Bỏ ra một số tiền lớn để mua đồng hồ sang trọng có xứng đáng?

Back to Posts
Bỏ ra một số tiền lớn để mua đồng hồ sang trọng có xứng đáng?

Bỏ ra một số tiền lớn để mua đồng hồ sang trọng có xứng đáng?

Mua một chiếc đồng hồ sang trọng có thể khiến bạn phải bỏ ra một số tiền lớn. Chúng có mức giá dao động từ vài nghìn, cho đến vài chục nghìn đô la, nhưng giá của chúng có thể lên tới hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đô la trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, hầu hết những chiếc đồng hồ sang trọng có mức giá khoảng 3.000 đô la đến 50.000 đô la. Không thể phủ nhận rằng bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền cho một chiếc đồng hồ. Trong khi, bạn có thể mua đồng hồ với giá ít nhất là 5 đô la.

Điều này tự nhiên đặt ra câu hỏi: những chiếc đồng hồ xa xỉ có phải là một sự lãng phí tiền bạc? Có đáng để chi hàng nghìn đô la không, khi bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ chỉ với vài đô la?

Có rất nhiều cách khác nhau để trả lời câu hỏi này. Một góc độ phổ biến là so sánh nó với xe ô tô. Tại sao bạn lại mua một chiếc xe hơi đẹp và đắt tiền, trong khi bạn có thể mua chiếc xe hơi rẻ nhất ở đó, điều đó hoàn toàn tương tự với đồng hồ – xe ô tô cũng chỉ là phương tiện đưa bạn đi từ điểm A đến điểm B? Câu trả lời không phải là bạn làm điều gì đó, mà là cách bạn làm điều đó.

Con người là những sinh vật giàu cảm xúc và rất nhiều việc chúng ta làm đều do cảm xúc điều khiển. Một chiếc xe giá rẻ có thể dễ dàng thực hiện công việc đưa đón chúng ta đến bất cứ nơi đâu cần đến. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người mua một chiếc xe đẹp, hiện đại hơn và đắt hơn so với việc mua một chiếc xe rẻ hơn.

Vâng, bạn có thể mua một chiếc xe ô tô rẻ nhất có thể, nhưng điều đó có gì thú vị? Một chiếc xe đẹp mang lại nụ cười trên khuôn mặt của chúng ta mỗi khi chúng ta nhìn vào nó và nó mang lại cho chúng ta niềm vui. Nói một cách đơn giản, nó nâng cao cuộc sống của chúng ta.

Điều tương tự cũng có thể nói về một chiếc đồng hồ sang trọng. Đúng vậy, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ rẻ tiền chỉ với vài đô la, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều khi đeo một chiếc đồng hồ sang trọng mang lại cảm giác lĩnh lãm và sự hãnh diện trên khuôn mặt của bạn mỗi khi đeo nó.

Nói cách khác, theo nhiều cách, đó là phần quan trọng nhất của điều gì đó khiến chúng ta cảm thấy như thế nào.

Vì vậy, câu trả lời cho việc liệu một chiếc đồng hồ xa xỉ có lãng phí tiền bạc hay không, và chúng có xứng đáng hay không sẽ có một góc nhìn mới. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn một cái gì đó dưới góc độ chức năng mà nó được tạo ra, bạn đang thiếu một yếu tố quan trọng, đó là cảm xúc.

Bạn cũng cần phải nhìn nó từ góc độ nó tạo ra cảm giác như thế nào. Đúng vậy, một chiếc đồng hồ giá rẻ sẽ cho bạn biết thời gian tốt như một chiếc đồng hồ có giá hàng chục nghìn đô la. Nhưng đó không phải là vấn đề.

Mua đồng hồ xa xỉ có phải là một sự lãng phí tiền bạc?

Để trả lời câu hỏi, đồng hồ cao cấp có đáng để bỏ ra một số tiền lớn để mua không? Câu trả lời là nó phụ thuộc vào bạn. Đối với một số người, nó xứng đáng, đối với những người khác, nó không.

Hầu hết mọi người sẽ bị sốc khi biết rằng người nào đó đã chi hàng chục nghìn đô la cho một chiếc đồng hồ đeo tay. Và họ sẽ nói rằng thật lãng phí tiền để mua một chiếc đồng hồ sang trọng.

Đồng thời, rất nhiều người quyết định mua một chiếc đồng hồ sang trọng có giá lên tới hàng trăm nghìn đô la, và một số người thậm chí còn có cả một bộ sưu tập lớn với nhiều chiếc đồng hồ sang trọng.

Để trả lời câu hỏi, liệu đồng hồ xa xỉ có phải là sự lãng phí tiền bạc hay không? Chúng tôi cho rằng nó không phải như vậy.

Đồng hồ Omega Aqua Terra 231.58.34.20.55.003

Mọi người sẽ không mua đồng hồ xa xỉ trừ khi họ nghĩ rằng nó đáng giá. Vậy những người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ sang trọng thấy gì, trong khi những người khác xem đó là sự lãng phí?

Nhiều người xem những chiếc đồng hồ xa xỉ không chỉ là một công cụ để xem giờ. Và nếu bạn có thể nhìn vào một chiếc đồng hồ sang trọng để biết nó là gì và những gì đã tạo ra nó, bạn sẽ hiểu tại sao nó lại có giá bán cao và tại sao nó lại đắt đến như vậy, và thậm chí bạn còn cho rằng chúng có giá hợp lý.

Giá trị của những chiếc đồng hồ sang trọng nằm ở tay nghề thủ công, nhiều năm nghiên cứu và phát triển, chuyên môn được yêu cầu để phát triển và sản xuất chúng, và sự phức tạp lớn của việc tạo ra chúng.

Nếu bạn có thể nhìn thấy tất cả những điều này, bạn có thể sẽ đánh giá cao những chiếc đồng hồ sang trọng hơn rất nhiều. Và tất cả điều này bắt đầu bằng việc nâng cao sự hiểu biết của bản thân đối với đồng hồ, và hiểu đồng hồ xa xỉ thực sự là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào.

Ngay bây giờ, hãy cùng Thumuadonghohieu.com điểm qua một số đặc điểm và khía cạnh chính của đồng hồ sang trọng khiến chúng trở nên đắt đỏ, phổ biến và được săn đón.

Đồng hồ sang trọng có đáng với giá trị của nó không?

Đồng hồ sang trọng đòi hỏi sự khéo léo tuyệt vời của tay nghề thủ công

Một trong những điểm khác biệt chính giữa đồng hồ giá rẻ và đồng hồ sang trọng là trình độ tay nghề, và chuyên môn cao cần có để làm ra chúng. Trong khi những chiếc đồng hồ giá rẻ có thể được sản xuất hàng loạt trong một khoảng thời gian ngắn, thì những chiếc đồng hồ sang trọng lại phải mất một thời gian dài để được làm ra.

Từ việc hoàn thiện vỏ và dây đeo, đến lắp ráp bộ máy và tất cả các thành phần để tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Và điều này không tính đến quá trình nghiên cứu khó khăn để phát triển chúng.

Đồng hồ Breitling Transocean Date R10360

Đồng hồ xa xỉ bao gồm hàng trăm thành phần nhỏ được lắp ráp để tạo ra một cỗ máy hoạt động hoàn hảo. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ độc nhất được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay. Có thể mất hàng trăm giờ để một thợ đồng hồ hoàn thành và trang trí từng bộ phận chuyển động phức tạp của một chiếc đồng hồ sang trọng.

Với tất cả những điều đã đề cập, thì đồng hồ sang trọng chính là tác phẩm nghệ thuật thực sự. Chúng được làm thủ công để hoàn thiện bởi những người thợ đồng hồ cực kỳ lành nghề, phần lớn là bằng tay.

Nếu bạn có thể nhìn thấy công việc chế tạo ra một chiếc đồng hồ sang trọng, bạn sẽ có thể đánh giá cao công việc của những người thợ khi làm ra một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

Đồng hồ sang trọng có thể tồn tại qua nhiều thế hệ

Đồng hồ sang trọng đặt trọng tâm hàng đầu vào chất lượng. Trong khi những chiếc đồng hồ giá rẻ bị vứt bỏ khi chúng ngừng hoạt động, thì những chiếc đồng hồ sang trọng lại có một hướng đi và cách tiếp cận khác, đó là tập trung vào chất lượng trường tồn.

Chất lượng là một cái giá không hề rẻ, và có một câu trích dẫn tuyệt vời mà bạn có thể chưa từng nghe trước đây: “Chất lượng được ghi nhớ rất lâu sau khi giá cả bị lãng quên”

Và đây là một câu nói không thể đúng hơn khi nói đến đồng hồ xa xỉ.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116234 Mặt vi tính xanh Fullbox 2015

Rất nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những sản phẩm chất lượng hơn là những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng sẽ hỏng chỉ sau vài tháng hoặc vài năm sử dụng.

Khi được bảo quản tốt, những chiếc đồng hồ sang trọng có thể tồn tại qua nhiều thế hệ và được truyền lại như vật gia truyền. Điều này càng làm cho chiếc đồng hồ trở nên quan trọng hơn vì nó phát triển một giá trị tình cảm theo thời gian, lớn hơn nhiều so với bất kỳ mức giá nào.

Đây là lý do tại sao Patek Philippe có phương châm “bắt đầu truyền thống của riêng bạn”.

Đồng hồ sang trọng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp

Điều này gắn liền với những gì chúng ta đã thảo luận về nghề thủ công trước đó. Nhưng để đánh giá đầy đủ những chiếc đồng hồ sang trọng, chúng ta cần hiểu sự phức tạp của việc tạo ra một chuyển động cơ học.

Các chuyển động của đồng hồ sang trọng giống như động cơ ô tô nhưng ở kích thước thu nhỏ, nơi mọi thành phần đều đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động và chức năng của đồng hồ. Như bạn có thể tưởng tượng, để tạo ra một chuyển động cơ học từ đầu không phải là một công việc dễ dàng.

Đồng hồ Rolex Datejust 36 116233 Mặt tia vàng Đời 2005

Các chuyển động phức tạp nhất có thể mất nhiều năm để hoàn thành, và điều này không bao gồm tất cả công việc khó khăn và thời gian cần thiết để lắp ráp và hoàn thiện chúng khi chúng được đưa vào sản xuất.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ sang trọng, hãy xem quá trình của việc tạo ra và lắp ráp một bộ máy đồng hồ sang trọng. Bằng cách đó, bạn sẽ hiểu rằng đó là một thử thách rất khó khăn.

Với những điều đã nói, chúng chỉ đơn giản là không thể so sánh với những chiếc đồng hồ thạch anh giá rẻ về cơ bản được làm hoàn toàn bằng máy và hàng loạt. Điểm mấu chốt là, bộ máy đồng hồ cơ học là một tác phẩm kỹ thuật tuyệt đẹp.

Bạn có thể mua một chiếc đồng hồ sang trọng thực sự độc đáo

Đồng hồ bình dân giá rẻ được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. Có khi lên đến hàng chục triệu chiếc. Mặt khác, những chiếc đồng hồ sang trọng được sản xuất với số lượng ít hơn rất nhiều.

Đồng hồ Rolex Cellini Date 50515 Mặt số Bạc

Một số mẫu đồng hồ sang trọng được sản xuất trong các phiên bản giới hạn, với chỉ có vài trăm chiếc, thậm chí có thể ít hơn, sẽ được sản xuất. Các thương hiệu đồng hồ cao cấp tự hào về việc sản xuất số lượng giới hạn cao, khiến mỗi chiếc đồng hồ trở nên thực sự độc đáo.

Kết quả thì sao? Khi bạn mua một chiếc đồng hồ sang trọng, đặc biệt là những chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng có hạn, bạn sẽ khó có thể nhìn thấy bất kỳ người nào khác đeo chúng. Điều này mang lại cảm giác cơ hội lớn hơn và khiến bạn cảm thấy đặc biệt hơn khi sở hữu một chiếc đồng hồ như thế.

Đồng hồ sang trọng chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất

Các lựa chọn chất liệu mà các thương hiệu đồng hồ cao cấp thực hiện khác với các chất liệu mà các thương hiệu đồng hồ giá rẻ sử dụng.

Trong khi thép có xu hướng là vật liệu sử dụng cho hầu hết các thương hiệu đồng hồ, các thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ giá rẻ đội khi chọn nhôm và các vật liệu thay thế khác có giá cả phải chăng hơn như nhựa.

Hơn nữa, việc hoàn thiện và trang trí giữa đồng hồ sang trọng và đồng hồ giá rẻ khác nhau rất nhiều.

Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Squadra Hometime 700.26.71

Một lý do giải thích tại sao những chiếc đồng hồ xa xỉ lại đắt là do vật liệu mà chúng sử dụng đắt hơn rất nhiều. Ví dụ, một thương hiệu đồng hồ cao cấp sẽ không bao giờ sử dụng vỏ mạ màu vàng. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng vàng thật nguyên khối.

Như bạn đã biết, vàng không phải là một vật liệu rẻ tiền. Trong khi đó bạch kim hoặc các vật liệu đặt tiền khác cũng có thể được sử dụng.

Điều này liên quan đến một điều khác, đó là các thương hiệu đồng hồ cao cấp làm những điều khác biệt hơn rất nhiều so với các thương hiệu đồng hồ giá rẻ. Đó không phải là cách để có một mức giá rẻ nhất khi làm điều đó, nhưng theo quan điểm của họ, đó là một hướng đi đúng dắn.

Ví dụ: vỏ của một chiếc đồng hồ sang trọng có thể được đánh bóng bằng tay để đảm bảo sự hoàn hảo, và có tính năng hoàn thiện phức tạp kết hợp các bề mặt được chải và đánh bóng.

Mặt khác, đồng hồ giá rẻ sẽ không bao giờ đạt đến mức độ hoàn thiện tương tự, và hầu như luôn được thực hiện bằng máy.

Các lựa chọn vật liệu áp dụng cho mọi khía cạnh của đồng hồ, và cách nó được thực hiện.

Ví dụ, trong khi đồng hồ giá rẻ thường sử dụng bezel nhôm, thì hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp chọn gốm do các đặc tính cao cấp của nó. Nó chống trầy xước tốt hơn, và nó không bị phai màu.

Nó đắt hơn nhưng không thể phủ nhận là tốt hơn.

Đồng hồ sang trọng mang một ý nghĩa lịch sử phong phú

Đồng hồ sang trọng có xu hướng mang nhiều ý nghĩa lịch sử và nguồn gốc thú vị hơn nhiều so với các loại đồng hồ khác. Ví dụ, một chiếc đồng hồ apple được sản xuất hàng loạt với số lượng hàng triệu chiếc trong một nhà máy ở Trung Quốc, mà người lắp ráp nó không hề có tay nghê cao hay niềm đam mê với đồng hồ.

Mặt khác, đồng hồ sang trọng là một thứ hoàn toàn khác. Những chiếc đồng hồ sang trọng được tạo ra bởi những người đam mê đồng hồ và yêu nghề của họ. Hầu hết đồng hồ sang trọng được sản xuất tại Thụy Sĩ, thường là trong các nhà máy có lịch sử lâu đời, phong phú và thú vị, và bởi các công ty đã làm việc với ngành sản xuất đồng hồ trong nhiều năm, đôi khi thậm chí vài thế kỷ.

Rolex GMT-Master II Ref.116713LN mặt đen đời 2017

Ngoài điều này, mô hình cụ thể cũng có thể có một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Ví dụ, Rolex GMT-Master được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1954 khi Pan Am tiếp cận Rolex, và yêu cầu công ty phát triển một chiếc đồng hồ cho phép phi công của họ theo dõi nhiều múi giờ, đồng thời khi máy bay bắt đầu bay qua Đại Tây Dương và qua các múi giờ khác nhau.

Nếu bạn nghiên cứu và tìm hiểu về câu chuyện của một chiếc đồng hồ cụ thể, bạn sẽ có thể đánh giá cao nó hơn rất nhiều so với những gì nó đang có. Và bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử và tầm quan trọng của chiếc đồng hồ đó.

Đồng hồ sang trọng có thể là khoản đầu tư tuyệt vời

Khi chúng ta nói về việc đồng hồ có giá trị hay không, chúng ta nhìn vào giá thành của một vật và so sánh với giá trị của nó. Nhưng khi làm như vậy, chúng ta cũng cần phải nhắc đến một thực tế là những chiếc đồng hồ xa xỉ không bao giờ mất đi giá trị của chúng hoàn toàn.

Nói cách khác, nó không nên được coi là một chi phí thuần túy. Trên thực tế, một số đồng hồ có thể giữ giá trị của chúng rất tốt và thậm chí còn tăng giá trị theo thời gian, khiến chúng trở thành những khoản đầu tư lớn.

Đồng hồ Rolex Explorer 214270

Trong những năm gần đây, nhiều người bắt đầu coi đồng hồ xa xỉ là tài sản và là một cách để tích trữ. Ví dụ, thay vì mua vàng, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ sang trọng. Điều tuyệt vời là trong khi một số đồng hồ nhất định giữ tốt giá trị của chúng, bạn có thể sử dụng chúng và tận hưởng niềm vui từ chúng cùng một lúc.

Và nếu bạn cần tiền mặt, bạn có thể thanh lý tài sản của mình.

Việc một chiếc đồng hồ giữ được giá trị như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng, nhu cầu, mẫu cụ thể và mức độ phổ biến của nó.

Nhưng các thương hiệu như Rolex, Audemars PiguetPatek Philippe đã được chứng minh là những thương hiệu mạnh nhất về khả năng giữ giá trị. Điều này liên quan đến số lượng sản xuất tương đối ít, và đồng thời nhu cầu về chúng cao.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak 15300 Rose Gold

Về mặt lịch sử, những chiếc đồng hồ từ những thương hiệu này đã tăng giá trị theo thời gian, khiến chúng phù hợp với những người muốn đầu tư và đa dạng hóa nguồn tiền của họ. Và hơn hết hầu như họ đều cảm thấy thích thú khi đeo chúng.

Ngay cả khi bạn mua một chiếc đồng hồ không có giá trị cao, bạn vẫn có thể bán lại với giá từ 50% đến 70% giá trị ban đầu của nó tại một cửa hàng thu mua đồng hồ cũ uy tín, giống như cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5024G Salmon Dial Vàng trắng 18k

Nói cách khác, số tiền mà bạn bỏ ra để mua một chiếc đồng hồ sang trọng sẽ không phải là giá bán lẻ của nó. Thay vào đó, nó sẽ là sự khác biệt giữa khi mua nó và khi bạn bán nó.

Nhưng như đã đề cập, đồng hồ sang trọng có thể khiến bạn trở nên nổi bật, và có thể bán lại nó với giá tương đương với giá mà bạn đã mua, hoặc thậm chí là cao hơn trong một số trường hợp đặc biệt.

Kết luận

Vậy, bỏ ra số tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ sang trọng có xứng đáng hay hay là sự lãng phí tiền bạc? Câu trả lời thực sự là do bạn quyết định. Một chiếc đồng hồ sang trọng, như tên cho thấy, là một vật xa xỉ.

Điều đó có nghĩa là nó đã vượt lên trên, và từ quan điểm thực tế là không cần thiết. Bạn vẫn sẽ ổn nếu không sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng. Nhưng liệu một chiếc đồng hồ sang trọng có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không, câu trả lời của chúng tôi là .

Một chiếc đồng hồ sang trọng không thể được so sánh với một chiếc đồng hồ rẻ tiền, dựa trên chức năng của việc cho biết thời gian. Đó sẽ là một sự so sánh không công bằng.

Thay vào đó, bạn cần hiểu một chiếc đồng hồ sang trọng thực sự là gì để cảm nhận đầy đủ về nó. Bạn cần phải hiểu về trình độ chuyên môn và sự khéo léo tuyệt vời để làm ra chúng. Và nếu bạn có thể làm được điều đó, thì rất có thể bạn sẽ nói rằng một chiếc đồng hồ sang trọng chắc chắn rất đáng giá.

Nếu một chiếc đồng hồ sang trọng mang lại cho bạn niềm vui và sự đánh giá cao (điều đó rất có thể, như hầu hết mọi người đều đánh giá cao những thứ tốt đẹp), thì một chiếc đồng hồ sang trọng chắc chắn rất đáng để bạn bỏ ra một số tiền lớn và sở hữu nó.

Trên đây là quan điểm của chúng tôi, nếu bạn có quan quan điểm khác hãy cho chúng tôi biết dưới phần bình luận, và chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tranh luận về điều này.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts