Đánh giá mẫu đồng hồ mới Ulysse Nardin Executive Tourbillon Skeleton

Back to Posts
Mẫu_đồng_hồ_Executive_Tourbillon_Skeleton_“Free_Wheel”_mới_của_Ulysse_Nardin

Đánh giá mẫu đồng hồ mới Ulysse Nardin Executive Tourbillon Skeleton

Mẫu đồng hồ mới Ulysse Nardin Executive Tourbillon Skeleton được thiết kế vô cùng độc đáo, với bộ máy được gắn hoàn toàn trên mặt số của đồng hồ, nó tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ, đồng thời mang tới thông điệp của sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các thương hiệu đồng hồ hiện nay.

Thông số cơ bản

Case: 44mm diameter – 18k white gold or 18k rose gold – ultra box-domed sapphire glass on the front – sapphire caseback – 30m water-resistant
Dial: flying components on a perforated grid (white gold) or slate stone dial (rose gold) – all elements match the colour of the case
Movement: Calibre UN-176, in-house, UN Certificate – hand-wound – 7-day power reserve – 2.5Hz frequency – Ulysse Nardin Anchor tourbillon made entirely of silicium – constant force – hours, minutes and power reserve indicator
Strap: ‘carbon leather’ matte alligator strap – white or rose gold folding clasp
Reference: 1760-176 and 1766-176
Price: EUR 96,000 or CHF 99,000

Mẫu_đồng_hồ_Executive_Tourbillon_Skeleton_“Free_Wheel”_mới_của_Ulysse_NardinUlysse Nardin luôn biết cách tạo nên những điều đặc biệt, và mẫu đồng hồ Executive Tourbillon Skeleton “Free Wheel” mới của họ cũng là một điều đặc biệt như vậy. Vẫn sở hữu phong cách thiết kế hiện đại, đi kèm với những cải tiến công nghệ đột phá (điều quá quen thuộc với họ), thiết kế mới của Ulysse Nardin hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Bản “Free Wheel” thực chất là một cải tiến mới của mẫu Executive Tourbillon, với thiết kế càng nối dây vẫn giữ nguyên, được cố định bởi hai đinh vít. Tuy nhiên, Ulysse Nardin đã sử dụng phương pháp hoàn thiện mới với bề mặt bộ phận này – với việc đánh bóng và chải xước đan xen, bộ vỏ sẽ có độ tương phản cao hơn, bắt mắt hơn.

Phần_lớn_cơ_cấu_bộ_máy_đều_được_phô_bày_ở_phía_trên_mặt_sốMặc dù có kích thước khá lớn với đường kính 44mm, thiết kế mặt kính vòm làm cho chiếc đồng hồ không quá dày và nặng. Việc sử dụng mặt kính như thế này giúp loại bỏ phần cạnh bên của đồng hồ, làm cho chúng ta có cảm giác chiếc đồng hồ này mỏng hơn, và bên cạnh đó cũng giúp việc quan sát các chi tiết bên trong dễ dàng hơn.

Phần_cạnh_bên_được_loại_bỏ,_thay_vào_đó_là_lớp_kính_Sapphire_vòmCải tiến quan trọng nhất trên mẫu đồng hồ mới của UN chính là hệ thống mặt số/máy/vỏ mới. Bên dưới lớp kính Sapphire vòm (mà tôi chắc chắn rằng việc sản xuất chẳng hề dễ dàng chút nào) là toàn bộ cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ được hiển thị trên mặt số. Điểm đặc biệt ở đây là những cơ chế này được thiết kế theo từng cụm riêng biệt, không có sự liên quan gì với nhau.

Tông_màu_đen_của_mặt_số_tạo_độ_tương_phản_rõ_nét_với_những_chi_tiết_máy_màu_trắng_bạcTất nhiên, một bộ máy không có sự liên quan sẽ không thể hoạt động được. Tất cả những bánh răng kết nối các “cụm” đó được đặt ở phía sau mặt số, giúp chiếc đồng hồ hoạt động bình thường. Ở mặt trước, chúng ta có thể thấy hộp cót, Tourbillon, bộ hiển thị thời lượng cót và hệ thống bánh răng tạo nên một khung cảnh mê hồn cho những người mê cơ khí.

Thiết kế mới đem lại một khung cảnh tuyệt đẹp ở mặt trước, nhưng đồng thời lại lấy mất vẻ đẹp ở mặt đáy. Chính vì tất cả chi tiết máy đều được đưa lên mặt số, mặt sau của chiếc đồng hồ trở nên khá trống trải với chỉ một khung máy và một số lỗ chân kính (được bao bọc bởi viền khung bằng vàng).

Mặt_đáy_đồng_hồ_trông_khá_đơn_sơ_với_khung_máy_và_một_số_lỗ_chân_kínhMẫu đồng hồ Ulysse Nardin Executive Tourbillon Skeleton “Free Wheel” được sản xuất với hai phiên bản: Vàng trắng với mặt lưới và Vàng hồng với mặt đá. Cả hai phiên bản đều có tông màu đen chủ đạo, tạo độ tương phản hoàn hảo với những chi tiết máy màu trắng bạc. Điều này càng làm rõ thêm “sự thiếu liên kết” giữa các chi tiết máy.

Mẫu_đồng_hồ_này_sẽ_đi_kèm_dây_da_cá_sấu_và_khóa_gậpKhông chỉ thế, Ulysse Nardin còn trang bị thêm cơ chế Lực bất biến đặc biệt mang tên Ulysse Anchor Tourbillon. Dựa trên nguyên lý đàn hồi của lò xo, hai chân ngựa trong bộ thoát có thể di chuyển một cách thoải mái mà không bị ngăn cản bởi lực ma sát. Đây cũng là một trong những cơ chế bộ thoát hiện đại giúp cải tiến những thiết kế đã được sử dụng hơn 200 năm.

Mẫu đồng hồ này được đi kèm với bộ dây da cá sấu siêu nhẹ, kết hợp với bộ khóa gập cùng chất liệu với bộ vỏ. Khác với những mẫu Tourbillon khác của Ulysse Nardin, “Free Wheel” không bị giới hạn số lượng sản xuất và được bán với mức giá 96,000 EUR.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts