6 Đồng hồ Longines Heritage cổ điển cho bộ sưu tập của bạn

Back to Posts
6 chiếc đồng hồ Longines Heritage cổ điển

6 Đồng hồ Longines Heritage cổ điển cho bộ sưu tập của bạn

Có vẻ như đang có xu hướng hồi sinh các mẫu đồng hồ cổ điển từ các bộ sưu tập mang tính biểu tượng của các thương hiệu Thụy Sĩ cho đến các sản phẩm bán chạy nhất của Nhật Bản. Nhưng dòng sản phẩm thu hút sự chú ý của chúng tôi nhất là bộ sưu tập đồng hồ Longines Heritage. Nói một cách đơn giản, mục đích của Longines nhằm giới thiệu lại những chiếc đồng hồ đã bị lãng quên từ lâu bằng cách trang bị các công nghệ hiện đại cho chúng. Những mẫu đồng hồ mới này nhằm tôn vinh những chiếc đồng hồ đã làm nên công ty Longines ngày nay, đó là lý do tại sao nhiều mẫu, nếu không phải là tất cả các mẫu này, sao chép chính xác thiết kế của những mẫu đồng hồ cổ điển của chúng. Điểm khác biệt là họ đã tân trang lại chúng để phù hợp hơn với nhu cầu hiện đại.

Hãy cùng Cửa hàng “Thu mua đồng hồ” Lương Gia điểm qua một số mẫu Longines Heritage hàng đầu hấp dẫn nhất dành cho những người đam mê đồng hồ cổ điển.

1. Đồng hồ Longines Heritage Legend Diver L3.774.4.50.6

Thông số kỹ thuật Longines Heritage Legend Diver L3.774.4.50.6:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 42mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 64 giờ
 • Chỉ số chống nước: 300m

Quay trở lại những năm 50 và 60 khi nhu cầu về đồng hồ lặn đang lên đến đỉnh điểm, Longines là một trong những thương hiệu gia nhập thị trường. Longines đã phải cạnh tranh với những tên tuổi lớn khác như Rolex với Submariner và Blancpain với Fifty Fathoms. Và để nổi bật so với đối thủ, họ phải tạo ra một nét thẩm mỹ riêng biệt. Cùng với đó, họ đã loại bỏ các điểm đánh dấu giờ tròn thông thường và bezels chunky. Kết quả là một chiếc đồng hồ lặn thanh lịch có tên Longines Diver 7042 được ra mắt.

Đồng hồ Longines Heritage Legend Diver L3.774.4.50.6

Để hồi tưởng lại những ngày tươi đẹp, Longines quyết định tạo ra một phiên bản cải tiến của chiếc đồng hồ lặn yêu thích của họ. Khi so sánh cạnh nhau, phiên bản cũ và mới trông rất giống nhau ngoại trừ cửa sổ ngày được thêm vào cho phiên bản sau. Ngoại trừ, thực tế là mô hình cũ đã xuất hiện một lớp gỉ (patina), thì Longines Heritage Legend Diver L3.774.4.50.6 mà chúng ta thấy ở đây có cùng một thiết kế kim đồng hồ và đánh dấu giờ. Hơn nữa, nó có hai vương miện nở ở bên cạnh như thế hệ trước.

Ở phía sau là hình ảnh của một thợ lặn mà bạn cũng sẽ thấy trên phiên bản gốc. Và nếu bạn mở nó ra, bạn sẽ thấy bộ máy L888 tự lên dây cót. Bộ chuyển động được nâng cấp này có thể giữ cho đồng hồ của bạn hoạt động lên đến 64 giờ khi lên dây đầy đủ. Đối với hầu hết người dùng, lượng năng lượng dự trữ này là quá đủ.

Cuối cùng, Longines Heritage Legend Diver L3.774.4.50.6 đi kèm với dây đeo bằng lưới Milanese là sự kết hợp tuyệt vời giữa trang phục và thể thao. Ngoài tính linh hoạt, nó mang lại cho chiếc đồng hồ một nét duyên dáng cổ điển thu hút nhiều người yêu thích đồng hồ cổ điển khác nhau.

2. Đồng hồ Longines Heritage Military

Thông số kỹ thuật Longines Heritage Military:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 38,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 64 giờ
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 30m

Một sự hồi sinh thành công khác của đồng hồ cổ điển là đồng hồ Longines Heritage Military. Chiếc đồng hồ này gợi nhớ đến những chiếc máy đo thời gian được sử dụng bởi các phi công của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. Mặc dù nó đã được sử dụng bởi các phi công, nhưng nó không có các đặc điểm của một chiếc đồng hồ phi công điển hình. Kích thước vỏ của nó nhỏ ở mức 32mm, trong khi đồng hồ phi công cổ điển thường lớn hơn 40mm. Mặt khác là nó không có tính năng phát quang. Bất chấp những khác biệt đó, chiếc đồng hồ này đã trở nên thành công và thậm chí còn được Longines tân trang lại sau nhiều thập kỷ sau khi phát hành.

Đồng hồ Longines Heritage Military

Nhìn vào chiếc đồng hồ Longines Heritage Military mới, bạn có thể nói rằng nó là một bản sao thực sự của mẫu nguyên bản. Sự giống nhau của hai phiên bản là kỳ lạ và bạn sẽ khó phân biệt giữa hai chiếc. Cùng một mặt số màu kem, cùng một phông chữ, cùng một vương miện và thậm chí là cùng một kiểu kim. Điểm khác biệt duy nhất mà Longines khó giữ lại là kích thước 32mm. Cá nhân tôi nghĩ rằng kích thước 38,5mm mới là một kích thước tốt vì một chiếc vỏ quá nhỏ ngày nay có thể trông kỳ lạ.

Bên trong, Longines Heritage Military được trang bị một bộ máy mới. Thay vì bộ máy lên dây cót bằng tay, giờ đây nó có bộ máy tự lên dây cót. Cụ thể, nó sử dụng cùng bộ máy Calibre L888 mà Legend Diver sử dụng. Cùng với đó, nó còn có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 64 giờ.

Để kết thúc tất cả, chiếc đồng hồ này đi kèm với dây đeo bằng da màu xanh lục. Ngoài sự thoải mái, nó chắc chắn hoàn thiện vẻ ngoài cổ điển của đồng hồ. Đồng hồ Longines Heritage Military chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập đồng hồ quân đội cổ điển của bạn.

3. Đồng hồ Longines Heritage Avigation BigEye Chronograph

Thông số kỹ thuật Longines Heritage Avigation BigEye Chronograph:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 54 giờ
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 30m

Longines Heritage Avigation BigEye Chronograph có một lịch sử loàng ngoàng và khó hiểu. Trên thực tế, một số thợ đồng hồ của Longines thậm chí còn không biết về sự tồn tại của mẫu đồng hồ này. Đó là cho đến khi một người hâm mộ cho họ xem một mô hình Avigation BigEye từ bộ sưu tập của anh ấy. Hóa ra, những người từ Longines đã say mê thiết kế của đồng hồ và quyết định tạo ra một phiên bản hiện đại của nó.

Đồng hồ Longines Heritage Avigation BigEye Chronograph

Vào năm 2017, thương hiệu đã tung ra phiên bản mới của Avigation BigEye. Đó là một chiếc đồng hồ chronograph cổ điển nhưng vẫn có một vài chi tiết của đồng hồ quân đội cổ điển trong thiết kế. Kích thước vỏ 41mm của đồng hồ trở nên kỳ diệu hơn khi bạn nhìn lâu hơn. Nó có các bộ phận có lớp hoàn thiện chải đẹp mắt trông thú vị trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Với thiết kế hấp dẫn của mình, BigEye thậm chí đã giành được Giải thưởng Sự hồi sinh “Revival” tại Lễ trao giải GPHG năm 2017.

Không giống như hai chiếc đồng hồ trước đó, chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy Chronograph L688.2 Column-Wheel. Nó dao động ở tần số 28.800 vph và có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ lên đến 54 giờ. Mặc dù nó ít hơn đáng kể so với mức dự trữ năng lượng của những chiếc đồng hồ khác, nhưng quá đủ cho rất nhiều người. Hơn nữa, nó là một bộ máy đáng tin cậy và sẽ giữ được thời gian chính xác trong nhiều năm.

Longines Avigation BigEye là một phiên bản đồng hồ cổ điển thành công khác của thương hiệu đồng hồ Longines. Nó chắc chắn là chiếc đồng hồ nên có nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày có chức năng chronograph.

4. Đồng hồ Longines Conquest Heritage

Thông số kỹ thuật Longines Conquest Heritage:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 35mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 38 giờ
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 30m

Để kỷ niệm 60 năm thành lập Longines, họ đã phát hành một phiên bản mới về chiếc đồng hồ cổ điển của họ từ năm 1954. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi tên của nó. Mặc dù họ đã sử dụng tên Conquest cho các mẫu đồng hồ thể thao của mình, nhưng nó xuất phát từ một trong những mẫu đồng hồ thanh lịch của họ trước đây. Trên thực tế, nó trông giống hệt như phiên bản hiện đại.

Đồng hồ Longines Conquest Heritage

Mô hình Conquest Heritage này giữ nguyên các tính năng đã làm nên sự độc đáo của chiếc đồng hồ Conquest cổ điển. Nó có cùng các mốc giờ dày được kết hợp với kim dauphine. Một điều khác cần chú ý là các điểm nhấn màu vàng tương phản với nền đen tốt như thế nào. Và nếu bạn quan sát kỹ hơn, vạch phút tinh tế ngay bên dưới các điểm đánh dấu cũng có màu vàng. Hơn nữa, cửa sổ ngày được đặt ở vị trí 12 giờ, đây là một điểm khác thường nhưng rất nổi bật.

Để phù hợp với vẻ ngoài trang nhã của chiếc đồng hồ, Longines đã kết hợp nó với dây da đen. Ngoài ra, màu đen của nó hoàn toàn phù hợp với mặt số. Chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ nâng tầm trang phục của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ nó nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển.

5. Đồng hồ Longines Heritage Avigation Type A-7 1935

Thông số kỹ thuật Longines Heritage Avigation Type A-7 1935:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 41mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 54 giờ
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 30m

Đồng hồ Longines Heritage Avigation Type A-7 1935 được cho là có mặt số lệch tâm. Để giải thích, chiếc đồng hồ này là phiên bản phát hành lại của một trong những chiếc đồng hồ phi công cổ điển của họ. Họ có chủ đích tinh chỉnh cách bố trí để giúp phi công đọc và vận hành đồng hồ bấm giờ. Với kiểu mặt số này, họ không cần phải bỏ tay khỏi vô lăng điều khiển của máy bay.

Đồng hồ Longines Heritage Avigation Type A-7 1935

Núm đồng hồ nằm phía trên mốc 12 giờ. Theo Longines, nó giúp người đeo xác định được sự căn chỉnh chính xác của mặt số. Chúng tôi không phải là chuyên gia khi nói về thiết kế, nhưng nó dựa trên một chiếc đồng hồ bấm giờ được bán cho Quân đoàn Không quân Hoa Kỳ, vì vậy nó phải tốt hơn về mặt hình thức.

Về mặt thẩm mỹ, có rất nhiều điều để yêu thích về chiếc đồng hồ này. Nó sử dụng một mặt số đen và trắng cổ điển rất linh hoạt. Để thêm vào hiệu ứng cổ điển, các mốc giờ Ả Rập có một lớp patina nhẹ. Tương tự như vậy, họ đã sử dụng một bộ kim đồng hồ phổ biến trong đồng hồ quân sự. Nó chắc chắn trông giống như một phần của một chiếc đồng hồ được đeo bởi quân đội từ nhiều thập kỷ trước.

Có thể mất một thời gian để mọi người quen với chiếc đồng hồ Longines Heritage Avigation Type A-7 1935. Nhưng cuối cùng khi bạn vượt qua được cách bố trí kỳ lạ của nó, chiếc đồng hồ này sẽ chứng tỏ là một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày tuyệt vời và đáng tin cậy.

6. Đồng hồ Longines Heritage Twenty-Four Hours Single Push-Piece Chronograph

Thông số kỹ thuật Longines Heritage Twenty-Four Hours Single Push-Piece Chronograph:

 • Chất liệu vỏ: Thép không gỉ
 • Kích thước vỏ: 47,5mm
 • Bộ máy: Tự động
 • Dự trữ năng lượng: 48 giờ
 • Chỉ số chống nước của đồng hồ: 30m

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Longines Heritage Twenty Four Hours One Push-Piece Chronograph. Chiếc đồng hồ này làm sống lại một mô hình phi công khác từ những năm 50. Phiên bản cũ của đồng hồ thậm chí còn được trưng bày tại bảo tàng Longines ở St. Imier. Mặc dù phiên bản mới không sao chép đầy đủ các tính năng của mô hình gốc, nhưng nó vẫn có cùng kiểu dáng tổng thể.

Đồng hồ Longines Heritage Twenty-Four Hours Single Push-Piece Chronograph

Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ này hiển thị bố cục 24 giờ với thang đo hiển thị ở phần bên trong. Trong khi đó, phần bên ngoài của mặt số có chứa thang đo phút. Ngoài ra, một mặt số phụ nhỏ nằm ở vị trí 9 giờ trong khi một cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ. Điều này thoạt nghe có vẻ lộn xộn, nhưng vì một số lý do, nó vẫn dễ đọc do không gian rộng rãi của mặt số.

Để giữ thiết kế của thập niên những năm 50, nó có cùng kích thước của mẫu cổ điển là 47,5mm. Và đi kèm với nó là một chiếc vương miện hình củ hành lớn mà bạn thường thấy trong những chiếc đồng hồ phi công thời xưa. Nếu bạn đang thích một chiếc đồng hồ công cụ retro, chiếc đồng hồ này chắc chắn là thứ bạn nên cân nhắc.

Kết luận

Bộ sưu tập Longines Heritage cho phép mọi người thưởng thức những chiếc đồng hồ tuyệt vời của quá khứ mà không phải hy sinh chức năng. Mặc dù những chiếc đồng hồ trong dòng sản phẩm này trông rất giống những chiếc đồng hồ cổ điển của chúng, nhưng bên trong, chúng được cập nhật với công nghệ ngày nay. Những chiếc đồng hồ này thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và chức năng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts