Sự khác biệt về số tham chiếu 4, 5 và 6 chữ số trên Rolex

Back to Posts
Sự khác biệt về số tham chiếu 4, 5 và 6 chữ số trên Rolex

Sự khác biệt về số tham chiếu 4, 5 và 6 chữ số trên Rolex

Đối với những người khó tính đam mê đồng hồ Rolex, sự hấp dân của một mẫu nhất định không chỉ ở mặt số hay dây đeo. Số tham chiếu có thể biểu thị tính xác thực và trạng thái của một chiếc đồng hồ Rolex cụ thể nào đó. Thực tế, số tham chiếu giúp bạn xác định đặc điểm của đồng hồ. Thoạt nhìn nó có vẻ như một chuỗi chữ cái và số ngẫu nhiên. Tuy nhiên, mỗi chữ số của số tham chiếu đại diện cho một tính năng quan trọng của chiếc đồng hồ đó. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều có số tham chiếu, được khắc giữa các vấu ở vị trí 12 giờ. Ngoài ra, số tham chiếu này có thể bao gồm 4 số, 5 số hoặc 6 chữ số.

Hãy chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp ở đây: https://thumuadonghohieu.com/dong-ho

Số tham chiếu 4 và 5 chữ số

Số tham chiếu mô tả vật liệu, và cấu hình của đồng hồ Rolex theo một thứ tự cụ thể. Hai hoặc ba chữ số đầu tiên cho biết loại mô hình. Mô hình của một chiếc đồng hồ tương quan trực tiếp đến kích thước và bộ máy được tìm thấy trong chiếc đồng hồ Rolex cụ thể nào đó. Tuy nhiên, một vài chữ số tiếp theo và thông tin nó cung cấp bắt đầu có sự khác biệt.

Rolex Explorer II

Rolex mô tả kích thước và bộ máy của một số mô hình trong hai chữ số. Trong trường hợp này, đồng hồ sẽ có số tham chiếu gồm 4 chữ số. Rolex thường tạo ra các mô hình với tham chiếu 4 chữ số trước những năm 1980. Mặt khác, một số mô hình có ba chữ số để mô tả kích thước và bộ máy. Trong trường hợp này, nó sẽ có số tham chiếu gồm 5 chữ số. Rolex đã phát hành các số tham chiếu 5 chữ số từ giữa năm 1980. Trong cả hai trường hợp, chữ số thứ 3 hoặc thứ 4 biểu thị kiểu dáng của khung bezel. Tiếp theo, chữ số thứ 4 hoặc thứ 5 mô tả loại vật liệu được sử dụng trên chiếc đồng hồ đó.

Số tham chiếu 6 chữ số

Trong những năm gần đây, Rolex đã bắt đầu sử dụng các số tham chiếu gồm 6 chữ số trên đồng hồ mới của mình. Họ thường làm điều này bằng cách thêm số một hoặc số 2 vào trước các số tham chiếu có sẵn. Lấy mẫu đồng hồ thép không gỉ Rolex Explorer II làm ví dụ, số tham chiếu của nó đã thay đổi từ 16570 thành 216570.

Rolex Datejust 116200

Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng một số đặc điểm được chỉ định bởi số tham chiếu có vẻ rõ ràng. Khi nhìn vào một chiếc đồng hồ cụ thể, thường dễ dàng xác định kiểu dáng của khung bezel, hoặc vật liệu được sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi thật khó để xác định loại vật liệu được sử dụng một cách nhanh chóng, nếu không nhìn vào số tham chiếu của nó. Ví dụ, giữa 2 chiếc Rolex Datejust 116200 và chiếc Rolex Datejust 116234. Hai mẫu đồng hồ này bề ngoài giống hệt nhau. Tuy nhiên, viền của tham chiếu 116200 được làm bằng thép không gỉ, còn viền của số tham chiếu 116234 lại được làm bằng vàng trắng.

Hiểu thêm về đồng hồ của bạn

Mỗi khi đã hiểu về các tham chiếu và ý nghĩa của chúng, nó rất hữu ích khi bạn mua đồng hồ Rolex cũ tại thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Nó cho phép bạn xác định cấu hình ban đầu của đồng hồ. Bằng cách này, bạn biết được chính xác những bộ phận mà Rolex trang bị cho nó khi phân phối ra thị trường. Sau đó, bạn có thể đối chiếu nó với cấu hình hiện tại của nó, để xem nó có bất kỳ sự khác biệt nào không.

Đồng hồ Rolex Explorer II

Chúng tôi hy vọng những chi tiết hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa đồng hồ Rolex có số tham chiếu 4, 5 và 6 chữ số. Dưới đây là một số hướng dẫn tham khảo nhanh, chúng tôi muốn bạn ghi nhớ để có thể tự nhận biết loại vật liệu, và khung viền bezel mà Rolex sử dụng trên đồng hồ của họ.

Nguyên vật liệu:

0 Thép không gỉ
1 Vàng vàng đầy đủ
2 Vàng trắng đầy đủ
3 Thép không gỉ và Vàng 18k
4 Thép không gỉ và Vàng trắng 18k
5 Vỏ vàng
6 Bạch kim
7 Vàng 14k
8 Vàng 18k
9 Vàng trắng 18k

Số bezel:

0 Vành trơn (Polished)
1 Viền khía mảnh (Engine Turned)
2 Viền chạm khắc (Engraved)
3 Vành khía to, sắc nét (Fluted)
4 Vành làm thủ công (Hand-Crafted)
5 Vành kim tự tháp (Pyramid)
6 Vành xoay (Rotating)
7 Vành khác nhau (Various)
8 Vành đặc biệt (Special)
9 Vành mở(Open)

Chữ cái bezel:

BLRO xanh và đỏ
BLNR Xanh và Đen
LN Black
LV xanh lá cây
LB xanh dương
GV Ngọc lục bảo
RNBW nhiều màu

Bán đồng hồ Rolex của bạn tại đây: https://thumuadonghohieu.com/sell-your-watch/rolex/

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts