Back to Posts
Mặt số Rolex Rail là gì?

Mặt số Rolex Rail là gì?

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của đồng hồ Lương Gia, bạn sẽ thấy một số bài viết trước đây của chúng tôi thảo luận về các chi tiết thiết kế trên mặt số của đồng hồ Rolex, tuy chúng rất nhỏ nhưng có thể làm ảnh hưởng tới nhu cầu và giá trị của chiếc đồng hồ đó. Một số trong số các mặt số này như mặt số Sigma của Rolex Daytona Paul Newman rất nổi tiếng, trong khi các mặt số khác như Rail (đường sắt). Vì vậy, nếu bạn đã từng tự hỏi mặt số Rolex Rail là gì? hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Rolex Explorer 1655

Nếu quan tâm tới dịch vụ thu mua đồng hồ Rolex cũ, Lương Gia chính là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy nhất cho bạn!

Những thứ không phải là mặt số Rolex Rail

Trước khi giải thích về thuật ngữ mặt số Rolex Rail, chúng ta phải thảo luận về những thứ không phải để tránh một số nhầm lẫn. Khi nói về mặt số đồng hồ, đôi khi bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ đường ray “railroad track”, để mô tả tỷ lệ phút chạy xung quanh mặt số trông giống như đường ray xe lửa. Bạn cũng có thể nghe thấy chỉ định đồng hồ đường sắt “Railroad watch”, trong đó đề cập đến những chiếc đồng hồ cao cấp được thừa nhận để sử dụng bởi các nhân viên làm việc trên tàu.

Rolex Explorer II 16550

Mặt số Rolex Rail không liên quan gì đến một trong những mô tả trên, cũng không liên quan gì đến đường sắt.

Rolex Explorer 1655

Một số lưu ý khác là mặt số Rolex Rail không giống với mặt số Rolex hướng tâm “Radial Dial”. Mặt số Rolex hướng tâm còn được gọi là mặt số nhỏ, được tìm thấy trên một số tham chiếu GMT-Master cổ điển 1675, đặc trưng bởi các chỉ số giờ nhỏ hơn (còn gọi là các ô lume) được đặt ở vị trí hơi xa so với rãnh phút. Đôi khi các thuật ngữ mặt số đường sắt và mặt số hướng tâm được sử dụng để thay thế cho nhau.

Vậy mặt số Rolex Rail là gì?

Mặt số Rolex Rain đề cập đến chữ “C” trong “Chronometer” được căn chỉnh hoàn hảo với chữ “C” chứng nhận trong văn bản ‘Superlative Chronometer‘ được in trên mặt số. Mặc dù nguồn gốc chính xác của biệt danh đường sắt là không rõ ràng, và chúng ta chỉ có thể đặt ra giả thiết đó là do hai chữ Cs xếp thành giống nhau. Nếu bạn nhìn vào mặt số Rolex điển hình, các dòng chữ Chronometer và Certified thường không được sắp xếp theo cách đó; vì vậy mặt số Rail nổi bật như một sự bất thường – và các nhà sưu tập yêu thích sự bất thường đó.

Rolex Rail Dial

Rolex mặt số đường sắt có thể được tìm thấy trên một số tham chiếu Explorer II cổ điển (vintage), ví dụ mô hình Explorer II Ref. 1655 và 16550. Tuy nhiên những chiếc Rolex có mặt số Rail nổi tiếng và đáng sưu tập nhất là mẫu Sea-Dweller cổ điển có tham chiếu 1665.

Mặt số đường sắt trên Rolex Sea-Dweller được sản xuất trong hai năm từ 1977 đến 1979 bởi các nhà sản xuất mặt số Stern (giống như gia đình Stern của thương hiệu Patek Philippe nổi tiếng). Kết quả là, chúng khá hiếm trên thị trường đồng hồ cổ điển. Điều này đặc biệt đúng vì các mặt số từ dịch vụ của Rolex được trang bị cho những chiếc đồng hồ Sea-Dweller đặc biệt này không được căn chỉnh hoàn hảo – do đó, chúng không được coi là mặt số Rolex Rail.

Nhìn chung, vị trí và kiểu chữ trên mặt số Rolex rất được nhiều nhà sưu tập đồng hồ Rolex quan tâm. Trên thực tế, sự không nhất quán về mặt số đã mở đường cho việc phân loại cái gọi là quay số Mark giữa các nhà sưu tập. Và đôi khi, một chi tiết mặt số được phát âm đến mức nó có được biệt danh của riêng mình – chẳng hạn như mặt số Rolex đường sắt.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts