Rolex và những tham chiểu chuyển tiếp đáng chú ý nhất của họ

Back to Posts

Rolex và những tham chiểu chuyển tiếp đáng chú ý nhất của họ

Nhiều bộ sưu tập đồng hồ phổ biến và đáng chú ý nhất của Rolex đã tồn tại trong nhiều thập kỹ, với những bản cập nhật và thay đổi tinh tế diễn ra từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, những cập nhật và thay đổi này không xảy ra tức thời và sự phát triển của đồng hồ Rolex là cả một quá trình, với mỗi mẫu tham chiếu mới đều dựa trên thiết kế và chức năng của mẫu trước đó.

Rolex GMT-Master 16750

Tài liệu tham khảo chuyển tiếp của Rolex

Trong suốt nhiều năm, một số mẫu đã của Rolex đã có sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử của thương hiệu này. Các mô hình chuyển tiếp giữa các mẫu nằm dọc theo các chi tiết giữa hai thế hệ của cùng một mẫu, với sự kết hợp các đặc điểm của các tham chiếu trước đó với các đặc điểm và tính năng của thế hệ tiếp theo. Các tài liệu tham khảo chuyển tiếp này đóng vai trò là điểm kết nối giữa hiện đại và cổ điển, giúp tạo nên bức tranh về sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Rolex.

Đồng hồ Rolex Submariner 16800

Tham chiếu chuyển tiếp của Rolex Submariner

Một trong những mẫu tham khảo chuyển tiếp nổi tiếng nhất của Rolex, và một trong những mẫu hoàn hảo nhất là chiếc đồng hồ Submariner 16800, nó được lấy từ thiết kế của mẫu Submariner 1680 với chức năng hiển thị ngày, từ đó cho ra một bản nâng cấp hoàn toàn mới từ mặt kính, khung bezel và bộ máy. Thay vì mặt kính Acrylic và vành bezel rất dễ bị trầy xước (giống như tất cả các mẫu tham chiếu trước đây), mặt kính trên mẫu Submariner 16800 đã được cập nhật lên thành Sapphire tổng hợp khả năng chống trầy xước cao, vỏ và khung bezel được thiết kế lại để tạo cho khung bezel của nó chuyển động đơn hướng, chuyển động ratcheting.

Rolex Vintage Submariner 16800

Mẫu tham chiếu Submariner 16800 đã cho thấy sự nâng cấp trong bộ máy đi cùng với vỏ, bezel và mặt kính được cập nhật. Trong khi bộ máy Calibre 1575 được sử dụng trên mẫu Submariner 1680 với tần số dao động 19.800 bph và không có khả năng điều chỉnh ngày nhanh, thì bộ máy Calibre 3035 được cập nhật trên mẫu Submarier 16800 có tần số dao động tăng lên với 28.800 bph và thêm sự tiện lợi của tính năng cài đặt ngày nhanh (quickset date).

Mặc dù có rất nhiều cập nhật quan trọng, nhưng Submariner 16800 đã được trang bị mặt số màu đen mờ với các vạch chỉ giờ được sơn bằng vật liệu tritium phát quang trong khoảng nửa đầu của quá trình sản xuất kéo dài gần một thập kỷ. Văn bản trên mặt số cũng đã được cập nhật để phản ánh mức độ chịu nước của đồng hồ tăng từ 200 mét lên 300 mét, nhưng diện mạo tổng thể của mặt số gần như giống với mặt số được thấy trên tham chiếu 1680.

Rolex Submariner 16800

Do thiết kế mặt số cũ hơn, Rolex Submariner 16800 có ngoại hình là sự pha trộn giữa các mẫu tham chiếu cố điển không thể nhẫm lẫn của 1680 và tham chiếu 16610 hiện đại hơn – Do đó, có thể khẳng định Submariner 16800 chính là mẫu chuyển tiếp của Submariner 1680.

Tham chiếu chuyển tiếp của Rolex GMT-Master

Một chiếc đồng hồ Rolex khác đại diện cho một ví dụ tuyệt vời về mô hình chuyển tiếp là GMT-Master 16750. Giống như tài liệu tham khảo GMT-Master 1675 trước đó, GMT-Master 16750 được trang bị mặt số mờ với các vạch chỉ giờ tritium. Mặc dù bên trong GMT-Master 16750 bộ máy đã được cập nhật lên Calibre 3075, có tần số dao động tăng lên, và thêm vào sự tiện lợi của điều chỉnh ngày nhanh (quickset date), nhưng diện mạo tổng thể của tham chiếu 16750 gần giống với phiên bản trước đó của nó.

Rolex GMT-Master 16750

Tuy nhiên, gần đến cuối của quá trình sản xuất, Rolex đã thay đổi thiết kế mặt số của tham chiếu 16750, từ mặt số mờ với vạch chỉ giờ được sơn, sang mặt số màu đen bóng với viền vàng trắng được áp dụng cho các vạch chỉ giờ. Mặt số được cập nhật mang đến cho tham chiếu 16750 một diện mạo hiện đại hơn rất nhiều; Tuy vậy, mặt kính acrylic và khung bezel xoay hai chiều của nó vẫn được giữ nguyên, làm cho chiếc đồng hồ vẫn giữ được cảm giác cổ điển vốn có của nó.

Rolex GMT-Master 16750

Sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ mới và cũ mang lại cho Rolex GMT-Master 16750 một chỉ định chuyển tiếp của nó, và cho phép nó đóng vai trò là điểm kết nối quan trọng trong lịch sử và sự phát triển của mẫu đồng hồ phi công mang tính biểu tượng của Rolex.

Tham chiếu chuyển tiếp nói lên sự phát triển không ngừng của Rolex

Đã có rất nhiều tài liệu tham khảo chuyển tiếp được sản xuất trong lịch sử phát triển của Rolex, bởi vì Rolex họ liên tục nghiên cứu và phát triển để tinh chỉnh và cải thiện các thiết kế của mình. Quá trình nâng cấp và tiến hóa của đồng hồ Rolex diễn ra chậm và liên tục, những mẫu tham chiếu nâng cấp đã thể hiện toàn cảnh sự phát triển của thương hiệu Rolex, nơi một số bản cập nhật đã được áp dụng.

Các tài liệu tham khảo chuyển tiếp của Rolex thường là những chiếc đồng hồ đầu tiên hiển thị một đặc điểm hoặc tính năng cụ thể, ngoài ra đồng thời là sản phẩm cuối cùng bao gồm một đặc tính hoàn toàn khác. Sự pha trộn giữa các thuộc tính cổ điển và hiện đại cho phép những chiếc đồng hồ này trở nên hoàn hảo hơn giữa cũ và mới, và sự tồn tại của chúng là rất quan trọng, bởi nhờ đó mà chúng ta biết được sự tiến bộ không ngừng của thương hiệu Rolex.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts