6 điều cần biết khi chơi đồng hồ cao cấp sang trọng

Back to Posts
Rolex_Day-date_II

6 điều cần biết khi chơi đồng hồ cao cấp sang trọng

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi đồng hồ sang trọng, có thể sẽ đặt ra cho mình những câu hỏi như “Điều gì cần quan tâm nhất trên một chiếc đồng hồ sang trọng?”. Với hàng trăm năm lịch sử, đổi mới liên tục, phong cách đa dạng và nhiều thương hiệu Uy tín, việc tìm hiểu những điều quan trọng nhất cần biết về đồng hồ sang trọng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 6 điểm chú ý cần biết về đồng hồ sang trọng, bạn chỉ việc tìm hiểu và nắm bắt những gì chúng tôi nói ở đây, nó là những điểm bạn cần phải quan tâm trước khi sẵn sàng cho niềm đam mê đồng hồ của mình, kể cả nam giới lẫn phụ nữ.

6 Điều cần lưu ý khi chơi đồng hồ

Bộ máy đồng hồ

Bộ máy còn được gọi là Calibers, là bộ phần nằm bên trong phần vỏ của đồng hồ, trên thế giới hiện nay chỉ có duy nhất 2 loại máy đó là máy cơ và máy Quartz.

 • Bộ máy cơ học: Đây là bộ máy được chế tạo gồm nhiều bộ phận nhỏ và phức tạp liên kết với nhau chính xác tuyệt đối để tạo ra một chuyển động hoàn hảo. Để tạo ra một bộ máy cơ học hoàn thiện đòi hỏi người thợ đồng hồ phải có kỹ thuật và kinh nghiệm với đôi tay khéo léo. Trong bộ máy cơ học được phân làm 2 loại đó là bộ máy lên dây cót tự động và bộ máy lên dây cót thủ công.
 • Bộ máy cơ lên dây thủ công: Là bộ máy sử dụng tay để lên dây cót bằng cách vặn núm đồng hồ nhiều lần để lên đầy cót cho nó, năng lượng sẽ được tích tụ ở cót và từ đó phân bổ tới các bánh xe để duy trì hoạt động cho đồng hồ. Nó có thể hoạt động liên tục từ 24 giờ đến vài ngày tùy vào thương hiệu bạn đang sở hữu.
 • Bộ máy cơ tự động (Automatic): Là bộ máy có khả năng lên dây cót tự động nhờ vào hoạt động khi đeo trên cổ tay của bạn, một bộ phận gắn trên máy đó là Rotor nó có nhiệm vụ xoay 360 độ, khi Rotor quay là lúc dây cót được tích tụ năng lượng. Nó sẽ hoạt động liên tục nếu như bạn đeo đồng hồ liên tục, và trong một thời gian dài bạn không đeo thì nó sẽ dừng hoạt động, lúc đó bạn có thể lên dây cót bằng tay một chút để nó hoặt động trở lại nếu muốn.
 • Bộ máy thạch anh – Quartz Movement: Đây là bộ máy có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với bộ máy cơ học, chúng hoạt động dựa vào năng lượng của Pin thạch anh, chính vì vậy mà nó có sự ổn định và chính xác hơn bộ máy cơ khí, Chi phí mua một chiếc đồng hồ Pin rẻ hơn bởi chi phí sản xuất của nó là rẻ hơn so với đồng hồ cơ học.

Chức năng và kiểu dáng đồng hồ

Trong thế giới đồng hồ có rất nhiều kiểu đồng hồ sang trọng khác nhau, nhưng đây là 3 loại phổ biến nhất Dress Watches, Diving Watch, Sports Watch.

 • Dress Watches: Là mẫu đồng hồ thời trang cao cấp phục vụ giới kinh doanh và văn phòng khi kết hợp với những bộ độ thời trang ăn mặc hàng ngày của họ. Dòng đồng hồ này được thiết kế bắt mắt, mỏng, nhẹ, dễ dàng trượt ra khỏi áo sơ mi để xem thời gian.
 • Đồng hồ lặn – Diving Watch: Những chiếc đồng hồ này thường được thiết kế và chế tạo đặc biệt để chịu đựng được trong điều kiện khó khăn và hỗ trợ thợ lặn biển sâu. Nó được làm bằng kim loại chống ăn mòn, khả năng chống nước hoàn hảo, thường có mặt đồng hồ lớn dễ đọc, cũng như khung Bezel xoay giúp thợ lặn biết đã ở dưới nước bao lâu.
 • Đồng hồ thể thao – Sports Watch: Chúng là những mẫu đồng hồ hoàn hảo cho người đam mê thể thao như chạy, đua xe, leo núi và những người đam mê phiêu lưu. Đồng hồ thể thao thực sự linh hoạt vì chúng rất tuyệt vời, đi kèm với một loạt các chức năng Chronograph và tachymeter.

Chứng nhận con dấu Geneva:

Đây là con dấu chính thức được trao cho những chiếc đồng hồ đáp ứng các tiêu chuẩn đặc biệt cao của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Genevan. Nó đảm bảo đây là những chiếc đồng hồ đáng tin cậy, chạy giờ chuẩn xác và có thể được so sánh như những tác phẩm nghệ thuật, nó được đóng trên vỏ hoặc bên trong bộ máy.

Cartier - Panthere de Cartier

Hàng năm có khoảng 20 triệu chiếc đồng hồ được sản xuất ra ở Thụy Sĩ và chỉ có 24.000 chiếc có con dấu của Geneva, các thương hiệu có con dấu này gồm các thương hiệu Cartier, Vacheron, Constantin, Chopard và Roger Dubuis.

Đồng hồ Chopard Happy Sport

Các chức năng – Biến chứng

Chức năng trên đồng hồ rất quan trọng, có nhiều chức năng phức tạp đã được sử dụng trên đồng hồ, nó là một trong những đột phá cho sự sáng tạo không giới hạn của con người. Một trong những biến chứng phổ biến được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất dưới đây đó là:

 • Ngày – Date: Đây là chức năng đơn giản nhất trên đồng hồ là ngày tháng, bạn thường thấy nhiều chiếc đồng hồ chỉ có 1 ô lịch ngày, cũng có thể nhìn thấy 3 ô lịch với thứ, ngày và tháng.
 • Chức năng thể thao – Chronograph: Nó là chức năng bấm giờ thể thao, nơi người đeo có thể đo khoảng thời gian mà không ảnh hưởng đến thời gian chính của đồng hồ. Tùy thuộc vào đồng hồ chức năng Chronograph có thể tính theo giây, phút và giờ. Có nhiều chức năng Chronograph khác nhau, chẳng hạn như Chronograph Flyback giúp bạn nhanh chóng đặt lại chức năng hẹn giờ nếu muốn. Ngoài ra còn có Chronograph Rattrapante trong đó có một kim được bổ sung chồng lên Chronograph, cho phép nhiều sự kiện được hẹn giờ cùng một lúc.
 • Dự trữ năng lượng: Cho phép người dùng kiểm tra năng lượng còn lại trên đồng hồ, để biết và lên dây cót cho đồng hồ hoạt động liên tục. Thời gian dự trữ năng lượng mỗi dòng đồng hồ là khác nhau, tùy thuộc và thương hiệu của nó là gì.
 • Lịch tuần trăng – Moon Phase: Đây là chức năng hiển thị mặt trăng trên đồng hồ, nó thường được sử dụng để tính lịch âm đối với người châu á. Hình mặt trăng sẽ tùy thuộc vào ngày nào trong tháng ví dụ như ngày 15 âm lịch trăng tròn…
 • Giờ quốc tế GMT – World Time: Đây là chức năng phức tạp hiển thị 24 múi giờ cùng một lúc, nó được hiển thị trên vành Bezel quay bên trong với một vành Bezel bên ngoài thể hiện giờ các thành phố lớn trong từng múi giờ. Giúp bạn có thể biết chính xác thời gian nước bạn đến thông qua chức năng GMT đặc biệt này.

Chăm sóc bảo dưỡng đồng hồ sang trọng

Bất kỳ chiếc đồng hồ nào cũng cần phải chăm sóc và bảo trì trong một khoảng thời gian nhất định, dù bạn có cẩn thận như thế nào với chiếc đồng hồ của bạn. Thường bạn cần phải mang đồng hồ của mình đi bảo trì bảo dưỡng sau 4 – 5 năm, tại một trung tâm sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp, họ sẽ mở đồng hồ và tiến hành kiểm tra chuyên sâu. Quy trình bảo trì bảo dưỡng đó là thay thế miếng đệm cũ, thay dầu, thực hiện những điều chỉnh và sửa chữa cần thiết để làm sạch chiếc đồng hồ.

Ngoài việc đồng hồ của bạn được bảo dưỡng thường xuyên, còn phải thực hiện những bảo trì bất thường nếu đồng hồ của bạn có vấn đề để nó hoạt động được tốt nhất:

 • Xem lại hướng dẫn sử dụng để biết cách chăm sóc đồng hồ của bạn.
 • Sử dụng miếng vải sợi nhỏ mềm để lau vỏ và dây đeo tránh bụi bẩn tích tụ.
 • Khả năng kháng nước để sử dụng hợp lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Tránh tiếp xúc với từ trường như nam châm, thiết bị điện tử, có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất của đồng hồ.
 • Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng thạch anh, bạn cần phải thay Pin cho nó.
 • Khi bạn không đeo đồng hồ, hãy bảo quản nó trong hộp và cất giữ an toàn.
 • Quan trọng nhất là không bao giờ được tự ý mở đồng hồ, nếu có vấn đề gì bạn cần phải mang tới cửa hàng sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp để họ kiểm tra cho bạn.

Thương hiệu đồng hồ sang trọng nào giữ giá tốt nhất

Mặc dù đồng hồ sang trọng có giá rất đắt, nhưng không phải tất cả các thương hiệu đều giữ giá trị bán lại giống nhau. Rolex là một thương hiệu đã thành công trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, họ đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời, với số lượng hạn chế mỗi năm để tăng nhu cầu người dùng, trong đó phải nói tới các bộ sưu tập SubmarinerDay-Date.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp, mà bạn đang nghĩ đến việc bán, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẵn sàng trợ giúp bạn. Chúng tôi là địa chỉ Thu mua đồng hồ Uy tín, có thể đánh giá đúng chất lượng, tình trạng và giá bán đồng hồ của bạn thông qua thị trường đồng hồ đã qua sử dụng hiện tại.

Dịch vụ kiểm tra của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, bảo mật và không hề có bất kỳ rủi ro nào cho bạn, bạn hoàn toàn yên tâm về chúng tôi, với 100% ý kiến khách hàng đã từng giao lưu có đánh giá tích cực.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts