Rolex ra mắt website Rolex.org để truyền đạt lịch sử & hoạt động từ thiện

Back to Posts
Rolex ra mắt website Rolex.org để truyền đạt lịch sử & hoạt động từ thiện

Rolex ra mắt website Rolex.org để truyền đạt lịch sử & hoạt động từ thiện

Rolex vốn nổi tiếng là một công ty bí mật, đó là lý do tại sao có rất nhiều sự tò mò khi công ty vừa ra mắt website Rolex.org, là một trang web mô tả lại lịch sử của công ty và các dự án từ thiện của họ. Trang web này đánh dấu một bước đi thú vị của công ty tại thời điểm doanh số Rolex dường như ở mức cao nhất mọi thời đại, với nhu cầu sử dụng các mô hình thể thao bằng thép như Daytona và GMT-Master II đã vượt xa nguồn cung.

https://www.youtube.com/watch?v=vooDhbcZSYA

Lịch Sử về thương hiệu Rolex

Đối với bản thân tôi, phần thú vị và hấp dẫn nhất của website Rolex.org là video nổi bật về Hans Wilsdorf là ​​một thợ đồng hồ của Đức, và là người sáng lập ra các nhãn hiệu đồng hồ nổi tiếng Rolex và Tudor. Những người đam mê thương hiệu Rolex có thể rất quen với cái tên này, nhưng rất ít người tìm hiểu về ông. Video này mô tả hành trình của ông từ khi sinh ra ở Bavaria vào năm 1881, cho đến khi ông nghĩ ra cái tên Rolex (Một vị thần đã thì thầm vào tai của ông từ Rolexex khi ông đang đi xe Bus tại Luân Đôn và một buổi sáng). Từ năm 1926 đến năm 1931 chiếc đồng hồ Oyster Perpetual chống nước và tự động lên dây cót đầu tiên của thương hiệu được làm ra, còn gọi là đồng hồ tự động với vỏ chống nước.

Rolex ra mắt website Rolex.org để truyền đạt lịch sử & hoạt động từ thiện

Mercedes Gleitze là người phụ nữ anh đầu tiên bơi trên kênh đào của nước anh và đeo chiếc Oyster trong hành trình của mình vào năm 1927 bạn có thể thấy ở trong đoạn video này. Đây là một sự kiện tin tức mang tầm quốc tế và Rolex đã đưa ra một chính sách quảng cáo toàn trang trên Daily Mail ghi nhận sự tham gia của công ty vào sự kiện này, và khi kết thúc hành trình chiếc đồng hồ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Ngày nay, rất ít người biết về Gleitze và tầm quan trọng của cô đối với lịch sử của Rolex. Khả năng Gleitze sẽ không đeo Rolex hoặc thất bại trong hành trình của mình, và Rolex sẽ không nhận được sự hoan nghênh, thậm chí họ có thể biến mất khỏi thị trường đồng hồ khác của Thụy Sĩ vào thời điểm đó.

Chiếc đồng hồ của Gleitze, theo tôi là chiếc Rolex quan trọng nhất trong lịch sử của họ, nó đã được bán với giá 17.038 GBP tại Christie ở London vào ngày 21 tháng 6 năm 2000. Nó dduwwocj ký gửi bởi đời sau của bà Gleitze và trước đó đã được trưng bày tại lễ kỷ niểm 50 của Rolex ở Greenwich, Vương quốc Anh vào ngày 22 tháng 9 năm 1976.

Hoạt động Thiện Của Rolex

Khía cạnh quan trọng khác của Rolex Rolex.org là tập trung vào các tác phẩm tốt của công ty, đặc biệt là tập trung vào việc hộ trợ cho môi trường, khoa học và nghệ thuật cũng như giải thưởng Rolex cho Enterprise và Rolex Mentor và chương trình Protégé. Những sáng kiến này đều có những bài viết trên trang Rolex.org, một điều thú vị tôi thấy ở trên website này đó là nỗ lực của Rolex khi họ đào tạo thợ sửa đồng hồ ở Mỹ thông qua việc thành lập trường Lititz Watch Technicum vào năm 2001, cùng với sự hộ trợ đầy đủ trang thiết bị cho thợ sửa đồng hồ. Technicum nằm ở vùng nông thôn Pennsylvania và Rolex đã tạo ra trường học để giúp giải quyết tình trạng thiếu thợ sửa đồng hồ được đào tạo ở Mỹ, một nỗ lực đào tạo thợ sửa đồng hồ trên toàn thế giới để giữ cho sản phẩm của mình phát triển trong tương lai.

Giải thưởng Rolex dành cho doanh nghiệp là điều mà tôi đã nghe trước đây, nhưng tôi không rõ về bất kỳ thông tin nào về chúng. Rolex đã tạo ra chương trình giải thưởng này vào năm 1976 để kỷ niệm 50 năm ra đời mẫu đồng hồ Oyster để hỗ trợ cho các cá nhân đặc biệt trên khắp thế giới. Rolex họ đã chọn ra hơn 140 người đoạt giả từ mọi tầng lớp đó là một chương trình trao học bổng được tài trợ bởi MacArthur ‘Genius’.

Lời kết

Thật thú vị khi Rolex là thương hiệu có doanh số bán hàng hàng năm tốt nhất lịch sử, họ đã nỗ lực ra mắt website với những video và tài liệu lịch sử cũng như các hoạt động từ thiện của mình. Công ty thậm chí còn giới thiệu một tài khaonr trên Twitter như một phần của nỗ lực tạo ra website Rolex.org, đây là lần đầu tiên họ tham gia một mạng xã hội lớn như Twitter. Tuy nhiên, Rolex luôn suy nghĩ và hướng về phía trước, có thể cảm nhận được sự thất vọng của một số khách hàng và nhà bán lẻ khi không thể có được đồng hồ Rolex, vì vậy đây có thể là một hướng đi để xây dựng thiện chí dựa trên những tác phẩm tốt.

Tôi rất vui khi thấy Rolex họ đã chú ý đến việc quảng bá lịch sử của mình và tôi hy vọng nhiều người yêu thích đồng hồ Rolex cổ điển cũng sẽ cảm thấy như vậy. Và mặc dù khi Hans Wilsdorf hô hào nhân viên của mình không tạo ra sản phẩm gì ngoài công việc, ông không nghi ngờ gì khi nhắc đến đồng hồ đeo tay, Rolex.org được xem la một tác phẩm tuyệt đẹp và rất đáng để khám phá.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts