Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ? Đây là câu trả lời!

Back to Posts
Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ? Đây là câu trả lời!

Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ? Đây là câu trả lời!

Một chiếc đồng hồ Rolex được sản xuất tại Thụy Siix là như thế nào?

Có rất nhiều câu chuyện kể về thương hiệu đồng hồ đang lưu hành ngoài kia. Và Một trong đó là câu chuyện liên quan đến nơi Rolex sản xuất đồng hồ của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Rolex sản xuất đồng hồ của họ ở đâu và nếu chúng là sản phẩm của Thụy Sĩ “Swiss made” thì cần những tiêu chí nào.

Bên ngoài Công ty Rolex

Rolex có phải là thương hiệu đồng hồ sản xuất tại Thụy Sĩ không?

Câu trả lời là có. “Swiss Made” như bạn biết, nó có nghĩa là sản xuất tại Thụy Sĩ, chính xác với tất cả những gì đồng hồ Rolex được sản xuất ngày nay, không có ngoại lệ. Công ty được đặt tên Rolex SA, các chữ cái sau có nghĩa nó là một tập đoàn Thụy Sĩ / SA (Société Anonymouse). Nhưng Rolex không chỉ là một công ty đã đăng ký thương hiệu tại Thụy Sĩ. Trên thực tế, Rolex tự hào là nhà sản xuất nổi bật trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Khi xuất tất cả đồng hồ, cùng với tất cả các bộ phận cho đồng hồ của họ ở Thụy Sĩ trong tại các nhà máy riêng của mình.

Như bạn đã biết, Rolex sản xuất tất cả tất cả đồng hồ và các bộ phận đồng hồ nội bộ (In-House) 100%. Có nghĩa là mặt số, dây đồng hồ, vỏ, bộ máy, bộ phận chuyển động, v.v., nói chung tất cả do chính Rolex tự sản xuất tại các nhà máy ở Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Rolex ban đầu được thành lập vào năm 1920 tại London, Vương quốc Anh. Hans Wilsdorf, người sáng lập và cộng sự Alfred Davis đã khởi nghiệp bằng cách nhập các bộ máy từ Thụy Sĩ của Hermann Aegler sang Anh và đặt chúng trong các hộp đựng đồng hồ do Dennison và những nhà sản xuất khác. Do đó có thể nói, đồng hồ Rolex ban đầu được lắp ráp tại London.

Nhưng sau Thế chiến I, công ty đã chuyển cơ sở hoạt động sang Geneva, Thụy Sĩ để tránh thuế nặng từ Anh. Tại thời điểm này, Rolex chưa sản xuất tất cả các bộ phận đồng hồ nội bộ, nhưng công ty đã lắp ráp tất cả đồng hồ của mình ở Thụy Sĩ. Đây là khởi đầu của đồng hồ Rolex do Thụy Sĩ sản xuất, và về lâu dài, đồng hồ Rolex đã tự sản xuất và lắp ráp các bộ phận nội bộ do chính họ làm ra.

Một số bộ phận Rolex đã được sản xuất ở các nơi khác nhau trên thế giới

Một phần rất thú vị về lịch sử của Rolex cần đề cập, là Rolex tại một số thời điểm trong lịch sử phát triển của họ, có một thời điểm sản các bộ phận được xuất tại các khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ và Mexico. Các bộ phận chủ yếu là dây đồng hồ bằng thép, và lý do mà họ làm điều này là tránh thuế nặng và thuế nhập khẩu. Điều này tạo thuận lợi hơn cho việc thành lập các nhà máy ở các quốc gia mà đồng hồ sẽ được xuất khẩu và sau đó lắp chúng vào dây đeo được sản xuất tại quốc gia mà chúng được bán

Ví dụ, trên một số dây đeo đồng hồ Rolex, bạn có thể tìm thấy chữ dập “Hecho en Mexico”, nghĩa là nó được sản xuất tại Mexico, điều này nhắc nhở chúng ta về khoảng thời gian này trong lịch sử Rolex.

Tuy nhiên, Rolex có một công ty con ở Hoa Kỳ, nhưng không có bộ phận sản xuất đồng hồ nào được thành lập ở đây, ngoài Thụy Sĩ.

Theo như Rolex cho biết:

“Rolex được sản xuất hoàn toàn tại Thụy Sĩ, từ thiết kế, sản xuất và thử nghiệm bởi Rolex ở Thụy Sĩ. Cách duy nhất để đảm bảo mọi bộ phận, mọi yếu tố và quy trình lắp ráp đều đáp ứng các tiêu chuẩn được đặt ra. Và những tiêu chuẩn đó Không hề dễ dàng để làm một chiếc đồng hồ. Cách duy nhất để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex đáp ứng được những tiêu chuẩn đó là đường lối của Rolex”.

Rolex có bốn nhà máy tại Thụy Sĩ

Rolex có bốn nhà máy trên khắp Thụy Sĩ, tất cả đều đảm nhiệm các vai trò nhau trong quá trình sản xuất đồng hồ.

Geneva, Acacias

Rolex có trụ sở tại Geneva – thành phố nơi Rolex lần đầu tiên được thành lập khi chuyển đến Thụy Sĩ. Đây là nơi nghiên cứu và phát triển, thiết kế, hoạt động truyền thông (Marketing), bán hàng và dịch vụ sau bán hàng được quản lý.

Đây cũng là nơi lắp ráp, và hoàn thiện cuối cùng những chiếc đồng hồ Rolex, sau khi các bộ phận được giao từ ba nhà máy khác của Rolex. Vì đây là công đoạn cuối của quá trình sản xuất, do đó đây cũng là nơi kiểm soát chất lượng cuối cùng được thực hiện.

Geneva, Plan-Les-Ouates

Rolex sản xuất vỏ và dây đồng hồ trong nhà máy tại Plan-Les-Ouates. Bao gồm việc đúc vàng và gia công nguyên liệu thô thành các thành phần. Đây là nhà máy lớn nhất của Rolex, bao gồm sáu cánh được liên kết bởi một trục trung tâm. Đây cũng là xưởng đúc, nơi Rolex tạo ra hợp kim vàng 18 ct được sử dụng cho đồng hồ của mình.

Bienne

Tất cả các bộ máy của Rolex được sản xuất tại Bienne.

Trước tiên, Rolex sản xuất các thành phần cho các bộ máy, sau đó lắp ráp và điều chỉnh các chuyển động, được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Chêne-Bourg

Đây là nhà máy nơi Rolex sản xuất mặt số và xử lý cài đặt đá quý.

Rolex Swiss đã đánh dấu trên mặt số

Rolex Swiss đã đánh dấu trên mặt số

Trên mặt số của đồng hồ Rolex, bạn có thể nhìn thấy “Swiss made” được in tại vị trí t giờ. Trên một số đồng hồ Rolex cũ hơn, bạn có thể thấy chữ “Swiss” được in trên đó. Điều này là để làm nổi bật rằng đồng hồ Rolex được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Kết luận

Vâng, một chiếc Rolex được sản xuất 100% từ Thụy Sĩ. Nó hoàn toàn được sản xuất tại Thụy Sĩ trong bốn nhà máy của Rolex và họ tự hào là một công ty sản xuất đồng hồ danh tiếng lâu đời và đáng kính của Thụy Sĩ, trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp.

COSC hangtag

Thứ duy nhất không được sản xuất tại Thụy Sĩ là hộp của Rolex và có thể một số phụ kiện của Rolex như COSC hangtag. Bộ phận này được cho là được sản xuất ở châu Á.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts