Chiến lược của Rolex khi đưa Tudor vào thị trường Nhật Bản

Back to Posts
Chiến lược của Rolex khi đưa Tudor vào thị trường Nhật Bản

Chiến lược của Rolex khi đưa Tudor vào thị trường Nhật Bản

Hiện tại Tudor chính thức bán đồng hồ ở thị trường Mỹ và Nhật Bản, người mua có thể lựa chọn khác ngoài thương hiệu Rolex. Mặc dù Internet đã giúp người mua từ các thị trường khác nhau dễ dàng hơn để có được đồng hồ Tudor, nhưng phần lớn các giao dịch này liên quan tới các mẫu mới. Giờ đây, người mua ở Mỹ và Nhật Bản có thể mua đồng hồ Tudor hoàn toàn mới từ các đại lý hoặc cửa hàng đồng hồ được ủy quyền tại đó.

Xem thêm:
Tudor Double Date Glamour linh hoạt trong phong cách thời trang

Chiến lược của Rolex khi đưa Tudor vào thị trường Nhật Bản

Với thành công vang dội của dòng đồng hồ lấy cảm hứng cổ điển Black Bay của Tudor, giá của Tudor hợp lý hơn so với thương hiệu Rolex, họ đã có cho riêng mình những cửa hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ, Anh và Nhật Bản. Từ các đại sứ thương hiệu như David Beckham và Lady Gaga với dòng đồng hồ cao cấp, đến các mẫu đồng hồ mới được quan tâm rất lớn từ người hâm mộ là Black Bay GMT và Black Bay Fifty Eight. Rõ ràng Rolex có kế hoạch lớn cho Tudor tại Nhật Bản, tuy nhiên chính xác những kế hoạch đó là một chủ đề tranh luận giữa các thành viên của cộng đồng sưu tập đồng hồ.

Sứ mệnh Tudor Tại Nhật Bản

Một trong những lý thuyết đó là Rolex có kế hoạch để Tudor tận dụng nhu cầu thặng dư của Rolex để cạnh tranh với các thương hiệu như Omega , Breitling và Tag Heuer, những nhà sản xuất trong lịch sử cạnh tranh gắt gao với Rolex. Với chiến lược này, Rolex sẽ thoải mái hơn để canh tranh với các thương hiệu cao cấp hơn như Patek Philippe, Audemars Piguet và Vacheron Constantin.

Trong nhiều thập kỷ qua, Rolex là tên tuổi số một trên thế giới đồng hồ cao cấp, sang trọng, tuy nhiên trên quy mô chung của giá đồng hồ xa xỉ, hầu hết các mẫu Rolex hiện đại vẫn có giá trị tương đối phải chăng. Có vẻ rất ngớ ngẩn khi gọi một chiếc đồng hồ được làm bằng thép không trị giá 1.000 đô la, có giá hợp lý, tuy nhiên, đồng hồ thép không gỉ của thương hiệu Patek Philippe Nautilus bán lẻ với giá cao hơn khoảng 3 lần so với đồng hồ thể thao của Rolex. Rolex là thương hiệu dễ nhận biết hơn với một người bình thường khi đặt 2 thương hiệu này cạnh nhau.

Sự Thay Thế Hoàn Hảo

Với hy vọng đó, Tudor Black mới GMT cho thấy sự hợp lý, hấp dẫn có giá bán lẻ 3.900 USD và có sẵn ngay lập tức, trong khi dòng đồng hồ thể thao của Rolex bị đe dọa bởi danh sách chờ dài nhiều năm như Pepsi GMT GMT-Master II.

Trước đây, các thương hiệu như Omega, Breitling, Tag Heuer và Longines và Longines đã kiếm được doanh số của mình do danh sách chờ của Rolex quá dài. Và Tudor nhảy vào thị trường nhật bản để cạnh tranh trực tiếp với những hãng này, đây được xem là bước đi chiến lược, bởi giá đồng hồ Tudor được bán ra từ 2.000 đến 5.000 USD, điều đó sẽ khiến các nhà sản xuất khác gặp khó khăn hơn nhiều trong việc đảm bảo doanh số.

Mặc dù là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất trên thế giới, Rolex vẫn cố gắng duy trì vị thế độc quyền của họ trong nhiều thập kỷ. Việc đưa Tudor vào các thị trường đồng hồ quan trọng, sẽ không làm ảnh hưởng nhiều doanh số của Rolex trong một thời gian ngắn. Họ không sản xuất kịp so với nhu cầu tìm kiếm mẫu đồng hồ làm bằng thép. Sự hiện diện của Tudor gần như chắc chắn sẽ ăn vào doanh số của một số đối thủ lớn nhất của Rolex, buộc tất cả các nhà sản xuất đồng hồ khác phải có dòng đồng hồ cao cấp tương ứng nhỏ hơn 10.000 USD để cạnh tranh.

Bạn thấy thế nào về chiến lược đưa thương thiệu Tudor vào thị trường đồng hồ Nhật Bản?

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts