Tìm hiểu chi tiết về bộ máy Omega Calibre 8500

Back to Posts
Tìm hiểu chi tiết về bộ máy Omega Calibre 8500

Tìm hiểu chi tiết về bộ máy Omega Calibre 8500

Bộ máy cơ caliber 8500 là bộ máy In-House tự động được sản xuất bởi Omega, trang bị bộ thoát đồng trục Co-Axial (Co-Axial Escapement) giúp cải thiện độ chính xác, ổn định và độ bền. Omega caliber 8500 có rotor xoay hai chiều làm giảm thời gian cuộn dây cót, khiến đồng hồ tự động sạc đầy năng lượng một cách nhanh chóng.

Bộ máy có thời gian dự trữ năng lượng khoảng 60 giờ, và dĩ nhiên nó được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Omega của Lương Gia Watch

Tổng quan về bộ máy Omega caliber 8500

Vào những năm 1970, thương hiệu Omega đã ngừng sử dụng bộ máy caliber 1000. Kể từ đố, Omega đã trang bị cho đồng hồ của mình các phiên bản khác nhau của bộ chuyển động caliber ETA. Cho đến khoảng những năm 1990, khi Omega mua bằng sáng chế của George Daniels. Bằng sáng chế là một thứ mà giờ đây đã trở nên gắn bó với Omega – với bộ thoát đồng trục Co-Axial.

Omega caliber 8500

Bộ thoát đồng trục đã giúp Omega giải quyết một vấn đề lớn mà trước đây họ gặp phải với đồng hồ của họ, đó là ma sát trược được tạo ra khi bánh xe gai (escape wheel) chạm vào các viên ngọc pallet (chân kính / Jewels).

Bộ chuyển động đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với thương hiệu, vì nó đã giúp nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ Omega tái khẳng định vị thế của mình trên thị trường đồng hồ hàng đầu. Omega caliber chính thức được sử dụng qua nửa thế kỷ nghiên cứu và phát triển.

Giống như nhiều bộ máy Omega caliber khác từ đó trở đi, Omega caliber 8500 được trang bị bộ thoát đồng trục Co-Axial, khiến cho nó tiên tiến và hiệu quả hơn nhiều so với các bộ chuyển động ETA. Do vậy, Omega caliber 8500 là bộ máy cực kỳ quan trọng đối với thương hiệu, vì đây là phong trào đầu tiên sử dụng đầy đủ cơ chế của bộ thoát đồng trục Co-Axial.

Omega Seamaster Aqua Terra 150m

Bộ chuyển động caliber 8500 ngày nay được Omega sử dụng rất nhiều trên đồng hồ của mình, đặc biệt là trong bộ sưu tập Seamaster. Để phù hợp với bộ sưu tập Seamaster, kích thước của bộ chuyển động đã tăng lên 13% so với bộ chuyển động thế hệ trước đó là caliber 2500. Bộ chuyển động Calibre 8500 được phát hành vào năm 2007, và đã được sử dụng chính trên hàng loạt đồng hồ của Omega. Có một điều thú vị là các bộ máy Calibre 8500 được sản xuất sau năm 2011, được trang bị lò xo cân bằng silicon Si14, loại dây tóc silicone này giúp cho bộ máy hoạt động ổn định hơn. Những người sở hữu đồng hồ trang bị bộ máy Caliber 8500 trước năm 2011, có thể dễ dàng nâng cấp lò xo cân bằng silicon Si14 dễ dàng cho bộ máy đồng hồ của mình.

Bộ máy này trang bị hai thùng cót chính được phủ DLC (Diamond-like-Carbon). Lớp phủ DLC giúp giảm ma sát và do đó kéo dài tuổi thọ cho thùng cót chính của bộ máy.

Không có các vấn đề lớn trên bộ máy Caliber 8500 của Omega, các phiên bản trước của cơ chế thoát đồng trục co-Axial đã có một số vấn đề về tốc độ và gây nhiễu, nhưng bộ chuyển đồng này dường như đã giải quyết được những vấn đề đó.

Để lên dây cót thủ công cho bộ máy Omega calibre 8500, bạn cần xoay vương miện 60 vòng.

Những cầu nối (bridges) của bộ máy tạo ấn tượng về chất lượng. Chúng được làm chắc chắn và hoàn thiện tốt. Nó được trang trí với dòng chữ “Cotes de Geneve en Arabesque”, giúp tăng cường ấn tượng chất lượng của phong trào này, và cũng làm cho nó thú vị hơn khi nhìn vào.

Bộ máy Omega Calibre 8500 có phải là một phong trào In-House không?

Một câu hỏi được rất nhiều người hỏi về “bộ máy Caliber 8500 là nó có phải là bộ máy nội bộ của Omega hay không?”.

Omega cho biết, đây là phong trào nội bộ, tuy nhiên, mọi người nghi ngờ về điều này vì bộ chuyển động này thực sự được thực hiện bởi ETA, với các thiết kế và công nghệ Co-Axial. Điều đáng chú ý là cả Omega và ETA đều thuộc sở hữu của nhóm Swatch, vì vậy điều này dẫn đến câu hỏi “liệu có bất kỳ bộ chuyển động nào được thực hiện bởi ETA cho thương hiệu Omega, có thể được xem xét nội bộ hay không?” vì cả hai công ty này đều thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Swatch.

Thông số kỹ thuật Omega Calibre 8500

 • Thương hiệu: Omega
 • Caliber Number: 8500
 • In-House: Có, theo Omega.
 • Thời gian dự trữ năng lượng: 60 giờ
 • Chân kính / Jewels: 39
 • Tần số dao động: 25.200 bph
 • Hệ thống chống sốc: Nivachoc
 • Hacking seconds:
 • Tính năng: Bộ thoát đồng trục Co-Axial escapement và ngày
 • Nơi sản xuất: Thụy Sĩ
 • Cơ chế: Tự động, có thể cuộn dây bằng tay

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Comments (2)

 • Sean

  Cảm ơn Mr. Nam Nguyễn.
  Bài viết của bạn về Ome. Co-axial 8500 rất hay, bổ ích cho những người thích đeo đồng hồ cũ ( vì những lý do khác nhau). Nhưng mấu chốt là làm thế nào mua được một cái đồng hồ tuy cũ mà mình thích và là đồng hồ “thứ thiệt” là một nguyện vọng lớn.
  Vậy, trong trường hợp mua trên mạng – theo bạn, người mua cần làm gì để có thể kiểm tra được chất lượng cái đồng hồ đó ?
  Cảm ơn nhiều.

  15/09/2020 at 05:45
  • Nam Nguyen

   Vâng cảm ơn bạn! Nếu thấy hay bạn hãy chia sẻ để nhiều người biết hơn ạ. Rất nhiều kiến thức bổ ích về đồng hồ bạn có thể tìm hiểu trên website này.

   Về câu hỏi “mua đồng hồ cũ trên mạng và làm thế nào để kiểm tra?”. Trước hết, bạn cần phải tìm kiếm người bán có uy tín, hãy tìm hiểu và xem những đánh giá mà khách hàng trước đó đã để lại. Người bán đồng hồ cũ uy tín họ sẽ luôn đảm bảo sản phẩm mà họ bán ra luôn là chính hãng và luôn trong tình trạng tốt nhất, ngoài ra bạn có thể yêu cầu người bán mang đồng hồ đi kiểm tra nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm – Lương Gia chính là một trong những cửa hàng mua bán đồng hồ bạn đang tìm kiếm.

   Những lưu ý khi mua đồng hồ đã qua sử dụng:

   Tình trạng
   Tất nhiên nó có thể có một số dấu hiệu hao mòn nhỏ, nhưng đối với hầu hết các bộ phận, đồng hồ đã qua sử dụng phải ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Nếu bạn mua đồng hồ cũ từ một cửa hàng đáng tin cậy, bạn không nên quá lo lắng về điều này. Các cửa hàng bán đồng hồ cũ uy tín, họ luôn lựa chọn một bộ sưu tập đồng hồ đã qua sử dụng với tình trạng tốt nhất, cùng với các dấu hiệu hao mòn tối thiểu có thể chấp nhận.

   Giá
   Đồng hồ cũ chính hãng, thường có giá bán thấp hơn đáng kể so với giá gốc của chúng. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ, để đảm bảo bạn đang mua chiếc đồng hồ đó với một mức giá hợp lý.

   Giấy tờ
   Hãy tìm một chiếc đồng cũ có đầy đủ giấy tờ gốc đi kèm như: Giấy mua hàng, sách hướng dẫn và thẻ bảo hành. Không phải tất đồng hồ đã qua sử dụng đều có đầy đủ giấy tờ gốc đi kèm, nhưng đó sẽ là một lợi thế lớn nếu đồng hồ đi kèm trong hộp hoặc giấy tờ ban đầu của nó.

   Chứng nhận Xác thực
   Luôn yêu cầu người bán chứng nhận chứng minh tính xác thực của đồng hồ đã qua sử dụng. Nếu người bán không thể cung cấp tài liệu này, tốt nhất nên đánh giá lại.

   Lịch sử dịch vụ
   Trước khi mua, bạn nên hỏi về lần cuối cùng đồng hồ được bảo dưỡng là khi nào. Việc bảo dưỡng một số đồng hồ cao cấp có thể rất tốn kém, vì vậy nếu đồng hồ không được bảo dưỡng trong một thời gian dài hoặc chưa bao giờ, hãy thương lượng với người bán để giải quyết khoản phí bổ sung đó vào giá của đồng hồ.”

   16/09/2020 at 02:41

Leave a Reply

Back to Posts