Đồng hồ cổ điển (Vintage) và Cách để bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ cổ điển

Back to Posts
Đồng hồ cổ điển và Cách để bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ cổ điển

Đồng hồ cổ điển (Vintage) và Cách để bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ cổ điển

Đồng hồ cổ có tuổi đời ít nhất 100 năm. Đồng hồ cổ điển có tuổi đời ít nhất trên 20 năm. Bất kỳ chiếc đồng hồ nào dưới 20 năm đều có khả năng được phân loại đơn giản là đồng hồ đã qua sử dụng hay đồng hồ cũ – không hiện đại cũng không quá cổ điển.

Làm cách nào để biết chiếc đồng hồ cổ của tôi bao nhiêu tuổi?

Để xác định tuổi của đồng hồ, bạn sẽ cần mở đồng hồ và tìm số sê-ri trên bộ máy của đồng hồ. Con số quan trọng này sẽ cho biết ngày sản xuất. Thật không may, bạn không thể dựa vào con số được đóng dấu bên ngoài trên vỏ đồng hồ mà phần lớn chỉ được sử dụng cho mục đích nhận dạng. Bạn có thể tham khảo chéo số sê-ri của phong trào với cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất (hầu hết được liệt kê trực tuyến) để xác định năm mà đồng hồ của bạn đã được sản xuất.

Nếu đồng hồ của bạn không có số sê-ri, việc theo dõi lịch sử của nó sẽ trở nên khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể. Đối với đồng hồ cổ và đồng hồ cổ điển, đòi hỏi người chơi phải có một chuyên môn chuyên sâu để xác định tuổi và tính xác thực của nó.

Đồng hồ cổ hay đồng hồ cổ điển đáng giá hơn?

Rất khó, bởi không có điều khoản nào để nói rằng một chiếc đồng hồ càng cũ, nó càng có giá trị.

Một số đồng hồ cổ điển bán được với số tiền đáng kinh ngạc tại các nhà đấu giá vì chúng được các nhà sưu tập săn đón, những người thèm muốn danh tiếng, lịch sử hoặc phẩm chất độc đáo của chúng. Ví dụ, chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication năm 1925 đã được bán với số tiền khổng lồ là 24 triệu USD, tại một cuộc đấu giá của Sotheby vào năm 2014.

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ cổ điển khác không được coi là “đặc biệt” theo tiêu chuẩn thị trường và gần như không có giá trị bằng. Cuối cùng, chiếc đồng hồ của bạn xứng đáng với bất cứ giá trị nào mà người nào đó sẵn sàng trả cho nó.

Đồng hồ của tôi có bị mất giá nếu nó bị hỏng không?

Tình trạng của một chiếc đồng hồ cổ điển hoặc đồng hồ cổ thực sự có thể tăng lên nếu nó bị hư hỏng nhẹ. Các nhà sưu tập đồng hồ đôi khi thích một chiếc đồng hồ có một chút hao mòn, bởi họ tin rằng nó có nhiều đặc điểm và mang đậm dấu ấn lịch sử. Các dấu hiệu rõ ràng của tuổi tác như một Mặt số nhiệt đới màu đen chuyển sang màu nâu hoặc mặt số Crazed với lớp sơn mài nứt có thể mang lại lợi ích cho giá trị bán lại đồng hồ của bạn.

Tuy nhiên, đồng hồ của bạn có thể có giá trị thấp hơn đáng kể nếu nó bị hư hỏng và sau đó được sửa chữa. Các nhà sưu tập sẽ đánh giá thấp đồng hồ cổ điển hoặc đồng hồ cổ đã được phục chế và họ thích một chiếc đồng hồ có tất cả các bộ phận nguyên bản của nó, ngay cả khi nó không hoàn hảo.

Bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của bạn

Trong khi các bộ sưu tập đồng hồ nói chung đang tận hưởng thời kỳ hoàng kim của nó, thì bộ sưu tập đồng hồ cổ điển hiện đang gia tăng. Một số nhà sưu tập bị cuốn hút bởi lịch sử phong phú của đồng hồ và truyền thống chế tác đồng hồ.

Một động lực to lớn khác để sưu tập đồng hồ cổ điển chỉ đơn giản là kinh tế. Đồng hồ hiện đại thường mất giá nhanh chóng và đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết đồng hồ cổ điển sẽ thực sự được đánh giá cao về giá. Do đó, một số nhà sưu tập coi đồng hồ cổ điển là một khoản đầu tư tiết kiệm hơn.

Sẵn sàng xây dựng bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của riêng bạn? Đây là cách để bắt đầu!

1. Đừng nhầm lẫn đồng hồ vintage với đồng hồ cổ

Cho đến giữa những năm 1970, hầu hết đồng hồ được bán lại cho tư nhân tại các cơ sở bán bất động sản hoặc thông qua các tiệm kim hoàn địa phương. Tuy nhiên, vào năm 1974, một nhà phục chế và chế tác đồng hồ người Ý, Osvaldo Patrizzi, đã thành lập nhà đấu giá của riêng mình dành riêng cho đồng hồ và đồng hồ đeo tay. Ngay sau đó, các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christies đã làm theo và bắt đầu tổ chức các cuộc đấu giá chỉ dành riêng cho đồng hồ.

Do đó, Thật ngạc nhiên đối với một số nhà sưu tập mới, họ cho rằng đồng hồ cổ điển là những chiếc đồng hồ có tuổi đời trên 20 năm – với lịch sử hàng thế kỷ của việc chế tạo đồng hồ trong đó, cách đây không lâu.

2. Nghiên cứu tổng thể trên một mô hình cụ thể

Vì cần nhiều nghiên cứu để sưu tập đồng hồ cổ điển, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào một mẫu duy nhất để nghiên cứu sâu hơn. Bạn sẽ muốn đọc về tầm quan trọng của đồng hồ trong ngành công nghiệp đồng hồ và bối cảnh lịch sử của nó, đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ ban đầu được chế tạo làm công cụ theo dõi thời gian cho quân đội, thợ lặn và người hoạt động ngoài trời.

Hơn nữa, trong lịch sử của một mẫu cụ thể, có thể đã có những bản cập nhật hoặc những thay đổi không rõ ràng đối với thiết kế hoặc sản xuất của đồng hồ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị bán lại của nó. Để trở thành một nhà sưu tập chuyên nghiệp, bạn cần phải nhận thức sâu sắc về những thời kỳ khác nhau này.

Nếu bạn không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số mẫu đồng hồ phổ biến cho những nhà sưu tập đồng hồ cổ điển, bao gồm những mẫu sau đây từ giữa những năm 1960 và 70:

  • Breitling Navitimer World Chronograph: Được giới thiệu vào năm 1952, Breitling Navitimer World Chronograph được thiết kế cho phi công và phi hành đoàn để thực hiện các tính toán trong chuyến bay như vận tốc và tốc độ hạ cánh.
  • Cartier Tank: Đồng hồ Cartier Tank có từ năm 1918 và là một thời điểm quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Đồng hồ Tank là chiếc đồng hồ đầu tiên được thiết kế theo cách tiếp cận toàn diện, ưu tiên phong cách.
  • Omega Speedmaster: Omega Speedmaster được biết đến nhiều nhất với cái tên “Chiếc đồng hồ đầu tiên trên Mặt trăng”, khi phi hành gia Buzz Aldrin đeo chiếc Omega Speedmaster của mình trong sứ mệnh Apollo 11.
  • Rolex Submariner: Là chiếc đồng hồ được James Bond đeo và là một biểu tượng thực sự, Rolex Submariner là một phần tinh túy của bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào, đặc biệt là một mẫu cổ điển.

3. Nghiên cứu chi tiết các nguyên mẫu ban đầu

Ngoài việc biết lịch sử của mẫu đồng hồ, bạn nên tìm hiểu thiết kế ban đầu, từ trong ra ngoài cực kỳ chi tiết. Và điều đó không phải để khoe khoang; mà là để bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về các bộ phận ban đầu của đồng hồ sẽ giúp bạn nhận ra bất kỳ bộ phận nào có thể đã được sửa chữa hoặc thay thế. Bất kỳ bộ phận thay thế nào (đặc biệt nếu chúng là những bộ phận hiện đại hoặc phụ tùng thay thế) sẽ làm giảm đáng kể giá trị của đồng hồ. Người bán đáng tin cậy sẽ luôn tiết lộ thông tin này trong phần mô tả chi tiết đồng hồ của họ. Tuy nhiên, những người bán đồng hồ không uy tín có thể họ sẽ bỏ qua và bạn sẽ là con mồi của họ nếu ít hiểu biết. Bảo vệ bản thân khỏi bị lừa bằng cách nhận biết vòng bezel, kim đồng hồ, logo đồng hồ và loại kim loại nào được sử dụng cụ thể trên mẫu đồng hồ của bạn trong thời gian cụ thể đó.

4. Kiểm tra tình trạng của đồng hồ cổ điển

Tình trạng tổng thể của chiếc đồng hồ cổ điển của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến giá thành của nó. Hầu hết các nhà sưu tập thích một chiếc đồng hồ có một chút hao mòn, báo hiệu một chiếc đồng hồ có lịch sử thực sự và không được cất trong két an toàn trong suốt cuộc đời của nó. Hơn nữa, một chiếc đồng hồ bị hư hỏng nhưng hoàn toàn nguyên bản được ưu tiên hơn một chiếc đồng hồ đã được khôi phục. Trên thực tế, một số dấu hiệu xuống cấp này thực sự làm tăng giá trị của chiếc đồng hồ:

  • Bezel Bakelite bị hư hỏng: Những chiếc đồng hồ ban đầu được phát hành với khung bezel Bakelite bằng nhựa. Tuy nhiên, vì Bakelite giòn và dễ bị nứt, người dùng thường thay thế các bezels bị gãy bằng các phiên bản kim loại. Do đó, những chiếc bezel Bakelite rất hiếm và được các nhà sưu tập đánh giá cao, ngay cả khi chiếc bezel bị nứt hoặc phai màu.
  • Mặt số nhiệt đới: Khi một mặt số màu đen trước đây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó sẽ mờ dần thành màu nâu xỉn. (Tương tự, mặt số mạ vàng lâu năm sẽ chuyển thành màu caramel ấm áp). Mặt số nhiệt đới (Tropical Dial) này được các nhà sưu tập thèm muốn vì nó là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập đồng hồ của họ.
  • Mặt số Crazed: Khi lớp sơn mài của mặt số bị nứt, nó sẽ tạo ra hiệu ứng mạng nhện, được gọi là mặt số Crazed. Tuy nhiên, các nhà sưu tập tranh luận về việc liệu điều này có làm tăng thêm bất kỳ giá trị nào cho chiếc đồng hồ hay không, trong khi một số chỉ đơn giản thích cái nhìn tổng thể hơn.
  • Mặt kính hỏng: Mặt kính đồng hồ bị xước hoặc bị thay thế (mặt kính nằm trên mặt số) không ảnh hưởng đến giá thành của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy một mặt kính trên đồng hồ bị hư hại đáng kể, hãy đảm bảo rằng mặt kính ở mặt sau (nếu có) không bị hỏng.

5. Tham gia vào các diễn đàn đồng hồ

Thật không may, nếu bạn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc đồng hồ cổ điển “Frankenwatch”, chiếc đồng hồ với các bộ phận chính hãng nhưng được lắp ghép pha trộn với nhau và do đó có giá trị thấp hơn đáng kể so với nguyên bản. Vậy nên, bạn phải cẩn thận với những người bán không đáng tin cậy.

Để làm được điều đó, hãy tham gia các diễn đàn đồng hồ và kết nối với những người sưu tập đồng hồ khác. Họ có thể cho bạn biết những người bán đồng hồ cổ điển đáng tin cậy, lưu ý về những gì cần tìm với chiếc đồng hồ mong muốn cụ thể của bạn, và những câu chuyện cảnh báo từ những kinh nghiệm trong quá khứ của chính họ. Và, khi bạn đã sẵn sàng mua, bạn có thể kết nối với những người bán đáng tin cậy, để có thể bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ của mình với một tinh thần thoải mái.

Đồng hồ cổ điển tốt nhất để mua

Đầu tư vào một chiếc đồng hồ cổ điển là một cách thông minh, để bỏ tiền của bạn vào một món đồ mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức, và thực sự vẫn được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn thận trọng: không phải bao giờ đầu tư vào một chiếc đồng hồ cơ, cũng có thể mang lại lợi nhuận cho bạn. Bởi một số đồng hồ sang trọng có thể được đánh giá cao về giá trị, nhưng điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ có thể bán lại đồng hồ của mình với giá cao hơn.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc đồng hồ mà bạn yêu thích, bất kể nó có giá trị bán lại cao hơn hay không. Tuy nhiên, để phòng ngừa rủi ro, hãy tìm những thiết kế đơn giản, cổ điển và bảo thủ từ các thương hiệu lâu đời và được kế thừa, những thứ có nhiều khả năng giữ giá trị và độ chính xác của chúng theo thời gian.

Để giúp bạn điều hướng trong thế giới rộng lớn của đồng hồ cổ điển và đồng hồ cổ, các chuyên gia của chúng tôi đã phân tích hai thương hiệu chính – Patek Philippe và Rolex và những mẫu đồng hồ nào sẽ giữ giá trị của chúng theo thời gian.

Đồng hồ Patek Philippe cổ điển

Đồng hồ Patek Philippe cổ điển giữ được giá trị của chúng tốt hơn và được đánh giá cao hơn bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác. Ít hơn một triệu chiếc đồng hồ Patek Philippe đã được sản xuất kể từ khi thương hiệu được thành lập vào năm 1839. (Để so sánh: Rolex sản xuất gần 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm). Đồng hồ Patek Philippe được làm thủ công tuyệt đẹp; có thể mất tới chín tháng để sản xuất một chiếc đồng hồ Patek Philippe cơ bản và lên đến hai năm để sản xuất một mẫu phức tạp hơn. Do đó, sự khan hiếm đáng kinh ngạc và uy tín của thương hiệu càng làm tăng giá trị của bất kỳ chiếc đồng hồ Patek Philippe nào.

Đồng hồ Patek Philippe cổ điển

Patek Philippe Calatrava là một trong những chiếc đồng hồ an toàn nhất để đầu tư. Calatrava là mẫu đặc trưng của Patek Philippe và được coi là nguyên mẫu của phong cách và thiết kế. Mô hình cũng đã được đánh giá rất cao về giá trị. Đồng hồ Patek Philippe Calatrava được bán lẻ với giá 300 đô la vào năm 1950 (3.121,58 đô la Mỹ năm 2017). Hiện tại, Patek Philippe Calatrava được bán lẻ với giá khoảng hơn 20.000 USD.

Tương tự, Patek Philippe Nautilus là một khoản đầu tư đáng tin cậy khác, đặc biệt nếu bạn có thể tìm mua một mẫu từ những năm 1970 và 1980. Đồng hồ Nautilus phần lớn đã vượt qua lạm phát; chiếc đồng hồ được bán lẻ với giá 3.000 đô la vào những năm 1980 (khoảng 9.500 đô la theo đô la ngày nay), nhưng hiện nay mẫu đồng hồ này được bán lẻ với giá trên 50.000 đô la.

Đồng hồ Rolex cổ điển

Trong khi Patek Philippe là một khoản đầu tư thông minh, đồng hồ của họ vẫn là khoản đầu tư đáng kể và có thể vượt quá ngân sách của bạn. Do đó, Rolex là một cơ hội đầu tư dễ tiếp cận hơn.

Trong phạm vi giá của nó, Rolex có giá trị bán lại tốt nhất so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Rolex phần lớn được công nhận là biểu tượng địa vị tinh túy và một số mẫu nhất định đã thu hút được một lượng người cực kỳ trung thành khiến chúng trở thành một khoản đầu tư đặc biệt hấp dẫn.

Đồng hồ Rolex GMT-Master cổ điển

Rolex GMT-Master, Submariner và Daytona tất cả đều có lượng fan hâm mộ dành cho chúng và có khả năng dễ bán lại hơn các mẫu đồng hồ Rolex khác. Rolex thường chỉ cập nhật các mẫu đồng hồ của họ một cách kín đáo. Do đó, những chiếc đồng hồ đang trong lần phát hành đầu tiên của một bản cập nhật quan trọng, có thể trở thành một món đồ sưu tầm cho những tín đồ Rolex.

Đồng hồ Patek Philippe cổ điển đáng sưu tầm

Patek Philippe đã khẳng định họ là một trong những thương hiệu đồng hồ có uy tín và phức tạp nhất trên toàn thế giới, điều này giải thích tại sao các chủ sở hữu hoàng gia trong quá khứ đã yêu mến đồng hồ của họ, bao gồm những người như Christian IX của Đan Mạch, Victor Emanuel III của Ý, Giáo hoàng Pius IX và Nữ hoàng Victoria. Đồng hồ Patek Philippe thể hiện tính nghệ thuật chưa từng có, những chuyển động chính xác và mức độ tinh xảo mà hầu hết mọi người đều phải kinh ngạc. Dưới đây là những chiếc đồng hồ Patek Philippe cổ điển rất đáng được sưu tầm.

1. Gondolo Yellow Gold

Đồng hồ Patek Philippe Gondolo Yellow Gold Vintage

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Gondolo Yellow Gold này có dây đeo cá sấu màu nâu và khóa ardillon vàng 18 carat. Luôn tuân thủ các chi tiết của đồng hồ Patek Philippe, chiếc đồng hồ này lên dây cót thủ công với mặt số màu trắng bạc, các mốc giờ bằng vàng và mặt số phụ ở vị trí 6 giờ. Tinh thể sapphire bao phủ mặt sau của vỏ, cung cấp khả năng chống nước lên đến 100 feet.

2. Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 3970 EJ

Đồng hồ Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph 3970 EJ cổ điển

Bạn được đảm bảo sở hữu chiếc đồng hồ tinh vi nhất với đồng hồ Chronograph của Patek Philippe. Chuyển động lên dây cót thủ công với lịch vạn niên, năm nhuận và chỉ báo tuần trăng, bạn sẽ có tất cả sự quyến rũ và chức năng mà hầu hết những người yêu thích đồng hồ đều mơ ước. Vỏ được làm bằng vàng 18k nguyên khối, tương phản độc đáo với dây đeo cá sấu màu nâu và khóa vàng tang màu vàng. Nó thậm chí còn có con dấu Geneva linh thiêng!

3. Golden Ellipse Rose Gold

Đồng hồ Golden Ellipse Rose Gold cổ điển

Đơn giản, kiểu dáng đẹp và tự tin là những từ xuất hiện trong tâm trí bạn khi sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse Rose Gold. Được các nhà phê bình đồng hồ ưa chuộng vì thiết kế và cảm giác hình elip đầy tính thẩm mỹ của nó, vỏ và mặt sau đều được làm bằng Vàng hồng 18 carat, nhường chỗ cho dây đeo cá sấu màu nâu sẫm. Mặt số màu nâu sô cô la tuyệt đẹp đóng vai trò làm nền cho các kim và vạch giờ bằng vàng siêu mỏng. Đồng hồ trang bị bộ máy Calibre 240 lên dây cót tự động, chống nước lên đến 80 feet và không bao giờ bị mòn, Golden Ellipse sẽ trông nổi bật với bất kỳ bộ trang phục thể thao nào của bạn.

4. Patek Philippe Calatrava 3796 D 18K Yellow Gold

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava 3796 D 18K Yellow Gold Vintage

Chiếc đồng hồ cổ điển dành cho quý ông thích sự đơn giản, Patek Philippe Calatrava tự hào có Vàng Vàng 18 carat xuyên suốt mặt sau và vỏ trước với dây đeo bằng da Patek màu nâu và mặt số La Mã màu trắng. Vỏ đồng hồ hiển thị hai hàng, hoàn thiện hình kim tự tháp nhô lên tạo ra hiệu ứng lung linh khi nó di chuyển. Trang bị bộ máy cơ lên dây cót thủ công và có mặt số phụ phụ 60 giây ở vị trí 6 giờ.

4 Chiếc đồng hồ cổ điển ấn tượng

Chúng tôi yêu tất cả những thứ cổ điển, đặc biệt là đồng hồ. Tuy nhiên, không phải tất cả đồng hồ cổ điển đều giống nhau. Với việc chủ yếu là đề theo dõi thời gian, từ thể thao đến khoa học, một số đồng hồ được cải tiến tốt hơn những chiếc đồng hồ khác. Từ ngoài không gian đến dưới nước, ai đó đã phải phát triển một chiếc đồng hồ để phù hợp với từng thời điểm, và một số chiếc đầu tiên là một số chiếc tốt nhất. Dưới đây là danh sách những chiếc đồng hồ cổ điển rất quan trọng trong thời kỳ mà nó được sản xuất.

1. Omega Speedmaster

Đồng hồ Omega Speedmaster Moonwatch Vintage

Chiếc đồng hồ đầu tiên trong không gian, điều đó sẽ thuyết phục bạn rằng chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất. Nếu điều đó là chưa đủ, có lẽ bạn sẽ bị ấn tượng bởi điều này: nó cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên trên mặt trăng, được đeo bởi Buzz Aldrin. Omega Speedmaster, đôi khi được gọi là “Moonwatch” cũng là chiếc đồng hồ duy nhất được chứng nhận để sử dụng bên ngoài tàu vũ trụ nằm ngoài bầu khí quyển của Trái đất. Chiếc đồng hồ này đã phải trải qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đủ tiêu chuẩn để hoạt động ngoài không gian. Sự mới lạ và tay nghề thủ công ấn tượng đã khiến chiếc đồng hồ này trở thành một món đồ có giá trị đối với các nhà sưu tập đồng hồ trên toàn thế giới.

2. Cartier Santos

Đồng hồ Cartier Santos cổ điển

Đồng hồ này có thể không ở trong không gian, nhưng trước khi con người có thể lên mặt trăng, trước tiên anh ta phải bay thành thạo. Chiếc đồng hồ này ban đầu có thể không có độ bền và chất lượng như Speedmaster, tuy nhiên nó có sự sáng tạo. Albert Santos-Dumont, một trong những người đầu tiên bay, đã yêu cầu người bạn cũ Louis Cartier của mình. Santos-Dumont đã yêu cầu một chiếc đồng hồ dễ theo dõi thời gian trong chuyến bay hơn là một chiếc đồng hồ bỏ túi. Mặc dù Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, nhưng Santos là chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại đầu tiên có mặt trên thị trường.

3. Rolex Submariner

Đồng hồ Rolex Submariner Vintage

Chiếc đồng hồ này đưa chúng ta đi theo hướng ngược lại, từ bầu trời xuống biển. Submariner, nếu bạn có thể đoán, được thiết kế để lặn dưới đáy biển sâu. Chiếc đồng hồ Submariner đã xuống phần sâu nhất của rãnh Mariana ở độ sâu 35.798 Feet vào năm 1960. trong khi nó vẫn hoạt động bình thường. Trước đó, vào năm 1953, chiếc đồng hồ Rolex Submariner cũng được đeo bởi những người đầu tiên từng được ghi nhận lên tới đỉnh núi Everest. Không phải là ngoài không gian, nhưng Submariner hoạt động từ dưới đáy đại dương đến đỉnh của thế giới mà vẫn hoạt động rất tốt. Tính linh hoạt tuyệt đối và sức hấp dẫn cổ điển, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ được êu thích của các nhà sưu tập.

4. IWC Portuguese

Đồng hồ IWC Portuguese cổ điển

Câu chuyện của IWC Portuguese tương tự như Santos. Một nhóm thủy thủ người Bồ Đào Nha đã tiếp cận IWC vào những năm 1930 để yêu cầu một chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chịu được hành trình dài trên một con tàu. Họ muốn có một mặt số thực tế dễ đọc và một bộ máy chính xác – và đó chỉ là những gì họ có. Điều đáng chú ý nhất trong số các bộ sưu tập ngày nay là thiết kế của đồng hồ. Dựa trên đồng hồ hàng hải của thời kỳ đó, mặt tròn rõ ràng để đọc và dễ nhận biết là thiết kế IWC cổ điển nhất. Cách duy nhất IWC có thể đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác của đồng hồ là đặt một chiếc đồng hồ bỏ túi trong vỏ của đồng hồ đeo tay.

Có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts