Đồng hồ cổ điển Vintage

Back to Posts
Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona
Posted by: Nam Nguyen Category: Kiến thức đồng hồ đeo tay, Omega, Rolex, TAG Heuer Tags:

Đồng hồ cổ điển Vintage

Đồng hồ cổ điển Vintage

Đồng hồ cổ điển thu hút nhiều đối tượng, người dùng có cơ hội để mua đồng hồ đắt tiền chất lượng cao, của người sử dụng trước đó với giá hấp dẫn. Người đam mê đồng hồ yêu thích các thiết kế đặc biệt và nhiều người sưu tập những mẫu đồng hồ quý hiếm, đắt tiền.

5 lý do nên mua đồng hồ cổ điển

Nhiểu mẫu đồng hồ hiếm và rất đáng để đầu tư
Nhiều đồng hồ cũ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đồng hồ mới
Là phụ kiện thời trang hoàn hảo cho người dùng với phong cách cổ điển từ nhiều thập kỷ
Mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với lịch sử riêng của nó
Đồng hồ cổ điển đi kèm với một cảm giác hoài cổ

Đồng hồ cổ điển Không mới nhưng cũ và quyến rũ

Cho dù đó là nội thất, xe hơi hoặc đồng hồ, các sản phẩm cổ điển đang ngày càng được thịnh hành và săn đón rất nhiều. Cộng đồng người chơi đồng hồ cổ phát triển rất mạnh trong những năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực đồng hồ họ có nhóm, diễn đàn, phố mua bán, và những cửa hàng mua bán.

Nhiều loại đồng hồ cổ từ lâu đã không còn được sản xuất, khiến chúng trở nên đặc biệt hiếm, chúng thường có thiết kế kỳ lạ từ thời xa xưa. Những người yêu thích đặc biệt sẽ tìm thấy phụ kiện hoàn hảo trong một chiếc đồng hồ cổ điển.

Hơn nữa, mỗi vết lõm, vết xước và dấu trên đồng hồ cũ đi kèm với câu chuyện độc đáo của riêng nó. Một số mẫu đã được sở hữu bởi các diễn viên, chính trị gia hoặc vận động viên nổi tiếng, tất nhiên, những chiếc đồng hồ cổ điển như vậy chính là một món hời. Lấy ví dụ như chiếc Daytona của Paul Newman được xem là chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển đắt nhất mọi thời đại.

Đồng hồ cổ điển được sản xuất hàng loạt, chẳng hạn như Junghans Trilastic, mô hình này có số lượng rất nhiều và được bán với giá rất phải chăng ngày hôm nay. Bạn thậm chí có thể sở hữu một chiếc với giá dưới 100 USD.

Một mô hình cổ điển phổ biến là Omega Speedmaster Professional với số tham chiếu 145.022, được sản xuất từ năm 1968 đến đầu những năm 1980, có giá bán khoảng 5.000 USD, đây là một trong những chiếc Speedmasters cổ điển có giá phải chăng.

Khi nào một chiếc đồng hồ trở thành cổ điển?

Đồng hồ cổ điển đã được người dùng yêu thích và tìm kiếm rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Người đam mê đồng hồ trên khắp thế giới, họ săn lùng những chiếc đồng hồ hiếm có hàng chục năm tuổi. Nhưng một chiếc đồng hồ được coi là cổ điển là bao lâu? không ai dám đảm bảo.

Thời gian là một yếu tố quan trọng, chuyên gia đồng hồ Robert-Jan Broer từ trang FratelloWatches cho biết đồng hồ được coi là cổ điển là đồng hồ được sản xuất từ những năm 1990 trở về trước, tuy nhiên, Broer cũng nói rằng mọi người đều có thể tự quyết định. Một chiếc đồng hồ có tuổi đời khoảng 30 năm trở lên có thể được coi là một chiếc đồng hồ cổ điển.

Đồng hồ vintage giá bao nhiêu?

Mô hìnhGiá bánTính năng, đặc điểm
Rolex Daytona Paul NewmanBắt đầu từ 234.000 USDĐồng hồ bấm giờ, Paul Newman quay số
Rolex Submariner “Red Sub”, Tham khảo. 1680Bắt đầu từ 15.200 USDĐồng hồ lặn
Rolex Explorer II, Tham khảo. 1655Khoảng 20.800 USDMàn hình 12 và 24 giờ
Heuer Autavia, Tham khảo. 2446CBắt đầu từ 11.700 USDĐồng hồ bấm giờ

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster

Đồng hồ cổ điển nam Speedmaster Professional là một trong những mẫu Omega được người dùng thèm muốn nhất, và các phiên bản Moonwatch vẫn cực kỳ phổ biến. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu có tham chiếu 105.012 và 145.012, và chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Professional lần đầu tiên được giới thiệu, chính là chiếc đồng hồ đã bay lên mặt trăng với tàu Apollo 11. Buzz Aldrin là người đã đeo chiếc đồng hồ có số tham chiếu 105.012, khi anh là người thứ hai từng bước trên bề mặt của mặt trăng. Nếu bạn quan tâm tới chiếc đồng hồ này, hãy đảm bảo ngân sách của mình không dưới 13.200 USD. Bạn cũng có thể mua chiếc Omega với tham chiếu 145.012 với giá bán khoảng 9.200 USD.

Đồng hồ cổ điển Omega Speedmaster Professional 145-022

Thương hiệu Omega đã sản xuất dòng Speedmaster đầu tiên kết hợp với Seamaster 300 và Railmaster vào năm 1957. Chiếc đồng hồ Speedmaster ban đầu mang số tham chiếu số CK2915, nhưng không phải là Moonwatch. Đến bây giờ CK2915 rất hiếm, nếu tìm được thì giá của nó cũng cực kỳ cao. Một trong những chiếc sản xuất vào năm 1958 được bán đấu giá với mức giá kỷ luch là 275.508 USD, khiến nó trở thành chiếc Speedmaster đắt nhất mọi thời đại. Omega họ đã rất thành công với các mẫu ref. CK2998 và CK2915 và chúng có thiết kế giống với Moonwatch. Giá cho những chiếc đồng hồ này có giá khoảng 29.200 USD.

Đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph

Bộ sưu tập không còn được sản xuất thường mang lại giá cao trong trên thị trường đồng hồ cổ điển. Các mẫu Autavia chronograph từ thương hiệu đồng hồ Heuer được yêu thích trong giới đua xe trong đầu những năm 1970, tuy nhiên, TAG Heuer đã sản xuất lại dòng Autavia vào lại năm 2017. Những mẫu đồng hồ trước đó, thường có giá cao hơn đáng kể so với đồng hồ mới từ thương hiệu này.

Đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph

Một chiếc đồng hồ cổ điển Heuer Autavia Chronograph trong tình trạng hoạt động bình thường có thể được bán lại với giá lên tới 12.800 USD. Thế nhưng bạn liệu có thể bỏ ra số tiền lớn như vậy để sở hữu một chiếc đồng hồ cũ hay không là một chuyện hoàn toàn khác, trong khi các mẫu Autavia mới được trang bị bộ máy tự động In-House có giá bạn khoảng 4.100 USD.

Breitling Navitimer một biểu tượng trong số các đồng hồ của phi công

Breitling Navitimer là một trong những chiếc đồng hồ phi công nổi tiếng nhất trên thế giới. Vành Bezel trượt là tính năng đặc trưng nhất của chiếc đồng hồ bấm giờ này. Người đeo có thể sử dụng nó để thực hiện các phép tính toán học khác nhau, chẳng hạn như tốc độ, mức tiêu thụ nhiên liệu.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1950 với số tham chiếu 806, trang bị bộ máy Calibre Venus 178 và Valjoux 72 được làm thu công. Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer trang bọ bộ máy Valjoux đặc biết hiếm. Nếu bạn đang tìm mua chiếc Breitling Navitimer Ref. 806, hãy chắc chắn ngân sách của bạn có khoản 3.500 USD đến 11.700 USD.

Đồng hồ cổ điển Breitling Navitimer Ref. 806

Các phiên bản tự động đầu tiên của Navitimer cũng được giới sưu tầm ưu thích. Một trong những bộ máy đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên trên thế giới cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ này. Chiếc Breitling Navitimer Chrono-Matic rất đặc biệt với núm nằm ở bên trái với vỏ hình quản trứng “chiên”. Bạn có thể tìm mua mẫu này sản xuất vào năm 1970 với giá chỉ 2.300 USD, tuy nhiên nếu được bảo trì tốt và tình trạng hoạt động bình thường giá của nó có thể lên tới 11.700 USD.

Giá bán đồng hồ cổ điển hợp lý

Mua đồng hồ cổ điển có nhiều lợi thế, bao gồm cả giá. Một ví dụ điển hình là Omega Seamaster, đây là bộ sưu tập tuyệt vời được sản xuất từ những năm 1948. Omega Seamaster mới với bộ máy cơ tự động có giá từ 3.500 USD – 5.800 USD. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các phiên bản tự động và lên dây thủ công từ những thập kỷ trước với giá từ 580 USD – 1.200 USD trong tình trạng tốt hoặc rất tốt.

Nếu bạn là người hâm mộ đồng hồ cổ điển, bạn có thể mua một chiếc đồng hồ nổi tiếng tự một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ như Omega, Rolex hoặc Breitling. Không phải tất cả đồng hồ cổ điển đều có giá bán rẻ hơn so với những chiếc đồng hồ mới của họ, còn tùy vào nhu cầu, độ hiếm và tình trạng của chiếc đồng hồ đó.

Đồng hồ cổ điển rất đáng để đầu tư

Nhiều loại đồng hồ cổ điển rất hiếm và được tìm kiếm nhiều, ngay cả khi giá của chúng trên thị trường ở mức cao. Ví dụ nổi tiếng nhất là đồng hồ rolex cổ điển Paul Newman Daytona, khi chiếc đồng hồ thể thao này lần đầu tiền xuất hiện trên thị trường vào những năm 1960, nó đã có một khởi đầu chậm chạp. điều này khiến Rolex họ chỉ sản xuất ít. Chính vì vậy không có nhiều mẫu còn được tìm thấy ở thời điểm hiện tại, khiến cho nó trở nên cực kỳ hiếm.

Năm 2017 một chiếc đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona được bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 17.8 triệu USD, và nó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm một chiếc Rolex Paul Newman Daytona không phải của diễn viên hay tay đua xe nào đó, bạn cần ít nhất 117 nghìn USD để sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex cổ điển Paul Newman Daytona

Rolex Submariner cổ điển cũng là một mặt hàng sưu tập phổ biến, các mô hình từ những năm 1950 nổi tiếng với mức giá kỷ lục, dự kiến khoảng 93.500 USD cho mô hình 6204 và 46.700 USD cho mô hình “Red Sub” 6205. Để mua được dòng đồng hồ này bạn cần có ít nhất khoảng 15.200 USD, và với chiếc đồng hồ trong điều kiện tốt giá của nó có thể lên tới 35.100 USD.

Trên tất cả, đồng hồ Rolex cổ điển là một trong những khoản đầu tư tuyệt vời nhất, bởi giá của nó chỉ có lên và lên. Đặc biệt hơn thương hiệu Rolex có mức giá trung bình bán lại cao hơn so với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác.

Sai lầm nhỏ dẫn đến kho báu lớn

Có nhiều điểm tương đồng giữa việc mua một chiếc đồng hồ cổ điển và mua một chiếc xe cổ điển. Điều đó là không phải bàn cãi, một số người đam mê đồng hồ cũ giống như người sưu tập tem. Họ tìm kiếm các lỗi in hiếm và sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để có nó.

Một lần nữa, chúng tôi nói về Rolex và ví dụ hoàn hảo nhất đó là Explorer II từ những năm 1970 với kim giờ GMT màu cam bổ sung vành Bezel với thang đo 24 giờ. Kim GMT này có vấn đề với ánh sáng mặt trời, nó sẽ bị mờ dần khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Mặc dù đây là một lỗi nhưng bạn sẽ phải bỏ ra số tiền 5 con số để mua chiếc Explorer II 1655, nó đắt hơn rất nhiều so với mẫu Explorer II mới ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên Steve McQueen cũng được cho là đã đeo chiếc đồng hồ này, điều đó cho thấy sự hấp dẫn mà chiêc Explorer II 1655 mang lại. Khi nó được đeo bởi một người nổi tiếng, lập tức nó sẽ được chú ý và sử dụng phổ biến hơn. Có thể nói đầu tư vào đồng hồ cổ điển là một việc làm hoàn toàn đúng, bởi nó được săn lùng ở khắp mọi nơi nên rất dễ bán.

Một chiếc đồng hồ cổ được giữ gìn trong tình trạng tốt có khả năng bán lại với giá rất cao. Đôi khi giá của nó tăng lên chóng mặt vì những lý do không liên quan trực tiếp đến đồng hồ. Bất cứ ai đã mua một chiếc đồng hồ vàng được sản xuất trước đó 20 năm, chắc chắn sẽ không bao giờ hối hận khi mua nó, bởi giá vàng đã tăng lên gấp 3 lần so với trước đó và việc bán lại chắc chắn sẽ có được giá cao nhờ giá trị chất liệu của nó.

Làm sao để mua một chiếc đồng hồ cổ điển?

Tìm kiếm thông tin và so sánh giá từ một cửa hàng bán đồng hồ cổ điển Uy tín là một phần của kinh nghiệm khi mua đồng hồ, để tránh mua phải hàng giả. Nếu giá thấp một cách phi thực tế, thì bạn nên tiến hành một cách thận trọng, bạn có thể tìm thấy số tiền với mẫu đồng hồ đó tại website thumuadonghohieu.com.

Luôn phải có một lý do rõ ràng nào đó để đưa ra mức giá nếu chiếc đồng hồ đó đắt hơn hoặc rẻ hơn nhiều so với các mẫu cùng loại. Giá một chiếc đồng hồ cổ điển Omega Seamaster và Rolex Submariner lên tới trăm nghìn USD là bình thường, nhưng Submariner thường đắt hơn nhiều.

Biết được một chiếc đồng hồ đang được bán với mức giá hợp lý đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn hay website về đồng hồ sẽ cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi trên các diễn đàn đồng hồ và nhận được câu trả lời từ các chuyên gia.

Giá của thị trường đồng hồ cổ điển có thể hơi khó hiểu đối với người bình thường. Vì dụ, một chiếc đồng hồ trông hơi cũ có thể có giá trị hơn nhiều so với một chiếc đồng hồ tương tự trong tình trạng gần như hoàn hảo. Điều này là do tình trạng ban đầu của đồng hồ là điều quan trọng nhất. Nó không phải là vấn đề lớn nếu có dấu hiệu hao mòn, vấn đề là chiếc đồng hồ có đầy đủ các bộ phận ban đầu của nó. Ngoại hình thậm chí không đẹp, có thể nhiều bộ phận đã bị thay đổi như mặt số, kim hay núm.

Giá của đồng hồ cổ điển sẽ tăng lên khi bạn bán chiếc đồng hồ đó kèm hộp và giấy tờ, đó là bằng chứng quan trọng để xác thực. Tuy nhiên đồng hồ không có hộp và giấy tờ là điều không thể tránh, và bạn có thể mua hoặc bán nó với giá rẻ hơn.

Nếu bạn không có thời gian hoặc đơn giản là bạn không quan tâm đến việc tìm hiểu thông tin, tốt nhật nên tìm một cửa hàng bán đồng hồ cũ Uy tín, họ có thể bán cho bạn một chiếc đồng hồ chất lượng với giá hợp lý, đồng thời bảo hành cho bạn 1 năm sử dụng. Ví dụ như cửa hàng mua bán đồng hồ cũ Lương Gia, là địa chỉ đáng tin cậy nhất tại Hà Nội và Tphcm cũng như trên toàn quốc, để bạn mua đồng hồ đã qua sử dụng.

Hoài niệm về đồng hồ cổ điển

Có một số lợi ích khác khi mua đồng hồ cổ điển, thay vì bị giới hạn trong các mẫu hiện tại, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn từ nhiều thương hiệu lớn. Thậm chí bạn có thể tìm thấy một chiếc đồng hồ mình thích tốt hơn trong số các phiên bản trước đó so với chiếc đồng hồ hiện tại họ bán.

Những chiếc đồng hồ cổ điển là những chiếc đồng hồ chất lượng, lấy Rolex Explorer là ví dụ. Từ năm 2010, Rolex đã sản xuất mẫu đồng hồ với kích thước vỏ lớn hơn là 39mm, nếu bạn muốn kích thước nhỏ ơn, thì bạn cần tìm mẫu Explorer cũ hơn với kích thước là 36mm với tham chiếu 114270, 6610, 1016 và 14270.

Ví dụ này cho thấy tầm quan trọng trong việc làm quyen với các số tham chiếu khi mua đồng hồ cổ điển. Số tham chiếu giụp bạn xác định và tìm đồng hồ nhanh hơn, hoặc các đặc điểm đặc biệt khác nhanh và dễ dàng hơn.

Share this post

Back to Posts