6 lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner dựa vào chất liệu

Back to Posts
6 lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner dựa vào chất liệu

6 lựa chọn đồng hồ Rolex Submariner dựa vào chất liệu

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1953, bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual Submariner là một dòng đồng hồ thể thao rất phù hợp để đeo hàng ngày. Điều này đã khiến cho đồng hồ Rolex Submariner trở thành một trong những chiếc đồng hồ đeo tay được ưu chuộng nhất trên thế giới.

Đồng hồ Rolex Submariner ban đầu được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các thợ lặn chuyên nghiệp và đến nay nó vẫn được rất yêu thích bởi những người thích khám phá đại dương. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, Submariner đã trở thành chiếc đồng hồ xa xỉ, gắn liền với diễn viên James Bond, và những người nổi tiếng như Steve McQueen và Al Pacino cũng rất thích nó.

Bài viết này cửa hàng mua bán đồng hồ Lương Gia, xem xét kỹ hơn các mẫu Submariner để xem chúng có gì khác biệt.

? https://thumuadonghohieu.com/7-lua-chon-dong-ho-rolex-daytona-dua-tren-chat-lieu/

Tính năng của Rolex Submariner

Về chức năng, Rolex Submariner được biết đến là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất, cũng như sự hiện diện của khung bezel. Vành bezel được hoàn thiện với các điểm đánh dấu phút, cho phép thợ lặn chuyên nghiệp đo chính xác thời gian họ ở dưới nước.

Tính năng của Rolex Submariner
Rolex Submariner là chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn

Một trong những điểm quan trọng của khung bezel Submariner, khi so sánh với vành bezel trên mẫu khác của Rolex đó là nó chỉ quay ngược chiều kim đồng hồ, thay vì xoay cả hai chiều. Điều này rất quan trọng, bởi nó được thiết kế với thời gian lặn ngắn hơn, giúp các thợ lặn không dành quá nhiều thời gian ở dưới nước.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Submariner có thể được chia thành 6 loại và được phác thảo dưới đây, mới các bạn đón xem.

Rolex Submariner Date và Rolex Submariner no Date

Các mẫu cơ bản và rẻ nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Rolex Submariner là mẫu không có ngày, đặc điểm xác định những chiếc đồng hồ này là không có cửa sổ hiển thị ngày trên mặt số. Tất cả mẫu này duy nhất được làm bằng thép và mặt số màu đen.

Rolex Submariner Date vs no Date
Rolex Submariner Date và No Date đều được làm bằng thép có mặt và khung bezel màu đen

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy mẫu tàu ngầm của Rolex bằng thép với mặt số màu đen, cùng với cửa sổ hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ. Sự hiện diện cửa sổ ngày hoàn thiện với kíp lúp phóng đại Cyclops, làm cho mẫu Rolex Submariner Date đắt hơn một chút so với mẫu không có ngày.

Chúng là lựa chọn phù hợp cho những người có ngân sách hạn chế và những người mới bắt đầu quan tâm tới thương hiệu Rolex.

? Mua Rolex Submariner tại đây: https://thumuadonghohieu.com/dong-ho/rolex/submariner/

Rolex Submariner Green

Rolex đã kỷ niệm 50 năm giới thiệu dòng đồng hồ Submariner vào năm 2003, và để đánh dấu sự kiện này, họ đã phát hành thêm phiên bản đặc biệt với mặt số màu đen, với niềng màu xanh lá cây. Mẫu này được biết đến với tên gọi Submariner ‘Kermit’, và hiện tại nó không còn được sản xuất nữa, chính vì thế bạn rất khó để sở hữu nó.

Đồng hồ Rolex Submariner Green
Rolex Submariner Hulk có mặt số và khung bezel màu xanh

Tuy nhiên, vào năm 2010, Rolex đã phát hành phiên bản Submariner thứ 2 bằng thép không gỉ với mặt số màu xanh lá cây. Mẫu này có biệt danh là Rolex Submariner Hulk, và nó đã nổi lên là một trong những chiếc đồng hồ phổ biến nhất trong bộ sưu tập này, nhờ cách phối màu độc đáo của nó.

Bình thường, nếu bạn mua đồng hồ Rolex Submariner Hulk từ một đại lý Ủy quyền, bạn có thể phải chờ trong khoảng 2 hoặc 3 năm. Một trong những lợi thế của việc mua tại cửa hàng bán đồng hồ Rolex cũ như thumuadonghohieu.com bạn sẽ mua được ngay với giá rất hợp lý.

Rolex Submariner Blue vàng trắng

Ở mức độ trực quan thuần túy, rất khó để thấy sự khách biệt giữa vàng trắng và thép không gỉ. Tuy nhiên, việc xác phân biệt Rolex Submariner vàng trắng rất dễ dàng, bởi không có mẫu Submariner nào làm bằng thép có mặt số màu xanh Blue, nó chắc chắn được làm bằng vàng trắng.

Đồng hồ Rolex Submariner Blue
Rolex Submariner Blue được làm bằng vàng trắng, mặt số màu xanh và khung bezel màu xanh được làm bằng gốm Ceramic

Lý dó tại sao khách hàng chọn đồng hồ bằng chất liệu vàng trắng thay vì thép, bởi vật liệu này có giá trị hơn và khả năng chống ăn mòn cũng cao hơn, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sử dụng đồng hồ khi tiếp xúc với nước mặn. Như đã nói, việc sử dụng Rolex Submariner làm bằng thép 904L yên tâm hơn khi tiếp xúc với nước muối.

Vàng trắng sang trọng và tinh tế hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn mua một chiếc đồng hồ cao cấp uy tín, nhưng không mang tính thẩm mỹ hào nhoáng như mẫu được làm bằng vàng khối. Điều đáng chú ý là phiên bản vàng trắng và mặt số xanh hiện đắt nhất trong tất cả các mẫu Submariner.

Rolex Submariner demi vàng (Mặt đen hoặc xanh)

Rolex Submariner hai tông màu là sự kết hợp giữa vàng 18k với thép không gỉ “Rolesor”, khi đeo mẫu này bạn có thể ngay lập tức được chú ý, chính vì vậy nó là mẫu lý tưởng để người mua tìm kiếm một chiếc đồng hồ hấp dẫn và nổi bật.

Đồng hồ Rolex Submariner demi vàng
Rolex Submariner là sự kết hợp giữa vàng 18k và thép không gỉ

Trong danh mục này, bạn có thể lựa chọn viền màu đen hoặc màu xanh, và mặt số chính cũng là màu đen và màu xanh. Những người thích tìm kiếm một cái gì đó xa hoa hơn một chút cũng có thể quan tâm đến mẫu với mặt số sâm banh và cọc số khảm kim cương. Mỗi lựa chọn đều cung cấp cho người dùng tính thẩm mỹ khác nhau, với màu đen dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách ăn mặc, màu xanh thể thao hơn và mặt số kim cương sang trọng hơn.

Về giá cả, các mô hình hai tông màu đại diện cho một tùy chọn ở giữa các tùy chọn đắt nhất, đó là mô hình vàng trắng đầy đủ và các tùy chọn rẻ nhất là mô hình thép không gỉ.

Rolex Submariner Gold

Đồng hồ Rolex Submariner vàng khối là lựa chọn có vẻ không phù hợp với một chiếc đồng hồ lặn theo phong cách thể thao, do loại vật liệu này mềm hơn thép 904L, nhưng nó thực sự có khả năng chống ăn mòn hơn thép. Tuy nhiên, trong thực tế, phần lớn người đeo loại đồng hồ này không sử dụng nó với mục đích lặn.

Đồng hồ Rolex Submariner Gold
Có 2 lựa chọn với mặt số xanh và mặt đen và bezel cùng màu

Rolex Submariner Gold là chiếc đồng hồ tuyệt vời khi kết hợp với phong cách thời trang của người dùng, đặc biệt là mặt số màu đen và khung bezel màu đen, nó thu hít người tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng. Mặt khác, mặt số màu xanh lam và khung bezel màu xanh lam thể hiện rõ hơn phong cách thể thao khi bạn sở hữu nó.

Mặc dù mô hình này không phải là đắt nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Rolex Submariner, nó chỉ xếp thứ 3 trong 3 tùy chọn hàng đầu, và chủ yếu nhắm vào người có nhiều tiền muốn tìm kiếm một biểu trượng trạng thái.

Rolex Submariner PVD DLC

Cuối cùng, đối với những người tìm kiếm mẫu Rolex Submariner khác lạ hơn một chút so với các mẫu đã nói ở trên, lựa chọn tốt nhất là mẫu đồng hồ được làm bằng thép không gỉ được phủ lớp mạ PVD/DLC. Nó khiến cho chiếc đồng hồ trở nên đẹp hơn một cách kỳ lạ, đảm bảo thu hút được sự chú ý và bắt đầu với những câu chuyện.

Đồng hồ Rolex Submariner PVD DLC

Với việc mạ lên mẫu này mang lại cho chúng vẻ ngoài giống đồng hồ lặn của Navy Seal, khiến nó trở thành một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những người có niềm đam mê lặn thực sự.

Khung bezel gốm đen được phủ một lớp màu tối hơn với PVD/DLC, tạo ra một diện mạo mới. Ngoài ra, mẫu đồng hồ này được đánh dấu với chất liệu dạ quang trên vành bezel, giúp cho thợ lặn dễ dàng xem, ngay cả trong trường hợp thiếu ánh sáng.

? Xem thêm: https://thumuadonghohieu.com/so-sanh-rolex-submariner-voi-gmt-master-ii/

Lời kết

Dòng đồng hồ Rolex Submariner được đánh giá là bộ sưu tập phổ biến nhất trong danh mục hiện có của Rolex. Không chỉ biết đến là chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp, nó còn được biết tới như một món đồ thời trang sành điệu, sử dụng hàng ngày.

Rolex Submariner James Bond

Trong bộ sưu tập này, có nhiều sự lựa chọn, giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn với các ngân sách khác nhau.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts