Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Back to Posts

Cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả

Bạn có biết làm cách nào để xác minh tính xác thực của một chiếc đồng hồ Patek Philippe không? Được thành lập vào năm 1839 tại bang Geneva, Patek Philippe là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng hàng đầu thế giới. Thương hiệu được yêu thích bởi hầu như tất cả mọi người, từ những người yêu thích đồng hồ đến những người đam mê đồng hồ nhiệt thành. Patek Philippe đã liên tục nâng cao các tiêu chuẩn chế tác đồng hồ sang trọng trong hơn 180 năm kế thừa của mình.

Ngày nay, đối với nhiều người, sở hữu đồng hồ Patek Philippe là một thành tựu. Mặc dù thương hiệu đặt một sự chăm chút đáng kể vào mỗi chiếc đồng hồ, nhưng việc sản xuất hàng loạt là không thể. Người ta ước tính rằng Patek Philippe chỉ sản xuất khoảng một triệu chiếc đồng hồ kể từ khi thành lập.

Hiện tại, với chất lượng cao cấp, nhu cầu đáng kinh ngạc và số lượng sản xuất hạn chế khiến Patek Philippe trở thành mục tiêu đối với những kẻ làm đồng hồ giả. Do đó, trên thị trường có một số mẫu đồng hồ Patek Philippe giả, có thể dễ dàng đánh lừa bất kỳ người mua đồng hồ thiếu kiến thức nào.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu để có thể phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả. Tiếp tục đọc vì chúng tôi đã phác thảo mọi khía cạnh bạn cần để xác minh tính xác thực của một chiếc đồng hồ Patek Philippe.

Ngay cả trước khi bạn bắt đầu bán một chiếc đồng hồ Patek Philippe, hãy xem xét những khía cạnh này để xác minh xem chiếc đồng hồ bạn sở hữu là hàng thật hay giả.

Làm cách nào để biết đồng hồ Patek Philippe của tôi là thật?

Mỗi bộ sưu tập của Patek Philippe đều sở hữu những đặc điểm nổi bật. Tuy nhiên, chúng tôi đã ghi lại những đặc điểm chung sẽ giúp bạn phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả.

1. Chất lượng kim loại

Patek Philippe luôn đặc biệt và chính xác về các loại vật liệu mà họ sử dụng để chế tạo đồng hồ của mình. Hầu hết đồng hồ của thương hiệu này được chế tác bằng vàng và bạch kim, mặc dù cũng có các mẫu bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý là:

Patek Philippe chỉ sử dụng kim loại có chất lượng cao nhất. Họ không cho phép đồng hồ của mình có những dị tật.

Đồng hồ Patek Philippe Gondolo 5024G Salmon Dial Vàng trắng 18k

Những kẻ làm giả thường chú ý đến hình thức bên ngoài hơn là chất lượng tổng thể của đồng hồ. Chất lượng của kim loại được sử dụng cho đồng hồ Patek giả có thể tốt, nhưng sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của đồng hồ Patek Philippe chính hãng.

Vì vậy, nếu kim loại cho thấy ngay cả những khuyết điểm nhỏ nhất, đồng hồ có thể là hàng giả. Patek Philippe cam kết tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng đến mức không chiếc đồng hồ nào có thể rời khỏi nhà máy với bất kỳ dấu hiệu không hoàn hảo nào.

2. Nhìn vào Vỏ và Bên trong mặt sau

Vỏ đồng hồ Patek Philippe chính hãng được làm bằng vàng 18ct, bạch kim hoặc thép không gỉ. Hơn nữa, đồng hồ Patek thường có mặt sau chắc chắn mà không có bất kỳ chạm khắc hoặc chi tiết trang trí nào (một số mẫu phiên bản giới hạn là ngoại lệ).

Đồng hồ Patek philippe 5108R Mặt trắng Vàng hồng 18k Size 37mm

Một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng khác thường bị bỏ qua là vị trí của số sê-ri.

 • Nhiều nhà sản xuất đồng hồ khắc số sê-ri trên phần bên ngoài của vỏ sau.
 • Mặc dù nó rất phổ biến, nhưng một số kẻ làm hàng giả đồng hồ không để ý đến chi tiết này.

Hãy nhớ rằng Patek Philippe không khắc số sê-ri đồng hồ của họ ở mặt ngoài của mặt sau.

 • Số serial được khắc bên trong mặt sau.
 • Và những chiếc đồng hồ có mặt sau trong suốt có ghi mô hình và số sê-ri xung quanh các cạnh bên trong.
 • Hơn nữa, những chiếc đồng hồ mới nhất của thương hiệu này có khắc chữ “PPC” trong vấu, và kim loại của vỏ như Pt950 cho bạch kim, hoặc Au750 cho vàng.

Vì vậy, hãy lật chiếc đồng hồ Patek Philippe và kiểm tra xem nó có bất kỳ con số nào được in trên mặt sau không. Nếu nó có, thì bạn biết rằng bạn đang đối mặt với một chiếc đồng hồ Patek Philippe giả.

3. Kiểm tra mặt số và núm vặn

Nhìn lướt qua, bạn có thể không phân biệt được đồng hồ Patek Philippe giả khi nhìn vào mặt số của nó, vì nó trông khá giống đồng hồ chính hãng. Nhưng có cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả, nhờ vào những chi tiết nhỏ. Hãy bắt đầu với phông chữ.

Patek Philippe 5396R-011 White Dial Rose Gold Annual Calendar

 • Patek Philippe sử dụng một phông chữ độc đáo và cũng có kích thước cụ thể trên đồng hồ của mình.
 • Các chữ sẽ sắc nét, khoảng cách đều nhau và không mắc lỗi chính tả.

Ngược lại, đồng hồ Patek giả sẽ không được sử dụng cùng một font chữ, hoặc cố gắng sử dụng kích thước lớn hơn, thể hiện tên thương hiệu một cách nổi bật hơn.

Hơn nữa, đồng hồ Patek Philippe chính hãng, ngoài các mẫu có khung xương, không có bánh xe cân bằng hoặc tourbillon có thể nhìn thấy trên mặt số. Vì vậy:

 • Hãy xem kỹ các vấu ở vị trí 6 giờ.
 • Đồng hồ Patek Philippe bạch kim nguyên bản có một viên kim cương nhỏ đặt ở giữa các vấu.
 • Nếu viên kim cương xuất hiện nổi bật hơn trên chiếc Patek Philippe hoặc không có thì đó là đồng hồ giả.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn để kiểm tra vương miện. Trên đồng hồ Patek Philippe chính hãng, vương miện được chạm khắc logo của thương hiệu với khả năng hoàn thiện cực cao. Bạn sẽ cần phải kiểm tra chi tiết này bằng kính lúp.

Nếu bạn không tìm thấy chi tiết nào trên vương miện hoặc khả năng hoàn thiện có vẻ sơ sài, chiếc đồng hồ đó chắc chắn không phải là đồng hồ Patek Philippe chính hãng.

4. Trọng lượng của đồng hồ Patek Philippe

Một khía cạnh khác mà bạn nên xem xét là trọng lượng. Trong khi tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe chính hãng, điều cần thiết bạn phải biết là thương hiệu này chỉ sử dụng các vật liệu chất lượng cao. Và chúng làm tăng thêm trọng lượng tổng thể cho những chiếc đồng hồ của thương hiệu.

Đồng hồ Patek Philippe 5035R

Nếu chiếc đồng hồ bạn đang xem xét, có cảm giác nhẹ hơn, hoặc có vẻ nặng tương đương với một chiếc đồng hồ kém chất lượng có sẵn tại các cửa hàng đồng hồ thời trang, thì đó không phải là Patek Philippe chính hãng.

5. Hãy nhìn vào dây đeo

Dây đồng hồ Patek Philippe chính hãng cũng được làm bằng bạch kim và vàng 18ct. Tuy nhiên, các dây đeo cũng được làm bằng da hoặc vật liệu composite đặc biệt. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là thương hiệu ghi số mô hình cụ thể cho dòng đồng hồ trên dây đeo.

Patek Philippe 5396R-011 White Dial Rose Gold Annual Calendar

 • Hơn nữa, dây đeo Patek Philippe chính hãng và xác thực có logo của thương hiệu và Chữ thập Calatrava được khắc ở mặt trong.
 • khóa cũng thể hiện logo của Patek; trong khi đó, tất cả các móc cài đều có Chữ thập Calatrava.

Hãy nhớ rằng đồng hồ giả ngày nay được sản xuất tinh vi hơn, và đôi khi việc cách phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật giả không trở nên khó khăn đối với những người làm nghề. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ tính xác thực của đồng hồ, tốt hơn là bạn nên mang đến một nơi có kiến thức và kinh nghiệm để họ kiểm tra.

Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ Bán và Thu mua đồng hồ Patek Philippe đáng tin cậy. Hãy liên hệ ngay với  chúng tôi theo số 0986011011, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc mua và bán đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Comments (6)

 • Hân

  Em muốn kiểm tra đồng hồ real hay fake có đc không ạ

  07/04/2022 at 20:49
  • Nam Nguyen

   Chào bạn, bạn có thể gửi hình ảnh hoặc mang đến cửa hàng bên mình xem giúp nhé.

   08/04/2022 at 09:17
 • Kiểm tra giúp em đây có phải đồng hồ chính hãng k ạ

  30/05/2022 at 23:13
  • Nam Nguyen

   Chào bạn!
   Bạn vui lòng gửi bên mình thông tin và hình ảnh của đồng hồ thì mới có thể xem được. Nếu bạn muốn bán đồng hồ có thể mang trực tiếp đến cửa hàng đồng hồ Lương Gia bất cứ lúc nào bạn nhé. Cảm ơn!

   01/06/2022 at 10:21
 • Tram

  Mình muốn kiểm tra đồng hồ real hay fake thì làm sao ạ

  17/08/2022 at 14:13
  • Nam Nguyen

   Chào bạn!
   Bạn có thể mang đến một trong những cửa hàng đồng hồ uy tín để kiểm tra, hoặc bạn có thể gửi ảnh để bên mình có thể kiểm tra giúp bạn!

   29/09/2022 at 12:13

Leave a Reply

Back to Posts