Mặt số Rolex Buckley là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Mặt số Rolex Buckley là gì?

Mặt số Rolex Buckley là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Thế giới đồng hồ Rolex chính hãng có đầy đủ các thuật ngữ và tên gọi, được sử dụng để mô tả các đồng hồ. Với hàng trăm thuật ngữ, có thể bạn sẽ khó biết được mỗi thuật ngữ có nghĩa là gì.

Một thuật ngữ như vậy, thường được sử dụng, nhưng không được nhiều người biết đến, đó là mặt số Rolex Buckley.

Nếu bạn đã từng nghiên cứu và tìm hiểu đồng hồ Rolex cổ điển, có thể bạn đã từng gặp thuật ngữ này trước đây. Nhưng bạn có biết ý nghĩa thực sự của nó và nó được làm ra như thế nào không?

Mặt số Rolex Buckley là gì?

Đồng hồ Rolex Buckley, đúng như tên gọi, là một loại mặt số của Rolex. Cụ thể nhất, nó đề cập đến phong cách một loại mặt số với các chữ số La Mã được in trên đó. Vì vậy, Mặt số Rolex Buckley được hiểu là các cọc số được in bằng chữ số La Mã. Các chữ số La Mã của mặt số Buckley có kiểu chữ Phông chữ đặc biệt, giống nhau trên tất cả các mặt số của Buckley.

Mặt số Rolex Buckley

Mặt số Buckley thường được tìm thấy trên các mẫu Rolex Datejust cổ điển từ những năm 1970 và 1980. Người ta tìm thấy trên các các tài liệu tham khảo Datejust 1601, 1603, 16014 và 16030 là những mẫu được thực hiện bằng mặt số Buckley.

Mặt số Rolex Roman Numerals

Điều này có thể có nghĩa là các mô hình Datejust khác với mặt số Buckley có thể đã được thay đổi. Nhưng việc sản xuất và sử dụng mặt số Buckley không rõ ràng (như với hầu hết các đồng hồ Rolex cổ điển), do đó, có những ngoại lệ cho quy tắc này. Trên thực tế, các phiên bản Rolex Oysterquartz và thậm chí Rolex Day-Date đã được thực hiện với mặt số Buckley.

Sự ra đời thuật ngữ mặt số Rolex Buckley?

Cũng như nhiều thuật ngữ đồng hồ Rolex, Rolex không phải là thương hiệu đưa ra thuật ngữ này. Hơn nữa, Rolex cũng không sử dụng thuật ngữ này để mô tả mặt số của họ.

Trên thực tế, mặt số Buckley thực sự đến từ John Buckley, một đại lý đồng hồ cổ điển ở New York, người sở hữu công ty, Tuscany Rose. Buckley là một chuyên gia đồng hồ thực thụ và vì sự nổi tiếng và sự tôn trọng mà mọi người dành cho anh ấy trong thế giới Rolex, loại mặt số này cuối cùng đã bắt đầu được gọi theo tên của anh ấy.

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng mặt số La Mã của Rolex đã được áp dụng trên các điểm đánh dấu và không được sơn như mặt số Buckley. Một số tin đồn nói rằng loại mặt số này được tạo ra cho những người mắt kém, bởi các điểm đánh dấu giờ được đánh bóng. Trong thời gian mặt số Rolex Buckley được sản xuất, chúng không phổ biến lắm, điều đó có nghĩa là ngày nay chúng rất hiếm. John Buckley là người đề xuất các mặt số, mặc dù không phổ biến vào thời điểm đó, và do đó cộng đồng đồng hồ đã đặt tên cho mặt số này theo tên ông.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts