Đồng hồ thông minh là gì? và Tất cả những gì bạn cần biết về Smartwatch

Back to Posts
Đồng hồ thông minh là gì? và Tất cả những gì bạn cần biết về Smartwatch

Đồng hồ thông minh là gì? và Tất cả những gì bạn cần biết về Smartwatch

Công nghệ đã được cải thiện với những bước tiến nhảy vọt trong vài thập kỷ qua, với những cải tiến trong điện thoại thông minh và máy tính xách tay là một trong những tiến bộ lớn nhất mà nhân loại đã đạt được. Xem xét mức độ phát triển nhanh chóng của công nghệ trên tất cả các thị trường, không có gì ngạc nhiên khi thời đại đổi mới công nghệ này cũng đã lan rộng sang cả ngành công nghiệp đồng hồ. Nhiều thương hiệu đồng hồ, chẳng hạn như Suunto và Casio, đã bắt đầu thử nghiệm đồng hồ thông minh hay còn gọi là đồng hồ Smartwatch, được thiết kế để giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn và giảm thiểu những rắc rối hàng ngày mà chúng ta phải trải qua.

Ý tưởng về đồng hồ Smartwatch của Thụy Sĩ có vẻ hơi lạc lõng do số lượng lớn từ những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển được các thương hiệu Thụy Sĩ tung ra thị trường thường xuyên. Điều đó nói lên rằng, với tư cách là những thương hiệu được kính trọng trong nghệ thuật sản xuất đồng hồ, nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tự hào về sự đổi mới không ngừng của họ. Do đó, các thương hiệu này cũng đã thực hiện các bước để mở rộng sang ngành công nghiệp đồng hồ thông minh, dẫn đến danh mục đồng hồ thông minh Thụy Sĩ xuất sắc ngày càng phát triển.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức về đồng hồ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

 • Đồng hồ thông minh là gì?
 • Lịch sử tóm tắt về đồng hồ Smartwatch.
 • Đồng hồ thông minh cung cấp những tính năng gì?
 • Các loại đồng hồ thông minh, cũng như mọi thứ bạn cần biết.
 • 10 chiếc đồng hồ thông minh của Thụy Sĩ tốt nhất mà bạn có thể mua.

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số (có thể là sự kết hợp giữa đồng hồ cổ điển màn hình Analog và Digital), một thiết bị điện toán di động, được thiết kế để có thể đeo được gần giống với đồng hồ đeo tay. Cung cấp nhiều tính năng khác ngoài việc theo dõi thời gian. Ví dụ các tính năng bao gồm theo dõi nhịp tim, theo dõi hoạt động, và cung cấp lời nhắc trong suốt cả ngày. Giống như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh có màn hình cảm ứng, cho phép bạn thực hiện các thao tác bằng cách chạm hoặc vuốt trên màn hình.

Đồng hồ thông minh hiện đại bao gồm một số ứng dụng, tương tự như ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các ứng dụng này cung cấp chức năng bổ sung, chẳng hạn như hiển thị thông tin thời tiết, niêm yết giá cổ phiếu, cũng như hiển thị bản đồ và chỉ đường. Hầu hết các đồng hồ thông minh cũng có thể được sử dụng để gọi điện, đọc email, gửi và nhận tin nhắn văn bản, v,v.

Đồng hồ thông minh Apple

Mặc dù các ứng dụng này chạy trực tiếp trên đồng hồ thông minh, nhưng chúng yêu cầu điện thoại thông minh hoạt động. Điều này là do dữ liệu đầu tiên được nhận bởi điện thoại, sau đó được gửi đến đồng hồ. Hầu hết đồng hồ thông minh không có Wi-Fi và chúng không có thẻ SIM cho dữ liệu di động. Do đó, hầu hết các ứng dụng đều dựa vào điện thoại thông minh tương thích để cung cấp dữ liệu qua kết nối Bluetooth.

Ví dụ: ứng dụng nhắn tin văn bản trên đồng hồ thông minh của bạn có thể cho phép bạn đọc và gửi tin nhắn văn bản, nhưng tin nhắn thực tế được gửi bằng điện thoại của bạn. Nếu đồng hồ của bạn không nằm trong phạm vi phủ sóng của tín hiệu Bluetooth của điện thoại, tin nhắn sẽ không được gửi.

Vì đồng hồ thông minh dựa vào điện thoại thông minh cho một phần lớn chức năng của chúng, chúng thường được coi là một phụ kiện điện thoại thông minh hơn là một thiết bị độc lập. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh cung cấp một số tính năng không cần điện thoại thông minh.

Đồng hồ Smartwatch

Ví dụ: có thể theo dõi hoạt động bằng cách sử dụng máy đo gia tốc và nhịp tim tích hợp của đồng hồ thông minh. Đồng hồ thông minh có bộ thu GPS có thể theo dõi và ghi lại chính xác các lần chạy ngoài trời. Nếu đồng hồ của bạn có chip NFC (Near Field Communication), bạn có thể thanh toán các giao dịch mua bằng đồng hồ của mình bằng thẻ tín dụng được lưu trữ.

Các mẫu Apple Watch và Wear (trước đây là Android Wear) đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng đánh giá cao tính hữu ích của việc đeo một chiếc máy tính mini trên cổ tay của họ. Ngoài ra, đồng hồ thông minh chuyên dụng cho các hoạt động ngoài trời thường bổ sung cho các thiết bị khác, cồng kềnh hơn trong bộ công cụ của nhà thám hiểm. Ngoài ra còn có những mẫu đồng hồ Smartwatch từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sẽ được chúng tôi đề cập ở trong bài viết này.

Đồng hồ thông minh phổ biến bao gồm Apple Watch (watchOS), Samsung Gear (Android Wear) và LG Watch (Android Wear).

Đồng hồ thông minh không chỉ mô tả một thiết bị, mà là một loạt các thiết bị với sự đa dạng về thiết kế và chức năng của chúng. Tất cả chúng đều có một số chức năng giống nhau, đó là lý do tại sao chúng dùng chung một tên gọi.

Các tính năng chung trên đồng hồ thông minh là:

 • Cài đặt và theo dõi thời gian
 • Hiển thị thời gian cho người dùng
 • Cài đặt báo thức
 • Tạo ra một đầu ra khi chuông báo thức kêu
 • Theo dõi GPS

Chúng cũng có một số đặc điểm thiết kế chung:

 • Đeo trên cổ tay
 • Sử dụng dây đeo để cố định trên cổ tay người sử dụng
 • Có màn hình hoặc mặt đồng hồ

Cung cấp thông tin đầu vào có chủ ý, chẳng hạn như:

 • Nút bấm
 • Một Mặt số
 • Màn hình cảm ứng

Lịch sử tóm tắt về đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh có thể bắt nguồn từ đầu những năm 1970. Hamilton Pulsar là một trong những chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên, được phát hành vào năm 1972. Điều này đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử khi máy tính trở nên đủ nhỏ để vừa với một chiếc đồng hồ đeo tay. Một chiếc đồng hồ kỹ thuật số ban đầu khác là đồng hồ máy tính Calcron, có màn hình hiển thị chín chữ số.

Đồng hồ thông minh Hamilton Pulsar

Một tiền thân của đồng hồ thông minh khác là Seiko Data 2000, ra mắt vào năm 1983. Nó có thể lưu trữ hai bản ghi nhớ, mỗi bản có 1.000 ký tự và có thể được gắn vào bàn phím đi kèm với đồng hồ, được sử dụng để gõ ghi nhớ.

Seiko RC 1000 được phát hành vào năm 1984. Nó kết nối với một máy tính cá nhân. Năm 1990, Seiko phát hành Receptor MessageWatch, một chiếc đồng hồ nhận tin nhắn từ máy nhắn tin. Trong suốt những năm 1990, máy tính đeo được có khả năng lưu trữ dữ liệu và thời lượng pin ngày càng phức tạp.

Đồng hồ thông minh Seiko Data 2000

Một số đồng hồ thông minh đầu tiên dựa trên Công nghệ Đối tượng Cá nhân Thông minh của Microsoft (SPOT). Fossil và Suunto đã giới thiệu những chiếc đồng hồ SPOT đầu tiên vào năm 2004. Những chiếc đồng hồ này có thể nhận tin tức, thời tiết và cập nhật chứng khoán, cũng như email và tin nhắn tức thì bằng cách sử dụng máy phát điều biến tần số.

Trong khi đồng hồ kỹ thuật số đã tồn tại trong nhiều thập kỷ — một số có khả năng như máy tính và bộ chuyển đổi đơn vị — chỉ trong những năm 2010, các công ty công nghệ mới bắt đầu phát hành đồng hồ với khả năng giống như điện thoại thông minh.

Apple, Samsung, Sony và các công ty lớn khác cung cấp đồng hồ thông minh trên thị trường tiêu dùng, nhưng một công ty khởi nghiệp nhỏ thực sự xứng đáng được ghi nhận vì đã giúp đồng hồ Smartwatch phổ biến trong thời đại hiện đại. Khi Pebble công bố chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình vào năm 2013, nó đã huy động được số tiền tài trợ kỷ lục trên Kickstarter và tiếp tục bán được hơn một triệu chiếc.

Đồng thời, những tiến bộ trong quá trình thu nhỏ silicon đã mở ra cánh cửa cho các loại đồng hồ Smartwatch chuyên dụng khác. Ví dụ, các công ty như Garmin hỗ trợ đồng hồ thông minh như Fenix, loại đồng hồ này chắc chắn hơn và được tối ưu hóa với các cảm biến và bộ theo dõi để hỗ trợ các chuyến thám hiểm. Tương tự như vậy, các công ty như Suunto đã phát hành những chiếc đồng hồ thông minh được tối ưu hóa cho hoạt động lặn biển có thể chịu được thời gian kéo dài ở độ sâu đáng kể.

Đồng hồ Smartwatch cung cấp những tính năng gì?

Đồng hồ Smartwatch thường tích hợp với điện thoại thông minh của người dùng. Đồng hồ có nhiều tính năng và ứng dụng tương tự như trên điện thoại và có thể đồng bộ hóa với đồng hồ. Đồng hồ Apple Watch yêu cầu người dùng cũng phải có iPhone của Apple.

Một số đồng hồ thông minh có các tính năng dành cho các mục đích sử dụng đặc biệt. Ví dụ: nhân viên cảnh sát và nhân viên cứu hỏa có thể sử dụng ứng dụng đồng hồ thông minh để nhận cảnh báo kịp thời. Các phi công trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ sử dụng đồng hồ thông minh với các tính năng định vị vệ tinh đặc biệt.

Đồng hồ Smartwatch cung cấp những tính năng gì?

Hầu hết các đồng hồ thông minh, cho dù chúng được thiết kế để sử dụng hàng ngày (như với Apple Watch) hay cho các mục đích cụ thể (như với Garmin Fenix), đều cung cấp một bộ tính năng tiêu chuẩn:

 • Thông báo: Điện thoại thông minh hiển thị thông báo để thông báo cho bạn về các sự kiện hoặc hoạt động quan trọng. Các loại thông báo khác nhau; các thiết bị được kết nối với điện thoại thông minh có thể chỉ phản chiếu thông báo của điện thoại trên cổ tay của bạn, nhưng các đồng hồ thông minh khác hiển thị thông báo mà chỉ thiết bị đeo được mới có thể cung cấp. Ví dụ: Apple Watch bao gồm cảm biến rơi. Nếu bạn bị ngã khi đang đeo đồng hồ, nó sẽ cảm nhận được chuyển động tiếp theo của bạn. Nếu nó không phát hiện ra bất kỳ chuyển động nào, nó sẽ gửi một loạt thông báo. Không phản hồi thông báo và đồng hồ cho rằng bạn đang bị thương và sẽ thay mặt bạn cảnh báo cho các cơ quan chức năng.
 • Ứng dụng: Ngoài hiển thị thông báo từ điện thoại của bạn, đồng hồ thông minh chỉ tốt khi có các ứng dụng mà nó hỗ trợ. Hệ sinh thái ứng dụng khác nhau và chúng được gắn với môi trường của Apple hoặc Google. Đồng hồ thông minh với mục đích chuyên dụng, chẳng hạn như đi bộ đường dài hoặc lặn, thường hỗ trợ các ứng dụng họ cần để thực hiện mục đích đó mà không cần sử dụng them các loại ứng dụng khác.
 • Quản lý phương tiện: Hầu hết các đồng hồ thông minh được ghép nối với điện thoại thông minh có thể quản lý phát lại phương tiện cho bạn. Ví dụ: khi bạn đang nghe nhạc trên iPhone bằng AirPods của Apple, bạn có thể sử dụng Apple Watch của mình để thay đổi âm lượng và bản nhạc.
 • Trả lời tin nhắn bằng giọng nói: Đồng hồ thông minh hiện đại chạy hệ điều hành watchOS hoặc Wear hỗ trợ đọc chính tả bằng giọng nói.
 • Theo dõi tập thể dục: Nếu bạn là một vận động viên chăm chỉ, một thiết bị tập thể dục chuyên dụng có thể là lựa chọn tốt hơn đồng hồ Smartwatch. Tuy nhiên, nhiều đồng hồ thông minh bao gồm máy theo dõi nhịp tim và máy đếm bước chân để giúp theo dõi quá trình tập luyện của bạn.
 • GPS: Hầu hết các đồng hồ thông minh đều có GPS để theo dõi vị trí của bạn hoặc nhận các cảnh báo về vị trí cụ thể.
 • Thời lượng pin tốt: Những chiếc đồng hồ thông minh hiện đại sử dụng pin có khả năng dự trữ năng lượng trong thời gian dài giúp bạn có thể sử dụng cả ngày. Các thương hiệu khác nhau có thời lượng sử dụng Pin khác nhau: Apple Watch thường có 18 giờ sử dụng bình thường với một lần sạc, trong khi Pebble có thể sử dụng liên tục trong hai hoặc ba ngày.

Các loại đồng hồ thông minh

Đồng hồ Smartwatch chiếm hai ngách trong thị trường thiết bị đeo được. Đầu tiên, một chiếc đồng hồ thông minh đa năng – như Apple Watch và hầu hết các thiết bị Wear do Google cung cấp, có thể hiển thị hình thức và chức năng. Chúng được thiết kế để thay thế đồng hồ đeo tay và sự phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại thông minh. Hãy coi chúng như một thiết bị hỗ trợ cho điện thoại mà bạn đeo trên tay.

Các loại đồng hồ thông minh

Bạn cũng thấy các loại đồng hồ Smartwatch có mục đích chung theo nhà cung cấp cụ thể trên thị trường tiêu dùng:

Apple Watch: là đồng hồ thông minh đa năng, được thiết kế và bán bởi Apple.
Wear OS watches: Được thiết kế và bán bởi nhiều nhà cung cấp, sử dụng hệ điều hành Wear của Google.
Tizen watches: Hệ điều hành độc quyền do Samsung thiết kế cho dòng đồng hồ thông minh Galaxy phổ biến của hãng.

Phân khúc khác bao gồm các thiết bị đặc biệt dành cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Những thiết bị này thường cung cấp một phiên bản mạnh mẽ hơn của thiết bị theo dõi thể dục, trong chừng mực khi chúng kết hợp giữa đồng hồ thông minh phụ thuộc vào điện thoại và thiết bị theo dõi thể dục độc lập như Fitbit.

Ví dụ về các thiết bị chuyên dụng này bao gồm:

 • Hiking and Climbing (Đồng hồ đi bộ đường dài và Leo núi): Dành cho du lịch từ xa và có tuổi thọ pin ổn định, theo dõi và điều hướng GPS, các chỉ số quan trọng cơ bản và dự báo thời tiết. Thường được thiết kế để có độ bền cao để bảo vệ khỏi va đập, rơi, bụi và nước. Các ví dụ bao gồm Garmin Fenix ​​5 Plus, Suunto 9 Baro và TomTom Adventurer.
 • Diving watches (Đồng hồ lặn): Kết nối bộ điều chỉnh giai đoạn đầu của bạn với bộ phát Bluetooth để sử dụng tính năng đồng hồ lặn. Garmin của Descent Mk1 và DX của Suunto cung cấp độ sâu, thời gian còn lại, nhiệt độ và các chỉ số quan trọng khác.
 • Flying watches / Aviation (Đồng hồ hàng không): Được tối ưu hóa cho phi công, những chiếc đồng hồ này có nhật ký, bản đồ hỗ trợ GPS và theo dõi thời tiết. Ví dụ như D2 Delta PX của Garmin cung cấp Ox và thời tiết NEXRAD.
 • Visual assistance (hỗ trợ trực quan): Loại đồng hồ thông minh chữ nổi cho phép người dùng khiếm thị biết thời gian và nhận thông báo.

Tăng trưởng thị trường đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh đã đi vào một đường cong tăng trưởng dốc vào cuối những năm 2010 về mức độ chấp nhận của thị trường toàn cầu. Dữ liệu từ Statista cho thấy doanh số bán hàng đã tăng từ năm triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2014 lên ước tính 141 triệu chiếc vào năm 2018. Thị phần của Apple đã tăng từ 13% lên 17% từ quý tài chính thứ hai năm 2017 đến cùng kỳ năm 2018; Apple đã trải qua mức tăng trưởng hàng năm hơn 38% cho Apple Watch Series 3 của mình, mặc dù Series 4, một bản nâng cấp lớn, đã được bán với số lượng tăng vọt.

Tăng trưởng thị trường đồng hồ thông minh

Trong cùng thời kỳ, các nhà cung cấp công nghệ đặc biệt như Garmin đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái là 4,1%, trong khi các nhà cung cấp chỉ dành cho thiết bị theo dõi thể dục như Fitbit đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thị trường gần 22%.

Statista dự đoán rằng hơn 130 triệu đồng hồ thông minh sẽ xuất xưởng trên toàn thế giới vào năm 2023.

Tương lai của đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh đã thay đổi rất nhiều trong khoảng 50 năm qua. Giờ đây, chúng có thể theo dõi, lưu trữ và truyền dữ liệu phức tạp đến người sử dụng.

Một lĩnh vực mà nhiều nhà sản xuất đồng hồ thông minh đang tập trung vào đó là dữ liệu sinh trắc học. Đồng hồ thông minh có thể theo dõi thông tin thể dục, chẳng hạn như các bước thực hiện trong ngày và thành phần cơ thể. Chúng cũng có thể theo dõi và phát hiện các tình trạng y học tiềm ẩn. Các nhà sản xuất liên tục tập trung vào các cách để đưa nhiều công nghệ liên quan đến sức khỏe hơn vào đồng hồ thông minh.

Tương lai của đồng hồ thông minh

Trọng tâm chăm sóc sức khỏe một phần liên quan đến sự gia tăng các bệnh mãn tính cần được theo dõi liên tục. Đồng hồ thông minh rất hữu ích trong lĩnh vực này. Ngoài ra, với các tính năng kết hợp GPS, sức khỏe và tính di động, đồng hồ thông minh rất hữu ích để xác định mức độ tiếp xúc với COVID-19 và theo dõi liên hệ.

Với thông tin chi tiết theo thời gian thực về dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa hơn và xác định bệnh trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Nghiên cứu và Thị trường dự đoán rằng thị trường thiết bị đeo thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng 19,48% từ năm 2021 đến năm 2026.

10 Chiếc đồng hồ thông minh Thụy Sĩ bạn không nên bỏ qua

Khi bạn nghĩ về đồng hồ thông minh, tâm trí của bạn có thể sẽ liên tưởng đến hình ảnh của Apple Watch, hoặc có thể là một chiếc đồng hồ của Samsung hoặc Huawei. Nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Apple giờ đây có thể là công ty đồng hồ phổ biến nhất thế giới – điều mà họ đã đạt được đáng kể từ khi mới thành lập chỉ trong một vài năm. Nhưng điều này không có nghĩa là các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đang tụt lại và bỏ qua thị trường đồng hồ thông minh.

Đồng hồ thông minh Swiss Made

Thay vào đó, một số nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã tham gia vào thị trường này. Mặc dù bạn sẽ không thấy một chiếc Rolex màn hình cảm ứng hoặc Omega hỗ trợ Bluetooth tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền, nhưng những thương hiệu kỳ cựu trong ngành sản xuất đồng hồ như Tag Heuer, Breitling, Montblanc, v,v đang làm rất tốt.

Để phù hợp với lối sống năng động khắt khe nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sang trọng, không đâu xa hơn những tính năng mới lạ trên đồng hồ thông minh được cung cấp bởi Hublot, Montblanc, TAG Heuer, Alpina, Tissot. Trong vài năm qua, những nhà sản xuất đồng hồ tiên phong của Thụy Sĩ này đã hoàn toàn cải tiến các giải pháp thông minh của mình, làm cầu nối giữa savoir-faire Thụy Sĩ lâu đời với sự tiến bộ không ngừng trong kết nối, đồng thời cam kết trở thành người bạn trung thành ngay trên cổ tay bạn. Những nỗ lực ấy đã cho ra đời những chiếc đồng hồ thông minh với tư cách là phụ kiện sang trọng có thể đeo được.

Dưới đây là 10 trong số những chiếc đồng hồ thông minh Thụy Sĩ tốt nhất mà bạn có thể mua.

1. Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB

Một trong những nhà sản xuất đồng hồ bị đánh giá thấp nhất trên thị trường là Mondaine. Thương hiệu đã có thời gian nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ đường sắt Thụy Sĩ độc đáo, nhưng sự chú ý dành cho Mondaine đã dần giảm đi trong những năm qua. Tuy nhiên, Mondaine vẫn là một thương hiệu đồng hồ tuyệt vời và chất lượng đồng hồ của hãng không hề có dấu hiệu giảm sút trong những năm qua. Và với sự gia tăng của đồng hồ thông minh, Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB là một bước tiến mới sáng giá của thương hiệu.

Chiếc đồng hồ MMondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB có vỏ bằng thép không gỉ 44m được chải xước, giống như một chiếc đồng hồ kim thông thường. Điều này được kết hợp với dây đeo bằng da màu đen dẻo dai, làm tăng thêm vẻ ngoài tinh túy cho chiếc đồng hồ. Là một chiếc đồng hồ lai, mặt số màu bạc của chiếc đồng hồ này cũng tuân theo bố cục ana-digi linh hoạt. Nó bao gồm kim đồng hồ mảnh mai, vạch chỉ giờ, các vạch số Ả Rập trong một kiểu chữ gọn gàng và một mặt số phụ kỹ thuật số ở vị trí 6 giờ. Mặt số phụ này cũng có các chỉ báo cho chức năng ngày, ngày/đêm (day/night) và hiển thị thông tin Smart.

Đồng hồ Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB

Với khả năng tương thích với cả IOS và Android, tất cả các tính năng của đồng hồ Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB có thể được truy cập bằng cách kết nối nó với điện thoại thông minh. Với ứng dụng Mondaine Helvetica chính thức, bạn có thể kiểm soát, theo dõi và đồng bộ hóa các thông báo cũng như theo dõi hoạt động thể chất và mục tiêu của mình với Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này được vận hành bởi bộ máy Quartz L285.MMT, và có khả năng chống nước ở độ sâu trung bình là 30 mét.

Giá bán lẻ cho chiếc đồng hồ Mondaine Helvetica Smartwatch MH1.B2S80.LB bắt đầu từ 900 USD, hơi đắt đối với một chiếc đồng hồ thông minh cấp thấp.

2. Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6

Alpina là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác bắt đầu đầu tư công sức đáng kể vào việc tạo ra những chiếc đồng hồ thông minh Thụy Sĩ ấn tượng. Một mẫu đồng hồ nổi bật của thương hiệu là Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6. Giống như đồng hồ thông minh Thụy Sĩ trước đây, chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ lai kết hợp giữa phong cách cổ điển với chức năng kỹ thuật số công nghệ cao.

Đồng hồ Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6

Chiếc đồng hồ Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6 có vỏ bằng thép không gỉ 44mm, và dây đeo bằng da màu đen đơn giản. Nó có một mặt số màu trắng rất đơn giản, với tính thẩm mỹ tối giản gợi lên các thiết kế đồng hồ Bauhaus của Đức. Mặt số này được trang trí bằng các vạch số đính bạc, kim thanh kiếm màu bạc quét và một mặt số phụ lớn, được viền màu đen, ở vị trí 6 giờ. Mặt số phụ này có các điểm đánh dấu cho ngày và trình theo dõi giấc ngủ trên vành của nó, trong khi vòng chương màu đen của nó đóng vai trò như một màn hình thông minh, cho biết bạn đã đi được bao xa trong việc đạt được mục tiêu hoạt động của mình.

Giống như chiếc đồng hồ Mondaine Helvetica ở trên, chiếc đồng hồ Alpina này có khả năng tương thích với IOS và Android, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kết nối với ứng dụng Alpina chính thức trên điện thoại thông minh của mình. Điều này cũng cho phép bạn truy cập vào các tính năng như theo dõi giấc ngủ, theo dõi hoạt động thể chất, báo thức giấc ngủ thông minh, cảnh báo hoạt động, giờ thế giới, v.v. Đồng hồ thông minh Alpina Horological AL-285S5AQ6 chạy trên bộ máy thạch anh L285.MMT, mang đến cho nó thời lượng pin hai năm.

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6 chỉ với khoảng 450 USD.

3. Montblanc Summit 2

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ Smartwatch Thụy Sĩ sành điệu hoàn hảo cho sự kiện tiếp theo của mình, thì bạn nên xem xét Montblanc Summit 2. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh kiểu dáng đẹp, vừa toát lên vẻ hấp dẫn tinh túy vừa kết hợp các tính năng công nghệ tuyệt vời sẽ làm kinh ngạc cả những người hâm mộ thể thao và những nhà thám hiểm bình thường.

Chiếc đồng hồ thông minh Montblanc Summit 2 được đặt trong một vỏ thép không gỉ 42mm bóng bẩy, kết hợp với dây đeo bằng da màu đen dẻo dai. Vỏ của nó được tô điểm bằng một lớp hoàn thiện bóng bẩy, làm tăng thêm vẻ ngoài thời trang cho chiếc đồng hồ. Ở phía bên phải của vỏ, bạn có thể tìm thấy một chiếc vương miện hình củ hành dày, cùng với hai nút bấm mà bạn có thể sử dụng để điều khiển các chức năng chronograph của đồng hồ.

Đồng hồ thông minh Montblanc Summit 2

Mặt số của chiếc đồng hồ này được sơn màu xanh lam nổi bật khiến bạn không thể rời mắt. Mặc dù đây là một mặt số màn hình cảm ứng tiện dụng, nhưng nó vẫn duy trì một màn hình hiển thị tương tự để mang lại cho chiếc đồng hồ một nét tinh tế cổ điển nhất định. Màn hình này có các điểm đánh dấu chữ số Ả Rập trong kiểu chữ đậm, kim hình vuông màu bạc và hai mặt số phụ chronograph cho bộ đếm 60 giây và 3 phút. Các chức năng đồng hồ thông minh của Montblanc Summit 2 bao gồm theo dõi hoạt động thể dục, cho phép bạn theo dõi nhịp tim và số bước, kết nối điện thoại, GPS, v.v. Tuy nhiên, khả năng chống nước của nó bị giới hạn ở mức tối đa chỉ 50 mét.

Montblanc Summit 2 được bán với giá khoảng 890 USD. Chiếc đồng hồ hông minh này hoàn hảo cho cả các sự kiện thông thường và thói quen hàng ngày của bạn.

4. Frederique Constant Horological Smartwatch FC-285LGS5B6

Frederique Constant là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có uy tín cao khác đã tạo ra bước đột phá trong thị trường đồng hồ thông minh. Đồng hồ Smartwatch Frederique Constant Horological FC-285LGS5B6 là một mẫu hybrid tuyệt vời với phong cách tinh tế và linh hoạt, dễ dàng kết hợp với bất kỳ loại trang phục nào.

Đồng hồ Frederique Constant Horological Smartwatch FC-285LGS5B6

Đồng hồ Smartwatch này sử dụng vỏ thép không gỉ 42mm và dây đeo màu xám làm bằng da bê. Điều này được bổ sung bởi một mặt số màu xám nhạt có kết cấu làm tăng thêm sức hấp dẫn của chiếc đồng hồ này. Mặt số được trang bị các điểm đánh dấu giờ bằng bạc, các kim thanh kiếm sắc bén được phủ lớp lume và một mặt số phụ lớn ở vị trí 3 giờ. Giống như đồng hồ thông minh Alpina ở trên, mặt số phụ này chứa các chỉ báo theo dõi giấc ngủ và các chức năng ngày. Mặt số phụ này được bao quanh bởi một vòng chương màu xám nhạt hơn, được sử dụng để theo dõi tiến trình hoạt động của người đeo.

Đồng hồ Frederique Constant Horological Smartwatch FC-285LGS5B6 này được trang bị bộ máy thạch anh MMT-285. Ngoài việc tự hào với tuổi thọ pin hai năm, nó còn có thể chịu áp lực nước lên đến 50 mét. Điều này cho phép nó tồn tại trong bất kỳ trận mưa rào hoặc nước bắn vô tình nào.

Đồng hồ Frederique Constant Horological Smartwatch FC-285LGS5B6 có giá bán khoảng 700 USD.

5. TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220

Như hầu hết những người đam mê đồng hồ sẽ biết, TAG Heuer được biết đến nhiều nhất với danh mục đồng hồ lấy cảm hứng từ xe đua và đặc biệt, với các bộ sưu tập hàng đầu mang tính biểu tượng như Monaco và Formula 1. Điều đó cho thấy, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng đồng hồ thông minh. TAG Heuer đã sản xuất một dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Thụy Sĩ đáng kinh ngạc và TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220 là sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ và thời trang.

Đồng hồ TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220 sử dụng vỏ thép không gỉ 45mm, cùng với dây đeo cao su màu xanh lam chắc chắn. Dây đeo này kết hợp hài hòa với khung bezel đếm ngược của đồng hồ, cũng có màu xanh kim loại sáng bóng.

Đồng hồ Smartwatch TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220

Đồng hồ TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220 đi kèm với mặt số màn hình cảm ứng LCD kỹ thuật số, hiển thị một mô hình tổ ong hiện đại, cực kỳ thú vị khi nhìn vào. Nếu bạn không phải là người yêu thích kiểu dáng này, bạn cũng có thể lựa chọn tùy chỉnh mặt số này với các thiết kế ưa thích của mình. Chiếc đồng hồ này cũng được trang bị các tính năng điển hình của đồng hồ thông minh, bao gồm khả năng tương thích với Google, theo dõi nhịp tim, các ứng dụng thể thao khác nhau, v.v.

TAG Heuer Connected Modular SBG8A11.BT6220 có giá bán ước tính là 1.250 USD.

6. Tissot T-Touch Connect Solar T121.420.47.051.03

Để có một chiếc đồng hồ thông minh Thụy Sĩ đơn giản nhưng chắc chắn, hãy xem Tissot T-Touch Connect Solar T091.420.44.051.00. Tissot luôn dẫn đầu cuộc chơi chế tác đồng hồ bằng cách thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của thị trường và sự phát triển của bộ sưu tập Tissot T-Touch trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay là một minh chứng cho điều đó. Đồng hồ Tissot T-Touch Connect Solar T091.420.44.051.00 là một chiếc đồng hồ Smartwatch lai, được làm bằng vật liệu chất lượng cao và có thiết kế nam tính, đẹp mắt.

Đồng hồ Tissot T-Touch Connect Solar T121.420.47.051.03 có vỏ bằng titan 47,5mm với lớp mạ PVD đen mịn, giúp tăng cường khả năng chống trầy xước. Mặc dù có kích thước khá lớn nhưng chiếc đồng hồ này thực sự rất dễ mang theo nhờ thành phần vật liệu titan nhẹ. Gắn trên cùng của vỏ đồng hồ là một khung bezel màu đen, với các chỉ số la bàn màu trắng. Dây đeo cao su màu đen mạnh mẽ hoàn thiện vẻ thẩm mỹ toàn màu đen của đồng hồ.

Đồng hồ thông minh Tissot T-Touch Connect Solar T121.420.47.051.03

Là một chiếc đồng hồ lai, chiếc đồng hồ này có màn hình cảm ứng kết hợp cả tính năng tương tự và kỹ thuật số. Ở nửa trên của mặt số, bạn có thể thấy các kim dày có đầu hình mũi tên, cùng với kim giây màu đỏ rực rỡ làm tăng thêm màu sắc cho mặt đồng hồ màu đen này.

Trong khi đó, nửa dưới của mặt số mô tả thông tin kỹ thuật số của đồng hồ. Kích thước lớn của chiếc đồng hồ này cũng là một ưu điểm cho màn hình của nó. Nó đảm bảo rằng các yếu tố trên mặt số đủ lớn để người đeo có thể dễ dàng chọn chúng và họ không nhấn nhầm các chức năng khác. Mặt số được bảo vệ bởi một lớp kính sapphire vừa chống xước vừa chống nhiễm từ.

Đồng hồ Tissot T-Touch Connect Solar T121.420.47.051.03 được bán lẻ ở mức giá 1,150 USD.

7. Breitling Exospace B55

Trong những ngày đầu Breitling là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, trọng tâm chính của thương hiệu là sản xuất đồng hồ điều hướng. Tuy nhiên, vào năm 1952, do sự phổ biến chưa từng có của Breitling Navitimer, thương hiệu đã chuyển sang phát triển những chiếc đồng hồ phi công hàng đầu tiếp tục được đánh giá cao trong toàn ngành. Với sự ra đời của thời đại công nghệ, Breitling đã chọn phát huy thế mạnh của mình, tạo ra một chiếc đồng hồ thông minh, theo phương châm của công ty, tiếp tục phục vụ cho các phi công: Breitling Exospace B55.

Breitling Exospace B55 là một chiếc đồng hồ Smartwatch lai có vỏ bằng titan 46mm, được phủ một lớp DLC chống xước. Điều này được kết hợp với dây đeo cao su chắc chắn và người đeo được cung cấp sự lựa chọn giữa dây đeo màu xanh thời trang hoặc màu đen tinh tế bổ sung cho vỏ tông màu đen của đồng hồ. Được trang bị trên cùng của vỏ là một khung bezel đếm ngược dày được làm bằng titan mạnh mẽ, với một ống dẫn dạ quang được đặt ở vị trí 12 giờ.

Đồng hồ Smartwatch Breitling Exospace B55

Bổ sung cho khung bezel là một mặt số ana-digi màu đen phù hợp, với thiết kế khác thường giúp tăng tính dễ đọc và dễ sử dụng. Mặt số của đồng hồ Breitling Exospace B55 bao gồm các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập với nhiều kích cỡ khác nhau và kim màu xanh lam mỏng, dạ quang tạo thêm điểm nhấn màu sắc rực rỡ cho mặt số đồng hồ. Ở trên cùng và dưới cùng của mặt số, bạn cũng có thể tìm thấy hai màn hình LCD kỹ thuật số khá lớn với nền đen và văn bản màu xanh lam nhạt.

Như đã đề cập, chiếc đồng hồ Breitling Exospace B55 đi kèm với một loạt các tính năng nhằm phục vụ các phi công. Chúng bao gồm một thang đo tốc độ tachymeter điện tử, một hệ thống đếm countdown / count-up, và một máy ghi giúp theo dõi thời lượng chuyến bay và chặng đua, cũng như thời gian khởi hành và đến của chuyến bay. Hai màn hình LCD cũng được trang bị đèn nền, cho phép khả năng đọc tối ưu mọi lúc. Cuối cùng, chiếc đồng hồ này đi kèm với kết nối Bluetooth và tương thích với cả hệ thống Android và IOS.

Breitling Exospace B55 được bán lẻ với giá khoảng 8,950 USD.

8. Hublot Big Bang E Titanium Smartwatch

Trong danh sách này, chúng ta có Đồng hồ Hublot Big Bang E Titanium Smartwatch. Thương hiệu Hublot đã vô cùng thành công trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ kỳ lạ, độc đáo và toát lên vẻ sang trọng một cách tự nhiên và Đồng hồ thông minh Hublot Big Bang E Titanium là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục kinh doanh của hãng.

Đồng hồ Hublot Smartwatch Big Bang E Titanium có vỏ bằng titan 42mm và dây đeo bằng cao su màu đen với họa tiết các đường sâu chạy dọc xuống dưới. Vỏ bằng titan nhẹ được phủ một lớp hoàn thiện sa tanh mịn để tạo nên vẻ sáng bóng quyến rũ thường thấy của Hublot. Gắn trên cùng của vỏ là một khung bezel titan tông màu bạc, với các chỉ số màu đen cho thang giờ đơn giản.

Đồng hồ Hublot Big Bang E Titanium Smartwatch

Được trang bị chip Qualcomm® Snapdragon Wear ™ 3100 tiên tiến, đồng hồ Hublot Smartwatch Big Bang E Titanium hiển thị mặt số LED kỹ thuật số sống động. Nó được hỗ trợ bởi hệ thống Google Wear OS, vì vậy nó tương thích với cả Android và IOS. Bằng cách kết nối đồng hồ chiếc Hublot này với điện thoại thông minh, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông báo tin nhắn và tất cả các ứng dụng bạn muốn trên Google Play thông qua nó. Chiếc đồng hồ thông minh này cũng cung cấp một loạt các biến chứng đồng hồ truyền thống ở dạng kỹ thuật số, bao gồm lịch vạn niên, chỉ báo tuần trăng và múi giờ thứ hai, Điều này làm cho Đồng hồ thông minh Hublot Big Bang E Titanium trở thành một chiếc đồng hồ thực sự toàn diện.

Bạn có thể sở hữu đồng hồ Hublot Smartwatch Big Bang E Titanium với giá bán lẻ khoảng 5,200 USD.

9. Montblanc Summit Lite

Chúng ta đã xem qua Montblanc Summit 2 đầy ấn tượng trước đó trong bài viết và như bạn có thể thấy, thực sự có rất nhiều điều để yêu thích về chiếc đồng hồ đó. Tuy nhiên, trọng lượng của Montblanc Summit 2 đã được chứng minh là một vấn đề đối với một số người. Do đó, Montblanc đã tự mình giới thiệu một phiên bản nhẹ hơn của Summit 2, phục vụ cho những người muốn một thứ gì đó nhẹ hơn trên cổ tay của họ: Montblanc Summit Lite. Đây là chiếc đồng hồ thông minh nhẹ hoàn hảo và nó sẽ không gây cảm giác quá nặng nề cho cổ tay khi bạn di chuyển trong ngày.

Đồng hồ thông minh Montblanc Summit Lite

Montblanc Summit Lite được đặt trong một vỏ nhôm đen 43mm, kết hợp với dây đeo vải màu đen. Bên cạnh khả năng chống xước cao, vỏ nhôm này cũng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với vỏ thép không gỉ của Montblanc Summit 2, góp phần tạo nên sự nhẹ nhàng cho Montblanc Summit Lite. Tính thẩm mỹ toàn màu đen của nó mang lại cho chiếc đồng hồ này một vẻ ngoài rất bóng bẩy, gợi nhớ đồng hồ thông minh Suunto và Garmin công nghệ cao.

Mặt số của đồng hồ ontblanc Summit Lite cũng có màn hình cảm ứng AMOLED đầy màu sắc. Nó đi kèm với nhiều tính năng hướng tới việc sử dụng thể thao, bao gồm bộ theo dõi nhịp tim, gia tốc kế và một số ứng dụng thể thao như Cardio Coach, Stress Tracking, v.v. Bạn cũng được cung cấp một loạt các lựa chọn mặt đồng hồ độc quyền của Montblanc theo các phong cách khác nhau, cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế của mặt số AMOLED.

Montblanc Summit Lite có giá bán lẻ khoảng 720 USD, khiến nó có giá cả phải chăng hơn nhiều so với Summit 2.

10. Alpina Alpiner X Alive Titanium AL-284LBBW5TAQ1B

Cuối cùng, trong danh sách đồng hồ thông minh Thụy Sĩ này, chúng ta có một sản phẩm Alpina khác: Alpina Alpiner X Alive Titanium AL-284LBBW5TAQ1B. Giống như Alpina Horological Smartwatch AL-285S5AQ6, chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ thông minh kết hợp, có cả tính năng kim và kỹ thuật số. Mặt số màu đen của nó có các kim thanh kiếm dày và sự kết hợp của các vạch chỉ giờ bằng chữ số Ả Rập trong một kiểu chữ lớn, và các chỉ số giờ được đính bằng bạc. Ở vị trí 6 giờ, thay vì có mặt số phụ chỉ giây nhỏ, Alpina đã chọn đặt một màn hình kỹ thuật số hình lục giác ở đó, mang lại cho chiếc đồng hồ này một cái nhìn hiện đại hơn.

Đồng hồ thông minh Alpina Alpiner X Alive Titanium AL-284LBBW5TAQ1B

Chiếc đồng hồ Alpina Alpiner X Alive Titanium AL-284LBBW5TAQ1B cũng sử dụng vỏ titan 45mm chắc chắn và dây đeo bằng titan phù hợp, mang lại cho nó một kiểu dáng đẹp và nhẹ. Gắn trên cùng của vỏ là một khung bezel bằng titan chunky với các chỉ số màu đen cho thang đo thời gian đã trôi qua. Ở mặt dưới của đồng hồ là một mặt sau bằng titan nguyên khối, đi kèm với một cảm biến nhịp tim nhỏ, vì vậy bạn có thể sử dụng đồng hồ này để theo dõi nhịp tim của mình. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ này cũng được trang bị các chức năng như báo thức, thông báo thông minh, theo dõi giấc ngủ, v.v.

Chiếc đồng hồ Alpina Alpiner X Alive Titanium AL-284LBBW5TAQ1B có giá bán lẻ khoảng 1,795 CHF.

Kết luận

Đồng hồ thông minh Thụy Sĩ có thể không phổ biến như đồng hồ thông minh Apple hoặc Android thông thường khác, nhưng hãy yên tâm rằng mỗi chiếc đồng hồ được liệt kê ở trên chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng của chúng. Nhiều đồng hồ thông minh Thụy Sĩ ở trên thể hiện vẻ ngoài lai độc đáo và phong cách, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng. Ngoài ra, các thương hiệu Thụy Sĩ sản xuất những chiếc đồng hồ Smartwatch này đều rất nổi tiếng về kỹ năng chế tác đồng hồ. Với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong nghệ thuật đồng hồ đeo tay, bạn có thể yên tâm rằng những chiếc đồng hồ thông minh từ các thương hiệu Thụy Sĩ này rất bền, đáng tin cậy và mang lại tiện ích tuyệt vời.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts