Đồng hồ Omega giá bao nhiêu? Đây là câu trả lời thỏa đáng

Back to Posts
Đồng hồ Omega chính hãng giá bao nhiêu?

Đồng hồ Omega giá bao nhiêu? Đây là câu trả lời thỏa đáng

Như bạn có thể hiểu, những chiếc đồng hồ Omega có thẻ giá rất rộng. Nhưng trong bài viết này, Thu mua đồng hồ hiệu sẽ thảo luận về vấn đề, một chiếc đồng hồ Omega chính hãng có giá bao nhiêu và mức giá khác nhau giữa các mẫu như thế nào.

Giá bán lẻ Omega so với giá bán đề xuất

Trước tiên, chúng ta cần xác định giá đồng hồ Omega bán lẻ và giá đồng hồ Omega đã qua sử dụng.

Giống như hầu hết các công ty đồng hồ có các nhà bán lẻ, giá đồng hồ Omega được niêm yết, buộc các nhà bán lẻ phải tuân theo. Bạn có thể thấy những thuật ngữ về giá bằng cụm từ viết tắt:

  • MSRP (Manufacturer’s Suggested Retail Price), mức giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • RRP (Recommended Retail Price), giá bán lẻ được để xuất.

Các nhà sản xuất đã đưa ra mức giá bản lẻ, vì nó tạo ra sự thống nhất về giá giữa các nhà bán lẻ chính thức trên toàn thế giới. Nếu các nhà bán lẻ, tự do có thể đặt giá, sẽ có nguy cơ cạnh tranh không cần thiết, điều đó làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu.

Đồng hồ Omega Speedmaster 38mm Cappuccino

Do đó, các nhà bán lẻ chính thức của Omega, chỉ có thể bán với giá mà Omega khuyến nghị, đồng thời họ có thể lựa chọn giảm giá nếu họ muốn.

Mặt khác, thị trường đồng hồ cũ, không bị chi phối bởi giá bán mà Omega đưa ra. Thay vào đó, thị trường đồng hồ Omega cũ giống như bất kỳ thị thị trường nào khác dành cho sản phẩm đã qua sử dụng. Điều đó có nghĩa thị trường sẽ quyết định hoàn toàn giá bán, nhưng vẫn phải dựa vào mức giá khuyến nghị để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ví dụ: Giá sử một người mua đồng hồ Omega từ một nhà bán lẻ chính thức của Omega. Những nhà bán lẻ này không nhất thiết phải tính đến giá bán đồng hồ Omega đã qua sử dụng, bởi vì họ bán đồng hồ hoàn toàn mới, với tất cả chứng nhận và dịch vụ đi kèm.

Và rất nhiều người thích mua đồng hồ mới từ các nhà bán lẻ chính thức, bởi họ chính là chủ sở hữu đầu tiên của chiếc đồng hồ đó.

Nếu bạn đặt câu hỏi đồng hồ Omega có giá bao nhiêu? Chỉ đơn giản là muốn biết giá bán lẻ, điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần ghé vào một cửa hàng bán lẻ bán đồng hồ Omega được ủy quyền, lúc đó bạn sẽ thấy giá được liệt kê trên mỗi sản phẩm. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể đàm phán lại về giá, nếu thành công bạn sẽ mua được một chiếc đồng hồ với mức giá thấp hơn mức giá niêm yết. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể có được loại giảm giá này khi mua đồng hồ đã qua sử dụng.

Giá bán đồng hồ Omega phụ thuộc vào nguyên tắc Cung cầu

Giá bán đồng hồ Omega trên thị trường đòng hồ cũ phụ thuộc vào cung và cầu. Điều này có nghĩa là, nếu có nhu cầu đối với một chiếc đồng hồ Omega thấp, cụ thể là, giá thực sự có thể thấp hơn rất nhiều so với giá thực tế mà một nhà bán lẻ cung cấp. Ngược lại, nếu một chiếc đồng hồ Omega được tìm kiếm nhiều, đồng thời nguồn cung ít, giá thực sự của nó trên thị trường đồng hồ cũ, có thể cao hơn so với giá bán lẻ thực tế.

Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean Big Blue

Vậy, đồng hồ Omega có giá bao nhiêu?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào việc bạn mua nó tại một nhà bán lẻ chính thức hay tại cửa hàng bán đồng hồ cũ, và tất nhiên, quan trọng vẫn là bạn mua chiếc đồng hồ nào.

Đồng hồ Omega chính hãng có giá bao nhiêu? Có phải Omega được bán với giá phải chăng?

Với những điều đã đề cập ở trên, khoảng giá đồng hồ Omega là rất lớn.

Ngày nay, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Omega với giá thấp nhất là 100 Euro, nhưng nó sẽ là một chiếc đồng hồ Omega cổ điển cũ, đã tồn tại một thời gian rất lâu, và nhu cầu tìm kiếm không cao như các sản phẩm khác. Với một chiếc đồng hồ có giá 100 Euro, tình trạng của nó không phải là tốt nhất.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 Ref 23322412101001

Đồng thời, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Omega Tourbillon bằng vàng với giá hơn 100 nghìn Euro. Tuy nhiên, điều thú vị là trên thị trường bán đồng hồ cũ, những chiếc đồng hồ như thế này sẽ mất hơn 40% giá trị so với giá bán lẻ.

Khoảng giá mà hầu hết mói người tìm kiếm với Omega là khoảng 2.000 – 10.000 Euro (Tất nhiên, ngoại trừ vàng khối và các biến thể khác). Bởi vì trong phạm vi giá này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các mẫu phổ biến nhất của thương hiệu Omega như Speedmaster, Seamaster và Aquaterra. Và với phạm vi giá này, bạn có thể lựa chọn được những mẫu đồng hồ Omega phù hợp từ các nhà bán lẻ chính thức và trên thị trường đồng hồ cũ.

Ví dụ, một chiếc đồng hồ Omega Seamaster bằng thép có giá khoảng 4.500 Euro tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, còn trên thị trường đồng hồ cũ, bạn có thể mua nó với mức giá khoảng 3.800 Euro.

Tại sao đồng hồ Omega lại đắt như vậy?

Nhiều người tò mò về việc liệu Omega có bán đồng hồ của họ với giá phải chăng. Như bạn biết, hiện tại, Omega đang cố gắng khẳng định mình là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ, và tất nhiên, giá rẻ và xa xỉ không thể tồn tại với nhau.

Tuy nhiên, trên thị trường đồng hồ cũ, bạn có thể tiết kiệm được cho mình rất nhiều tiền. Thực tế, bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Omega chỉ với vài trăm Euro, trong khi những chiếc đồng hồ Omega ngày nay có giá ít nhất vài nghìn Euro, điều này là khá ấn tượng.

Đồng hồ Omega Seamaster 300M Sedna Gold

Nhưng khi nhìn vào những chiếc đồng hồ mới được sản xuất, nó luôn phụ thuộc vào mẫu mà bạn quan tâm, nhưng hầu hết, giá bán đồng hồ Omega không phải là rẻ.

Sở dĩ, đồng hồ Omega đắt tiền vì chúng là những đồ vật xa xỉ. Khái niệm, đồng hồ xa xỉ hiện nay được hiểu là những chiếc đồng hồ được sản xuất với chất lượng tuyệt vời, hoàn thiện tỉ mỉ trên từng chi tiết, đáng tin cậy và tồn tại theo thời gian.

Lấy ví dụ, một chiếc đồng hồ giá rẻ với 50 Euro, bạn không mong đợi nó sẽ tồn tại hơn một vài năm, và sau khi nó hỏng, bạn có thể vút nó đi.

Đồng hồ Omega và các thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác, có thể tồn tại qua nhiều thế hệ, nếu bạn biết cách chăm sóc nó đúng cách. Chúng không chỉ là một công cụ để xem thời gian, mà chúng còn mang lại cảm xúc, niềm vui cho bạn mỗi khi đeo nó.

Nhưng đó không phải là tất cả, Omega là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có danh tiếng, họ đã sản xuất một số đồng hồ tốt nhất trên thế giới, và thương hiệu đã tồn tại trong hơn một thế kỷ.

Từng chi tiết trên đồng hồ được hoàn thiện cẩn thận, tỉ mỉ, và một số lượng lớn đồng hồ được được làm bằng tay, chưa kể đến bộ máy được lắp ráp bằng tay bởi các thợ đồng hồ lành nghề của Omega. Do vậy, phải mất rất nhiều thời gian và nguồn lực, và tự nhiên giá sẽ tăng. Omega không như bất kỳ những chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt trong vài phút hoặc thậm chí vài giây. Thay vào đó, quá trình sản xuất một chiếc đồng hồ Omega vừa dài vừa phức tạp. Và đây là sự khác biệt giữa các sản phẩm xa xỉ so với sản phẩm bình dân. Thương hiệu đóng một vai trò rất quan trọng, những chiếc đồng hồ Volkswagen và Rolls Royce không được sản xuất theo cùng một tiêu chuẩn, và kết quả là, chúng sẽ có các mức giá khác nhau.

Khi bạn mua một chiếc đồng hồ Omega, bạn phải trả tiền cho kỹ thuật và thiết kế phức tạp, để tạo ra một chiếc đồng hồ chất lượng. Hơn nữa, bạn cũng đang trả tiền cho chính sách bảo hành 5 năm, cũng như chi phí bảo hiểm cho một sản phẩm được, làm từ một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu dài và đáng tin cậy.

Đồng hồ Omega được sản xuất tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là nước sản xuất đồng hồ cao cấp và phức tạp. Cũng giống như sô cô la và nhiều mặt hàng khác, đồng hồ Omega sản xuất ở đây sẽ được dán tem chứng nhận. Tất cả đồng hồ Omega đều được sản xuất tại Thụy Sĩ, vì truyền thống và tầm quan trọng của đất nước này trong ngành chế tạo đồng hồ.

omega constellation double eagle 4 counters chrono

Tuy nhiên, chi phí lao động ở Thụy Sĩ khá cao, do mức sống của người dân ở đây cao, và thực tế là dù họ có chuyển sang sản xuất ở một nơi khác, Omega vẫn chọn Thụy Sĩ là nơi sản xuất đồng hồ của mình, bởi lịch sử chế tạo đồng hồ lâu đời. Điều này tự nhiên làm ảnh hưởng đến giá bán.

Thương hiệu và tính độc quyền của Omega

Tất nhiên, với tất cả các thương hiệu xa xỉ, một phần giá bán của sản phẩm chính là thương hiệu.

So với các thương hiệu đồng hồ sản xuất hàng loạt, số lượng đồng hồ Omega tương đối hạn chế, bởi cần có thời gian và nguồn lực để hoàn thiện một chiếc OMega, do đó nó làm tăng tính độc quyền. Một mặt hàng được sản xuất hàng loạt, không bao giờ có được tính độc quyền, giống như một mặt hàng xa xỉ. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn của Omega, với số lượng sản xuất hạn chế, khiến cho chi phí của mỗi chiếc đồng hồ như vậy sẽ tự động tăng lên.

Omega Constellation Baguette

Đồng hồ Omega có giá bán lẻ đắt nhất cho đến nay là chiếc Omega Constellation Baguette, bao gồm 4593 viên kim cương tổng cộng khoảng 30 carat, được khảm trên vỏ bằng vàng trắng 18k. Constellation Baguette được trang bị bộ máy Omega Calibre 8421 với bộ thoát đồng trục Co-Axial Escapement. Bộ thoát làm giảm ma sát trong đồng hồ, và đảm bảo cho đồng hồ chạy mượt hơn. Với một ngôi sao kim cương tuyệt đẹp được đặt trên ô cửa sổ phụ ngọc trai tại vị trí 6 giờ, có thể nói, đây là chiếc đồng hồ tuyệt vời của thương hiệu Omega.

Giá bán lẻ đồng hồ Omega Constellation Baguette khoảng 700.000USD.

Chiến lược quảng cáo (Marketing)

Tất cả các thương hiệu xa xỉ đều chi một khoản tiền rất lớn để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Quảng cáo là một phần quan trọng của các thương hiệu xa xỉ, mục đích để duy trì tính độc quyền và sang trọng của sản phẩm. Vì vậy, chi phí quảng cáo mà thương hiệu bỏ ra được phân bổ vào giá bán của sản phẩm, và người tiêu dùng phải trả thêm cho phần đó.

Omega seamaster ploprof white dial automatic 227.90.55.21.04.001

Omega chi hàng triệu Euro mỗi năm cho các loại chiến lược tiếp thị khác nhau bao gồm chứng thực, chiến dịch, biểu ngữ và sự kiện của người nổi tiếng. Chi phi tiếp thị khổng lồ góp phần làm cho đồng hồ và thương hiệu Omega trở nên nổi tiếng, và được tìm kiếm nhiều. Tuy nhiên, do số lượng sản xuất hạn chế, khiến cho giá bán đồng hồ Omega cũng trở nên đắt hơn.

Omega có sản xuất và bán đồng hồ giá phải chăng không?

Cho dù một cái gì đó có giá cả phải chăng hay không, chỉ có thể thực sự được trả lời bởi lý do tại sao họ lại mua nó.

Một số người cho rằng Rolex trị giá 100 nghìn Euro vì họ thấy giá trị lớn của sản phẩm, trong khi người khác cho rằng thật sự vô lý khi họ mua một chiếc đồng hồ với giá hơn 100 Euro. Thực sự không có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, nhưng khi bạn tính đến khối lượng công việc và việc nghiên cứu để tạo ra một chiếc đồng hồ Omega, một số người hoàn toàn có thể đồng ý, và cho rằng Omega là chiếc đồng hồ có giá bán phải chăng.

omega constellation silver dial diamond 123.25.38.21.52

Câu trả lời thực sự thuộc về việc bạn có thể thấy giá trị của một sản phẩm hay không. Những người nhận ra tất cả những giá trị để tạo ra một chiếc đồng hồ Omega, sẽ xem nó là thương hiệu có giá phải chăng – Đặc biệt là khi so sánh chúng với các thương hiệu đặt tiền hơn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều đồng hồ Omega trên thị trường đồng hồ cũ với giá dưới 1.000 Euro, và nó nằm trong phân khúc đồng hồ xa xỉ, chính vì vậy mà nó được phân loại là có giá bán phải chăng – Đặc biệt là khi nó được sản xuất bởi một công ty Uy tín như Omega.

Kết luận

Giá đồng hồ Omega thực sự là rất rộng, bởi Omega đã tạo ra một số lượng lớn đồng hồ khác nhau, bao gồm các mẫu khác nhau. Chính vì vậy, để trả lời chính xác cho câu hỏi “Đồng hồ Omega có giá bao nhiêu?”, cần phải tính đến việc bạn sẽ mua từ một nhà bán lẻ chính thức của Omega và mua với giá được niêm yết, hay mua từ thị trường đồng hồ cũ mà giá bán đã được thị trường quyết định.

So sánh một chiếc đồng hồ Omega hoàn toàn mới từ một nhà bán lẻ chính thức và một chiếc Omega hoàn toàn mới trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, giá của chúng thường chênh lệch từ 20 đến 35%. Đối với một số mẫu đồng hồ, giá bán của chúng tùy thuộc vào nguyên tắc cung cầu.

Nếu bạn mua đồng hồ cũ, tại các cửa hàng bán đồng hồ đã qua sử dụng đáng tin cậy, bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ phù hợp với mức giá ngoài mong đợi.

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts