Tiêu chí để bạn phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả

Back to Posts
Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_mặt_số

Tiêu chí để bạn phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả

Thương hiệu đồng hồ Tisot

Tisot là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy sỹ, được thành lập từ những năm 1853, trước khi sản xuất ra những chiếc đồng hồ đeo tay, những mẫu đồng hồ bỏ túi (Đồng hồ quả quýt), đồng hồ dây chuyền, mới là một trong những bước đi đầu tiên của họ.

Phố mua bán đồng hồ cổ

Trong thời kỳ đó họ có tham gia những cuộc thi về độ chính xác của bộ máy, được trang bị trên đồng hồ, những bộ máy thời đó của Tissot rất chính xác và ổn định.

Mãi đến năm 1907 những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của thương hiệu Tissot mới được trình làng, và đến tận bây giờ, họ đã bổ sung rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay trong bộ sưu tập đồng hồ của mình.

Với nhiều phân khúc và giá bán hợp lý, thương hiệu tissot đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường đồng hồ thế giới.

Thương hiệu Tissot có bị làm giả hay không?

Tất nhiên rồi, bất kỳ một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nào, cũng sẽ bị những kẻ thu lời bất chính làm giả và thương hiệu Tissot không phải là một ngoại lệ.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả, khi mà công nghệ làm đồng hồ giả ngày càng tinh vi hơn, khó nhận biết hơn.

Các bạn đừng lo, sẽ không có một chiếc đồng hồ giả nào, hoàn hảo mà giống y hệt với chiếc đồng hồ thật đâu nhé, nó sẽ có những khiếm khuyết nhất định, mà những kẻ làm giả sẽ không thể làm được như trên chiếc đồng hồ thật. Chính vì vậy đó là dấu hiệu để bạn phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả nếu như bạn am hiểu kiến thức về đồng hồ.

Những dấu hiệu để phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả

Tôi đã từng đọc qua tài liệu do Timothy Gordon ông là một chuyên gia về đồng hồ cho biết những bí mật để bạn có thể phân biệt đồng hồ thật và giả, mà tôi thấy rất đúng như: Hãy quan sát giá bán, quan sát với những chi tiết bên ngoài, âm thanh phát ra, cân nặng… Nói chung là rất nhiều yếu tố để bạn có thể ối chứng giữa một chiếc đồng hồ thật và đồng hồ giả.

Trước tiên chúng ta hãy nói về giá bán

Giá trên đồng hồ Tissot hay trên các mẫu đồng hồ của thương hiệu khác, đều có những tiêu chí nhất định, khi tính toán ra chi phí cuối cùng để đưa ra giá bán cuối cùng của một mẫu đồng hồ được sản xuất ra.

Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_giáChính vì vậy giá bán là yếu tố đầu tiên bạn có thể tham khảo, bình thường những mẫu đồng hồ Tissot Chronograph sẽ không có giá dưới 10 triệu, và những mẫu đồng hồ cơ automatic có giá không dưới 15 triệu. Nếu ở đâu đó bán cho bạn một mẫu đồng hồ Tissot với giá thấp hơn như vậy, thì hãy cẩn trọng vì đó có thể là một chiếc đồng hồ giả, trừ khi đó là một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng.

Trọng lượng đồng hồ Tissot

Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_trọng_lượngTrọng lượng và những thông số của đồng hồ Tissot luôn được họ ghi rất chi tiết và rõ ràng trên sổ đi kèm của đồng hồ, mỗi mẫu có một số trọng lượng nhất định. Nhưng nếu bạn cảm thấy trọng lượng mẫu đồng hồ bạn muốn mua, nhẹ hơn hoặc nặng hơn so với bình thường thì không nên mua, và nên tham khảo thêm từ nhiều thông tin trên mạng nhé.

Bộ máy trang bị trên đồng hồ

Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_bộ_máyMột trong những chi tiết dễ phân biệt nhất đó là bộ máy bên trong đồng hồ, đây là một trong những bộ phận đắt tiền nhất, mà không bao giờ những chiếc đồng hồ nhái có được. Nếu như bộ máy sử dụng trên Tissot đều sử dụng bộ máy ETA, nếu như nhận thấy bộ máy khác thì chắc chắn đó chính là đồng hồ giả.

Những chi tiết trên vỏ đồng hồ

Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_mặt_sốNhững chi tiết hoàn thiện trên vỏ đồng hồ của một chiếc đồng hồ tissot thật và giả luôn có những khác biệt nhất định, ví dụ như độ hoàn thiện đánh bóng, xước mờ cũng dễ dàng được nhật ra ằng mắt thượng. Hãy quan sát thật kỹ những chi tiết đó, bạn sẽ phát hiện ra được những chi tiết bất thường, nhớ nhé, hãy quan sát thật kỹ.

Phân_biệt_đồng_hồ_Tissot_thật_và_giả_qua_độ_hoàn_thiệnMặt số cũng là một trong những khiếm khuyết của đồng hồ giả, cũng dễ nhận biết bởi có rất nhiều chi tiết mà bạn dễ dàng nhận ra như kim, họa tiết trên mặt, vị trí cọc số, độ đồng đều vạch chia… Những thứ bạn có thể nhìn thấy một cách dễ dàng nhất là những yếu tố cần thiết để bạn phân biệt đồng hồ Tissot thật và giả tốt nhất.

Trong tường hợp bạn nghi vấn bởi công nghệ làm giả tinh vi, hãy đến các cửa hàng đồng hồ để kiểm tra lại, tại đây họ có thợ cũng như chuyên gia giàu kinh nghiệm, việc phân biệt đồng hồ thật giả là quá bình thường.

 

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts