3 chất đánh bóng mặt kính Hesalite hoặc Acrylic cho đồng hồ của bạn

Back to Posts
Làm thế nào để đánh bóng mặt kính Hesalite hoặc Acrylic cho đồng hồ của bạn?

3 chất đánh bóng mặt kính Hesalite hoặc Acrylic cho đồng hồ của bạn

Có nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để làm mặt kính cho đồng hồ. Trong những thập kỷ gần đây, sự đổi mới của sản xuất tinh thể sapphire đã được cải thiện đáng kể. Lợi ích của tinh thể sapphire là chúng cực kỳ cứng, điều đó có nghĩa là chúng sẽ hiếm khi bị trầy xước. Các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng tinh thể sapphire tương đối muộn do chúng rất khó để chế tạo và quan trọng hơn là tạo hình chúng.

Ngày nay, chi phí để sản xuất tinh thể sapphire vẫn còn đắt so với các sản phẩm thay thế khác. Chính vì vậy, tinh thể sapphire chủ yếu được sử dụng trên những chiếc đồng hồ cao cấp và đắt tiền hơn. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm thủy tinh thông thường, thủy tinh khoáng, và nhựa dẻo hesalite hoặc acrylic (hesalite là một dạng của acrylic).

Trong những ngày đầu của chế tạo đồng hồ, các nhà sản xuất chỉ sử dụng hesalite và acrylic cho các mặt kính của đồng hồ. Lưu ý rằng acrylic là một thuật ngữ chung, trong khi hesalite là một biến thể của acrylic, chủ yếu liên quan đến đồng hồ Omega.

Tinh thể acrylic và hesalite có lợi ích là dễ dàng làm và chi phí rẻ, nhưng nhược điểm là vật liệu mềm và dễ bị trầy xước. Trong khi ngày nay có những vật liệu cao cấp hơn về mặt kỹ thuật (chủ yếu là tinh thể sapphire), vẫn có rất nhiều người thích mặt kính hesalite và acrylic do cảm hứng cổ điển mà chúng mang lại.

Làm thế nào để đánh bóng một tinh thể đồng hồ hesalite hoặc acrylic?

Vì các tinh thể acrylic và hesalite dễ dàng bị trầy xước, theo thời gian, mặt số có thể trở nên khó đọc hơn và làm giảm độ sắc nét và rõ ràng. Đối với nhiều người, khi sử dụng đồng hồ mặt kính hesalite và acrylic không thể tránh khỏi nguy cơ trầy xước. Bất kể bạn cẩn thận đến đâu, các tinh thể sẽ bị trầy xước theo thời gian.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng. Vấn đề với hesalite là bởi chúng rất mềm, nó có thể dễ dàng được đánh bóng lại tình trạng mới.

Vậy, làm thế nào bạn có thể đánh bóng một tinh thể hesalite hoặc acrylic?

Chất đánh bóng Polywatch cho mặt kính hesalite và acrylic

Chất đánh bóng phổ biến nhất cho hesalite và tinh thể acrylic là Polywatch. Polywatch là một loại bột tổng hợp được làm đặc biệt để đánh bóng các tinh thể đồng hồ bằng nhựa. Với Polywatch việc đánh bóng tinh thể đồng hồ của bạn là vô cùng dễ dàng. Đơn giản chỉ cần cho PolyWatch lên mặt kính của đồng hồ, đánh bóng các khu vực bị trầy xước trong 2-3 phút với áp lực lớn để loại bỏ những vết xước. Để loại bỏ các vết trầy xước sâu hơn, bạn có thể cần phải thực hiện nhiều lần, cùng với áp lực lớn hơn.

Chất đánh bóng Polywatch

Khi bạn đã hoàn tất, hãy loại bỏ polyWatch còn lại trên mặt kính đồng hồ bằng vải. Một ông Polywatch có thể sử dụng được khoảng 10 lần.

CHất đánh bóng Polywatch hoạt động bằng cách tiếp xúc xuống bề mặt của tinh thể bởi các hạt mài mòn nhỏ. Sau đó, các cạnh của vết xước được làm nhẵn và các vết nứt được lấp đầy bằng một số nhựa nguyên bản từ mặt kính đồng hồ.

Lựa chọn thay thế chất đánh bóng Polywatch

Dung dịch bóng nhựa NOVUS Fine Scratch Remover

Chất đánh bóng NOVUS Plastic Fine Scratch Remover

Không giống như Polywatch, dung dịch bóng nhựa Novus không được sản xuất đặc biệt cho mặt kính đồng hồ acrylic. Thay vào đó, nó chủ yếu được chế tạo để đánh bóng cho đèn pha tự động, thuyền, xe máy, kính chắn gió xe golf, v.v. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng acrylic là một dạng nhựa, có nghĩa là về mặt kỹ thuật, nó sẽ hoạt động tốt. Lợi ích của Novus (hoặc bất kỳ loại kem đánh bóng nhựa nào khác) là nó rẻ hơn nhiều so với Polywatch.

Kem đánh bóng đa năng Flitz

Đây là một loại kem đánh bóng khác có thể được sử dụng cho các tinh thể hesalite và acrylic.

Kem đánh bóng đa năng Flitz Multi Purpose Polish

Đây là một loại kem đa năng có thể được sử dụng trong một số lĩnh vực và vật liệu khác nhau bao gồm kim loại, nhựa, sợi thủy tinh, nhôm, v.v.

Chất loại bọ vết xước acrylic QUIXX 10003

Acrylic QUIXX 10003 là một chất đánh bóng cũng có thể được sử dụng trên mặt kính đồng hồ của bạn. Nó có thể được sử dụng theo cách giống như chất đánh bóng Polywatch.

Chất loại bỏ vết xước QUIXX 10003 Acrylic Scratch Remover

Khi đánh bóng, chỉ cần đảm bảo bạn không đánh bóng ở nơi nào khác trên đồng hồ hoặc trên khung bezel. Chỉ đánh bóng trên mặt kính. Hãy cẩn thận khi bạn bắt đầu đánh bóng để đảm bảo được kết quả tốt nhất. Bạn có thể sử dụng loại chất này nhiều hơn và áp lực nhiều hơn đến khi bạn cảm thấy nó ổn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts