Hướng dẫn chi tiết cách bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của bạn

Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trước khi bán đồng hồ cũ của mình.

Cho dù bạn đang muốn giảm quy mô bộ sưu tập đồng hồ của mình bằng cách bán đi một số chiếc đồng hồ bạn không còn đeo nữa, hay muốn tìm hiểu xem bạn có thể nhận được bao nhiêu cho chiếc đồng hồ của mình. Có một số bước bạn nên thực hiện trước khi bán đồng hồ sang trọng của mình. Khi thị trường cho đồng hồ cũ ngày càng lớn, ngày càng có nhiều lựa chọn về cách thức và địa điểm bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của bạn.

Nhưng với nhiều lựa chọn hơn, việc quyết định cách tốt nhất để bán một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng cũng có thể khó khăn hơn. Vì vậy, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia đã tổng hợp một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn có thể dễ dàng bán chiếc đồng hồ Luxury đã qua sử dụng của mình một cách dễ dàng.

Thu thập giấy tờ, hộp và các phụ kiện đi kèm với đồng hồ của bạn

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là thu thập bất cứ thứ gì liên quan đi kèm với đồng hồ của mình. Đồng hồ của bạn có còn nguyên hộp, giấy tờ, biên lai, phụ kiện, thẻ bảo hành và hồ sơ dịch vụ không? Khi bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng với những thứ này đi kèm có thể giúp quá trình bán hàng diễn ra xuông sẻ hơn.

Giấy tờ gốc và hộp không chỉ trấn an những người mua tiềm năng rằng đồng hồ của bạn là hàng chính hãng 100%, mà còn giúp bạn gần như luôn luôn kiếm được nhiều tiền hơn so với việc bán mà không có chúng. Có hộp và giấy tờ đi kèm có thể làm tăng giá trị chiếc đồng hồ đã qua sử dụng của bạn từ 10% – 20%. Ngoài ra, nếu bạn có thêm bất kỳ phụ kiện nào như mắt dây, dây đeo, thẻ treo (hanging tags) hoặc các phụ kiện khác, hãy mang theo tất cả để có thể nhận được số tiền cao nhất khi bán đồng hồ của bạn.

Nếu bạn không có bất cứ thứ gì ngoài đồng hồ của mình, thì điều đó cũng không quan trọng. Bạn chắc chắn có thể bán một chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng mà không cần hộp và giấy tờ gốc. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng bạn sẽ không nhận được nhiều tiền hơn so với việc có chúng. Nếu bạn không chắc mình có hộp và giấy tờ ở đâu đó trong nhà của bạn hay không, thì việc tìm kiếm nó là điều nên làm.

Một số thương hiệu đồng hồ sang trọng hàng đầu cung cấp dịch vụ mà họ sẽ cấp cho bạn như “Trích xuất từ ​​kho Lưu trữ”, “Chứng chỉ xác thực” hoặc một số tài liệu khác với một khoản phí nhỏ. Có thể nên xem xét tùy chọn này nếu đồng hồ của bạn đặc biệt đắt tiền. Một số thương hiệu đồng hồ phổ biến cung cấp các dịch vụ này bao gồm:

 • A. Lange & Söhne
 • Audemars Piguet
 • Breguet
 • IWC
 • Jaeger-LeCoultre
 • Longines
 • Omega
 • Patek Philippe
 • Piaget
 • Ulysse Nardin
 • Vacheron Constantin
 • Zenith

Tìm hiểu mẫu đồng hồ của bạn thông qua số sê-ri và các số ID quan trọng khác

Thông tin cơ bản nhất bạn sẽ cần trước khi bán đồng hồ cũ của mình là mẫu và số mô hình (số tham chiếu) của nó. Ví dụ như Rolex Submariner, Omega Speedmaster, Patek Philippe Calatrava, Audemars Piguet Royal Oak, Cartier Tank Solo, Breitling Navitimer, v.v. Nhưng có những số nhận dạng quan trọng khác mà bạn cũng nên biết.

Điều quan trọng nhất là mẫu hoặc số tham chiếu của đồng hồ. Bạn có thể đang bán một chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã qua sử dụng, nhưng đã có hàng chục phiên bản khác nhau được sản xuất trong sáu thập kỷ qua, vì vậy, điều quan trọng là phải biết mẫu, số tham chiếu cụ thể đồng hồ của bạn là gì.

Một số khác cần biết là số sê-ri của đồng hồ, là số duy nhất của sản phẩm. Số sê-ri có thể giúp bạn ước tính thời điểm đồng hồ được sản xuất bằng cách tham chiếu chéo nó với các biểu đồ mã sản xuất / sê-ri có sẵn trực tuyến. Một số thương hiệu cung cấp cơ sở dữ liệu chính thức trong khi các cơ sở dữ liệu khác được biên soạn bởi những người đam mê đồng hồ.

Tôi có thể tìm số tham chiếu và số sê-ri của đồng hồ ở đâu?

Nơi dễ nhất để tìm số nhận dạng của đồng hồ là trên giấy tờ gốc đi kèm khi bạn mua đồng hồ tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền. Nhưng, nếu bạn không có chúng, thì bạn sẽ phải tìm nó trên đồng hồ của mình. Và tùy thuộc vào thương hiệu, số mô hình và số sê-ri được đặt ở các vị trí khác nhau trên đồng hồ.

Đây là hướng dẫn chung để tìm số ID trên các thương hiệu đồng hồ phổ biến, tuy nhiên điều này không đúng 100% đối với tất cả đồng hồ do cùng một thương hiệu sản xuất (đặc biệt là đồng hồ cổ điển cũ hơn).

 • Audemars Piguet: Đồng hồ Audemars Piguet có hai con số riêng biệt tạo nên sự độc đáo. Mỗi chiếc đồng hồ Audemars Piguet đều có số chuyển động được khắc trên bộ máy, thường bên cạnh bánh xe cân bằng. Tất nhiên, nếu đồng hồ có mặt sau trong suốt thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, nhưng nếu không bạn cần phải mở mặt sau của đồng hồ mới có thể nhìn thấy nó. Số sê-ri chữ và số được khắc trên mặt ngoài của mặt sau. Số tham chiếu của đồng hồ được tìm thấy trên giấy tờ gốc.
 • Breitling: Mẫu Breitling / số tham chiếu (thường bắt đầu bằng một chữ cái) được khắc trên mặt ngoài của mặt sau. Số sê-ri cũng được khắc trên ốp lưng và chỉ bao gồm các chữ số.
 • Cartier: Mặt sau của đồng hồ Cartier có một mã gồm bốn chữ số được khắc ở bên ngoài, cho bạn biết kiểu dáng của vỏ (tức là bộ sưu tập). Số tham chiếu / Mô hình “W” Cartier chỉ nằm trên giấy tờ. Số sê-ri cũng được khắc trên mặt ngoài của mặt sau.
 • Chopard: Mặt sau đồng hồ Chopard có mã gồm bốn chữ số được khắc ở bên ngoài, cho bạn biết kiểu dáng của vỏ (tức là bộ sưu tập). Số tham chiếu / mô hình đồng hồ Chopard được ghi đầy đủ trên giấy tơ gốc. Số sê-ri thường được khắc trên mặt ngoài của mặt sau.
 • Jaeger-LeCoultre: Có một vài số khác nhau được khắc trên mặt ngoài của mặt sau của đồng hồ Jaeger-LeCoultre nhưng bạn thường có thể phát hiện ra một chuỗi chữ số (XXX.X.XX). Số tham chiếu này khác với số tham chiếu mã JLC “Q”, được tìm thấy trên giấy tờ gốc. Tùy thuộc vào năm sản xuất, số sê-ri có thể được khắc ở bên ngoài hoặc bên trọng của mặt sau.
 • Omega: Mẫu Omega / số tham chiếu được khắc trên mặt trong của mặt sau. Bạn sẽ phải tháo ốp lưng để xem nó. Số sê-ri thường được khắc trên mặt ngoài của mặt sau.
 • Panerai: Đồng hồ Panerai có rất nhiều số khác nhau được khắc trên mặt ngoài của mặt sau bao gồm (sê-ri, kiểu vỏ, số sản xuất của dòng đồng hồ), nhưng không có mã nào trong số này là mã PAM (đây là mã được ghi trên giấy tờ gốc).
 • Patek Philippe: Số mô hình Patek Philippe / số tham chiếu được khắc trên mặt trong của mặt sau. Số chuyển động được khắc trên bộ máy. Bạn sẽ phải tháo mặt sau mới có thể xem được chúng.
 • Rolex: Số tham chiếu Rolex được khắc trên vỏ ở giữa các vấu phía 12 giờ của đồng hồ. Bạn sẽ phải tháo dây đeo ra để xem nó. Số sê-ri được khắc ở mặt đối diện giữa các vấu ở phía 6 giờ của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu chiếc Rolex của bạn được sản xuất sau năm 2005, số sê-ri được khắc trên vòng Rehaut (khoảng trống giữa mặt số và mặt kính) ở phía 6 giờ.
 • TAG Heuer: Số mô hình / số tham chiếu TAG Heuer thường bắt đầu bằng một chữ cái và số sê-ri được khắc trên mặt ngoài của mặt sau.

Điều quan trọng cần phải nhớ là bạn đừng bao giờ chia sẻ toàn bộ bộ số seri với bất kỳ ai – nếu cần thiết thì chỉ một vài chữ số đầu tiên hoặc cuối cùng. Những kẻ làm giả đồng hồ được biết là tìm kiếm số sê-ri xác thực để thêm chúng vào đồng hồ giả của họ. Ngoài ra, nếu bất kỳ bộ phận nào của đồng hồ cần phải được tháo để xem số tham chiếu hoặc số sê-ri, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ một thợ đồng hồ có tay nghề cao làm điều đó cho bạn.

Thực hiện một số nghiên cứu chi tiết về đồng hồ của bạn bao gồm lịch sử, giá trị thị trường và nhu cầu

Bây giờ bạn đã được trang bị thông tin quan trọng về đồng hồ của mình (thương hiệu, số seri, số tham chiếu), bạn có thể tìm hiểu thêm về nó bằng cách thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của chiếc đồng hồ đã qua sử dụng cụ thể của bạn, bạn sẽ có thể đọc một chút về lịch sử của nó (để xác định thời điểm nó được sản xuất và liệu chúng có số lượng nhiều hay không) và liệu nó có phải là mẫu phổ biến trên thị trường đồng hồ cũ.

Giá đồng hồ của tôi là bao nhiêu?

Có lẽ quan trọng hơn, việc nghiên cứu chiếc đồng hồ cụ thể của bạn có thể giúp bạn xác định số tiền bạn được trả khi bán đồng hồ của mình. Bạn sẽ có thể tìm thấy danh sách bán của các mẫu đồng hồ tương tự, có thể cung cấp cho bạn ước tính sơ bộ về giá trị thị trường hiện tại của đồng hồ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có hai chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng nào giống hệt nhau về tình trạng, lịch sử dịch vụ và xuất xứ, và tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng lớn đến giá bán cuối cùng.

Ngoài ra, giá của những chiếc đồng hồ bạn đang tham khảo sẽ cao hơn giá bạn sẽ nhận được cho chiếc đồng hồ của mình. Lợi nhuận, chi phí thuê cửa hàng, Chi phí thuê nhân viên, v.v, phải được xem xét đến. Vì vậy, ngay cả khi bạn thấy một chiếc đồng hồ Rolex Submariner đã qua sử dụng tương tự như của bạn được bán với giá 10.000 đô la, thì rất khó có khả năng bạn sẽ không nhận được 10.000 đô la khi bán nó.

Tình trạng và Dịch vụ có thể ảnh hưởng đến giá bán đồng hồ của bạn

Ngoài thương hiệu và mẫu đồng hồ cụ thể của bạn, yếu tố chính khác sẽ xác định giá trị đồng hồ của bạn là tình trạng của nó. Đồng hồ có hoạt động tốt không? Nó có bất kỳ thiệt hại nào có thể nhìn thấy được không? Có vết xước trên mặt kính hoặc vết lõm trên vỏ không? Vòng bezel hoặc mặt số có bị mờ không? Dây da bị rách hoặc dây đeo kim loại có bị giãn không? Bộ máy có hoạt động chính xác theo thông số kỹ thuật không? Đây là tất cả những cân nhắc quan trọng cần tìm hiểu trước khi bán đồng hồ đã qua sử dụng của bạn. Và hãy trung thực về tình trạng đồng hồ của bạn với bất kỳ người thu mua đồng hồ tiềm năng nào. Việc che giấu bất kỳ sai sót nào cũng không có ích gì vì cuối cùng họ sẽ phát hiện ra, điều này sẽ cản trở việc bán đồng hồ của bạn.

Tôi có nên bảo dưỡng đồng hồ của mình trước khi bán không?

Bạn có thể tự hỏi liệu có nên bảo dưỡng một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng trước khi bán nó hay không. Nó thực sự phụ thuộc và điều này phải được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp. Có thể rất tốn kém khi bảo dưỡng một chiếc đồng hồ sang trọng, đặc biệt là những chiếc đồng hồ cổ điển hoặc có độ phức tạp cao. Và rất khó để xác định liệu bạn có lấy lại được số tiền đó khi bán đồng hồ của mình hay không. Hầu hết các cửa hàng thu mua đồng hồ cũ thích mua đồng hồ chưa qua bảo trì bảo dưỡng, bởi họ muốn tự làm điều đó.

So sánh giá giữa các mô hình giống hệt nhau trong tình trạng tuyệt, vời với những mô hình có những khiếm khuyết để thấy sự khác biệt. Và sau đó so sánh sự chênh lệch giá trị với chi phí sửa chữa để xem liệu có đáng để bạn mang đồng hồ đi bảo dưỡng trước khi bán hay không.

Cho người mua đồng hồ của bạn biết các bộ phận đã được thay thế nếu có

Những người chủ sở hữu đồng hồ sang trọng có tránh nhiệm bảo dưỡng đồng hồ của họ vài năm một lần. Bảo dưỡng định kỳ giúp đồng hồ luôn trong tình trạng hoạt động tốt, vì thợ sửa đồng hồ có tay nghề cao sẽ làm sạch và đánh bóng đồng hồ một cách kỹ lưỡng, đánh bóng mọi vết lõm hoặc vết xước, bôi trơn bộ chuyển động, lắp các miếng đệm mới (để duy trì khả năng chống nước) và thay thế các bộ phận đã bị mòn.

Tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng, quy trình bảo trì bảo dưỡng tiêu chuẩn của nhiều trung tâm bảo hành được ủy quyền là thay mặt số bị hỏng, bôi lại chất phát quang, thay thế bezel mới, v.v. Mặc dù điều này có thể làm cho đồng hồ trông như mới, nhưng nhiều nhà sưu tập đồng hồ lại thích đồng hồ có tất cả các bộ phận nguyên bản. Vì vậy, Vì vậy, nếu đồng hồ của bạn được sản xuất từ 30 hay 40 năm trước nhưng có các bộ phận thay thế mới hơn được sản xuất sau đó vài thập kỷ, điều này có thể làm giảm giá trị khi bán lại. Một lần nữa, nếu bạn biết về bất kỳ bộ phận thay thế nào, tốt nhất nên nói trước với người thu mua đồng hồ có tiềm năng để tránh bất kỳ cản trở nào có thể xảy ra trong quá trình bán đồng hồ.

Hơn nữa, thị trường mua bán đồng hồ cũ luôn coi trọng những chiếc đồng hồ nguyên bản. Ví dụ: đá quý ban đầu được đính trên đồng hồ là tuyệt vời, nhưng việc bạn thêm nó từ dịch vụ của bên thứ 3 có thể khiến giá trị của động hồ giảm xuống, ngay cả khi bạn đã thêm nhiều vật liệu quý hơn vào đồng hồ. Một điều khác cần lưu ý là hầu hết các trung tâm bảo hành được ủy quyền sẽ không chấp nhận bảo hành đồng hồ cho bạn nữa nếu nó đã trải qua bất kỳ loại sửa đổi nào.

Chụp ảnh rõ ràng và chi tiết về chiếc đồng hồ bạn muốn bán

Bước tiếp theo là chụp ảnh chi tiết và rõ ràng về chiếc đồng hồ đã qua sử dụng mà bạn muốn bán. Người thu mua đồng hồ muốn xem càng nhiều chi tiết càng tốt để xác định tính xác thực và tình trạng của một chiếc đồng hồ cũ trước khi mua.

Bạn sẽ chụp ảnh mặt số, mặt sau và các mặt bên của đồng hồ. Cũng bao gồm hình ảnh của núm vặn, dây đeo và khóa. Nếu có bất kỳ số hay ký hiệu nào được khắc trên đồng hồ của bạn, hãy chụp ảnh lại chúng (nhưng hãy đảm bảo làm mờ hầu hết số sê-ri). Nếu bạn có hộp, giấy tờ gốc và phụ kiện đi kèm, hãy chụp lại tất cả.

Đảm bảo hình ảnh được có độ sáng tốt, rõ ràng và có độ phân giải cao, hình ảnh bạn cung cấp đẹp và chi tiết là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút người thu mua đồng hồ tiềm năng.

Tôi nên bán đồng hồ sang trọng của mình ở đâu?

Trước đây, có rất ít cửa hàng bán mua bán đồng hồ đã qua sử dụng và nhiều cửa hàng trong số đó khiến người có nhu cầu bán đồng hồ gặp bất lợi. Nhưng hiện nay, thị trường đồng hồ cũ đang ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều người chơi tìm cách bán và mua những chiếc đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng, điều này khiến cho các cửa hàng thu mua đồng hồ cần phải nâng cao dịch vụ của mình. Một số cửa hàng có nhiều kinh nghiệm về đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng, trong khi những cửa hàng khác mới bắt đầu tham gia và có thể không có nhiều kiến thức, cũng như kinh nghiệm cần thiết để có thể đối phó với những tình huống xấu trên thị trường này.

Bán đồng hồ đã qua sử dụng của bạn trực tiếp cho cửa hàng đồng hồ uy tín

Trước đây, đến trực tiếp các cửa hàng mua và bán đồng hồ đã qua sử dụng là lựa chọn tốt nhất để bán đồng hồ đã qua sử dụng của bạn. Bây giờ, bạn vẫn có thể bán đồng hồ của mình theo hình thức này, nhưng có thêm lựa chọn bán đồng hồ của bạn trực tuyến. Điều quan trọng là bạn phải tìm đúng cửa hàng thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy, nếu không bạn sẽ không nhận được mức giá đúng với giá trị đồng hồ của bạn mang lại.

Lưu ý: Trước khi bạn muốn giao dịch trực tiếp với một cửa hàng thu mua đồng hồ, chúng tôi khuyên bạn nên gọi điện thoại trước cho họ (hoặc liên hệ qua trang web của họ nếu có) để tìm hiểu xem họ sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho chiếc đồng hồ của bạn. Một lời cảnh báo, không có gì lạ khi bạn nhận được một mức giá rất cao qua điện thoại, nhưng khi bạn trực tiếp giao dịch thì giá lại quá thấp. Trong trường hợp này, bạn nên đứng dậy và đi về, bởi đây là cửa hàng đồng hồ không uy tín.

Nơi tốt nhất bạn có thể bán đồng hồ Luxury của mình trực tiếp là Cửa hàng đồng hồ Lương Gia. Chúng tôi là cửa hàng chuyên Bán và Thu mua đồng hồ cũ, với kiến thức và kinh nghiệm trong gần 10 năm, chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng, bạn sẽ nhận được mức giá cạnh tranh nhất khi bán đồng hồ tại đây.

Bán đồng hồ đã qua sử dụng của bạn trực tuyến

Lý do chính khiến thị trường đồng hồ cao cấp đã qua sử dụng bùng nổ là do Internet. Ngày nay, có vô số cách bạn có thể bán đồng hồ cũ trực tuyến, nhưng chúng tôi sẽ chỉ nêu ra những cách phổ biến nhất.

1. Một cách phổ biến để bán đồng hồ trực tuyến của bạn là tìm cửa hàng thu mua đồng hồ trực tuyến chuyên mua và bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng. Những cửa hàng trực tuyến này thường có các biểu mẫu GỬI BÁO GIÁ trực tuyến mà bạn có thể điền vào để nhận báo giá một cách nhanh chóng. Họ cũng thường có những quy trình thu mua đồng hồ để đơn giản hóa thủ tục mua bán, giúp khách hàng không bị áp lức và cảm thấy an tâm.

2. Các diễn đàn đồng hồ trực tuyến là một nơi khác mà những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng thường xuyên được mua, bán và trao đổi. Đúng như dự đoán, những diễn đàn này thường xuyên được lui tới bởi những người đam mê, am hiểu về đồng hồ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trước khi giao dịch với bất kỳ người nào ở đây, bởi sẽ có những kẻ xấu lợi dụng hình thức này để lừa đảo và chuộc lợi.

Quyết định lựa chọn cửa hàng để bán đồng hồ của bạn bằng cách nhận một số báo giá và so sánh

Đây là bước cuối cùng trong quá trình bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của bạn. Nghiên cứu một số tùy chọn mà chúng tôi đã nêu ở trên, và đọc các bài đánh giá, lời chứng thực của khách hàng trên các nền tảng trực tuyến. Khi bạn đã quyết định một số tùy chọn, sau đó bạn có thể yêu cầu báo giá và sau đó đưa ra so sánh để lựa chọn ra nơi tốt nhất để bán đồng hồ của bạn.

Những điểm rút ra khi bán chiếc đồng hồ đã qua sử dụng của bạn

Mặc dù bài viết hướng dẫn cách bán đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng của chúng tôi là một bài viết hơi dài, nhưng bản thân quá trình này là tương đối dễ hiểu nếu bạn chịu khó đọc và nghiên cứu. Nếu bạn hiểu chính xác những gì bạn đang bán, đã nghiên cứu các cửa hàng thu mua đồng hồ khác nhau để bán đồng hồ của bạn, thì việc bán được chiếc đồng hồ nhanh chóng với giá cao là rất dễ dàng. Đồng hồ đã qua sử dụng của bạn cuối cùng xứng đáng với những gì ai đó sẵn sàng trả cho nó bất kể nó đặc biệt như thế nào đối với bạn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 11

Your page rank: