Đồng hồ Rolex Daytona: Lựa chọn đầu tư số 1 trong năm 2023

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Daytona: Lựa chọn đầu tư số 1 trong năm 2023

Đồng hồ Rolex Daytona: Lựa chọn đầu tư số 1 trong năm 2023

Thị trường đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng đang trải qua một sự hồi sinh đáng chú ý và Rolex đang đi đầu trong xu hướng này. Kể từ khi ra mắt phiên bản mới của Rolex Daytona, giá đã tăng 4%, vượt qua các kỷ lục trước đó. Chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này càng trở nên được thèm muốn hơn sau khi nó được đeo bởi nam diễn viên kiêm tay đua huyền thoại Paul Newman, khiến nhu cầu về nó ngày càng tăng.

Việc tăng giá xảy ra sau ngày 27 tháng 3 và đã vượt qua tất cả các xu hướng trước đó trên thị trường đồng hồ, khiến nó trở thành cơ hội đầu tư sinh lời cao cho các nhà sưu tập cũng như những người đam mê. Bất chấp sự ngừng sản xuất của mẫu ban đầu, nhu cầu về Rolex Daytona chỉ tăng lên, và nó đã củng cố vị thế của mình như một tác phẩm đồng hồ vượt thời gian và mang tính biểu tượng.

Thị trường mua bán đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó, với Rolex dẫn đầu là một trong những thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất. Do đó, đầu tư vào một chiếc Rolex Daytona đã qua sử dụng là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có giá trị vượt thời gian.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex Daytona chính hãng giá cao

Mẫu đồng hồ Rolex Daytona mới mà mọi người đang đề cập đến là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc mẫu Rolex Daytona nào đang làm dậy sóng thế giới đồng hồ, thì đó chính là phiên bản kỷ niệm 60 năm mới. Rolex đã dốc hết sức lực để tạo ra ba mẫu mới tuyệt đẹp, mỗi mẫu đều có các tính năng và lớp hoàn thiện độc đáo riêng.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Daytona 2023

Mẫu đầu tiên tự hào có vỏ bạch kim và mặt sau vỏ trong suốt, mang đến cho bạn cái nhìn chưa từng có về cơ chế phức tạp của đồng hồ. Mẫu thứ hai được chế tạo từ bạch kim (platinum), mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại, hoàn hảo cho trang phục hàng ngày. Cuối cùng, mẫu thứ ba có vỏ bằng vàng vàng và dây đeo Oysterflex, tạo nên sự kết hợp sang trọng và phong cách chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 126506-0001

Nhưng các bản cập nhật cho các mẫu Daytona mới vượt xa tính thẩm mỹ tinh tế của chúng. Rolex cũng đã trang bị bộ máy calibre 4131 mới, đây là một cải tiến đáng kể so với phiên bản trước. Bộ máy mới này mang lại độ chính xác, độ tin cậy và độ bền được cải thiện, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu cầu công nghệ chế tạo đồng hồ tốt nhất.

Bộ máy Rolex Calibre 4131 mới

Bộ máy Rolex calibre 4131 mới, hiện có bộ thoát Chronergy đã được cấp bằng sáng chế của Rolex, và cơ chế bấm giờ sử dụng ít thành phần hơn, do đó tăng cường sử dụng năng lượng và độ tin cậy. Tần số dao động là 4Hz và có cùng mức dự trữ năng lượng trong 72 giờ như trước đây. Rotor quấn dây cót theo hai chiều và đã được thiết kế lại có đường cắt lộ khung, với một phiên bản làm bằng kim loại không quý cho Daytona tiêu chuẩn, và trên mẫu bạch kim 126500LN, nó được làm bằng vàng vàng 18K và có thể nhìn xuyên qua caseback bằng kính sapphire trong suốt.

Cầu nối của bộ máy calibre 4131 hiện có trang trí Côtes de Genève của Rolex, so với Côtes de Genève truyền thống. Một đường rãnh được đánh bóng nhẹ giữa mỗi dải làm cho lớp hoàn thiện trở nên độc quyền hơn đối với Rolex. Và mặc dù bạn không thấy điều này trên bất kỳ chiếc Daytona nào ngoại trừ mẫu bạch kim, nhưng như đã đề cập ở trên, Rolex có thể bổ mặt sau bằng kính sapphire cho nhiều mẫu hơn trong tương lai gần.

Bộ máy Rolex 4131

Xem xét mức dự trữ năng lượng vẫn giữ nguyên, hệ thống cân bằng lò xo tự do vẫn giữ nguyên, Độ chính xác -2/+2 là như nhau, bánh xe trụ truyền động mượt mà không bị nhảy hoặc mất hiệu suất theo phương thẳng đứng do bộ ly hợp giống nhau — ngoại trừ các chi tiết trang trí và rô-to mới — có lẽ thay đổi lớn nhất từ ​​quan điểm kỹ thuật là việc cắt giảm các bộ phận.

Từ bộ máy Rolex Calibre 4030 do Zenith thiết kế vào khoảng năm 1988 được sử dụng trong các tham chiếu Daytona 16520 và 116520, đến bộ máy Rolex Calibre 4130 do Rolex thiết kế vào khoảng năm 2000 được sử dụng trong mẫu Daytona 116500LN, Rolex đã giảm số lượng bộ phận chuyển động và giờ đây với Cal. 4131 do rolex sản xuất vào năm 2023 cung cấp năng lượng cho mẫu Daytona 126500LN, họ đã giảm số lượng thành phần một lần nữa, trong khi vẫn duy trì tất cả các tính năng và hiệu xuất hiện có. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, bộ máy calibre 4131 sẽ đáng tin cậy hơn và yêu cầu ít bộ phận hơn để bảo dưỡng so với các bộ máy trước đó.

Thông số kỹ thuật

 • Calibre: 4131
 • Năm phát hành: 2023
 • Quốc gia: Sản xuất tại Thụy Sĩ
 • Thương hiệu: Rolex
 • Cơ chế: Lên dâu cót tự động hai chiều
 • Số lượng chân kính: 47
 • Tần số dao động: 4Hz (28.800 VPH)
 • Dự trữ năng lượng: 72 giờ
 • Chức năng: Giờ, phút, giây, Chronograph
 • Bánh xe cân bằng: Quán tính thay đổi, bung tự do
 • Rotor: Skeletonized, cuộn dây hai chiều
 • Hoàn thiện: Rolex Côtes de Genève

Những mẫu Daytona mà Rolex ngừng sản xuất vào năm 2023

Quyết định gần đây của Rolex về việc ngừng sản xuất một số mẫu Daytona đã gây bất ngờ cho nhiều người đam mê đồng hồ. Những chiếc đồng hồ đã bị ngừng sản xuất trong năm 2023 bao gồm một số mẫu mang tính biểu tượng và được thèm muốn nhất của thương hiệu.

Đồng hồ Rolex Daytona 'John Mayer' 116508

Một mẫu như vậy là Rolex Cosmograph Daytona ‘John Mayer’, được thiết kế với sự cộng tác của nhạc sĩ và nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng. Chiếc đồng hồ này là phiên bản giới hạn và có cách phối màu độc đáo giúp nó nổi bật so với các mẫu Daytona khác.

Đồng hồ Rolex Daytona 116509

Một mẫu khác đã bị ngừng sản xuất là Rolex Cosmograph Daytona với mặt số màu xanh lam rạng rỡ. Chiếc đồng hồ này nổi tiếng với màu xanh rực rỡ, làm tăng thêm nét cá tính và tinh tế cho thiết kế cổ điển của Daytona.

Đồng hồ Rolex Daytona với mặt số thiên thạch (Meteorite)

Cuối cùng, Rolex cũng đã ngừng sản xuất Cosmograph Daytona với mặt số thiên thạch. Mẫu này được đánh giá cao nhờ mặt số độc đáo, trong đó có một mảnh thiên thạch được gắn vào mặt đồng hồ. Điều này làm cho nó trở thành món đồ của một nhà sưu tập thực sự, và là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai quan tâm đến sự giao thoa giữa khoa học và tử vi.

Mặc dù thật buồn khi thấy những chiếc đồng hồ được yêu thích không còn được sản xuất nữa, nhưng điều quan trọng cần nhớ là Rolex không ngừng đổi mới và vượt qua ranh giới của ngành chế tạo đồng hồ. Với việc tung ra các mẫu mới và ngừng sản xuất các mẫu khác, thương hiệu luôn hướng tới tương lai và giữ vị trí dẫn đầu trong ngành đồng hồ xa xỉ.

➤➤➤ Các mẫu đồng hồ Rolex đã ngừng sản xuất trong năm 2023
➤➤➤ Rolex Watches & Wonders 2023: Mẫu mới và Ngừng sản xuất

Thực trạng hiện tại

Thị trường đồng hồ sang trọng luôn thay đổi liên tục và việc theo kịp những xu hướng và thay đổi mới nhất có thể là một thách thức. Tuy nhiên, một chỉ số Bloomberg gần đây đã làm sáng tỏ một số diễn biến thú vị trên thị trường mua bán đồng hồ đã qua sử dụng.

Mặc dù đồng hồ xa xỉ hiếm và đã ngừng sản xuất thường có giá trị tăng đột biến do số lượng có hạn, giá của một số mẫu gần đây đã giảm. Ví dụ: giá tăng vọt trước đây của Patek Philippe (Nautilus 5711) đã ngừng sản xuất đã giảm 2,2%, trong khi Audemars Piguet (Royal Oak) giảm khoảng 1,1%.

Đồng hồ Rolex Daytona mới năm 2023

Mặc dù vậy, Rolex vẫn là một thương hiệu được tìm kiếm nhiều trên thị trường đồng hồ cũ, và vì lý do chính đáng. Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang Rolex như một khoản đầu tư thay thế và điều đó đã được chứng minh là một lựa chọn thông minh. Với sản phẩm phù hợp, chẳng hạn như Rolex Daytona mang tính biểu tượng, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận đáng kể vượt xa lợi nhuận của thị trường chứng khoán.

Thật vậy, Daytona đã đạt được hiệu suất nhất quán về ROI, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê đồng hồ cũng như các nhà đầu tư. Với thiết kế cổ điển và tay nghề thủ công vô song, Rolex Daytona đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và địa vị, đồng thời giá trị của nó tiếp tục tăng qua từng năm.

Tóm lại, trong khi thị trường đồng hồ xa xỉ có thể trải qua những biến động, thì việc đầu tư vào một chiếc đồng hồ chất lượng cao như Rolex Daytona có thể mang lại lợi nhuận đáng kể và mang đến một tác phẩm thủ công và vẻ đẹp vượt thời gian.

Tại sao các nhà đầu tư chọn Rolex Daytona?

Với sự biến động gần đây trên thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn đầu tư thay thế với lợi nhuận ổn định hơn. Rolex Daytona đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm một tài sản có thể mang lại lợi nhuận cao. Mặc dù chi phí ban đầu của một mẫu Daytona có thể cao, nhưng nó đã được chứng minh là sẽ mang lại giá trị cao đáng kể về lâu dài.

Rolex Cosmograph Daytona 6263 "Albino" - Được bán với giá 1,8 triệu USD

Trên thực tế, theo một báo cáo gần đây, đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng gấp đôi so với chỉ số chứng khoán S&P 500, cho thấy lợi nhuận hàng năm là 8% từ năm 2018 đến năm 2023. Điều này đã làm cho đồng hồ Rolex trở thành một lựa chọn đầu tư sinh lợi, đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm lợi tức đầu tư ổn định và đáng tin cậy hơn.

Hơn nữa, thị trường cho đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng, bao gồm cả đồng hồ Rolex, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 9% mỗi năm vào năm 2026. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng hồ xa xỉ, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như như Trung Quốc và Ấn Độ, cũng như sự phổ biến ngày càng tăng của các khoản đầu tư thay thế giữa các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Tất cả những yếu tố này cho thấy rằng Rolex Daytona,  với giá trị được đánh giá cao, có thể sẽ vẫn là một lựa chọn đầu tư phổ biến trong nhiều năm tới.

Điều này có phải lúc nào cũng đúng?

Đại dịch kéo theo nhu cầu về đồng hồ xa xỉ tăng đột biến, dẫn đến giá trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng tăng đáng kể. Tuy nhiên, trong năm qua, thị trường đã trải qua một đợt điều chỉnh khiến giá giảm dần. Đặc biệt, các mẫu Rolex Daytona đã giảm khoảng 30%, sau đó giảm thêm 14% vào đầu năm 2023, trong khi thị trường đồng hồ nói chung giảm gần 19%.

Rolex Daytona 16520 – Mặt số Patrizzi

May mắn thay, thị trường đã ổn định trở lại và có nhu cầu về đối với đồng hồ xa xỉ trên toàn cầu đã tăng mạnh mẽ, đặc biệt là Rolex. Do đó, giá đã bắt đầu tăng trở lại, khiến đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào mẫu Rolex Daytona mang tính biểu tượng.

Tại sao đồng hồ Rolex lại giữ giá trị tốt như vậy?

Thành công của Rolex có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Đầu tiên, thương hiệu đã cẩn thận xây dựng hình ảnh sang trọng và độc quyền, điều này đã góp phần vào nhu cầu mạnh mẽ đối với đồng hồ của họ. Ngoài ra, số lượng hạn chế của đồng hồ Rolex đã làm tăng giá trị của chúng và khiến chúng được các nhà sưu tập và nhà đầu tư săn lùng ráo riết.

Rolex Daytona của Paul Newman 6239 - Được bán với giá 17,8 triệu USD

Mới đây, Rolex đã công bố kế hoạch mở rộng sản xuất bằng cách thành lập ba cơ sở sản xuất mới tạm thời, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2025. Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng hồ của họ.

Nỗi sợ bỏ lỡ một mẫu Rolex cụ thể cũng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu, đẩy giá lên cao. Điều này thể hiện rõ với sự tăng giá gần đây của mẫu Daytona sau khi Rolex tuyên bố ngừng sản xuất. Ngoài ra, số lượng hạn chế đồng hồ Daytona được lưu hành đã góp phần tạo nên giá trị cao của chúng và thu hút các nhà sưu tập cũng như nhà đầu tư.

➤➤➤ Giá đồng hồ Rolex chính hãng trong năm 2023

Nên đầu tư mẫu đồng hồ Rolex Daytona nào trong năm 2023?

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một mẫu Rolex Daytona vào năm 2023, thì Rolex Cosmograph Daytona  116500LN là một lựa chọn tuyệt vời với tiềm năng tăng giá cao. Chiếc đồng hồ này lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2016, là mẫu Daytona đầu tiên được làm bằng thép với khung bezel gốm. Ngay cả bây giờ, tham chiếu 116500LN vẫn có nhu cầu cao, với danh sách chờ đợi dài cho những người mua quan tâm.

Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN Stainless Steel

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Rolex Daytona là khả năng giữ lại giá trị ngay cả khi thị trường biến động. Không giống như những chiếc đồng hồ khác, giá của Daytona vẫn tương đối ổn định, do nhu cầu mạnh mẽ đối với những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này. Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng mẫu tham chiếu 116500LN sẽ tiếp tục tăng giá trị trong những năm tới, khiến nó trở thành một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN: Hướng dẫn cho người sưu tập

Ngoài tiềm năng đầu tư, Rolex Daytona 116500LN còn là một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp theo đúng nghĩa của nó, với kiểu dáng đẹp và hiện đại, chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh. Với mặt số màu đen hoặc trắng đặc biệt và các mặt số phụ có màu tương phản, chiếc đồng hồ này có sức hấp dẫn vượt thời gian, chắc chắn sẽ gây ấn tượng ngay cả với những nhà sưu tập đồng hồ khó tính nhất.

➤➤➤ Cập nhật mới về đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona năm 2023

Kết luận

Rolex một lần nữa khẳng định đồng hồ của họ là một lựa chọn đầu tư hàng đầu, với mẫu Daytona dẫn đầu. Chỉ số thị trường Rolex Daytona năm 2023 làm nổi bật tiềm năng đầu tư ấn tượng của chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex Daytona, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu giá trị hiện tại của nó và bạn sẽ thấy tại sao các nhà sưu tập cũng như các nhà đầu tư lại săn lùng những chiếc đồng hồ này. Với số lượng có hạn, nhu cầu cao và sự đánh giá cao, Rolex Daytona thực sự là một tài sản quý giá có thể mang lại cả uy tín và lợi nhuận cho chủ nhân may mắn của nó.

➤➤➤ Rolex Tridor là gì? Điều gì khiến cho Tridor trở nên độc đáo

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts