Mặt số Rolex Nipple là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Mặt số Rolex Nipple là gì?

Mặt số Rolex Nipple là gì? Xem hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn đắm mình vào thế giới của những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ “mặt số Rolex nipple”. Đây chỉ là một trong nhiều từ và thuật ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh của đồng hồ Rolex để mô tả chúng.

Nhưng “Mặt số Rolex nipple” có nghĩa là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu…

Mặt số Rolex nipple là gì?

Dĩ nhiên, mặt số nipple đề cập đến mặt số của đồng hồ Rolex. Nhưng không phải bất kỳ mặt số nào cũng được gọi như vậy. Trong thực tế, một biến thể mặt số đặc biệt với một tính năng đặc biệt.

Mặt số Rolex Nipple

Thuật ngữ này đề cập đến các chỉ số được áp dụng của Rolex và một biến thể cụ thể của các điểm đánh dấu dấu giờ. Trong đó, các điểm đánh dấu giờ không hoàn toàn là bằng phẳng, nhưng hơi nhô lên, và vật liệu phát sáng được thiết kế ở giữa hình tròn.

Nếu bạn nhìn vào các điểm đánh dấu giờ tròn của mặt số Rolex nipple, thì rõ ràng bạn biết vì sao nó được gọi là nipple, nó trông giống như núm vú.

Hơn nữa, mặt số Rolex nipple theo phong cách thiết kế giống như tất cả các đồng hồ khác của Rolex, có nghĩa là các điểm đánh dấu giờ hình chữ nhật ở các vị trí 6 và 9 giờ, cũng như hình tam giác ở vị trí 12 giờ. Chúng cũng được làm theo kiểu tương tự như các điểm đánh dấu giờ nipple, tất nhiên, chúng không được gọi là các điểm đánh dấu nipple do hình dạng của chúng.

Mặt số Rolex nipple khá hiếm vì chúng chỉ được sản xuất cho các mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master và Submariner. Kiểu mặt số này được sản xuất trong và ngoài từ những năm 1950 cho đến những năm 1970, nhưng chỉ có sẵn trên một vài chiếc đồng hồ. Tất cả các mặt số nipple đều có các điểm đánh dấu giờ được làm bằng vàng vàng, vì chúng chỉ được tìm thấy trên đồng hồ Rolex hai tông màu hoặc vàng nguyên khối. Ở giữa các điểm đánh dấu giờ có vật liệu phát quang, và vì khoảng thời gian sản xuất của mặt số nipple rất dài, nên vật liệu phát quang được sử dụng trên loại mặt số này cũng khác nhau.

Thực tế là mặt nipple chỉ được tìm thấy trên đồng hồ Rolex bằng vàng khối hoặc vàng và thép khiến cho chúng trở nên hiếm hơn. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ mặt số Rolex nipple đắt hơn so với các biến thể hoàn toàn bằng thép cùng loại.

Trong quá trình sản xuất, mặt số nipple có sẵn trên các mặt số màu xanh, đen và nâu.

Chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt số nipple là Rolex GMT-Master 6542 được làm bằng vàng khối. Sau đó, Rolex đã phát hành thêm một số mẫu đồng hồ mặt số nipple khác.

Dưới đây là tất cả các mẫu Rolex mặt số nipple bạn có thể tham khảo:

  • Rolex GMT-Master 6542 Gold
  • Rolex GMT-Master 1675/8 Gold
  • Rolex GMT-Master 1675/3 Two-Tone
  • Rolex GMT-Master 16758 Gold
  • Rolex GMT-Master 16753 Two-Tone
  • Rolex Submariner 1680/8 Gold
  • Rolex Submariner 1680 Gold
  • Rolex Submariner 16808 Gold

Thực tế là mặt số nipple không tối ưu cho mức độ dễ đọc. Do việc các điểm đánh dấu giờ nhô lên, bề mặt có vật liệu phát sáng nhỏ hơn nhiều so với điểm đánh dấu giờ Rolex tiêu chuẩn. Như đã nói, mặt số nipple thể hiện sự tương phản thú vị trong quá trình sản xuất đồng hồ thể thao của Rolex, vì mặt số nipple được làm chủ yếu cho thiết kế và chức năng không thể hoạt động tối ưu. Hãy nhớ rằng chúng ta thường nói ngược lại về thương hiệu đồng hồ Rolex – rằng Rolex không bao giờ thỏa hiệp về chức năng.

Các mặt số Rolex nipple là rất hiếm và thường chỉ được tìm thấy trên thị trường đồng hồ cũ, và bạn có thể phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua chúng, trái ngược với các phiên bản mặt số Rolex tiêu chuẩn. Với các điểm đánh dấu giờ kiểu nipple trên đồng hồ Rolex, thương hiệu đã tạo ra được thiết kế rất riêng, được thực hiện để tăng cường tính độc quyền và để làm cho đồng hồ thể thao trở nên thanh lịch hơn.

Với mặt số nipple, chúng ta có thể chắc chắn nói rằng Rolex thừa nhận rằng, không chỉ các chuyên gia đeo những chiếc đồng hồ chuyên nghiệp này, mà theo cách họ dự định ban đầu.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts