Rolex Explorer II 1655 cho nhà thám hiểm đến sao Hollywood

Back to Posts
Rolex Explorer II 1655 cho nhà thám hiểm đến sao Hollywood

Rolex Explorer II 1655 cho nhà thám hiểm đến sao Hollywood

Không phải tất cả đồng hồ Rolex cổ điển được đánh giá cao ngày nay đều có được thành công ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Một ví dụ điển hình đó là bộ sưu tập Rolex Daytona Paul Newman: Khi những chiếc đồng hồ bấm giờ kỳ lạ này xuất hiện tại các đại lý, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chúng không có tính thẩm mỹ.

Rolex Explorer 1655
Rolex Explorer II được tạo ra dành riêng cho những người thám hiểm hang động.

Liên quan đến đồng hồ Rolex cổ điển, thường thì đó là những phản ứng không mấy thiện cảm bản đầu với một số mẫu cụ thể, cuối cùng dẫn đến sự khan hiếm và mong muốn sở hữu của các nhà sưu tập trong tương lai.

Nếu có nhu cầu bán đồng hồ Rolex của bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0986 011011.

Giới Thiệu Explorer II 1655

Vào năm 1971, Rolex đã giới thiệu phiên bản đầu tiên trong bộ sưu tập Explorer II, với số tham chiếu 1655. Vào thời điểm phát hành, đồng hồ Rolex không đượ xem là biểu tượng trạng thái nhu ngày nay và Explorer II Ref. 1655 được sản xuất để dành riêng cho các nhà nghiên cứu, để họ sử dụng như một chiếc đồng hồ công cụ hơn là một món đồ xa xỉ.

Rolex-Explorer-II-1655
Kim 24 giờ màu cam lớn trên Explorer II 1655 được dùng để làm chỉ báo AM / PM nổi bật.

Là một công ty sản xuất đồng hồ cao cấp được xem, Explorer II 1655 được xem là chiếc đồng hồ công cụ cần thiết chứ không phải là phụ kiện giá cao. Chính vì thế chiếc đồng hồ này chỉ được sản xuất bằng thép không gỉ, hoàn toàn không có tùy chọn bằng vàng khối hoặc hai tông màu. Ngoài ra, giống như nhiều đồng hồ thể thao khác của Rolex, Explorer II 1655 được thiết kế độc quyền với mặt số màu đen.

Bộ máy Calibre 1575

Rolex Explorer II 1655 được trang bọ bộ máy Calibre 1575 với 26 chân kính, cùng với một số chức năng nhàm mục đích phục vụ cho việc khám phá hang động. Trong số này có chức năng ngày, khung bezel cố định với 24 điểm, khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét và một kim 24 giờ lớn sáng màu.

Rolex Calibre 1575
Cung cấp chuyển động cho Rolex Explorer II 1655 là bộ máy Calibre 1575.

Ý tưởng đằng sau bộ tính năng độc đáo này là tạo ra một chiếc đồng hồ cho những người thám hiểm hang động, làm việc trong nhiều ngày trong điều kiện không có ánh sáng, giúp cho các nhà thám hiểm có thể nhận biết thời gian vào buổi sáng, chiều hoặc ban đêm.

Rolex Explorer II 1655 với 5 lần thay đổi trong 15 năm

Rolex Explorer II 1655 có doanh số bán ra tương đối kém khi lần đầu tiên được giới thiệu, và vẫn được sản xuất trong suốt 15 năm cho đến khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 1985. Theo các nhà sưu tập thời điểm đó, mặt số trên chiếc đồng hồ này khá lộn xộn, và rất khó để xác định thời gian.

Rolex Explorer II 1655
Mặc dù hiện tại nó được tìm kiếm nhều bởi các nhà sưu tầm, Rolex Explorer II 1655 có doanh số tương đối kém khi lần đầu tiên ra mắt.

Trong suốt năm 1971 đến năm 1985, tham chiếu 1655 đã trải qua 5 lần thay đổi nhẹ, với 4 biến thể trên vành bezel và 2 biến thế kim giây khác nhau. Tất cả những thay đổi là rất nhỏ, tuy nhiên cũng giống như trường hợp của Paul Newman Daytona, không có thay đổi nào được đưa ra để kích thích doanh số của Explorer II 1655 từ các đại lý. Ngay cả những sự chứng thực của những người nổi tiếng (trong đó có vua Cool) cũng không thể làm tăng sự phổ biến của mẫu đồng hồ này.

Không có thay đổi nhiều trước những hình ảnh quảng cáo

Các nhà vô địch trượt tuyến Olympic ean-Claude Killy và diễn viên Steve McQueen đều đã đeo chiếc đồng hồ Explorer II 1655. Cả hai người này đều có mặt trong nhiều sự kiện quảng cáo cho đồng hồ; tuy nhiên tuy nhiên Steve McQueen không bao giờ thực sự mặc tài liệu tham khảo 1655.

Có rất nhiều hình ảnh McQueen đeo chiếc Submariner 5512, nhưng không có bức ảnh nào anh ta đeo chiếc Explorer II 1655, bao gồm những bức ảnh khi ăn mặc.

Có rất nhiều hình ảnh McQueen mặc chiếc Submariner 5512 tham khảo, nhưng không có bức ảnh nào về anh ta mặc chiếc Explorer II 1655 – bao gồm cả những bức ảnh được sử dụng cho quảng cáo.

Rolex Explorer II 1655
Mặc dù nó thường được gọi là Rolex Steve McQueen, nhưng nam diễn viên nổi tiếng thực sự chưa bao giờ đeo chiếc Explorer 1655 ngoài đời thực.

Như ngày nay, Rolex Explorer II 1655 có phần kỳ quặc trong lịch sử của Rolex. Nó đã được sản xuất với mục đích rõ ràng cho các nhà thám hiểm hang động, nhung được quảng bá bởi các diễn viên và vận động viên chuyên nghiệp. Doanh số của nó đã gây thất vọng khi sản xuất; tuy nhiên bây giờ nó là một trong những mẫu đồng hồ Rolex cổ điển hiếm và đáng được sưu tầm.

Ngay cả mặt số khác thường và kim giờ 24 giờ nổi bật của chiếc đồng hồ này – từng bị chỉ trích trước đây – giờ đây đã trở thành đặc điểm xác định mang lại giá trị cho tham chiếu 1655 từ những nhà sưu tầm đồng hồ cổ điển. Phiên bản gần đây nhất của Rolex Eplorer II là tham chiếu 216750 có kích thước 42mm, với kim 24 giờ lớn màu cam hình mũi tên giống như phiên bản gốc được sản xuất từ những năm 1970.

Mặt số Rolex Explorer 1655
Ban đầu nó có thể không được ưa chuộng, nhưng bây giờ Rolex Explorer II 1655 là một trong những mẫu đồng hồ cổ điển đáng để sưu tầm.

Dường như mọi chiếc đồng hồ Rolex làm đều là những sản phẩm kinh điển – ngay cả khi nó không được đánh giá cao khi giới thiệu, nhưng qua vài thập kỷ chúng trở nên hiếm và dược thèm khát bởi nhiều nhà sưu tầm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts