So sánh chứng nhận Master Chronometer và Superlative Chronometer

Back to Posts
Chứng nhận Master Chronometer và Superlative Chronometer

So sánh chứng nhận Master Chronometer và Superlative Chronometer

2 nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ RolexOmega luôn cải thiện, và nâng cao vị trí của mình trên thị trường đồng hồ với những chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thể giới hiện nay. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về 2 chứng nhận về độ chính xác giữa Master Chronometer và Superlative Chronometer xem chúng có gì đặc biệt.

Chúng ta hãy so sánh chứng nhận Rolex Superlative Chronometer với Omega Master Chronometer. Với một tiêu chuẩn riêng, bạn có thể tự quyết định cái nào tốt hơn, phù hợp hơn cho mình.

Có thể bạn quan tâm đến các chứng nhận chất lượng, xem thêm: Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của ngành chế tạo đồng hồ

Sự giống nhau giữa chứng nhận Rolex Superlative Chronometer với Omega Master Chronometer

Hãy bắt đầu với tiêu chuẩn tương tự nhau của hai chứng nhận này. Nói một cách đơn giản, cả Superlative Chronometer với Master Chronometer đều là hai chứng nhận về độ chính xác, và trải qua những thử nghiệm tiêu chuẩn COSC ISO 3159 trước khi tiếp tục với những thử nghiệm khác.

Thử nghiệm COSC chỉ liên quan đến bộ máy của đồng hồ (Calibre) trong vòng 2 tuần liên tiếp, các bộ máy sẽ được thử nghiệm ở 3 mức nhiệt độ khác nhau và ở 5 vị trí khác nhau.

Vào thời điểm bộ máy nhận được chứng nhận về độ chính xác (Chronometer), nó sẽ đạt tới độ chính xác -4 / + 6 giây mỗi ngày. Cả Rolex và Omega đều cảm thấy rằng họ có thể điều chỉnh độ chính xác cho bộ máy của mình sau khi nhận nó về từ viện thử nghiệm COSC.

Chứng nhận Rolex Superlative Chronometer

Rolex đã thử nghiệm và tinh chỉnh thêm trên bộ máy của mình khi nhận được chứng nhận đồng hồ Chronometer.

Khi bộ máy đồng hồ được đưa trở lại để sản xuất, Rolex đã đưa nó vào vỏ máy được thiết kế với các thử nghiệm mô phỏng việc sử dụng đồng hồ khi đeo trong tình huống đời thực, và chúng được tiến hành tinh chỉnh cho đến khi độ chính xác đạt được -2 / +2 giây một ngày. Khi hoàn thành bộ máy sẽ có độ chính xác cao gấp đôi so với chứng nhận trước đó của COSC.

Rolex Superlative Chronometer

Một khi điều này được thực hiện, đồng hồ sẽ được xuất xưởng với chỉ định mới là Superlative Chronometer.

Phong trào Rolex đầu tiên từng được thử nghiệm Superlative Chronometer và nhận được chứng nhận Superlative Chronometer là phong trào Rolex Calibre 3255 được tìm thấy trong Rolex Day-Date 40mm.

Kể từ đó, họ đã quết định mở rộng thử nghiệm này với quy trình nghiêm ngặt cao hơn cho mỗi chiếc đồng hồ của họ. Kể từ đó, họ đã gắn vào mỗi chiếc đồng hồ mà họ bán đáp ứng tiêu chuẩn về độ chính xác một dòng chữ ghi “Superlative Certified” ở mặt số.

Chứng nhận OMEGA Master Chronometer

Omega, mong muốn vượt qua thử thách, họ bắt tay vào một để nói lên sự thống trị đồng hò của mình về độ theo thời gian với một chứng nhận chính xác gọi là Master Chronometer.

Chiếc đồng hồ Omega đầu tiên được chứng nhận Master Chronometer là chiếc đồng hồ Omega Globemaster nằm trong danh mục Omega Constellation. Được chứng nhận bởi viện thử nghiệm đo lường liên bang METAS, METAS tiến hành thử nghiệm và điều chỉnh sau khi đồng hồ nhận được chứng nhận COSC.

OMEGA Master Chronometer

Các phòng thí nghiệm của METAS lấy đồng hồ và kiểm tra chuyển động, sau đó thử nghiệm, điều chỉnh cho đến khi đạt độ chính xác tối thiểu 0 / + 5 giây mỗi ngày.

  • Thử nghiệm đầu tiên trong số này kiểm tra xem nó phản ứng thế nào khi tiếp xúc với từ trường 1,5 Tesla / 15.000 gauss ở hai vị trí khác nhau.
  • Sau đó, bộ máy được đặt vào vỏ một chiếc đồng hồ và họ kiểm tra cách nó xử lý trong môi trường có từ tính 15.000 gauss.
  • Sau khi bộ máy tiếp xúc với từ tính 15.000 gauss, họ tiến hành kiểm tra độ chính xác của nó trong vòng 24 giờ xem nó có bất kỳ sai lệch nào không.
  • Tiếp đến, họ tính độ chính xác trung bình hàng ngày của đồng hồ trong khoảng thời gian 96 giờ, ở các vị trí khác nhau, cùng với sự thay đổi đột ngột của môi trường như biến đổi nhiệt độ. Khả năng dự trữ năng lượng cũng được kiểm tra để đảm bảo chiếc đồng hồ đó chạy hết công suất dự kiến.
  • Sau đó, họ tìm kiếm những sai lệch về độ chính xác ở 6 vị trí bất kỳ khác nhau.
  • Đồng hồ sau đó được kiểm tra lại ở 6 vị trí bất kỳ để kiểm tra sự khác biệt về thời gian cùng với mức dự trữ năng lượng nằm trong khoảng 33% đến 100%.
  • Khả năng chống nước của đồng hồ được kiểm tra bằng cách ngâm đồng hồ vào nước và tăng áp suất cho đến khi đạt đến độ sâu dự kiến của khả năng chống nước.

Nếu bạn thích sự so sánh này của chúng tôi và cảm thấy rằng những người khác cũng sẽ thích nó, hãy thích và chia sẻ nó. Cảm ơn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts