Mắt số đá của Rolex có dễ bị Nứt hoặc Vỡ không?

Back to Posts
Mắt số đá của Rolex có dễ bị Nứt hoặc Vỡ không?

Mắt số đá của Rolex có dễ bị Nứt hoặc Vỡ không?

Một số mẫu Rolex đã hoặc vẫn đang được sản xuất với nhiều mặt số bằng đá khác nhau. Rolex thu thập vật liệu đá từ các nguồn khác nhau có thể là Sodalite, Coral, Meteorite, Onyx hoặc Lapis Lazuli. Bởi vì mỗi viên đá và mỗi loại đá đều khác nhau, kết quả là không có mặt số đá nào giống nhau hoàn toàn, làm cho mỗi chiếc đồng hồ trở nên thực sự đặc biệt.

Những mặt số này không chỉ đắt mà còn cực kỳ hiếm, khiến chúng được các nhà sưu tập săn lùng. Tất nhiên là một số mặt đá của đồng hồ Rolex được săn lùng nhiều hơn những mặt đá khác.

Tuy nhiên, mặc dù thực tế là mặt số hiếm và đắt tiền, mặt số bằng đá rất dễ vỡ và cần được xử lý cẩn thận, không chỉ trong quá trình sản xuất mà ngay cả khi chúng đã được lắp vào đồng hồ. Trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này, Cửa hàng đồng hồ Lương Gia sẽ đề cập đến mức độ dễ vỡ của một mặt số Rolex bằng đá, và hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “mặt số Rolex bằng đá có dễ bị nứt không?”.

Rolex sử dụng mặt số đá nào?

Rolex sử dụng nhiều loại đá khác nhau cho đồng hồ của mình. Một số vẫn đang được sản xuất trong khi những chiếc khác không còn được sản xuất. Vì mặt số bằng đá vừa khó sản xuất vừa có ý nghĩa độc quyền, nên Rolex thường không thường xuyên sử dụng mặt số đá cho đồng hồ của họ.

Mặt số Rolex Meteorite

Những loại đá quan trọng nhất mà Rolex đã sử dụng cho đồng hồ là:

 • Meteorite (Thiên thạch)
 • Onyx (Mã não)
 • Malachite
 • Mother of pearl (Xà cừ hay còn gọi là Ngọc trai)
 • Lapis lazuli
 • Rubellite
 • Sodalite
 • Coral (San hô)
 • Opal
 • Ferrite
 • Jadeite
 • Chrysoprase
 • Bloodstone

Nếu bạn quan tâm đến danh sách đầy đủ các mặt số bằng đá, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các loại mặt số bằng đá của Rolex, hãy nhấn vào liên kết để xem bài viết.

Về cách Rolex chọn mặt số đá cho các mẫu đồng hồ của mình, có vẻ như không có một thứ tự hợp lý nào để Rolex chọn mẫu đồng hồ phù hợp với mặt số bằng đá.

Ví dụ, mặc dù hầu hết có thể nhìn thấy đá Lapis Lazuli trên Rolex Day-Date 36mm hoặc Rolex Datejust 36mm, nhưng vẫn có những mặt số Lapis Lazuli cực kỳ hiếm cho Rolex Submariner 16618LB bằng vàng vàng nguyên khối. Nói cách khác, nó không chỉ là những chiếc đồng hồ đeo tay, và nó không chỉ là một mẫu nhất định. Chúng có thể được nhìn thấy trong những chiếc đồng hồ thể thao như Rolex Daytona và chúng có thể được nhìn thấy trong những chiếc đồng hồ thanh lịch như Rolex Day-Date.

Mặt số Rolex Mother Of Pearl

Qua nhiều năm, chúng ta cũng có thể thấy nhu cầu về mặt số đá đã tăng lên như thế nào, nhưng cũng có thể thấy Rolex đã hạn chế việc cung cấp một số mặt số nhất định như thế nào.

Mặc dù nguồn cung cấp thay đổi từ Rolex, chẳng hạn như có thể đặt hàng mặt số đá Onyx cho bất kỳ chiếc đồng hồ Day-Date 36mm nào như một bộ phận dịch vụ, ngay cả khi đồng hồ của bạn ban đầu không đi kèm với mặt số Onyx.

Nhưng kể từ năm 2022, mặt số được đánh dấu là bộ phận quay số “Chỉ trao đổi”, có nghĩa là mặt số chỉ có thể được đặt hàng nếu bạn đã có một chiếc bị hỏng, hoặc bị hỏng theo một cách nào đó và cần được thay thế. Một số mặt số bằng đá, chẳng hạn như Coral (mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là đá), cũng đã bị loại khỏi danh mục Rolex và không thể được đặt hàng làm mặt số trao đổi, ngay cả khi bạn đã có hoặc đang muốn đặt hàng lần đầu tiên.

Tất nhiên, Rolex không đưa ra câu trả lời cho lý do tại sao điều này lại xảy ra, nhưng có thể cho rằng do sự tận diệt của sinh vật biển, Rolex đã quyết định không thu hoạch và sản xuất mặt số san hô nữa.

Tại sao Mặt số đá Rolex lại dễ vỡ?

Lý do tại sao một mặt số đá rất dễ vỡ là do bản chất của vật liệu. Đá là một vật liệu dễ vỡ về bản chất. Đặc biệt khi nó chỉ là một tấm đá mỏng, giống như mặt số đồng hồ.

Mặt số Rolex đá Turquoise

Khi Rolex sản xuất những mặt số này, họ sẽ cắt ra những viên đá và cố gắng chọn phần tốt nhất của mỗi viên đá để chúng trông đẹp nhất có thể. Nhưng tự nhiên, đá có vân cẩm thạch và các túi khí nhỏ tạo ra các vùng nhỏ dễ vỡ trên mặt số. Do đó, mặc dù bộ máy và phần còn lại của đồng hồ có khả năng chống va đập mạnh, mặt số bằng đá dễ vỡ hơn và cần được xử lý cẩn thận khi đeo trên cổ tay. Nếu đồng hồ bị va đập, nó có thể khiến mặt số bị nứt hoặc bị hỏng.

Trao đổi và tháo gỡ mặt số đá Rolex

Vì mặt số bằng đá rất nhạy cảm, Rolex đưa ra hướng dẫn rõ ràng cho người thợ đồng hồ về cách họ nên xử lý chúng trong trường hợp họ cần tháo mặt số bằng đá ra khỏi đồng hồ. Rolex coi mặt số xà cừ và mặt số pavé giống như mặt số bằng đá vì chúng đều mỏng manh như nhau. Xà cừ có bản chất tương tự như mặt số bằng đá và cũng khá dễ bị nứt. Đặc biệt ở trung tâm khi thợ sửa đồng hồ sử dụng dụng cụ để tháo bằng tay.

Thách thức với việc tháo một mặt số bằng đá là trước tiên bạn cần phải tháo các kim đồng hồ ra trước. Khi bạn tháo kim ra, bạn đặt một tấm bảo vệ lên trên mặt số, sau đó sử dụng một công cụ đặc biệt tạo áp lực lên mặt số và đẩy kim lên trên. Khi áp lực được tạo ra, sẽ có nguy cơ cao khiến mặt bị nứt.

Các mặt số sau được phân loại là “mặt số dễ vỡ” và do đó cần được xử lý cẩn thận để tránh nguy cơ nứt hoặc vỡ:

Các loại mặt số đồng hồ dễ nứt hoặc vỡ

 • Mặt số bằng đá
 • Mặt số gỗ
 • Mặt số đá quý (Gemstone)
 • Mặt số khảm trai

Tất cả những điều này về bản chất đều rất nhạy cảm và do đó không thể xử lý theo cách giống như các mặt số tiêu chuẩn. Và nếu có, kết quả thường là chúng bị nứt hoặc bị hư hỏng.

Do đó, các nhà sản xuất đồng hồ Rolex bắt buộc phải sử dụng một bộ phận bảo vệ mặt số cụ thể đã được phát triển riêng để loại bỏ kim đồng hồ trên mặt số bằng đá. Rolex đặc biệt khuyên những người thợ đồng hồ không nên sử dụng bộ bảo vệ mặt số bằng nhựa cho mục đích này.

Bạn đang muốn bán lại chiếc đồng hồ Rolex mặt số đá của mình với giá cao để lấy tiền mặt? Cửa hàng đồng hồ Lương Gia là địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín và đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Chúng tôi là một trong những cửa hàng kinh doanh đồng hồ đã qua sử dụng chuyên nghiệp, với quy trình thu mua đồng hồ nhanh chóng, chắc chắn sẽ giúp Quý khách hàng có thể bán ngay đồng hồ của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Hãy Liên hệ ngay với chúng tôi qua Điện thoại | Zalo: 0986011011 hoặc Messenger để nhận báo giá nhanh nhất, chính xác nhất.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts