Rolex Datejust nào tốt nhất? Datejust 36, Datejust II, Datejust 41

Back to Posts
Rolex Datejust nào tốt nhất? Datejust 36, Datejust II, Datejust 41

Rolex Datejust nào tốt nhất? Datejust 36, Datejust II, Datejust 41

Có rất ít đồng hồ chính hãng trên thị trường đồng hồ xa xỉ, dễ nhận biết và được thèm muốn như Rolex Datejust. Datejust là mẫu đồng hồ đeo tay phổ biến nhất của thương hiệu Rolex, nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1945, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có lịch ngày. Kể từ đó, Rolex đã liên tục phát triển đồng hồ của mình với những cải tiến trong thiết kế và bộ máy cơ học, đồng thời vẫn duy trì vẻ ngoài không thể nhầm lẫn của Datejust so với các mẫu đồng hồ khác.

Đồng hồ Datejust dành cho nam giới chỉ được sản xuất trong một kích thước 36mm trong nhiều thập kỷ. Trên thực tế, phải mất hơn 64 năm để thay đổi kích thước mới cho mẫu Rolex Datejust của nam giới. Năm 2009, Rolex đã tiết lộ phiên bản Datejust II lớn hơn nhiều so với mẫu trước đó. Sau đó, một động thái táo bạo và đáng ngạc nhiên, năm 2016 Rolex đã thay thế Datejust II bằng Datejust 41 với kích thước giống hệt nhau. Vì vậy, hôm nay chúng tôi tự đặt ra câu hỏi, mẫu Rolex Datejust nào tốt nhất? Đó là atejust 36, Datejust II hay Datejust 41? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng mẫu Rolex Datejust dành cho nam giới, xem chúng thay đổi thế nào.

Rolex Datejust 36

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Rolex Datejust 36 là chiếc đồng hồ Datejust truyền thống nhất dành cho nam giới. Đúng như tên gọi của nó, Datejust 36 có vỏ Oyster 36mm. Đây là một kích thước tuyệt vời phù hợp với nhiều kích thước cổ tay. Cho đến nay, Datejust 36 vẫn là kích thước phổ biến nhất trong phạm vi đồng hồ Datejust dành cho nam giới. Tuy nhiên, kích thước 36 cũng được rất nhiều phụ nữ hiện đại có cá tính mạnh mẽ ưu chuộng.

Rolex Datejust 116234
Rolex Datejust 116234 mặt đen cọc số La Mã size 36mm Fullbox có giá bán 7.300 USD

Một lợi thế của bộ sưu tập Datejust 36 là có nhiều sự lựa chọn trên thị trường đồng hồ Rolex cũ. Vì đây là mẫu đồng hồ đã tồn tại hơn 7 thập kỷ, chính vì vậy nó có rất nhiều mẫu để lựa chọn. Cho dù bạn thích Datejust cổ điển, Datejusteary, hay Datejust đương đại, vẫn có thể tìm thấy nó dễ dàng trên thị trường bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng. Thêm vào đó, Datejust 36 có nhiều lựa chọn vật liệu nhất nhất, vành Bezel và thiết kế mặt số.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc Rolex Datejust 36 bằng thép với bezel vòm? rất dễ dàng để bạn tìm được nó. Một chiếc bằng vàng và thép (Two-tone) hai tông màu với vành bezel trơn thì sao? Không vấn đề gì. Vậy một chiếc Datejust 36 có bezel xoay thì sao? Rolex đã sản xuất ra chiếc Datejust Turn-O-Graph dành cho phi công, giúp họ theo dõi thời gian bay với chức năng bezel xoay.

Hơn nữa, Datejust 36 có sẵn dây đeo Oyster thể thao, dây đeo Jubilee, và trên thị trường bán đồng hồ cũ người ta cũng tìm thấy các mẫu Datejust của nam với loại dây da.

Tại Baselworld 2018, Rolex đã giới thiệu thế hệ mới nhất của Datejust 36 với vỏ được thiết kế lại thể thao hơn, được định hình lại các vấu và trang bị bộ máy mới. Đã từng có sự nghi ngờ liên quan đến Datejust 36 trước đây, nhưng với những mẫu mới này cho thấy Rolex đã cam kết đối với sự phát triển trên đồng hồ Datejust 36 thế hệ mới dành cho nam.

Nếu bạn là người hâm mộ, và muốn một chiếc đồng hồ Rolex để đeo hàng ngày không quá lớn hoặc không quá nhỏ, Datejust 36 chính là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nó là chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp và rất dễ đeo, đây là chiếc đồng hồ đã vượt qua thử thách của thời gian.

Rolex đã giới thiệu hai dòng sản phẩm mới Datejust 36 mới tại Baselworld 2019, được phát triển từ mẫu oyster perpetual datejust 36, cả hai là sự kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng trắng 18k. Phiên bản đầu tiên có mặt số màu đen, được tinh chỉnh và hoàn thiện bằng họa tiết kiểu tia mặt trời và đai kính rãnh, trong khi đó phiên bản thứ hai kết hợp mặt số xà cừ trắng với 10 điểm đánh dấu giờ bằng kim cương trên mặt số đồng hồ bằng vàng trắng 18k, và vành bezel được đính 52 viên kim cương với các đường cắt sáng chói. Phản xạ ánh sáng trên vành bezel và vấu làm nổi bật cấu trúc thanh lịch của vỏ Oyster 36mm.

Là một biểu tượng của sự tin cậy và thanh lịch, vỏ Oyster của Datejust 36 được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa của nó được chế tác từ một khối Oystersteel rắn chắc chống ăn mòn cao. Datejust 36 phiên bản mới được trang bị với calibre 3235, một bộ chuyển động thế hệ mới hoàn toàn được phát triển và chế tác bởi Rolex.

Rolex Datejust II

Trong những năm qua, đồng hồ nam đã tăng kích thước đáng kể. Trong khi Có một số đồng hồ chính hãng kích thước lớn của thương hiệu khác dành cho nam ở ngoài kia. Rolex cũng vậy, họ có các mô hình thể thao lớn như Deepsea 44mm, Sea-Dweller 43mm và Explorer II 42mm, bên cạnh đó Rolex Datejust II có kích thước 41mm hợp lý hơn, đó chắc chắn là lựa chọn phù hợp và dễ đeo hơn rất nhiều.

Rolex Datejust 41 Ref. 126334 mặt xanh cọc số kim cương đời 2018

Khi Rolex giới thiệu mẫu Datejust II tại Baselworld 2009 nó đã được quan tâm rất nhiệt tình từ người hâm mộ. Datejust II có Vỏ Oyster 41mm, vấu rộng và dây đeo Oyster lớn hơn, đồng nghĩa với những người có nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ kích thước lớn hơn sẽ có thêm lựa chọn. Kích thước lớn hơn và thiết kế có phần hơi cồng kềnh đã mang đến một phong cách nam tính hơn, hiện đại và thể thao cho Datejust cổ điển. Trong những năm qua, Rolex đã cung cấp các phiên bản khác nhau của Datejust II, chẳng hạn như Datejust II được làm hoàn toàn bằng thép, Datejust II bằng thép với khung bezel bằng vàng trắng 18k, và Datejust II hai tông màu. Tuy nhiên, Datejust II chỉ được trang bị dây đeo Oyster mà không phải là loại dây đeo Jubilee phổ biến của Rolex.

Rolex Datejust 41

Vào năm 2016, Rolex đã ngừng sản xuất Datejust II và thay thế nó bằng Datejust 41. Trong khi trên giấy tờ, Datejust 41 vẫn giữ nguyên đường kính vỏ 41mm, vỏ máy có một diện mạo khác. Datejust 41 mỏng hơn, có vấu mỏng hơn và khung bezel mỏng hơn so với Datejust II. Do đó, Datejust 41 có phần tinh tế hơn, trong khi Datejust II có phong cách thể thao hơn.

Đồng hồ Rolex 126331 Datejust 41

Về mặt lựa chọn, Datejust 41 có sẵn trong một loạt các vật liệu. Tất nhiên, đó là Datejust 41 bằng thép, Datejust 41 vàng khối 18k, vàng hồng Everose và hai tông màu. Rolex cũng trang bị cho Datejust 41 dây đeo Oyster hoặc dây đeo Jubilee.

Thay đổi lớn nhất đối với Datejust 41 so với Datejust II là bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Rolex trang bị cho Datejust 41 bộ máy Calibre 3235 thế hệ mới, với mức dự trữ năng lượng 70 giờ so với mức dự trữ năng lượng 48 giờ của Datejust II trước đó.

Rolex Datejust 41 là chiếc đồng hồ lớn hơn dành cho nam giới, chúng tôi chắc chắn rằng Datejust 41 sẽ tiếp tục là một phần trong danh mục của Rolex trong một thời gian dài sắp tới.

Vậy Rolex Datejust nào phù hợp với bạn?

Bây giờ bạn đã có tất cả các thông tin cơ bản ở trên, Vậy đâu là chiếc Rolex Datejust tốt nhất dành cho bạn? Đầu tiền, bạn phải xem kích thước cổ tay của mình phù hợp với 36mm hay 41mm. Nếu bạn thích kích thước 41mm, thì đó là vấn đề cần phải lựa chọn giữa Datejust II hoặc Datejust 41. Một số người thích vẻ ngoài cồng kềnh của Datejust II, trong khi những người khác đánh giá cao tỷ lệ mỏng hơn của Datejust 41. Ngoài ra, nếu thời gian dự trữ năng lượng là yếu tố quan trọng đối với bạn, thì Datejust 41 là một lựa chọn phù hợp.

Mua Rolex Datejust đã qua sử dụng của chúng tôi

Hãy xem các mẫu đồng hồ Rolex Datejust đã qua sử dụng dưới đây của chúng tôi, và một khi bạn thấy chiếc đồng hồ nào phù hợp với mình hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts