phải chiếc đồng hồ giả.
 • Giúp cho bọn tội phạm sản xuất thêm những chiếc đồng hồ giả, và sẽ có nhiều người không có kinh nghiệm mua phải và nghĩ đó là chiếc đồng hồ thật với một khoản tiền rất lớn.

Đồng hồ Rolex nào phù hợp với bạn?

Không có lý do gì để bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex giả, nó sẽ không có giá trị với những người đam mê đồng hồ chân chính. Bạn phải rất thận trọng xem xét để tránh mua phải chiếc đồng hồ giả với giá trên trời.

Người đeo Rolex được xem là biểu tượng của sự thành công, nó là phụ kiện tuyệt vời nhất, được thèm muốn nhất với những người có tiền.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex cũ trong phạm vi giá từ 3.000 đô la đến 5.000 đô la, hầu hết đồng hồ Rolex mới bắt đàu ở mức giá từ 8.000 đô la trở lên. Không có gì lạ khi bạn tìm đến một đại lý của Rolex và thấy rằng họ chỉ có một số ít lựa chọn trong mức giá dưới 10.000 đô la, và hầy hết giá của nó trong khoảng từ 14.000 – 60.000 đô la.

Với hầu hết đồng hồ của thương hiệu Rolex giá của nó dựa trên mức độ hiếm, vật liệu, chức năng, kim cương và đá quý. Khi thảo luận về vật liệu, chúng tôi đề cập tới sự khác biệt về giá giữa đồng hồ được làm bằng thép không gỉ so với đồng hồ được làm bằng vàng 18k, bạch kim hoặc rhodium.

Bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date giá 4.000 đô la hay chiếc Daytona trị giá 40.000 đô la, với chất lượng tốt nhất từ từ những người thợ chế tạo tài năng nhất trên thế giới.

Bạn có thể xem xét một trong các yếu tố sau để lựa chọn đồng hồ phù hợp:

Giá bán:

Không phải ai cũng có thể mua một chiếc đồng hồ trị giá 40.000 đô la.

Mục đích:

 • Nếu bạn đeo nó cùng với một bộ đồ vest, hãy xem xét bộ sưu tập Rolex Cellini.
 • Nếu bạn đeo nó với quần jean và áo phong đến văn phòng, bạn có thể mua chiếc Rolex Submariner.
 • Nếu bạn đam mê thể thao tốc độ, không có chiếc đồng hồ nào phù hợp hơn đó là Rolex Daytona.

James Bond đeo chiếc đồng hồ Submariner với bộ đồ tuxedo không có nghĩa là bạn cũng làm như vậy, chỉ cần nó phù hợp với phong cách, cũng như hoàn cảnh thì đó là lựa chọn phù hợp nhất.

Mua đồng hồ Rolex cũ hay mới?

Mua đồng hồ Rolex mới

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex mới, ngoài mua tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex, nhưng thời gian chờ của bạn có thể rất lâu. Có một số cách nhanh hơn đó là mua trực tuyến, tuy nhiên bạn sẽ gặp rủi ro rất lớn nếu không chọn đúng người bán đáng tin cậy.

Mua đồng hồ Rolex mới ở đâu?

Về cơ bản có ba cách để mua đồng hồ Rolex mới:

 • Tại một nhà bán lẻ được ủy quyền hoặc một cửa hàng Rolex.
 • Thông qua một cửa hàng không được ủy quyền từ Rolex.
 • Trực tuyến.

Nhà bán lẻ / cửa hàng ủy quyền của Rolex

Đây được xem là cách an toàn nhất để bạn mua chiếc đồng hồ Rolex mới, bởi tất cả các nhà bán lẻ được ủy quyền đều có giấy chứng nhận từ Rolex. Việc mua ở đây đảm bảo bạn nhân được chiếc đồng hồ chính hãng mới được bảo hành trên toàn cầu trong suốt 5 năm sử dụng.

Khi mua đồng hồ Rolex mới ở đây, bạn sẽ nhận được tất cả các giấy tờ, giấy chứng nhận xác thực và bảo hành đầy đủ. Bạn có thể yên tâm sẽ không phải trả quá nhiều tiền cho đồng hồ vì Rolex quy định về giá, và các nhà bạn lẻ đều phải tuân theo.

Nhà bán lẻ không được Rolex ủy quyền

Tất cả các cửa hàng bán lẻ hoặc doanh nghiệp thương mại nào bán đồng hồ Rolex không được chứng nhận ủy quyền của Rolex. Phần lớn những người bán này tập trung vào những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng và có sẵn, nhưng có một đội ngủ khá lớn bán đồng hồ mới.

Lợi ích là giá bạn có thể thương lượng và thậm chí giá bán có thể thấp hơn nhiều so với giá hãng đưa ra. Nhược điểm ở đây là không phải cửa hàng kinh doanh đồng hồ nào cũng đáng tin cậy, nếu không thận trọng trong việc mua bán, bạn sẽ gặp rủi ro.

Những rủi ro bạn có thể gặp phải:

 • Mua phải đồng hồ Rolex giả
 • Đồng hồ Rolex đã qua sử dụng
 • Hết thời hạn bảo hành hoặc không được Rolex chấp nhận bảo hành
 • Mua phải đồng hồ Rolex bị đánh cắp
 • Đồng hồ có thể là chính hãng, nhưng có thể chứa các bộ phận không được sản xuất bởi Rolex
 • Bạn có thể không nhận được giá trị đúng như những gì bạn mua (hình ảnh khác so với sản phẩm thực tế)
 • Không trả lại được đồng hồ nếu nó không đúng như mô tả ban đầu
 • Đồng hồ hoạt động thất thường

Mua đồng hồ Rolex trực tuyến

Khi mua đồng hồ trực tuyến bạn thường thấy có rất nhiều ưu đai giảm giá trên sản phẩm, nhưng đi kèm với nó là rủi ro khi mua. Rất nhiều khách hàng đã bị lừa và mua phải đồng hồ Rolex giả với số tiền lớn.

Nói như vậy không phải cửa hàng bán đồng hồ trực tuyến nào cũng như thế, bạn cần phải tham khảo thật kỹ để tìm ra địa chỉ bán Rolex trục tuyến uy tín đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo một trong những diễn đàn và mạng xã hội dưới đây để tham khảo và tìm kiếm người bán trực tuyến uy tín.

 • Phố mua bán đồng hồ
 • Diễn đàn đồng hồ
 • Trang web cá nhân
 • Mạng xã hội (Facebook, Instagram, v.v.)

Mua đồng hồ Rolex cũ

Mua một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng không khác với việc bạn mua chiếc đồng hồ Rolex mới. Bạn vẫn có thể mua trực tuyến thông qua các cửa hàng kinh doanh mua bán đồng hồ cũ, với chất lượng và giá cả tốt hơn rất nhiều so với khi mua đồng hồ mới.

Dù mua trực tuyến hay tại một địa chỉ nào đó, bạn cũng phải nghiêm túc tìm hiểu về người bán đó, thông qua những nhận xét mà người mua trước để lại.

Đồng hồ Lương Gia chính là địa chỉ như vậy, chúng tôi chỉ bán đồng hồ đã được xác thực, với chất lượng tốt nhất trước khi đăng thông tin và giá bán lên website Thumuadonghohieu.com.

Kết luận

Hy vọng, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm và thận trọng hơn khi mua đồng hồ Rolex. Hãy đưa ra những góp ý, cũng như lời đánh giá của mình trong cách mua và tránh mua phải đồng hồ giả mà bạn biết để mọi người cùng thảo luận.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts