Đánh giá đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

Back to Posts

Đánh giá đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

Nếu bạn là một người yêu mến thương hiệu Tudor, thì có lẽ bạn đã biết danh tiếng của họ về việc tạo ra những chiếc đồng hồ cơ mạnh mẽ và có hiệu suất cao. Thương hiệu này đã sản xuất nhiều loại đồng hồ công cụ cao cấp, phục vụ cho cả thợ lặn chuyên nghiệp và quân nhân. Là công ty thuộc sở hữu của Rolex, Tudor cũng được biết đến với việc kết hợp sự sang trọng hoàn hảo từ Rolex với giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên.

Một chiếc đồng hồ đặc biệt của Tudor được sử dụng nhiều là Tudor Pelagos LHD. Ngoài việc là một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ, được chế tạo bằng kỹ thuật hiện đại, Tudor Pelagos LHD còn có thể đáp ứng một dấu ấn độc đáo, như một chiếc đồng hồ được chế tác đặc biệt dành cho người thuận tay trái.

Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu khám phá chiếc đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001, cùng với thông số kỹ thuật và mọi thứ mà nó cung cấp.

Giới thiệu về đồng hồ Tudor Pelagos LHD

Bộ sưu tập Tudor Pelagos sở hữu một loạt đồng hồ lặn tiện ích cao, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012. Chỉ 4 năm sau, vào năm 2016, Tudor chính thức ra mắt phiên bản mở rộng của dòng Pelagos: mẫu Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001. Tên “LHD” của nó là từ viết tắt của “Left Hand Drive”, dùng để chỉ đặc điểm nhận dạng của đồng hồ lặn như một thiết bị dành riêng cho thợ lặn thuận tay trái.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

Ngay từ đầu, bạn có thể nói rằng Tudor Pelagos LHD sở hữu rất nhiều tính năng tương tự như các mẫu Pelagos hiện đại, hiện có. Tính năng giúp phân biệt rõ nhất Tudor Pelagos LHD với phần còn lại của đồng hồ Pelagos là vị trí núm vặn của nó ở phía bên trái của vỏ đồng hồ.

Tudor Pelagos LHD cũng đi kèm với các phụ kiện đồng hồ lặn vượt trội, bao gồm các thông số kỹ thuật hàng đầu, vật liệu chắc chắn và khả năng chống nước tuyệt vời. Trong phần tiếp theo này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thông số kỹ thuật của Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001.

Thông số kỹ thuật Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

 • Thương hiệu: Tudor
 • Bộ sư tập: Pelagos
 • Số tham chiếu: 25610TNL-0001
 • Vỏ: thép và titan đường kính 42mm, với lớp hoàn thiện bằng sa tanh. Vỏ sau bằng thép được đánh số
 • Bộ máy: Tudor MT5612-LHD, chứng nhận COSC, tự lên dây với hệ thống rotor hai chiều
 • Dự trữ năng lượng: Khoảng 70 giờ
 • Crown: Núm vặn vặn vít bằng titan ở vị trí 9 giờ với logo TUDOR nổi
 • Van thoát khí: Trang bị van thoát khí heli tự động ở vị trí 3 giờ
 • Chống thấm nước: Chống nước ở độ sâu 500 m (1.640 ft)
 • Bezel: Vành đồng hồ chia độ 60 phút bằng titan, có thể xoay một chiều với đĩa gốm mờ màu đen và các vạch chia độ có lớp phủ phát quang màu be
 • Mặt số: Màu đen, cửa số ngày ở vị trí 3 giờ với ngày chẵn hiển thị màu đỏ và ngày lẻ hiển thị màu đen
 • Mặt kính: Sapphire
 • Dây đeo: Dây đeo bằng titan có khóa gấp và chốt an toàn bằng thép, với hệ thống mở rộng được TUDOR phát triển và được cấp bằng sáng chế. Dây đeo cao su màu đen bổ sung có khóa và phần mở rộng bổ sung đi kèm với đồng hồ

Đánh giá đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

1. Case và CaseBack

So với bộ sưu tập Black Bay bán chạy nhất của Tudor, Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 to hơn một chút với kích thước 42mm x 50mm x 14,45mm. Lớp vỏ chắc chắn này được làm từ titan nhẹ, giúp ích rất nhiều trong việc giảm trọng lượng của đồng hồ để đồng hồ nằm nhẹ trên cổ tay, mặc dù nó có kích thước cồng kềnh. Vỏ cũng được tô điểm bằng một lớp hoàn thiện đẹp, chải, làm tăng thêm vẻ ngoài tinh tế của nó.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Case

Ở phía bên trái của vỏ đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001, bạn có thể tìm thấy một núm vặn được vặn vít xuống. Vị trí núm vặn của đồng hồ này là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Tudor Pelagos LHD, giúp phân biệt nó với các mẫu Pelagos khác. Nó làm cho Tudor Pelagos LHD trở thành một chiếc đồng hồ lặn lý tưởng cho những người thuận tay trái, vì nó giúp họ tiếp cận vương miện dễ dàng hơn. Vương miện này cũng được bao quanh bởi các bảo vệ vương miện ngắn làm bằng titan, giúp bảo vệ vương miện khỏi mọi tác động.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Van thoát khí Heli

Tudor Pelagos LHD cũng được trang bị một van thoát khí heli tinh tế, nằm ở vị trí 3 giờ. Đây là một tính năng quan trọng đối với một chiếc đồng hồ lặn. Nó giải phóng khí từ bên trong vỏ của Tudor Pelagos LHD, đảm bảo rằng đồng hồ sẽ không bị hư hại do áp suất tích tụ khi lặn sâu hơn dưới nước.

Ở mặt dưới (caseback) của đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001, bạn có thể tìm thấy mặt sau chắc chắn được làm bằng thép không gỉ. Nó giúp bảo vệ bộ chuyển động mạnh mẽ cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này. Mặt sau cũng được khắc các chi tiết trên đồng hồ, bao gồm số sê-ri, bộ chuyển động mà nó sử dụng, logo hình chiếc khiên Tudor, v.v.

2. Bezel

Nằm trên cùng của vỏ đồng hồ của Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 là một khung bezel gốm đen mờ. Nó có các chỉ số màu trắng sáng, sạch sẽ cho thang thời gian trôi qua tiện dụng. Vòng bezel xoay một chiều này cũng có thang đo 60 phút. Bezel xoay 1 chiều, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất dấu thời gian đã trôi qua dưới nước.

3. Mặt số

Mặt số của Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 có bố cục rất đơn giản và dễ nhìn, phần nào gợi nhớ đến Rolex Submariner hiện đại. Chiếc đồng hồ này đi kèm với mặt số màu đen mờ nổi bật. Nó được trang bị các chỉ số giờ dày trong các hình dạng hình học khác nhau, cùng với các kim bông tuyết lớn là đặc trưng của Tudor. Một cửa sổ ngày nhỏ nằm ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Mặt số

Các kim và chỉ số của chiếc đồng hồ này đều được phủ một lớp dạ quang. Điều này giúp chiếu sáng mặt số để có thể dễ dàng xem thời gian mọi lúc, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Một lớp tinh thể sapphire sang trọng cũng giúp bảo vệ mặt đồng hồ khỏi mọi vết trầy xước hoặc va đập.

4. Bộ máy

Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 chạy trên bộ máy Tudor Calibre MT5612-LHD nội bộ mạnh mẽ. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, đây là một bộ chuyển động tự động thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các mẫu Pelagos của thương hiệu. Để phù hợp với Tudor Pelagos LHD độc đáo, bộ máy Calibre MT5612 đã được xoay 180 độ, cho phép đặt núm vặn ở vị trí 9 giờ.

Bộ máy Tudor Calibre MT5612

Bộ máy Tudor MT5612-LHD được tạo thành từ 26 chân kính, và hoạt động ở tần số 28.800 rung động mỗi giờ. Là một bộ máy được chứng nhận COSC, nó tự hào về độ chính xác của giờ hiện hành tuyệt vời, và khả năng dự trữ năng lượng vượt trội lên đến 70 giờ.

5. Dây đeo

Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 được kết hợp với dây đeo ba liên kết cũng được làm từ titan nhẹ. Nó thể hiện một lớp hoàn thiện chải đẹp mắt để hoàn toàn phù hợp với vỏ đồng hồ.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Dây đeo Titan

Dây đeo này được trang bị một chốt gấp bằng titan, giúp đồng hồ được cố định chắc chắn vào cổ tay của bạn. Một phần mở rộng khi lặn cũng được thêm vào khóa cài, chứa một phần mở rộng liên kết, và một thanh trượt có lò xo sẽ ​​điều chỉnh một cách cơ học khi bạn đang lặn. Điều này cho phép bạn thay đổi độ dài của vòng tay theo ý muốn để nó có thể vừa vặn với cổ tay của bạn một cách thoải mái hơn.

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Dây đeo Cao su

Nếu bạn muốn thứ gì đó thể thao hơn một chút, Tudor cũng cung cấp cho Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 dây đeo cao su màu đen chắc chắn. Dây đeo cao su có vẻ ngoài giản dị và thoải mái hơn, giúp nâng cao tính linh hoạt của Tudor Pelagos LHD.

6. Khả năng chống thấm nước

Là một công cụ đồng hồ lặn dành cho người dùng thuận tay trái, Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 có khả năng chống nước vượt trội ở độ sâu 500 mét. Điều này là quá đủ cho tất cả các loại hoạt động dưới nước, bao gồm lặn chuyên nghiệp và lặn bão hòa, khiến Tudor Pelagos LHD trở thành một người bạn tuyệt vời để khám phá dưới nước.

7. Giá bán

Đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 - Giá bán

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể mua chiếc đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001 với giá khoảng 115.756.500 VNĐ. Xem xét các tính năng thích hợp và tay nghề thủ công cao cấp của nó, bạn sẽ thấy rằng đây là một mức giá khá hợp lý cho chiếc đồng hồ lặn cho người dùng thuận thuận tay trái được bán trên thị trường.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tudor Pelagos LHD có bị giới hạn không?

Tudor Pelagos LHD không phải là một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn. Điều đó nói rằng, Tudor đã không tiết lộ có bao nhiêu chiếc đồng hồ Pelagos LHD mà họ dự định sản xuất, hoặc khi nào họ có thể ngừng sản xuất nó. Do đó, nếu bạn định mua chiếc đồng hồ này, bạn nên mua càng sớm càng tốt.

2. Tudor Pelagos LHD có đáng mua không?

Tudor Pelagos LHD mang đến giá trị tối cao và sự khéo léo vượt trội mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ lặn sang trọng. Ngoài ra, đây là một trong số ít đồng hồ trong ngành thực sự phục vụ cho người đeo thuận tay trái. Do đó, nếu bạn là người thích đi phượt, Tudor Pelagos LHD chắc chắn là một sản phẩm đáng mua.

3. Lên dây cót Tudor Pelagos LHD như thế nào?

Để lên dây cót cho Tudor Pelagos LHD, bạn chỉ cần tháo núm điều chỉnh và xoay ngược chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hộp xoay đồng hồ cơ để lên dây cót cho nó dễ dàng và thuận tiện hơn.

4. Tudor Pelagos có được chứng nhận COSC không?

Mỗi mẫu đồng hồ Tudor Pelagos đều được trang bị bộ máy Tudor Calibre MT5612 nội bộ. Đây thực sự là một chuyển động chronometer được COSC chứng nhận, vì vậy nó mang lại độ ổn định và độ chính xác cao.

Các lựa chọn thay thế cho đồng hồ Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001

1. Đồng hồ lặn Sinn U50 1050.040

Đầu tiên, chúng ta có đồng hồ lặn Sinn U50 1050.040. Còn được gọi là Sinn U50, đây là chiếc đồng hồ lặn chắc chắn và mạnh mẽ được trang bị rất nhiều tính năng tiên tiến.

Mặc dù nó không hoàn toàn phục vụ cho người dùng thuận tay trái như Tudor Pelagos LHD, nhưng nó có vị trí núm vặn khác thường, tạo cảm giác thoải mái hơn cho người thuận tay trái khi đeo.

Đồng hồ lặn Sinn U50 1050.040 có vỏ mỏng 41mm và vòng đeo tay H-link phù hợp. Cả vỏ và dây đeo đều được làm từ thép tàu ngầm chắc chắn của Đức, giúp đồng hồ có màu tối và bóng hơn. Nằm trên cùng của vỏ đồng hồ là một khung bezel dày được làm bằng thép không gỉ và gốm đen. Nó có một khung bezel đếm ngược với các chỉ báo màu trắng và đỏ tương phản để dễ đọc.

Đồng hồ lặn Sinn U50 1050.040

Chiếc đồng hồ này có núm vặn dày, nằm ở vị trí 4 giờ. Nó có các mặt có rãnh nhẹ, giúp người đeo cầm nắm tốt hơn để họ có thể xoay núm vặn dễ dàng. Vị trí của núm vặn ở góc này cũng mang lại cho người đeo trải nghiệm đeo thoải mái hơn, vì nó ngăn không cho núm vặn ăn sâu vào da cổ tay của bạn.

Mặt số của chiếc đồng hồ này cũng có lớp hoàn thiện màu đen tuyền, rất phù hợp với khung bezel. Nó được trang trí bằng các chỉ số giờ hình ô vuông và các kim ống rộng, dày được phủ dạ quang trắng và đỏ. Một cửa sổ ngày nhỏ gọn cũng có thể được tìm thấy ở vị trí 3 giờ.

Bên trong chiếc đồng hồ Sinn U50 1050.040 là bộ máy DIN 8309 hạng nhất. Chuyển động này có tần số 28.800 dao động mỗi giờ, và được giữ với nhau bằng 25 chân kính chịu lực. Nó sở hữu tỷ lệ chính xác +/-30 giây mỗi ngày, và có khả năng chống lại từ trường lên đến 4.800 A/m. Giống như Tudor Pelagos LHD, chiếc đồng hồ Sinn này cũng có xếp hạng độ sâu tuyệt vời là 500 mét.

Đồng hồ lặn Sinn U50 1050.040 được bán lẻ với giá khoảng 2,489 USD.

2. Luminor Left-Handed PAM00557

Tiếp theo, chúng ta có một chiếc đồng hồ lặn vượt thời gian khác dành cho người thuận tay trái: Luminor Left-Handed PAM00557. Với vỏ thép không gỉ 47mm đồ sộ, chiếc đồng hồ này rất lý tưởng cho những người đeo có cổ tay dày, hoặc những người thích đồng hồ ngoại cỡ. Nó được kết hợp với một dây đeo bằng da màu nâu đẹp mắt, mang đến cho chiếc đồng hồ một cảm giác rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Ở phía bên trái của vỏ đồng hồ, bạn có thể tìm thấy một núm vặn phẳng, chắc chắn với các mặt có rãnh sâu, dành cho người dùng thuận tay trái. Nó được bảo vệ bởi bộ phận bảo vệ vương miện hình bán nguyệt độc đáo của Panerai, bao quanh hoàn toàn vương miện.

Đồng hồ Luminor Left-Handed PAM00557

Mặt số màu đen mờ của chiếc đồng hồ này có bố cục rất đơn giản và dễ đọc, ưu tiên mức độ dễ đọc. Nó chứa đầy các chỉ số giờ hình que, các chữ số Ả Rập lớn trong kiểu chữ tròn và các kim màu vàng-vàng phát sáng. Các vạch chỉ giờ của chiếc đồng hồ này cũng được phủ một lớp dạ quang màu vàng be, làm tăng thêm vẻ cổ điển cho chiếc đồng hồ này.

Ở mặt dưới của chiếc đồng hồ Luminor Left-Handed PAM00557 là mặt sau kiểu triển lãm làm bằng thép và tinh thể sapphire. Thông qua đó, bạn có thể xem bộ máy Calibre P.3000 nội bộ hoạt động, và cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này. Được tạo thành từ 21 chân kính, bộ máy lên dây cót thủ công này có tần số dao động 21.600 mỗi giờ (3Hz). Nó cũng sở hữu khả năng chống nước ở 100 mét, và khả năng dự trữ năng lượng kéo dài trong 72 giờ khi được lên cót đầy đủ.

nếu bạn yêu thích chiếc đồng hồ Luminor Left-Handed PAM00557, hãy sẵn sàng bỏ ra khoảng 8.049 USD để sở hữu chiếc đồng hồ lặn Southpaw tinh xảo này.

Kết luận

Nhìn chung, Tudor Pelagos LHD là một chiếc đồng hồ vượt thời gian, nó phục vụ cho một thị trường ngách, và thường bị bỏ quên. Nó được cho là một trong những sáng tạo tốt nhất của Tudor, mở rộng khả năng tiếp cận của thương hiệu bằng cách đáp ứng nhu cầu của người dùng thuận tay trái.

Vì vậy, nếu bạn là một người thuận tay trái đang tìm kiếm chiếc đồng hồ công cụ lặn tối ưu cho chuyến thám hiểm tiếp theo của mình, thì bạn chắc chắn nên xem xét Tudor Pelagos LHD 25610TNL-0001.

➤➤➤ Nếu bạn là một người chơi gôn đang săn lùng những chiếc đồng hồ chơi gôn tốt nhất trên thị trường, thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết đánh giá 10 chiếc đồng hồ chơi gôn tốt nhất có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts