Những lưu ý cho người mới có ý định sưu tầm đồng hồ

Back to Posts
Bộ sưu tập Rolex Submariner

Những lưu ý cho người mới có ý định sưu tầm đồng hồ

Bạn đang nghiêm túc về việc sưu tầm đồng hồ đeo tay, bây giờ bạn bạn đang cảm thấy cổ tay mình trống rỗng, có thể bắt đầu với một chiếc đồng hồ chạy bằng Pin rẻ tiền. Hoặc có thể bạn luôn ngưỡng mộ bộ sưu tập của ai đó, bởi họ thay đổi đồng hồ trong từng dịp. Mỗi người có một câu chuyện độc đáo của riêng mình, khi bắt đầu tình yêu dành cho nó.

Vintage Rolex Daytona Paul Newman

Trong khi một số bộ sưu tập đồng hồ được bắt đầu với những mục đích riêng, một số khác lại được xây dựng trên giá trị theo sở thích. Chúng tôi sẽ không làm bạn cảm thấy nhàm chán ở đây với những sự thật tập trung vào những chiếc đồng hồ tốt, hay tập trung vào giá trị. Cả hai đều chủ quan đối với người mua và thị trường bán ra. Với những lời khuyên dới đây của Cửa hàng mua bán đồng hồ hiệu Lương Gia dưới đây, bạn sẽ có thể bắt đầu một bộ sưu tập phù hợp nhất cho mình. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao bạn muốn sưu tầm đồng hồ?

Bạn có thể biết lý do tại sao bạn muốn bắt đầu một bộ sưu tập đồng hồ. Nhưng, điều quan trọng là bạn cần phải có một ý tưởng mà bạn đang muốn thực hiện, với niềm đam mê. Nếu bạn đã có những mẫu đồng hồ nhất định bạn muốn sưu tầm, hoặc một chủ đề nhất định muốn bám vào, tốt nhất hãy đặt ra một số mục tiêu.

Bộ sưu tập Rolex Submariner

Có thể phải mất đến 10 năm bạn mới có thể nghĩ đến những chiếc đồng hồ cổ điển với giá 20 nghìn USD. Hoặc có thể đó là một cái gì đó đơn giản hơn nhiều. Điều đó không quan trọng, quan trọng là phải giữ được niềm đam mê, và nó phải được phát triển theo thời gian. Nhưng nếu bạn đặt ra một mục tiêu, nó có thể giúp thúc đẩy nhanh một số quyết định sáng suốt khi bạn bắt đầu.

Thiết lập phạm vi ngân sách hợp lý khi sưu tầm

Thật tuyệt vời khi bạn có mục tiêu, nhưng đừng bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ của bạn với quá nhiều tham vọng. Các nhà sưu tầm, họ luôn xây dựng bộ sưu tập của mình trong điều kiện, và khả năng cho phép. Chính vì vậy, hãy đặt cho mình một ngân sách phù hợp mà bạn có đủ khả năng, đừng để nó vượt qua ngưỡng đó. Bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường, mua sắm và nâng cấp bộ sưu tập của mình. Bây giờ, bạn chỉ cần tập trung vào sưu tầm những chiếc đồng hồ trong tình trạng tốt, giá hợp lý. Điều kiện lý tưởng nhất là nó có thể giữ được giá trị, thậm chí có thể bán được với giá cao hơn theo thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chúng là những chiếc đồng hồ bạn thích đeo.

Rolex GMT-Master_II
Rolex GMT-Master II là danh mục đồng hồ rất đáng sưu tầm

Ưu tiên sở thích mẫu đồng hồ bạn muốn sưu tầm

Đồng hồ không chỉ là đeo, và khoe trong các bữa tiệc, mà bạn có thể sử dụng nó như một công cụ hàng ngày. Bởi vì, đồng hồ là để đeo, khi bạn yêu thích, dường như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế, khi bạn bắt đầu một bộ sưu tập, đừng nghĩ đến việc nó sẽ tăng giá trị, mà hãy xem xét những chiếc đồng hồ bạn muốn đeo thường xuyên.

Rolex Milgauss
Đồng hồ Rolex Milgauss phù hợp với những người làm việc thường xuyên tiếp xúc với từ trường

Điều này có nghĩa là bạn cũng nên suy nghĩ về những chiếc đồng hồ thực sự phù hợp với lối sống của bạn. Nếu bạn làm việc ở văn phòng, đồng hồ có lẽ sẽ không bị hao mòn nhiều, ngay cả khi chúng là những chiếc đồng hồ xa xỉ.

Cân nhắc kỹ trước khi mua đồng hồ

Bây giờ bạn đã biết phạm vi ngân sách của mình, và có ý tưởng để bắt đầu bộ sưu tập của mình, đây là thời điểm để bạn mua sắm. Đừng quá vội vàng mua chiếc đồng hồ đầu tiên của bạn. Hãy bắt đầu nghiên cứu thị trường đồng hồ, kiểm tra giá, so sánh, xem xét, và xem liệu nó có phù hợp trong phạm vi tài chính của mình hay không.

Tudor advisor
Tudor advisor là thương hiệu đồng hồ con của Rolex, được phân phối ở thị trường tầm trung

Luôn nâng cấp bộ sưu tập của mình

Một trong những sai lầm lớn nhất của những người mới sưu tập đồng hồ là không nâng cấp bộ sưu tập của họ. Đặc biệt, khi bạn có ngân sách hạn chế, có thể bạn cần phải bán đi những chiếc đồng hồ cũ, để có tiền mua chiếc đồng hồ mới hơn. Nếu một chiếc đồng hồ bạn không còn đeo nhiều nữa, hoặc giá trị của nó đã tăng lên, có thể là thời điểm tuyệt vời để bán nó và tiếp tục phát triển bộ sưu tập của bạn.

Tudor BlackBay

Đồng hồ cũ là một lựa chọn sáng suốt

Bộ sưu tập Rolex Submariner
Rolex Submariner đã qua sử dụng tăng giá mạnh mẽ nếu như bạn quyết định sưu tập và giá của chúng không hề rẻ

Có một quan niệm sai lầm lớn trong số những nhà sưu tầm mới, về đồng hồ đã qua sử dụng (đồng hồ cũ). Một số người mới bắt đầu có thể cảm thấy e ngại về việc thêm những chiếc đồng hồ cũ vào bộ sưu tập của họ. Nhiều người trong số họ không nhận ra rằng, đồng hồ mới rất giống xe hơi. Ngay khi bạn mua một chiếc đồng hồ mới và bước ra khỏi cửa hàng, nó sẽ mất giá trị so với ban đầu. Đầu tư vào đồng hồ cũ không chỉ cho phép bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền, mà còn cho phép bạn tránh được sự mất giá trị ban đầu, đồng thời nó có thể tăng giá trị bất cứ lúc nào.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts