5 mẫu đồng hồ sang trọng từ bình dân tới hàng xa xỉ

Back to Posts
GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_5

5 mẫu đồng hồ sang trọng từ bình dân tới hàng xa xỉ

Thiết kế kinh điển là những dạng thiết kế đặc trưng và nổi bật, nhìn qua là có thể nhận ra, không phân biệt giữa hãng lớn hay hãng bé, hãng đắt hay hãng rẻ. sức mạnh của vẻ ngoài đã làm xiêu lòng giới mộ điệu và khiến họ không thể cầm lòng đành rút hầu bao!

ROLEX DATEJUST

ROLEX_DATEJUSTRolex Datejust là dòng đồng hồ thanh lịch sang trọng cao cấp cực kì nổi tiếng của hãng Rolex, với thiết kế cực kì đặc trưng khó lẫn lộn và bị làm giả, làm nhái và bắt chước rất nhiều.

ROLEX_DATEJUST_1

Lịch sử hình thành từ những năm 1945, mãi cho tới 1957, thiết kế mới với lịch lúp cyclops và niềng khía fluted gắn kèm dây đeo jubilee mới bắt đầu chính thức định hình một cách gần như cố định dòng sản phẩm này cho tới ngày nay.

ROLEX_DATEJUST_2

ROLEX_DATEJUST_3

Với phong cách thiết kế sang trọng lịch lãm, bộ máy đi kèm bền bỉ kèm theo thương hiệu đình đám bậc nhất giới đồng hồ, cho tới nay dòng Datejust vẫn luôn là một lựa chọn gần như chắc chắn cho rất nhiều tay chơi cả mới nổi lẫn chuyên sâu. Thiết kế dòng Datejust là một trong những thiết kế đỉnh cao và được bắt chước nhiều nhất trên thế giới.

PATEK PHILIPPE NAUTILUS

PATEK_PHILIPPE_NAUTILUSNăm 1972, sự ra đời thành công vang dội của Royal Oak đã phả hơi nóng trực tiếp vào Patek philippe, khiến cho hãng bắt buộc phải vào cuộc để tìm ra một sản phẩm mới đi theo xu thế mời nổi : đồng hồ thể thao sang trọng cao cấp.

PATEK_PHILIPPE_NAUTILUS_1Để đảm bảo cho sự thành công của mình, hãng Patek đã thuê luôn cha đẻ của dòng Royal Oak – ngài Gerald Genta. Đến nay vẫn có vài tranh luận cho vấn đề này, có lẽ hãng Patek muốn đảm bảo sản phẩm mới của mình đi đúng theo mạch nguồn sáng tạo mới. Và chỉ cần đúng 5 phút tại bàn ăn, Gerald Genta đã phác thảo thành công mẫu sản phẩm , mà cho đến nay đã trở thành biểu tượng của Patek philippe : Nautilus.

PATEK_PHILIPPE_NAUTILUS_2PATEK_PHILIPPE_NAUTILUS_3Với thiết kế thể thao đặc trưng khỏe khoắn, dây đeo kim loại cứng cáp, Nautilus đã nhanh chóng hớp hồn công chúng, dù thiết kế đã có phần mềm mại hơn so với kiểu khung bát giác của Royal Oak, nhưng ngôn ngữ vẫn đậm chất Gerald Genta vẫn không lẫn lộn vào đâu được : đáng giá từng chi tiết và không thừa thiếu dù chỉ 1 ly ! Đến nay, dòng sản phẩm này đã nhanh chóng phát triển thêm các tính năng mới, nhưng vẫn tuân theo quy tắc thiết kế ban đầu một cách chặt chẽ.

CORUM GOLDEN BRIDGE

CORUM_GOLDEN_BRIDGEĐây là một dòng sản phẩm trứ danh với thiết kế độc đáo đến từ hãng đồng hồ cao cấp CORUM. Cấp bằng sáng chế từ 1977 và bắt đầu ra mắt công chúng từ 1980, từ chỗ bị coi là dị hợm không khả thi trên giấy tờ, thì trên thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Nó đã bán khá chạy và tạo ra danh tiếng không nhỏ cho hãng Corum.

CORUM_GOLDEN_BRIDGE_1CORUM_GOLDEN_BRIDGE_2CORUM_GOLDEN_BRIDGE_3CORUM_GOLDEN_BRIDGE_4Thiết kế của dòng sản phẩm này vô cùng đặc trưng với toàn bộ kết cấu máy đồng hồ, các bánh răng và kim được gắn cùng trên một trục – cây cầu vàng, xung quanh bao bọc bởi lớp vỏ trong suốt skeleton. Dòng sản phẩm này có lẽ là loại thiết kế máy trông có vẻ gọn gàng tiết kiệm không gian bậc nhất trong giới đồng hồ, và đó cũng chính là điểm độc đáo của nó. Sau này, để đa dạng hơn và đáp ứng nhu cầu một lớp khách hàng mong muốn loại sản phẩm ít chỗ trống hơn, hãng đã bổ sung thêm nhiều chi tiết trang trí xung quanh cột máy để lấp bớt các khoảng không dễ gây khó chịu.

GIRARD PERREGAUX THREE GOLDEN BRIDGES TOURBILLON

GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_3Là một nhà chế tác đồng hồ lâu đời và cao cấp thuộc hàng bậc nhất trong số các nhãn hiệu thương mại, GP không ngán ngại bất cứ một loại cơ chế máy phức tạp nào, từ điểm chuông tới tourbillon. Đây cũng là một hãng đồng hồ cực mạnh về kĩ nghệ chế tạo đồng hồ chính xác. Trong số các sản phẩm của hãng, thì nổi tiếng nhất và dễ nhận biết nhất chính là thiết kế đồng hồ skeleton 3 cầu vàng đặc trưng và danh giá.

GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_1Ra đời từ những năm thế kỉ 19 ứng dụng trong đồng hồ bỏ túi, thiết kế này đã nhanh chóng nổi tiếng, nhưng mãi tới năm 1991, sau một thời gian dài đua tranh về kĩ nghệ chế tạo máy thì GP mới bắt đầu áp dụng lại thiết kế này cho đồng hồ đeo tay.

GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_2GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_3Thiết kế skeleton đặc trưng với 3 cây cầu vàng bắt ngang trên mặt số, 1 cây cầu neo giữ cụm tourbillon ở dưới cùng , 1 cụm gắn kim giờ phút ở giữa và 1 cây cầu neo giữ các bộ phận khác ở trên đầu. Thiết kế này chỉ áp dụng cho các sản phẩm rất cao cấp và có giá bán vô cùng cao, sử dụng trong cả vỏ tròn lẫn vỏ vuông mà không mất đi bản sắc.

GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_4GIRARD_PERREGAUX_THREE_GOLDEN_BRIDGES_TOURBILLON_5Dù không quá phổ biến trong thị trường đại chúng, nhưng loại thiết kế này lại vô cùng nổi tiếng trong giới chơi đồng hồ. Được các tay chơi có hạng săn lùng .

RADO INTEGRAL

RADO_INTEGRALRado là một hãng đồng hồ thuộc hàng kinh điển trên thế giới, và tại Việt Nam cho đến nay vẫn rất được lòng người hâm mộ, họ có những thiết kế vô cùng kinh điển mà trong số đó chính là INTEGRAL.

RADO_INTEGRAL_1

RADO_INTEGRAL_2Ra đời từ 1986, với thiết kế mặt chữ nhật kèm bộ dây với các mắt nối vuông vắn gọn gàng khỏe khoắn, sau này được nâng cấp dần lên với vật liệu chống xước ở cả thân vỏ và dây, dòng đồng hồ này phải nói là vô cùng thanh lịch đậm chất quý ông, không thể lẫn lộn đi đâu được.

RADO_INTEGRAL_3RADO_INTEGRAL_4Là 1 hãng tiên phong hàng đầu về công nghệ vật liệu, Rado luôn khiến người đeo hài lòng khi đeo sản phẩm lên tay. Không quá đắt đỏ nhưng vẫn đầy quyến rũ, thiết kế của Rado Integral luôn là loại sản phẩm bị làm nhái và bắt chước nhiều nhất, ở Việt Nam thì mẫu sản phẩm này bạn có thể tìm mua được ở bất kì hiệu đồng hồ rẻ tiền nào ( hàng giả )

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.