Cách đo kích thước vỏ của đồng hồ đeo tay

Back to Posts
Cách đo kích thước vỏ của đồng hồ đeo tay

Cách đo kích thước vỏ của đồng hồ đeo tay

Lại một kiến thức về đồng hồ nghe có vẻ như nhiều người đã biết, nhưng có một hoặc hai điều bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu công bố kích thước đồng hồ của mình với sự tự tin tuyệt đối. Hãy trang bị cho mình một cặp thước đo đáng tin cậy, và đi ra ngoài để thưởng thức những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng xa xỉ đang chờ đợi bạn.

Xem thêm: Xu hướng đồng hồ Rolex nam kích thước ngày một lớn

Kích thước và cách đo kích thước vỏ đồng hồ

Đầu tiên, bạn cần phải biết về các tiêu chí trong ngành đồng hồ. Đường kính của đồng hồ là chiều rộng bên ngoài của nó qua trục ngang từ vị trí 9 giờ đến vị trí 3 giờ, phần lớn đường kính được liệt kê không tính đến phần nho ra của núm vặn. Có nghĩa là kích thước được liệt kê gần như là đường kính của vỏ tính bằng mm.

Đồng hồ Patek Aquanaut

Khi chúng ta nói về chiều cao của một chiếc đồng hồ, nghĩa là chúng ta đang nói về độ dày hoặc độ cao của đồng hồ trên cổ tay của bạn khi đeo. Ví dụ, bạn muốn một chiếc đồng hồ đeo tay mỏng, tuy nhiên những mẫu đồng hồ bấm giờ thể thao lại khá dày. Lưu ý rằng một số thương hiệu, đặc biệt là những thương hiệu sử dụng mặt kính sapphire vòm hoăc vỏ dày – đôi khi liệt kê độ dày của vỏ có thể bỏ qua mặt kính sapphire. Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng không có nghĩa là bạn chưa từng nghe thấy.

Mặc dù thuật ngữ độ dài thường không được sử dụng để mô tả khoảng cách giữa 2 vị trí gắn dây trên vỏ đồng hồ gọi là lug-to-lug.

Thuật ngữ “lug” dùng trong đồng hồ được dịch lại là “tai đồng hồ”, chính là bộ phận gắn liền giữa dây đồng hồ và thân đồng hồ. “Lug-to-lug” tức là khoảng cách từ chỗ gắn dây đầu bên này, đến đầu gắn dây còn lại. Ngoài ra, ta còn có khái niệm Lug width.

Nhưng đây là một thuật ngữ thích hợp trong bối cảnh này. phép đo này không liên quan gì đến khoảng cách giữa các vấu (lug) (khoảng cách giữa các vấu cho bạn biết độ rộng của dây đeo), mà thay vào đó là khoảng cách từ đỉnh vấu bên này đến đính vấu bên kia.

Núm Patek Phillippe

Ví dụ, nếu bạn mua đồng hồ SevenFriday P3 và NOMOS Club Campus 36, bạn sẽ ngay lập tức cho rằng không thể đeo chúng trên cùng một cổ tay. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ SevenFriday P3 có đường kính 47mm, nhưng chiều dài có kích thước 47.6mm. Trong khi đó, NOMOS Club Campus có đường kính 36mm, nhưng chiều dài lug-to-lug 47.2mm lớn đến ngạc nhiên, chứng tỏ không phải lúc nào cũng đánh giá kích thước một chiếc đồng hồ chỉ bằng đường kính vỏ của nó. Ngoài ra, hình dạng vỏ và độ dày của các vấu cũng có thể tác động đến kích thước tổng thể của đồng hồ, có thể thấy trên đồng hồ Rolex Super Case, có vẻ nó trông lớn hơn so với mẫu trước đó của chúng, mặc dù kích thước vỏ là giống nhau.

Thông thường, mọi người sẽ mong muốn tìm thấy một chiếc đồng hồ có kích thước được tính như sau: đường kính x chiều cao x chiều dài. Nếu chỉ có một dữ liệu được đưa ra, ví dụ 42mm, có nghĩa là đường kính chiếc đồng hồ đó không tính vương miện. Nếu có hai dữ liệu được liệt kê, mọi thứ có thể trở nên khó hiểu hơn một chút. Nếu vỏ đồng hồ là tròn, thì những số liệu này thường sẽ đại diện cho đường kính x độ dày. Tuy nhiên, nếu đồng hồ là hình chữ nhật, những có số này có thể sẽ đại diện cho đường kính và chiều dài giữa các vấu. Tệ hơn nữa, có rất ít thỏa thuận giữa các thương hiệu về việc nên chọn số nào trước. Đại đa số các thương hiệu sẽ liệt kê đường kính trước vì mục đích thống nhất, nhưng một số thương hiệu như Hamilton họ lại liệt kê khoảng cách bên ngoài từ vị trí 12 giờ đến 6 vị trí giờ trước.

Đồng hồ Audemars Piguet

Kích thước đồng hồ vuông luôn kích thước luôn được thể hiện bằng chiều ngang x chiều dọc (chiều rộng x chiều dài giữa các vấu). Tuy nhiên, kích thước của một chiếc đồng hồ vuông là không thể tin được. Kích thước của nó được biểu thị so với các đồng hồ khác trên thị trường là kích thước từ góc này sang góc khác. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được một chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp khi đeo trên cổ tay. Trong trường hợp kích thước đồng hồ vuông được liệt kê 34mm x 34mm, nhưng nó thực sự có số đo từ góc này sang góc kia là 47mm, nghĩa là nó đã bị thu hẹp lại và không tính khoảng cách giữa hai đỉnh của vấu.

Mỗi khi bạn đã quen với một loại kích thước mà bạn cảm thấy thoải mái khi đeo, sau đó bạn bạn phải tìm cách làm cho nó vừa vặn trên cổ tay. Một cách dễ dàng để đo chu vi cổ tay của bạn là quấn một sợi dây quang cổ tay của bạn, sau đó tháo nó ra và đo bằng thước. Hầu hết mọi người đều có chu vi cổ tay từ 6 đến 8 inch, với đại đa số được kích thước đồng hồ đều được thiết lập từ 6.5 đến 7.5 inch. Nhưng hãy lưu ý tới yếu tố kích thước vỏ của một chiếc đồng hồ khi bạn muốn thay thế loại dây đeo nào đó.

Đồng hồ Rolex chính hãng

Và nếu bạn có chu vi cổ tay quá nhỏ, hoặc quá lớn cũng đừng nên quá lo lắng. Có rất nhiều nhà sản xuất dây đeo họ phát triển hệ thống thu hẹp kích thước, cũng như tăng kích thước của dây đeo, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp.

Theo dõi chúng tôi qua Fanpage: Mua bán trao đổi đồng hồ hiệu

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts