Những lưu ý khi mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng

Back to Posts
Những lưu ý khi mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng

Những lưu ý khi mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng

Rolex chắc chắn là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Kể từ khi Rolex giới thiệu các mẫu thể thao của họ, họ đã đóng một vai trò lớn trong đồng hồ thể thao.

Các quảng cáo cổ điển từ thập niên 60, 70 và 80 cho thấy chỉ những người thành công và ưu tú mới đeo đồng hồ Rolex cho dù là để lặn, bay, đi bộ hoặc sản xuất một bộ phim. Tất nhiên, điều này đã truyền cảm hứng cho nhiều người và khách hàng Rolex phấn đấu và cố gắng mua một chiếc đồng hồ Rolex trong một thời gian rất dài. Trong thị trường ngày nay, có lẽ cách mua Rolex phổ biến nhất của bạn là từ một đại lý có uy tín hoặc tại một đại lý ủy quyền.

Dĩ nhiên, một hiện tượng khá phổ biến là sự thiếu hụt Rolex của các mô hình thể thao, đặc biệt là bằng thép không gỉ, như Rolex Submariner, GMT Master II, hoặc Daytona, gần như các cửa hàng ủy quyền không có hàng để bán.

Trong trường hợp này, bạn phải tìm kiếm chúng từ các cửa hàng bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng uy tín trên thị trường đồng hồ cũ. Vì Rolex là những đồ vật xa xỉ đắt tiền, luôn có những rủi ro liên quan, chẳng hạn như bạn có thể mua phải một chiếc Rolex giả. Đây là lý do tại sao bạn cần phải thận trọng khi mua Rolex trên thị trường đồng hồ cũ. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là mua từ một người bán có uy tín. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi về những điều cần chú ý khi mua Rolex trên thị trường cũ.

Giá đồng hồ rolex

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người sẽ cho là điều hiển nhiên, nhưng có ý nghĩa và nên áp dụng cho mọi thứ. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm chiếc đồng hồ Rolex Submariner 116610LN tại các đại lý ủy quyền, nhưng họ không có nó để bán cho bạn. Do đó, bạn lại tìm kiếm nó trên thị trường đồng hồ cũ. Đến lúc đó, bạn có thể nhận ra rằng mô hình này được tìm kiếm rất nhiều và rất có thể sẽ được bán với giá cao. Tất nhiên, phép màu có thể xảy ra, nhưng để tránh những sai lầm xảy ra, một lời khuyên tốt là không đánh cược vào thứ gì đó có vẻ tốt để biến nó thành sự thật. Đồng hồ Rolex cũ có giá bán thấp hơn đáng kể so với một chiếc Rolex mới cùng loại, do vậy bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn để dùng vào việc khác.

Xác định được mẫu Rolex bạn muốn mua

Nếu bạn đang tìm mua một mẫu đồng hồ nhất định, cách tốt nhất là nghiên cứu trước mô hình đó và cố gắng xác định các chi tiết như chữ in, vật liệu, kim và các vị trí trên mặt số ra sao. Bằng cách biết phông chữ sẽ trông như thế nào, từ đó bạn có thể biết được điều gì đó không ổn về chiếc đồng hồ bạn định mua.

Điều này có thể khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Tất nhiên, cách dễ nhất để kiểm tra một chiếc đồng hồ mà bạn không chắc chắn 100% rằng nó có xác thực hay không là so sánh nó với một chiếc đồng hồ chính hãng cùng loại.

Mặt số và chữ in

Mặt số và chữ in trên Rolex

Bạn nên tìm hiểu phông chữ và cách họ in lên mặt số như thế nào. Nếu đồng hồ Rolex bạn mua là đồng hồ bấm giờ, bạn nên biết cách đặt mặt số phụ. Tìm bất kỳ loại lỗi chính tả nào, ví dụ nếu Chronograph sẽ được đánh vần là “Kronograf”, bạn biết có gì đó không ổn. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ và một ví dụ điển hình cho điều này là tham chiếu Omega Seamaster CK2907 đã có một đợt vào năm 1956 với từ Seamaster viết sai chính tả trên mặt sau với chữ “Seemaster”. Những lỗi này có thể là rất có lợi nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ như thế, bởi thực tế chúng có tồn tại, đồng thời rất hiếm.

Vật liệu chải và đánh bóng

Hoàn thiện chải xước đánh bóng trên Rolex

Biết một chiếc đồng hồ sẽ trông như thế nào khi nó bắt đầu được đưa ra khỏi nhà máy, điều này có thể giúp bạn rất nhiều với việc phát hiện ra một chiếc đồng hồ đã được đánh bóng, hoặc phát hiện ra nó không còn được nguyên bản. Bạn nên biết các vật liệu trông như thế nào và được xử lý ra sao, chẳng hạn ở những vị trí nào chúng được chải xước,như kích thước hạt và cách hoàn thiện cấu trúc chải xước. Rolex kết hợp hoàn hoàn hảo khả năng hoàn thiện đánh bóng và chải xước trên đồng hồ của họ và mọi thứ khác với sự hoàn hảo đều có thể là mấu chốt để kiểm tra kỹ hơn.

Trọn bộ (Fullset)

Nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ fullset thật tuyệt vời khi biết ý nghĩa của từ fullset. Trong hầu hết các trường hợp, fullset đề cập đến Hộp ngoài, hộp bên trong, sách nhỏ, sách hướng dẫn, chứng nhận, giấy chứng nhận, COSC -tag (đôi khi là thẻ giá), mặt dây dự phòng (nếu không phải tất cả đều được gắn trên dây đeo).

Chủ yếu khi mua một chiếc đồng hồ được bảo hành, điều cực kỳ quan trọng là phải có chứng nhận cho đồng hồ vì đây là tài liệu giá trị duy nhất để biết rằng đồng hồ vẫn còn được bảo hành.

Trọn bộ ROlex Fullset

Đồng hồ không có thẻ bảo hành hợp lệ có thể được gửi tới Rolex cho các vấn đề bảo hành. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex cũ hơn thì nên cân nhắc xem hộp và giấy tờ có quan trọng với bạn không, vì đây là những phụ kiện điển hình có thể dễ dàng bị mất theo thời gian. Giấy chứng nhận không còn được bảo hành nhưng có thể rất tốt nếu bạn muốn có đồng hồ và các phụ kiện ban đầu. Là một nhà sưu tập, một chiếc đồng hồ trọn bộ thường là thứ để phấn đấu sau đó, nhưng thường chúng được bán ở một mức giá cao hơn.

Các loại dây đeo Rolex

Dây đeo Rolex President

Nếu bạn đang tìm kiếm để có được một chiếc đồng hồ Rolex trước năm 2011, đồng hồ và dây đeo sẽ được đánh dấu, có thể được sử dụng để xác định xem dây đeo có đúng với đồng hồ hay không.

Bộ phận gốc

Nếu bạn đang mua một chiếc đồng hồ rolex đã qua sử dụng, bạn phải thận trọng bởi các bộ phận có thể đã bị thay thế. Các bộ phận phổ biến rất dễ bị thay thế trên Rolex, thường có tuổi đời hơn 10 năm như là mặt số, kim, bezel, vương miện và đôi khi là dây đeo. Nếu bạn đang mua Submariner từ năm 1995, mặt số phải có dòng chữ “Swiss – T < 25” ” được in ở vị trí 6 giờ.

Ký hiệu Swiss Swiss - T <25

Nếu mặt số đã được thay đổi từ năm 2000 trở đi từ một trung tâm dịch vụ ủy quyền, chữ được in ở vị trí 6 giờ sẽ là “Swiss Made”. Điều này chỉ ra rằng mặt số ban đầu có chỉ số chứa chất phóng xạ tritium và đã được đổi lấy mặt số mới hơn với Luminova. Đây là chi tiết sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Rolex đã qua sử dụng

Đây là lý do tại sao bạn cần phải nghiên cứu để biết những gì bạn đang mua để tránh bị lừa. Do đó, tại sao việc trao dồi kiến ​​thức là rất quan trọng trước khi bạn mua Rolex đã qua sử dụng. Luôn luôn có thể trao đổi các bộ phận không phải là đương đại cho các bộ phận hiện đại, nhưng có thể khó khăn vì những bộ phận đó vẫn chưa được sản xuất và chỉ có thể tìm thấy trên thị trường đồng hồ cũ. Những bộ phận này rất có thể sẽ không phải là bộ phận ban đầu của chiếc đồng hồ chính xác đó mà sẽ có cùng thời đại.

Kết luận

Khi mua đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, có thể khó mua đồng hồ phù hợp trong đó mọi thứ đều nguyên bản và hoàn chỉnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn là người mua luôn mua đồng hồ từ một người bán đáng tin cậy, ví dụ như Cửa hàng đồng hồ Lương Gia. Bằng cách này, họ sẽ đảm bảo rằng những gì bạn đang mua là chính xác và đầy đủ cho đồng hồ. Ngoài ra, bạn phải đặt ra những câu hỏi nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì. Một cửa hàng bán đồng hồ cũ uy tín sẽ luôn giúp đỡ và hướng dẫn bạn trong quá trình mua hàng. Xem thêm bài viết Nên mua đồng hồ Rolex cũ hay mới để bạn có lựa chọn tốt hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts