Các câu hỏi thường gặp về đồng hồ Oris

Back to Posts
Các câu hỏi thường gặp về đồng hồ Oris

Các câu hỏi thường gặp về đồng hồ Oris

Chính xác thì không có chiếc đồng hồ xa xỉ nào có thể được coi là “rẻ tiền” nhưng chắc chắn có một số chiếc có giá cả phải chăng hơn những chiếc khác. Trong số tất cả các loại đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất hiện có, có thể cho rằng không có đồng hồ nào mang lại giá trị đồng tiền tốt hơn đồng hồ Oris.

Mặc dù thương hiệu này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong những năm gần đây, nhưng nhiều người khách hàng vẫn còn thắc mắc về Oris, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về thương hiệu đồng hồ Oris.

Oris SA là một nhà sản xuất đồng hồ cơ sang trọng của Thụy Sĩ. Công ty được thành lập vào năm 1904 và có trụ sở tại Hölstein thuộc bang Basel-Landschaft.

  • Số lượng nhân viên: 140 (2017)
  • Công ty con: Oris Watches Usa, Inc.
  • Loại hình doanh nghiệp: Công ty tư nhân
  • Nhà sáng lập: Georges Christian, Paul Cattin
  • Giám đốc điều hành: Rolf Studer (thg 1 2016 đến nay), Claudine Gertiser-Herzog (thg 1 2016 đến nay)
  • Năm thành lập: 1904, Hölstein, Thụy Sĩ
  • Trụ sở: Hölstein, Thụy Sĩ

Những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Oris

1. Bộ máy Oris có phải là nội bộ không?

Nhiều bộ máy calibre của họ có nguồn gốc từ các chuyển động ébauche, là một kiểu mẫu trong đó Oris nhận được một chuyển động chưa hoàn thiện có tính mô-đun, và cho phép họ thêm các tính năng của riêng mình để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ chiếc đồng hồ nào mà nó sẽ được sử dụng.

Một ví dụ là Big Crown ProPilot Worldtimer, một chiếc đồng hồ GMT (chức năng múi giờ kép). Bộ máy được sử dụng trong chiếc đồng hồ này được gọi là Oris 690, nhưng Oris calibre 690 thực sự đang sử dụng bộ máy cơ sở của bộ máy ETA2836-2. Là một bộ máy tự động được sản xuất bởi ETA, một công ty con của tập đoàn sản xuất đồng hồ có tên Swatch Group. Vì vậy, đây có phải là một bộ máy Oris nội bộ không? Nếu không, điều đó có tệ không?

Bộ máy Oris có phải là nội bộ không? - Bộ máy Oris 110

Điều này không có nghĩa là chuyển động của Oris kém hơn. ETA tạo ra những chuyển động tuyệt vời, và Oris tạo ra những cải tiến tuyệt vời cho chúng. Một số người tin rằng uy tín của một thương hiệu có liên quan trực tiếp đến bao nhiêu thành phần của chính nó được sản xuất hoàn toàn nội bộ.

Hầu hết các thợ đồng hồ không được trang bị để làm mọi thứ nội bộ, nhưng những người làm được thì được tôn vinh rộng rãi.

Mãi đến năm 2014, Oris mới bắt đầu thực hiện các phong trào của riêng mình dưới quyền sở hữu hiện tại được công nhận. Khoảng thời gian từ năm 1904 (năm thành lập) đến năm 1981, Oris đã sản xuất tổng cộng 229 bộ máy nội bộ. Tuy nhiên, từ năm 1982 đến năm 2014, Oris đã sử dụng các bộ máy do Thụy Sĩ sản xuất từ ​​các nhà sản xuất khác để sử dụng bên trong đồng hồ của mình.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Bộ máy Oris có phải là nội bộ không?”, Vâng, Oris giờ đây đã độc lập, và họ sản xuất các bộ máy đồng hồ của mình nội bộ (In-House).

➤➤➤ Giải đáp thắc mắc về bộ máy đồng hồ thường gặp

2. Đồng hồ Oris được sản xuất ở đâu?

Hölstein, Thụy Sĩ. Cái tên Oris thực sự bắt nguồn từ tên của một thung lũng và một con suối gần Hölstein ở Tây Bắc Thụy Sĩ.

Những câu hỏi thường gặp về đồng hồ Oris

Trụ sở chính của công ty đã ở cùng một địa điểm kể từ khi hai thợ đồng hồ từ Le Locle Georges Christian & Paul Cattin quyết định mở cửa hàng ở đó vào năm 1904, và đã được mở rộng để phù hợp với sự phát triển không ngừng của công ty.

Vậy nên, tất cả đồng hồ Oris được sản xuất tại Holstein ở Thụy Sĩ. Tên và logo chính thức của công ty là Oris Holstein 1904, mô tả năm thành lập công ty.

3. Đồng hồ Oris tốt như thế nào?

Đồng hồ Oris có tốt không? Nhiều người sẽ so sánh chất lượng ngang bằng với TAG Heuer và Longines. Nhiều chiếc đồng hồ có chức năng cao này được trang bị một rotor màu đỏ dễ dàng nhận biết, đã trở thành biểu tượng của độ tin cậy, và tính xác thực của thương hiệu.

Đồng hồ Oris tốt như thế nào? - Oris Aquis

Mặc dù các mẫu Oris cũ hơn có thể được tìm thấy với bộ chuyển động thạch anh, nhưng ngày nay tất cả đồng hồ mà Oris sản xuất đều hoàn toàn là cơ học.

Công ty đã phát triển những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tinh tế đẹp mắt dành cho lặn, hàng không, đua xe và du lịch từ năm 1904.

4. Đồng hồ Oris như thế nào?

Giống như nhiều nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp khác, Oris sử dụng các vật liệu cao cấp và tạo ra các thiết kế chức năng với chúng, tạo ra những chiếc đồng hồ cực kỳ thiết thực và thoải mái để đeo hàng ngày.

Với dây đeo cao su giúp cố định nhiều loại đồng hồ lặn vào cổ tay, dây đeo bằng thép không gỉ tinh xảo cho các cuộc họp công việc thông thường, và dây da dẻo dai cho những dịp trang trọng hơn.

Đồng hồ Oris có thể hứa hẹn sự thoải mái, chính xác và phong cách, tất cả được gói gọn trong một thiết kế nhỏ gọn.

Đồng hồ đeo tay Oris có thể được phân loại là linh hoạt với nhiều loại đồng hồ thuộc một trong bốn nhóm chính hoặc “dòng đồng hồ”: Hàng không, Lặn, Đua xe thể thao, và Văn hóa

Bộ sưu tập đồng hồ hàng không bao gồm nhiều đồng hồ cơ dành cho phi công, phi công và các phi hành gia khác.

Bộ sưu tập Motorsport được thực hiện cho các chuyên gia Đua xe như người lái xe đua, v.v.

Bộ sưu tập Diving được tạo ra cho những người lặn Scuba, huấn luyện viên lặn, vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, và các hoạt động dưới nước khác. Một ví dụ tuyệt vời là Oris Divers Sixty Five. Oris Divers Sixty Five là sản phẩm kế thừa mới nhất và gần đây nhất của Divers Sixty. Một ví dụ điển hình khác về đồng hồ lặn phổ biến của Oris là Phiên bản giới hạn Oris Divers Carl Brashear với mặt số chuyển màu xanh đậm (fumé) và vỏ bằng đồng trông rất cổ điển .

Bộ sưu tập Văn hóa bao gồm những chiếc đồng hồ trông cổ điển hơn và các phiên bản giới hạn, nhằm tôn vinh những ảnh hưởng nghệ thuật và văn hóa khác nhau.

5. Đồng hồ Oris có được sản xuất tại Thụy Sĩ không?

Có, tất cả đồng hồ Oris đều được phát triển tại cơ sở sản xuất của công ty ở Ribigasse 1, CH-4424 Hölstein, Thụy Sĩ. Oris có một gia đình nghệ nhân tài năng đa dạng và đang phát triển, chuyên gia đồng hồ và thợ thủ công truyền thống.

Đồng hồ Oris có được sản xuất tại Thụy Sĩ không?

Các bộ phận khác nhau này đều chịu trách nhiệm về các khía cạnh riêng biệt, nhưng không thể thiếu liên quan đến quy trình chế tạo đồng hồ.

6. Đồng hồ Oris tốt nhất là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào ngân sách, sở thích và nhu cầu cá nhân cụ thể của bạn. Các bộ sưu tập như Diver’s Sixty-Five, Aquis và ProDiver là những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn chắc chắn và có nhiều chức năng.

Trong khi Big Crown, ProPilot và BC3 đều thuộc bộ sưu tập hàng không nổi tiếng của Oris. Thương hiệu cũng đã phát triển một số đồng hồ đeo tay vượt thời gian như Artelier và Classic, cũng như đồng hồ đeo tay lấy cảm hứng từ môn thể thao đua xe như bộ sưu tập Williams và dòng Chronoris.

7. Đồng hồ Oris có được chứng nhận COSC không?

Mặc dù không phải tất cả đồng hồ Oris đều được chứng nhận chronometer, nhưng thương hiệu này đã sản xuất một số đồng hồ tuyệt đẹp được chứng nhận COSC.

Ví dụ, các mẫu như Artelier Chronometer Date được trang bị các bộ chuyển động đã vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cần thiết để được chứng nhận Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC).

8. Đồng hồ Oris có đáng tin cậy không?

Như đã đề cập ở trên, thương hiệu Oris hiện sản xuất một số bộ chuyển động nội bộ của riêng mình, đảm bảo mức độ nhất quán và hiệu suất có thể bắt nguồn từ các phương pháp lâu đời từ di sản của họ.

Đồng hồ Oris có đáng tin cậy không?

Ngoài ra, các bộ chuyển động thuê ngoài mà Oris sử dụng trong một số mẫu khác của mình là một số bộ chuyển động có sẵn tốt nhất trong ngành, và tất cả đều được chọn riêng vì độ tin cậy và hiệu suất nhất quán của chúng.

Danh mục đầu tư của nhà sản xuất đồng hồ Oris hiện bao gồm đồng hồ GMT, business calendars, chỉ báo ngày đêm, màn hình dự trữ năng lượng, và chronographs – đây chỉ là một vài ví dụ.

9. Đồng hồ Oris có sang trọng không?

Mặc dù không được coi là đủ uy tín để xếp cạnh những cái tên như Audemars Piguet, Vacheron Constantin hay Patek Philippe, đồng hồ Oris vẫn được công nhận là những chiếc đồng hồ xa xỉ cao cấp.

Thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ đáng tin cậy, có chức năng và độc đáo mà không có mức giá quá cao như các thương hiệu khác, khiến chúng trở thành những chiếc đồng hồ sang trọng hoàn hảo để đeo hàng ngày.

10. Tại sao đồng hồ Oris lại đắt?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào những gì bạn cho là ‘giá cả phải chăng’ hoặc ‘đắt’ trong một chiếc đồng hồ đeo tay. Những nhà sưu tập sở hữu một chiếc đồng hồ Omega hoặc Rolex có thể hỏi, “tại sao đồng hồ Oris lại có giá phải chăng như vậy?”.

Điều này là do Oris nằm ở giữa hai đầu phân khúc. Không còn nghi ngờ gì nữa, sở hữu một chiếc đồng hồ Oris được coi là cực kỳ đáng đồng tiền bỏ ra, khi bạn tính đến thực tế rằng chúng là những chiếc đồng hồ cơ do Thụy Sĩ sản xuất, cung cấp các tính năng và chức năng mà bạn sẽ không tìm thấy trên đồng hồ từ các thương hiệu có giá gấp nhiều lần nhiều.

11. Đồng hồ Oris giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Oris đã qua sử dụng với giá chỉ vài trăm đô la, nhưng các mẫu sản xuất hiện tại như Oris Aquis và Big Crown ProPilot cũng có giá rất hợp lý, khoảng 1000 đô la trên thị trường mua bán đồng hồ cũ. Đối với các mẫu có bộ chuyển động nội bộ, hoặc các biến chứng bổ sung, giá có thể cao hơn đáng kể.

Tuy nhiên, ngay cả những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất của Oris cũng có giá bán lẻ thấp hơn nhiều so với các thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác.

12. Đồng hồ Oris có giá trị tốt không?

Đồng hồ Oris mang lại giá trị tuyệt vời so với số tiền ma bạn bỏ ra – có thể nói là tốt hơn bất kỳ thương hiệu Thụy Sĩ nào khác sản xuất đồng hồ xa xỉ trên quy mô lớn.

Đồng hồ Oris có giá trị tốt không?

Nhiều đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất chạy bằng bộ máy thạch anh thông thường có thể đắt hơn đáng kể so với đồng hồ cơ của Oris, nhưng chúng không cung cấp mức độ kỹ thuật hoặc sự chú ý đến từng chi tiết gần như tương đương.

13. Đồng hồ Oris có giữ giá trị của chúng không?

Hầu hết đồng hồ đều mất giá khi được bán trên thị trường đồng hồ cũ, ngoại trừ một số mẫu nhất định từ các thương hiệu như Rolex và Patek Philippe.

Mặc dù đồng hồ Oris không thường xuyên được đánh giá cao, nhưng chúng vẫn duy trì giá trị rất tốt và được coi là những chiếc đồng hồ lý tưởng, dành cho những ai muốn đầu tư vào một chiếc đồng hồ đeo tay chức năng cao, và đáng tin cậy mà họ có thể đeo hàng ngày mà hoàn toàn không phải lo lắng.

14. Đồng hồ Oris chính xác như thế nào?

Điều đó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách nó được quy định. Bất kỳ chuyển động nào của Oris, có thể là chuyển động dựa trên ETA, hoặc thậm chí là cỡ nòng dựa trên Selitta đều có thể được điều chỉnh trong các thông số về độ chính xác phù hợp với một số điều tốt nhất trong doanh nghiệp.

Như đã đề cập trước đó, một số đồng hồ Oris được trang bị bộ chuyển động chronometer được COSC chứng nhận. Điều này có nghĩa là các bộ chuyển động đã vượt qua một số bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về cả độ chính xác, và độ tin cậy.

Các thử nghiệm tĩnh này được thực hiện trong phòng thí nghiệm độc lập, và được chứng COSC, một đại diện cho tiêu chuẩn vàng trong chấm công cơ học.

15. Đồng hồ Oris có đáng tiền không?

Bạn đang đặt câu hỏi trong ngữ cảnh ” Đồng hồ Oris có đáng đồng tiền bát gạo không?”. Họ cung cấp rất nhiều bang cho buck. Oris có phải là một chiếc đồng hồ sang trọng?

Đồng hồ Oris chắc chắn xứng đáng với mức giá của chúng – đặc biệt nếu bạn mua một chiếc với giá thấp hơn giá bán lẻ ban đầu của nó trên thị trường đồng hồ cũ.

Đồng hồ Oris có đáng tiền không?

Oris đứng đằng sau đồng hồ của mình với bảo hành 2 năm, kết hợp hiệu suất với khả năng chi trả để mang đến cho người dùng một chiếc đồng hồ cao cấp được chế tạo để tồn tại lâu dài mà không có mức giá quá cao, đi kèm với một số tên tuổi lớn nhất trong ngành đồng hồ xa xỉ.

Một số người có thể coi Oris là một thương hiệu xa xỉ có giá trị gia tăng nằm ở mức giá rất phải chăng trên thị trường, trong khi những người khác sưu tập đồng hồ cao cấp, và cao cấp hơn sẽ hoàn toàn không đồng ý. Nó thực sự phụ thuộc vào người đang nhìn vào nó.

16. Đồng hồ Oris sử dụng những chuyển động nào?

Đây là một câu hỏi tuyệt vời! Họ sử dụng khá nhiều chuyển động cơ học khác nhau. Trong trường hợp ý của bạn là: “Oris có sử dụng bộ máy Quartz chạy bằng pin không?” câu trả lời là không. Họ chỉ sản xuất đồng hồ đeo tay chạy bộ máy cơ học.

17. Tại sao đồng hồ Oris lại rẻ như vậy?

Oris đã xây dựng thương hiệu của mình xung quanh khẩu hiệu “Đồng hồ thực cho người thực”. Họ tiếp thị đồng hồ của họ cho Joe hàng ngày và những người bình thường. Nhiệm vụ của họ là tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao với giá cả phải chăng, và đây là lý do tại sao có rất nhiều đồng hồ đeo tay Oris giá cả phải chăng.

Rất có thể, do chất lượng mà họ cung cấp, Oris có thể tính phí cao hơn cho sản phẩm của họ nếu họ muốn và họ sẽ nhận được. Nhưng điều đó sẽ đóng lại khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng lớn hơn của những người chỉ có thể mua đồng hồ ở mức giá thấp hơn.

Có vẻ như chiến lược của họ là kiếm ít lợi nhuận hơn từ mỗi chiếc đồng hồ, nhưng đồng thời bán được nhiều đồng hồ hơn, và có nhiều người trên thế giới đeo đồng hồ hơn và từ đó quảng cáo thương hiệu của họ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Back to Posts