Hướng dẫn thay Pin đồng hồ tại nhà

Back to Posts
Hướng dẫn thay Pin đồng hồ tại nhà

Hướng dẫn thay Pin đồng hồ tại nhà

Đồng hồ có hai loại chuyển động khác nhau: bộ máy cơ học và bộ máy thạch anh. Tuy nhiên, giữa hai loại động cơ này, bộ chuyển động thạch anh chạy bằng pin có tiếng là thân thiện với người dùng nhất.

Điều này là do các chuyển động thạch anh có mức độ bảo trì thấp và có thể hiển thị thời gian chính xác hơn. Hơn nữa, đồng hồ thạch anh cũng có xu hướng rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn với mọi người. Điều này đặc biệt thuận tiện cho những người mới bắt đầu hành trình sử dụng hoặc sưu tập đồng hồ.

Giả sử rằng một bộ chuyển động thạch anh được cung cấp năng lượng bằng pin, sẽ có lúc nó hết năng lượng. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn dễ dàng, từng bước về cách thay pin đồng hồ. Giống như hầu hết các bộ phận của đồng hồ, học cách thay pin đồng hồ rất dễ dàng và thậm chí có thể được thực hiện tại nhà, miễn là bạn có dụng cụ phù hợp.

Nếu bạn cũng đang quan tâm, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn các bước cần thiết về cách thay pin đồng hồ.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách cắt tháo mắt dây đồng hồ tại nhà

Dụng cụ cần thiết để thay thế pin đồng hồ

Để thay pin đồng hồ đúng cách, chúng tôi đã liệt kê bên dưới bộ công cụ phù hợp mà bạn cần. Bạn có thể tìm thấy nhiều vật dụng này trong ngôi nhà của mình, làm cho toàn bộ quá trình thay pin đồng hồ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

1. Kìm mũi kim hoặc một tuốc nơ vít dẹt hoặc một con dao

Tùy thuộc vào loại mặt sau mà chiếc đồng hồ của bạn có, bạn sẽ cần một chiếc kìm mũi kim, một tuốc nơ vít dẹt hoặc một con dao.

Kìm mũi kim

Mặt sau chứa và bảo vệ cả chuyển động của đồng hồ và pin. Chúng thường được làm từ kim loại cứng như thép không gỉ, đó là lý do tại sao bạn cần một công cụ mạnh mẽ để cạy chúng ra.

2. Nhíp

Pin đồng hồ thường được đặt trên một miếng đệm. Bạn cần một công cụ có đầu mỏng và sắc để có thể tiếp cận nó. Một chiếc nhíp là công cụ hoàn hảo để sử dụng trong tình huống như thế này.

Nhíp

Việc sử dụng một chiếc nhíp cũng ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào đối với các bộ phận tiếp xúc của các cơ cấu bên trong đồng hồ có thể xảy ra nếu bạn cố gắng sử dụng ngón tay của mình.

3. Pin thay thế

Pin thay thế

Cuối cùng, mục quan trọng nhất bạn cần là loại pin đồng hồ phù hợp. Đảm bảo chọn đúng loại pin thay thế mà đồng hồ của bạn có thể sử dụng để toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ, và không có bất kỳ sự dán đoạn nào.

Cách thay pin đồng hồ: Hướng dẫn từng bước

1. Tháo mặt sau của đồng hồ bằng công cụ bạn chọn

Nếu đồng hồ của bạn có mặt sau vặn xuống, hãy sử dụng một chiếc kìm có mũi kim. Mở các hàm của kìm và khớp các đầu của nó vào các rãnh của mặt sau bằng thép. Tạo áp lực và vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Tiếp tục làm điều này cho đến khi mặt sau của đồng hồ được mở.

Tháo mặt sau đồng hồ

Nếu đồng hồ của bạn có mặt sau là nắp đậy, hãy sử dụng tuốc nơ vít dẹt hoặc dao. Chèn đầu nhọn của dụng cụ vào một trong những lỗ nhỏ trên ốp lưng. Tạo áp lực và đẩy theo hướng lên trên cho đến khi mặt sau bật ra.

2. Tháo pin ra khỏi đồng hồ

Tháo pin ra khỏi đồng hồ

Bây giờ bạn đã tháo ốp lưng, đã đến lúc lấy phần pin đã cạn kiệt năng lượng ra khỏi đồng hồ. Dùng nhíp gắp và tháo pin ra khỏi miếng đệm. Đặt nó sang một bên và nhớ xử lý nó đúng cách.

3. Lấy Pin mới bằng nhíp và căn chỉnh nó đúng cách trên miếng đệm trống

Khi bạn đã mở pin mới ra khỏi bao bì, hãy dùng nhíp gắp nó lên. Đảm bảo rằng nó được căn chỉnh chính xác trên miếng đệm, giống như cách bố trí pin trước đó. Điều này để đảm bảo rằng pin mới được đặt đúng cách.

4. Thay thế pin đã hết bằng pin mới bằng nhíp

Thay thế pin đã hết bằng pin mới bằng nhíp

Khi pin đã được căn chỉnh chính xác, hãy lắp pin vào miếng đệm trống. Đẩy pin xuống dưới cho đến khi được lắp đúng vị trí. Đảm bảo rằng bạn không chạm vào các cơ cấu bên trong của đồng hồ, để tránh làm hỏng nó.

5. Lấy ốp lưng và dùng ngón tay đóng chặt lại

Đến đây, bạn đã biết cách thay pin đồng hồ đúng cách. Bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình, tất cả những gì bạn cần làm là lắp lại mặt sau đồng hồ của bạn về vị trí ban đầu.

Đối với đồng hồ có mặt sau vặn vít: sử dụng tay của bạn, đặt mặt sau lên trên mặt sau của đồng hồ. Vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được vặn chặt. Bạn cũng có thể dùng kìm mũi kim để vặn thêm.

Đối với đồng hồ có mặt sau có thể tháo lắp: sử dụng tay của bạn, đặt mặt sau lên trên mặt sau của đồng hồ. Căn chỉnh nó đúng cách để vết khía cho thân vương miện ở đúng vị trí. Tạo áp lực khi đẩy mặt sau xuống dưới. Khi bạn nghe thấy một tiếng tách, điều đó có nghĩa là mặt sau đã được đóng lại.

Các loại pin đồng hồ phổ biến

Các loại pin đồng hồ phổ biến

1. Silver-oxide

Pin đồng hồ Maxell Silver-oxide

Silver-oxide là loại pin đồng hồ phổ biến nhất. Nó được sử dụng trong đồng hồ tương tự của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Emporio Armani và Fossil. Loại pin đồng hồ này cũng có tuổi thọ tuyệt vời kéo dài từ ba đến năm năm.

2. Lithium

Pin lithium thường được sử dụng trong đồng hồ có màn hình kỹ thuật số. Bạn thường thấy loại pin này trong đồng hồ kỹ thuật số của Casio và Timex. Nó có tuổi thọ từ một đến hai năm.

3. Alkaline

Alkaline là loại pin đồng hồ rẻ nhất hiện có, nhưng nó cũng có tuổi thọ ngắn nhất. Nó chỉ kéo dài khoảng một năm. Điều này có thể gây rắc rối vì bạn sẽ phải thay pin trong thời gian ngắn.

Kết luận

Học cách thay pin đồng hồ cực kỳ dễ dàng, và có thể thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút. Tất cả những gì bạn cần là bộ công cụ phù hợp và đúng loại pin đồng hồ, và bạn đã sẵn sàng.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua hướng dẫn thay pin đồng hồ từng bước ở trên, chúng tôi đã giúp bạn biết cách thay pin đồng hồ bất cứ khi nào bạn cần.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ thu mua đồng hồ cũ để có thể bán lại chiếc đồng hồ Quartz sang trọng của mình với giá cao? Không phải tìm đâu xa, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Chúng tôi là một trong những cửa hàng mua lại đồng hồ đã qua sử dụng uy tín và đáng tin cậy trên toàn quốc, sẽ giúp bạn bán được ngay đồng hồ của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts