Nên mua đồng hồ Rolex nào để đầu tư kiếm lợi nhuận

Back to Posts
Nên mua đồng hồ Rolex nào để đầu tư kiếm lợi nhuận

Nên mua đồng hồ Rolex nào để đầu tư kiếm lợi nhuận

Mua một chiếc đồng hồ cao cấp, xa xỉ chất lượng cao, hoặc đồ trang sức có giá trị, sau này bạn có thể chuyển đổi chúng thành tiền mặt một cách dễ dàng khi cần thiết. Trong trường hợp đồ trang sức, bạn có thể yêu cầu giá trị vật chất, vì vậy trước khi mua, bạn nên xác định số tiền bạn bỏ ra cho vàng hoặc kim cương, sau đo đưa ra các quyết định dựa trên tiềm năng có thể bán lại được với giá trị là bao nhiêu. Còn với đồng hồ cao cấp, xa xỉ, bạn sẽ muốn bán lại nhiều hơn so với giá trị vật chất mà chúng mang lại, đặc biệt là đồng hồ cao cấp thụy sĩ. Vấn để ở đây là đồng hồ cơ, có nghĩa là chất lượng hoạt động và giá trị bên trong của chúng được tính đến.

Thật vậy, Khi bạn hỏi mua chiếc đồng hồ Rolex nào để đầu tư? cũng tương tự như khi bạn hỏi mua chiếc xe hơi nào để đầu tư tốt nhất. Hầu hết đồng hồ đều mất giá trị ngay khi chúng được mua, và từ khi bạn có kế hoạch bán chiếc đồng hồ Rolex của mình cho người khác, bạn phải vật lộn với ý nghĩ, làm sao để kiếm được lợi nhuận. Và trong bài viết này, cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia sẽ đưa ra một số gợi ý để cải thiện cơ hội của bạn.

Mua đồng hồ Rolex trong danh sách chở

Có một số mẫu đồng hồ thể thao Rolex, hiện đang có nhu cầu tìm kiếm cao, nhưng nếu bạn muốn có nó ngay từ các đại lý được ủy quyền của Rolex là gần như không thể. Do đó, nếu bạn đang nắm giữ một trong những chiếc đồng hồ như vậy, bạn sẽ có thể bán được chúng ngay lập tức với giá cao hơn hàng ngìn đô la, so với giá niêm yết của hãng đưa ra.

Mua đồng hồ Rolex trong danh sách chở
Đồng hồ Rolex với danh sách chờ của khách hàng gồm: Hulk, Batman, Pepsi Jubilee, D-Blue.

Ví dụ về danh sách chờ của một số mẫu đồng hồ Rolex dòng thể thao hiện nay gồm: Rolex Daytona với vỏ thép, đồng hồ Rolex Submariner được làm bằng thép không gỉ, đặc biệt là phiên bản màu xanh lá cây (xanh lá cây hay còn gọi là Hulk), mẫu Rolex GMT-Master II Pepsi và Batman, Rolex Rolex James Cameron Deepsea D-Blue và Rolex Sea Dweller 43 với chữ viết màu đỏ. Những mẫu đồng hồ này, có khả năng giữ giá tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các mẫu Rolex khác, bởi chúng là mục tiêu săn lùng hàng đầu của các nhà sưu tầm, cũng như người dùng, trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Mua đồng hồ Rolex sản xuất với số lượng ít

Dòng đồng hồ Rolex thể thao làm bằng thép, có lượng sản xuất ít hơn so với nhu cầu sử dụng như Submariner, Explorer II, Daytona, GMT-Master II. Nếu bạn đang ưu tiên giá bán lại của chúng trong tương lại, một trong những cân nhắc quan trọng nhất phải là số lượng sản xuất của chúng. Nhìn chung, Rolex sản xuất rất những mẫu đồng hồ thể thao, ít hơn rất nhiều so với các mẫu Oyster Perpetual và Datejust. Bạn có thể mua ngay lập tức các mẫu Rolex Oyster Perpetual và Rolex Datejust từ các cửa hàng Rolex ủy quyền trên thế giới, hay tại Việt Nam, trong khi những mẫu đồng hồ thể thao nói trên rất khó.

Mua đồng hồ Rolex sản xuất với số lượng ít
Đồng hồ thể thao Rolex làm bằng thép có lượng có số lượng sản xuất ít hơn so với nhu cầu tiêu dùng như: Submariner, Explorer II, Daytona, GMT-Master II.

Bằng cách tập trung vào những chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng ít, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút người mua trong tương lai. Ngoài một số mẫu đồng hồ ROlex thể thao, các phiên bản giới hạn cũng là một lý do bạn nên quan tâm.

Mức khấu hao giá trị đồng hồ Rolex từ vật liệu

Đồng hồ Rolex có mức độ khấu hao trung bình theo từng vật liệu, ví dụ Rolex GMT-Master II làm bằng thép, so với Rolex GMT-Master II Rolesor (thép và vàng), so với Rolex GMT-Master II làm bằng vàng khối. Thường hầu hết mọi người nghĩ về các vật liệu có giá trị, họ sẽ nghĩ về vàng, bạch kim và kim cương, vì vậy về mặt logic, bạn có thể nghĩ những chiếc đồng hồ Rolex này là khoản đầu tư tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, những mô hình này rất đắt tiền, ít phổ biến và khó bán, có nghĩa là chúng thường mất giá rất nhanh.

Mức khấu hao giá trị đồng hồ Rolex từ vật liệu
So đồ khấu hao giá trị của đồng hồ Rolex trung bình theo vật liệu.

Có thể bạn không biết, mức khấu hao về giá trị của mẫu đồng hồ Rolex làm bằng thép không gỉ là 20%, trong khi đồng hồ Rolesor (vàng và thép) có thể giảm giá trị 30%. Đối với một chiếc đồng hồ rolex vàng khối, có mức độ khấu hao giá trị của nó lên tới 40%, và ngay cả các đại lý được ủy quyền họ cũng không muốn nhập những mẫu đồng hồ vàng khối để bán.

Nên mua đồng hồ Rolex cũ hay mới

Ban đầu, bạn cũng có thể nghĩ rằng một chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn mới, mới là khoản đầu tư tốt hơn so với một chiếc đồng hồ Rolex cũ (đã qua sử dụng). Tuy nhiên, một chiếc hoàn toàn mới sẽ mất một lượng giá trị đáng kể ngay khi bạn mua, giống như một chiếc xe hơi. Do đo, trên thực tế, khi mua một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền, đây mới là khoản đầu tư tốt nhất dành cho bạn.

Đồng hồ Rolex cũ so với mới
Giá trị đồng hồ mới luôn cao hơn giá trị Rolex đã qua sử dụng.

Điều này là do những chiếc đồng hồ Rolex cũ đã trải qua sự sụt giảm đáng kế về giá trị trước khi bạn mua nó. Vì lú do này, bạn nên chọn mua những chiếc đồng hồ Rolex thể thao bằng thép đã qua sử dụng, có thể nói đây là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất.

Nếu bạn dũng cảm, bạn có thể mua Rolex cũ từ một người bán tư nhân thông qua Ebay, Amazone, hoặc các diễn đàn đồng hồ. Tuy nhiên, với sự làm giả đồng hồ Rolex cực kỳ tinh vi như hiện nay trên thị trường, rủi ro mà bạn gặp phải là rất lớn. Nếu bạn muốn đảm bảo, bạn mua đồng hồ Rolex cũ chính hãng, hãy truy cập vào cửa hàng bán đồng hồ Rolex cũ trực tuyến của chúng tôi tại địa chỉ https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/ và mua từ đó.

Thời gian mua và bán đồng hồ Rolex

Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ về thời điểm nên mua và bán, để tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư ban đầu của bạn. Như bạn đã biết, trong năm 2008 là năm khủng hoảng tài chính trầm trọng, nhiều người đã cố gắng bán ra những chiếc đồng hồ Rolex của mình, mục đích là để đối phó với khủng hoảng tài chính lúc đó.

Thời gian mua và bán đồng hồ Rolex
Mua và bán đồng hồ đúng thời điểm, là chiến lược đầu tư thông minh, dễ kiếm lời nhất.

Nếu bạn có thể mua đồng hồ Rolex cũ vào khoảng thời gian đó, là cơ hội tuyệt vời cho bạn, bởi giá trị của đồng hồ sễ mất giá rất nhiều, do tâm lý người dùng, và bạn sẽ kiếm được một món hời lớn. Còn nếu như bạn bán những chiếc đồng hồ của mình vào thời điểm đó, bạn sẽ mất đi một khoản tiền lớn, mà sau này bạn cũng rất tiếc. Bởi sau thời điểm đó, giá trị của những chiếc đồng hồ Rolex cũ dần dần hồi phục.

Đồng hồ Rolex cũ và cổ điển

Khi mua Rolex để đầu tư, nhiều người thường xem xét thị trường đồng hồ cũ và đồng hồ cổ điển (vintage), đúng là nếu bạn giữ một chiếc đồng hồ Rolex đủ lâu, và giữ nó trong tình trạng tốt, bạn có thể bán đấu giá nó và thu về rất nhiều tiền, đặc biệt là với những mẫu không được sản xuất với số lượng nhiều. Mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển cũa sẽ là một ý tưởng tốt, vì nó có thể tiếp tục tăng giá trị về sau. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một ý tưởng đầu tư tốt nhưng rất khó để dự đoán giá trị của nó tăng lên hay giảm đi.

Đồng hồ Rolex cũ và cổ điển
Mua đồng hồ Rolex cổ điển, cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt, đáng để đầu tư.

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ Rolex như một khoản đầu tư, bạn phải xem xét đến khả năng bạn muốn đeo nó. Rõ ràng, bất kỳ hao mòn nào cũng sẽ làm giảm giá trị của đồng hồ. Hộp và giấy tờ của đồng hồ, cũng nên được giữ trong tình trạng tốt. Một cân nhắc khác là làm thế nào để bán Rolex của bạn để kiếm lời? Bán trên các diễn đàn, mạng xã hội, phố đồng hồ, eBay, Amazon đều có rủi ro đáng kể, bởi sẽ có nhiều kẻ lừa đảo ở đây. Ngoài ra việc bán đồng hồ của bạn ở một mức giá hợp lý, có thể mất vài tháng, thậm chí là lâu hơn. Tại cửa hàng thu mua đồng hồ Lương Gia, bạn có thể bán đồng hồ Rolex của mình nhanh chóng, an toàn với mức giá hợp lý nhất.

Lời kết

Mua Rolex để đầu tư là một quá trình rất phức tạp, bởi vì hầu hết các mẫu đếu mất giá trị đáng kể ngay lập tức khi mua, trong khi một số số mẫu có giá trị nhất không phải là khoản đầu tư hợp lý. Như đã nói, một chiếc Rolex thể thao làm bằng thép, như Submariner, Daytona, GMT-Master hoặc Explorer II, là những lựa chọn an toàn.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn, chẳng hạn như thời điểm mua. Kinh doanh và kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư Rolex là tương đối hiếm.

Bất kêt bạn muốn mua hay bán đồng hồ Rolex của bạn, hãy làm điều đó tại Thumuadonghohieu.com, chúng tôi sẵn sàn giúp bạn. Hãy tới địa chỉ của chúng tôi ở tại Hà NộiTpHCM, nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng, hay bán đồng hồ của bạn với giá tốt nhất.

This form does not exist

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts