Những phiên bản đồng hồ kỷ niệm nổi tiếng của Rolex

Back to Posts
Những phiên bản đồng hồ kỷ niệm nổi tiếng của Rolex

Những phiên bản đồng hồ kỷ niệm nổi tiếng của Rolex

Không giống như hầu hết các thương hiệu đồng hồ cao cấp, xa xỉ khác, Rolex không sản xuất các phiên bản giới hạn, họ cũng không hợp tác với những người nổi tiếng để làm ra các phiên bản hợp tác (ngoại trừ Deepsea với mặt số D-Blue nhằm tưởng nhớ đến James Cameron người lặn xuống điểm sâu nhất trên hành tinh).

Tuy nhiên, những gì Rolex đã có những phiên bản kỷ niệm đặc biệt để đánh dấu những mốc quan trọng. Mặc dù những chiếc đồng hồ này không có những dấu hiệu rõ ràng rằng chúng là những phiên bản kỷ niệm, nhưng tất cả chúng thực sự được tung ra để vinh danh một thời điểm nào đó.

Hãy cùng cửa hàng đồng hồ Lương Gia điểm qua một vài chiếc đồng hồ Rolex kỷ niệm và xem điều gì đã làm cho chúng trở nên đặc biệt.

Những phiên bản đồng hồ kỷ niệm nổi tiếng của Rolex
Giống như các đồng hồ Rolex phiên bản kỷ niệm khác, Rolex GMT-Master II. 116718 nổi bật với mặt số màu xanh lá cây.

Rolex Submariner

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1953 với tư cách là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới có khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét. Sub đã vươn lên dẫn đầu các dòng đồng hồ thể thao xa xỉ, cũng như chiếc đồng hồ lặn được thèm muốn nhất.

Đồng hồ Rolex Submariner 16610LV
Đồng hồ Rolex Submariner 16610LV kỷ niệm 50 năm có một vòng bezel màu xanh lá cây và mặt số màu đen tối giản

Để kỷ niệm 20 năm ra mắt chiếc đồng hồ Submariner, Rolex đã giới thiệu chiếc Submariner được làm bằng thép không gỉ có số tham chiếu 16610LV vào năm 2003. Nó được thiết kế bao gồm vỏ Oyster có đường kính 40mm với dây đeo Oyster phù hợp, vành bezel màu xanh lá cây, vì thế nó được gọi là Submariner Kermit. Mặt số màu đen, vạch chỉ giờ phát quan, kiểu kim Mercedes và cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ.

Có thể bạn quan tâm: 6 lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner dựa vào chất liệu

Rolex GMT-Master II

Vào năm 1955 khi Rolex chính thức ra mắt chiếc đồng hồ GMT-Master đầu tiên, được chế tạo dành riêng cho các phi công Pan Am, cho phép họ theo dõi đồng thời 2 múi giờ. Kể từ đó, ứng dụng thức tế và vẻ ngoài cực kỳ đẹp mắt cửa GMT-Master đã làm cho nó trở thành chiếc đồng hồ du lịch tuyệt vời.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116718

50 năm sau, Rolex đã phát hành phiên bản vàng khối 18k, đây là phiên bản kỷ niệm (Anniversary) GMT-Master II Ref. 116718 với mặt số màu xanh lá cây để kỷ niệm 50 năm tồn tại của mẫu đồng hồ này.

Đây không phải là mẫu GMT-Master II bình thường, mà nó là phiên bản được tân trang lại hoàn toàn, mở ra một loạt các yếu tố thiết kế tiêu chuẩn cho các mẫu đồng hồ thể thao của Rolex trong tương lại. Nó có vỏ siêu cứng với đường kính tiêu chuẩn 40mm, mặt số kiểu maxi, vạch chỉ giờ và kim lớn hơn, và tất nhiên vành bezel được làm bằng vật liệu Cerachrom gốm mới.

Rolex Milgauss

Rolex Milgauss lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào những năm 1956. Chiếc đồng hồ này được đặt tên với khả năng chịu từ trường cực tốt lên tới 1.000 (mille) gauss. Nó rất hữu ích với các nhà khoa học bởi khả năng chống từ đặc biệt. trong suốt 30 năm, Rolex đã cho ra các phiên bản khác nhau của dòng Milgauss, nhưng cuối cùng đã ngừng sản xuất bộ sưu tập này vào năm 1988.

Đồng hồ Rolex Milgauss 116400GV
Phiên bản kỷ niệm Rolex Milgauss 116400 có mặt kính sapphire màu xanh lá cây

Trước sự ngạc nhiên của người hâm mộ, Rolex đã hồi sinh chiếc đồng hồ này vào năm 2007, với phiên bản Milgauss ref. 116400GV, nổi bật với vỏ Oyster 40mm, dây đeo Oyster được thiết kế lại, kim giây màu cam sáng. Mặc dù nó được phát hành sau 1 năm sau lễ kỷ niệm 50 năm ra mắt, nhưng Rolex vẫn gọi Milgauss 116400GV là mô hình kỷ niệm mà trong đó GV đề cập đến mặt kính sapphire màu xanh độc đáo nằm trên mặt số.

Rolex Explorer II

Vào năm 1971, Rolex đã ra mắt Explorer II nó là một chiếc đồng hồ dành cho các nhà thám hiểm. Lần này, họ đã sản xuất ra chiếc đồng hồ dành riêng cho những người thích mạo hiểm vào trong các hang động tối hoặc nơi có điều kiện khắc nghiệt. Nhờ có thêm vành bezel 24 giờ trên Explorer II, người dùng có thể phân biệt được giữa ngày và đêm.

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570
Rolex Explorer II ref. 216570 được phát hành để kỷ niệm 40 năm ra mắt bộ sưu tập Explorer II

Để kỷ niệm 40 năm ra mắt chiếc đồng hồ Explorer II, vào năm 2011 Rolex đã giới thiệu phiên bản Explorer II. 216570 có vỏ Oyster 42mm, mặt số kiểu maxi, cùng với font chữ to hơn trên vành bezel đánh dấu 24 giờ. Phiên bản Explorer II kỷ niệm có kim 24 giờ màu cam, so với những mẫu trước đó kim 24 giờ được làm bằng màu đỏ.

Rolex Daytona Cosmograph

Mặc dù Rolex đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ bấm giờ từ những năm 1930, nhưng chỉ đến những năm 1963, thương hiệu này mới cho ra mắt tính năng bấm giờ Cosmograph, báo hiệu một kỷ nguyên mới cho đồng hồ bấm giờ của Rolex. Rolex Daytona được ra mắt và nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ bấm giờ sang trọng nổi tiếng nhất từ trước tới nay.

Đồng hồ Rolex Daytona Cosmograph Ref. 116506
Đồng hồ Rolex Daytona. 116506 được làm từ bạch kim rắn và có vành bezel gốm màu nâu

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50, Rolex đã cho ra mắt phiên bản Rolex Daytona Ref. 116506 với kích thước vỏ Oyster 40mm và dây đeo Oyster được làm bằng bạch kim nguyên khối, vành bezel được làm bằng gốm Cerachrom màu nâu. Có thể nói mặt số màu xanh băng cực kỳ nổi bật, phù hợp với chất liệu bạch kim mà Rolex đã giới thiệu trong năm 2013.

Xem thêm: 7 lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona dựa trên chất liệu

Lời kết

Rolex đã cho thấy họ có một chiến lược quảng bá hình ảnh tuyệt vời, dựa trên các mốc và thời điểm quan trọng của một mẫu đồng hồ nào đó. Hy vọng trong tương lai, thương hiệu đồng hồ Rolex sẽ có nhiều hơn những thiết kế mới mang tới phong cách mới lạ trên những phiên bản kỷ niệm của họ.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts