Đồng hồ Rolex có chịu nhiệt không?

Back to Posts
Đồng hồ Rolex có chịu nhiệt không?

Đồng hồ Rolex có chịu nhiệt không?

Rolex luôn đề cao sự mạnh mẽ và sự bền bỉ của những chiếc đồng hồ của mình. Rolex liên tục thực hiện các thử thách để chứng minh rằng họ không chỉ nói về nó, mà còn làm được. Rolex là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trong lần đầu tiên leo lên đỉnh Everest thành công, và chúng đã được sử dụng nhiều bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực đòi hỏi làm việc ở những nơi có độ khắc nghiệt cao, chẳng hạn như các thợ lặn chuyên nghiệp tại COMEX và các nhà thám hiểm khác nhau trong các nhiệm vụ khó khăn và thử thách.

Rolex là một công ty có danh sách dài các cột mốc chứng minh độ bền và sự chắc chắn của đồng hồ. Họ không chỉ nói về nó, mà còn thể hiện nó. Có một thông tin từ Rolex đã cho thấy:

Quy trình thử nghiệm đồng hồ nghiêm ngặt của Rolex

Đồng hồ của họ “Đã được kiểm tra đến mức cực đoan” và “Làm chủ các thái cực”!

Một khía cạnh của sự mạnh mẽ là khả năng chịu đựng và xử lý nhiệt độ khắc nghiệt. Cho dù bạn đang đi bộ trên sa mạc Sahara hay khám phá vòng quanh bắc cực. Rõ ràng là Rolex rất tự hào về hiệu suất và độ bền của những chiếc đồng hồ của mình. Và đó là bởi vì họ đã chứng minh bản thân mình theo thời gian.

Với tất cả những điều đã nói, chúng ta biết rằng đồng hồ Rolex rất bền và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt. Nhưng đồng hồ Rolex có chịu được nhiệt không? Và một chiếc Rolex có thể chịu nhiệt bao nhiêu? Đó là những gì Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ xem xét kỹ hơn trong bài viết này.

Đồng hồ Rolex đã được thử nghiệm ở trong môi trường khắc nghiệt nhất

Rolex tự hào nêu bật chuỗi thử nghiệm dài mà đồng hồ Rolex phải trải qua để đảm bảo và chứng minh độ bền của chúng. Rolex tuyên bố rằng đồng hồ của họ đã được kiểm tra ở mức độ khắc nghiệt, và nếu chúng ta xem xét kỹ tất cả các thử nghiệm khác nhau mà Rolex tiến hành, chúng ta hoàn toàn có thể đồng ý rằng điều đó là đúng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cách Rolex kiểm tra đồng hồ của mình.

Thử nghiệm đồng hồ Rolex

Rolex cho thấy một số thử nghiệm khác nhau được thực hiện trên đồng hồ Rolex của mình. Đồng thời, họ đưa ra dẫn chứng cụ thể cho những điều đó:

“Không có gì cần phải chịu đựng kiểu tra tấn này, họ nói. Nhưng chúng tôi vẫn làm điều đó. Không ai có thể đi xa hơn. Không thể đi sâu như vậy được. Nhưng chúng tôi vẫn làm điều đó. Có thể, chỉ có thể, họ đúng. Sẽ không có ai thử nghiệm một chiếc Rolex như Rolex. Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng làm được”.

Đồng hồ Rolex trải qua tất cả các loại kiểm tra khác nhau trong nhà máy. Và, như Rolex đã tuyên bố, họ sẽ kiểm tra đồng hồ của họ đến một điểm cực đoan mà không có người đeo nào có thể làm điều đó với đồng hồ Rolex của họ, chỉ để đảm bảo. Điều này bao gồm các cú sốc, từ tính, tuổi thọ và tất nhiên là nhiệt độ khắc nghiệt.

Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi chính của bài viết này: một chiếc Rolex có thể chịu nhiệt bao nhiêu?

Vâng, đầu tiên, câu trả lời là có, đồng hồ Rolex có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, cả nóng và lạnh. Câu hỏi là chúng có thể chịu đựng được ở nhiệt độ là bao nhiêu.

Đun sôi một chiếc Rolex để chứng minh một quan điểm

Để chứng minh độ bền của những chiếc đồng hồ của mình, Rolex đã thực hiện một thử nghiệm, trong đó họ đun sôi một chiếc Rolex Oyster và thực hiện một quảng cáo về nó. Trong bài quảng cáo, họ viết:

“Điều gì xảy ra khi bạn luộc một con hàu. Chúng tôi đã nhờ một luật sư độc lập chứng kiến ​​cuộc thử nghiệm này. Đây là bản báo cáo mà anh ấy đã viết sau đó:

‘Thay mặt cho Montres Rolex SA, của 3 Rue Francois Dussaud, Geneva, tôi là người ký tên dưới đây, Robert Rieder, Luật sư Geneva, xác nhận rằng tôi đã đến studio của một nhiếp ảnh gia. Tại đó, tôi đã gặp trưởng phòng quảng cáo và trưởng bộ phận cơ khí của Rolex. Họ giải thích rằng họ dự định chụp ảnh một thí nghiệm bao gồm việc nhúng đồng hồ đo thời gian Rolex Oyster Perpetual bằng vàng sản xuất bình thường vào một thùng chứa đầy nước, sẽ được đun nóng đến nhiệt độ sôi mà không có bất kỳ ảnh hưởng có hại nào đối với đồng hồ’.

Rolex chứng minh quan điểm bằng cách đun sôi đồng hồ Rolex

Trên thực tế, tôi đã thấy rằng với sự hỗ trợ của một chai khí propan, nước được đun nóng trong bình chứa cho đến khi sôi (nhiệt kế trong nước xấp xỉ 100 độ). Sau 10 phút đun sôi, đồng hồ đã được lấy ra khỏi hộp đựng và tôi có thể thấy rằng đồng hồ hoạt động hoàn hảo'”.

Với thử nghiệm này, Rolex muốn chứng minh rằng đồng hồ của họ có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Trong trường hợp này, nhiệt độ cực cao. Vì vậy, với suy nghĩ này, câu trả lời cho câu hỏi là đồng hồ Rolex có thể chịu được nhiệt độ cao. Giống như, 100 độ nhiệt. Bây giờ, tự nhiên, không ai nghĩ đến việc đun sôi chiếc Rolex của họ, cũng như họ sẽ thấy mình ở nhiệt độ 100 độ C. Điều này có nghĩa là bản thân họ sẽ không sống sót. Nhưng Rolex của họ sẽ, ít nhất là trong một thời gian.

Hoặc, như Rolex nói: “Bạn có thể không bao giờ muốn luộc chiếc Rolex của mình. Nhưng nếu bạn từng nhúng tay vào nước nóng, thật tuyệt khi biết rằng nó có thể làm được”.

Điểm của quảng cáo là như sau:

“Điều gì sẽ xảy ra khi bạn luộc một con hàu? – Hoàn toàn không có gì”.

Kiểm tra COSC của Rolex

Tất nhiên, thử nghiệm nhỏ này chỉ là một cách để Rolex vượt lên trên và vượt xa hơn và chứng minh một quan điểm. Nhưng ngoài điều này, tất cả đồng hồ Rolex đều được chứng nhận COSC. Đầu tiên, họ phải vượt qua các bài kiểm tra COSC, đây là một viện kiểm tra bên ngoài dành cho đồng hồ Thụy Sĩ. Và sau đó, chúng phải vượt qua các bài kiểm tra nội bộ của Rolex để nhận được chứng nhận Superlative Chronometer.

Để một chiếc đồng hồ được chứng nhận COSC, nó cần phải trải qua một loạt các bài kiểm tra về độ chính xác và hiệu suất của nó. Điều này cũng bao gồm việc kiểm tra độ chính xác ở các nhiệt độ khác nhau. Liên quan đến các bài kiểm tra nhiệt độ do COSC thực hiện, mỗi bộ chuyển động phải trải qua một loạt các bài kiểm tra khác nhau. Chỉ những bộ chuyển động hoặc đồng hồ đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác của tiêu chuẩn này mới nhận được chứng chỉ máy đo thời gian chính thức.

Kiểm tra nhiệt độ tại COSC với 3 mức nhiệt độ khác nhau

Quan trọng nhất, các thử nghiệm liên quan đến việc đặt đồng hồ trong vỏ bọc ở nhiệt độ 23 ° C (± 1 ° C), nơi chúng phải duy trì ít nhất 12 giờ để nhiệt độ của chúng ổn định trước khi bắt đầu giai đoạn thử nghiệm. Sau đó, các chuyển động được thử nghiệm trong nhiều ngày liên tục, ở năm vị trí và ở ba nhiệt độ khác nhau (8 °, 23 ° và 38 ° C).

Điều này có nghĩa là tất cả các chuyển động của Rolex đã được COSC kiểm tra trong nhiệt độ từ 8 độ C đến 38 độ C. Đây là nhiệt độ mà hầu hết mọi người sẽ nhận thấy – và tùy thuộc vào đồng hồ của họ. Các chuyển động phải được thử nghiệm trong 15 ngày và 15 đêm, bao gồm bảy tiêu chí loại trừ ở năm vị trí tĩnh và ở ba mức nhiệt độ.

Nhưng Rolex chưa cảm thấy hài lòng với điều đó. Sau các bài kiểm tra COSC, họ tiếp tục kiểm tra đồng hồ của mình tại nhà máy.

“Các tiêu chí tạo nên “Superlative Chronometers” của Rolex vào cuối những năm 1950 đã được củng cố vào năm 2015 để thiết lập một tiêu chuẩn xuất sắc mới cho đồng hồ cơ khí”.

Liên quan đến nhiệt độ, Rolex đặt đồng hồ của mình vào tất cả các loại nhiệt độ khắc nghiệt trong quá trình phát triển để xem đồng hồ hoạt động như thế nào.

Có sự khác biệt giữa “có thể” và “nên”

Giờ thì bạn đã biết rằng đồng hồ Rolex có thể chịu nhiệt độ khắc nghiệt. Nhưng chỉ vì một chiếc đồng hồ Rolex có thể chịu được nhiệt độ cực cao, không có nghĩa là bạn nên thường xuyên bắt đồng hồ của mình chịu đựng nó.

Đương nhiên, việc để đồng hồ ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh thường xuyên cuối cùng sẽ khiến bộ máy bị mòn sớm – mặc dù nó có thể xử lý được.

Thử nghiệm khả năng chống nước của Rolex

Quan trọng nhất, chủ yếu là các miếng đệm của đồng hồ (con dấu cao su) và chất bôi trơn bên trong chuyển động bị ảnh hưởng bởi điều này. Nhiệt độ quá cao và quá lạnh chắc chắn sẽ làm cho các vòng đệm bị giãn nở và co lại, khiến chúng bị mòn nhanh hơn và mất hiệu quả sử dụng. Điều này về lâu dài có thể khiến đồng hồ bị hỏng. Ngoài ra, chất bôi trơn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo thời gian, có thể yêu cầu các dịch vụ sửa chữa đồng hồ thường xuyên hơn.

Vì vậy, ngay cả khi đồng hồ Rolex của bạn có thể chịu được nhiệt độ cực cao và cực lạnh, không có nghĩa là bạn nhất thiết phải làm như vậy. Nhưng nếu đôi khi bạn thấy mình rơi vào tình huống này, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng chiếc đồng hồ của mình sẽ có thể xử lý được.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts