7 lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona dựa trên chất liệu

Back to Posts
7 lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona dựa trên chất liệu

7 lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona dựa trên chất liệu

Kể từ lần đầu được giới thiệu vào năm 1963, bộ sưu tập Rolex Daytona đã đạt được vị thế huyền thoại trong lĩnh vực đồng hồ xa xỉ. Nó được đặt theo tên của đường đua tốc độ quốc tế Daytona ở Floria và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các tay đua mô tô chuyên nghiệp. Đồng hồ Rolex Daytona được công nhận là phụ kiện thời trang mang tính biểu tượng, nhờ diễn viên Paul Newman, ông đã đeo chiếc đồng hồ của mình hàng ngày từ giữa năm 1972.

Với nhu cầu tìm kiếm cao và số lượng sản xuất hạn chế, người mua Daytona có danh sách chờ dài, điều này giúp tăng thêm mức độ bí ẩn của nó. Khiến nó rất phổ biến trên thị trường, bởi họ có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex khác nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm: https://thumuadonghohieu.com/rolex-daytona-116503-voi-daytona-116523/

Chức năng mặt số phụ và vòng bezel của Rolex Daytona

Đồng hồ Rolex Daytona được trang bị bộ máy chronograph lên dây tự động, cung cấp khả năng hiển thị thời gian và đo thời gian đã trôi qua, đồng thời nó hoạt động như một chiếc đồng hồ bấm giờ và đồng hồ truyền thống. Rolex Daytona Cosmograph có 3 mặt số phụ ở các vị trí 3, 6, 9 giờ. Tại vị trí 6 giờ là mặt số phụ hiển thị giây, vị trí 3 giờ hiển thị tối đa 30 phút, và vị trí 9 giờ hiển thị tối đa 12 giờ. Bộ máy này được chứng nhận COSC đảm bảo độ chính xác của nó.

Chức năng mặt số phụ và vòng bezel của Rolex Daytona
Rolex Dayonta Cosmograph Chronograph có 3 mặt số phụ ở các vị trí 3, 6, 9 giờ

Daytona cũng rất nổi tiếng vì có thang đo tốc độ trên khung bezel, nó được sử dụng để đo tốc độ dựa trên thời gian di chuyển hoặc đo khoảng cách dựa trên tốc độ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là kể từ khi mở rộng bộ sưu tập này, không phải các mẫu đồng hồ Daytona nào cũng có thang đo tốc độ được gắn trên vành bezel.

Hiện nay, đồng hồ Rolex Daytona được chia thành 7 loại, dựa trên chất liệu của chúng, Thumuadonghohieu.com sẽ liệt kê chi tiết cho bạn đọc ngay dưới đây.

Rolex Daytona thép (Rolex Daytona Stainless Steel)

Về mặt lý thuyết, đồng hồ được làm từ vật liệu thép không gỉ là có giá bán rẻ nhất, lý tưởng nhất cho người mới chơi đồng hồ. Tuy nhiên, với Rolex Daytona được làm bằng thép không được sản xuất nhiều, bên cạnh đó chúng lại được tìm kiếm rất nhiều trên thị trường, chính vì vậy giá đồng hồ Rolex Daytona Stainless Steel có giá khoảng 20.000 đô la.

Đồng hồ Rolex Daytona Stainless Steel
Đồng hồ Rolex Daytona được làm bằng chất liệu thép 904L

Những mẫu đồng hồ Rolex Daytona làm bằng thép rất khó tìm, và thường có danh sách chờ mua dài. Mặc dù bạn có thể mua chúng nhanh hơn tại các cửa hàng bán đồng hồ Rolex đã qua sử dụng, và mẫu Daytona làm bằng thép có vành gốm mới dễ tìm hơn, ngay cả tại các đại lý được ủy quyền bởi Rolex.

Vành bezel được làm bằng gốm ít có các vết trầy xước hơn vành thép, bạn có thể chọn loại khung bezel nào với tùy chọn mặt số màu đen hoặc màu trắng. Mặt số màu trắng mang cho bạn ở mức độ dễ đọc, thế nhưng màu đen lại mang đến cho bạn sự hấp dẫn khi đeo.

Rolex Daytona vàng trắng (Rolex Daytona White Gold)

Nhìn trực quan, Rolex Daytona được làm bằng vàng trắng không khác nhau nhiều so với các mẫu được làm bằng thép, nhưng vì chất lượng của vật liệu, chúng đại diện cho một sự thay đổi có giá bán cao hơn. Vì lý do này, chúng nhận được nhiều sự quan tâm hơn với những người thích thẩm mỹ.

Đồng hồ Rolex Daytona White Gold
Đồng hồ Rolex Daytona được làm bằng chất liệu vàng trắng

Bạn có thể lựa chọn mẫu đồng hồ này với khung gốm bezel màu đen, hoặc khung bezel được làm bằng vàng trắng. Mặt khác, người mua có thể chọn một chiếc dây đeo bằng vàng trắng hay dây đeo cao su Oysterflex màu đen, cho phù hợp với mặt số đồng hồ của mình.

Rolex Daytona Rolesor

Rolex Daytona hai tông màu là sự kết hợp của thép không gỉ với vàng 18k. Đây là lựa chọn cho những khách hàng đang tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex Daytona nổi bật, có thể thu hút được sự chú ý trong lần gặp đầu tiên. Giá đồng hồ rolex daytona loại này rẻ hơn so với các mẫu được làm bằng vàng đầy đủ.

Rolex Daytona demi vàng 18k
Đồng hồ Rolex Daytona Rolesor là sự kết hợp hoàn hảo giữa thép và vàng 18k

Không giống như một số mẫu khác, tất cả đồng hồ Rolex Daytona demi đều có vành bezel làm bằng vàng 18k, và không có tùy chọn vành bezel bằng gốm thay thế. Bên cạnh đó nhiều chiếc được trang bị kim cường ở cọc số làm cho nó sang trọng hơn, đồng thời giá bán cũng đắt hơn.

Về màu sắc ở mặt số, người dùng có các lựa chọn với màu trắng, đen, trắng xà cừ, xà cừ đen và màu sâm bạn. Mặt số có màu vàng sâm bạn rất quyến rũ, nhưng mặt số màu đen mang lại độ tương phản mạnh mẽ, mặt số màu trắng mang lại mức độ dễ đọc cao.

Rolex Daytona vàng khối (Rolex Daytona Gold)

Mặc dù các mẫu Rolex Daytona Gold không khan hiếm như các mô hình được làm bằng thép, nhưng chúng bán rất chạy bởi sự hấp dẫn và có phần hào nhoáng hơn một chút.

Đồng hồ Rolex Daytona Gold
Đồng hồ Rolex Daytona vàng khối 18k

Trong danh mục này, mặt số màu đen, trắng và màu sâm bạn là những lựa chọn phổ biến nhất, và mô hình cọc số khảm kim cương cũng có thể được lựa chọn, làm cho chiếc đồng hồ trở nên sang trọng hơn. Đồng hồ Rolex Daytona vàng khối là mô hình duy nhất trong toàn bộ các mẫu trong bộ sưu tập này có mặt số màu xanh lá cây.

Người dùng có thể lựa chọn chiếc đồng hồ đi kèm với vành bezel làm bằng gốm Ceramic hoặc bằng vàng, cũng như dây đeo cao su Oysterflex hoặc dây đeo hoàn toàn bằng vàng. Giá đồng hồ rolex daytona vàng khối đắt nhất trong bộ sưu tập này, và đắt tiền nhất là chiếc đồng hồ có vành bezel đính đá Sapphire nhiều màu sắc.

Rolex Daytona vàng hồng (Rolex Daytona Rose Gold)

Tương tự các mẫu đồng hồ Rolex Daytona được làm bằng vàng trắng hoặc vàng vàng, chúng cho thấy sự hấp dẫn, mặc dù vàng Everose không có chất lượng tốt bằng vàng 18k. Nhưng điều đáng chú ý là bạn không thể tìm được cho mình chiếc đồng hồ Daytona hai tông màu nào kết hợp giữa thép với vàng hồng.

Đồng hồ Rolex Daytona Rose Gold
Đồng hồ Rolex Daytona vàng hồng

Bạn sẽ có 2 lựa chọn trên dây đeo đó là dây được làm hoàn toàn bằng vàng hồng hoặc dây đeo cao su Oysterflex màu đen, và vành bezel có sự lựa chọn giữa vàng hồng và gốm Ceramic màu đen. Hãy lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp theo sở thích, cũng như phong cách ăn mặc riêng của bản.

Rolex Daytona Rose Gold được tìm kiếm nhiều nhất là mặt số màu đen, socola, vàng hồng, tất cả đều được thiết kế độc đáo. Mô hình khảm kim cương lên cọc số thiết lập thêm một chút độc quyền. Và với người sẵn sàng chi tiêu, mẫu đồng hồ Rolex Daytona vàng hồng có vành bezel đính đá sapphire là lựa chọn phù hợp, bởi nó mang lại cảm giác tinh tế và độc đáo.

Rolex Daytona bạch kim (Rolex Daytona Platinum)

Một lựa chọn quyến rũ khác trong bộ sưu tập này là Rolex Daytona Platinum với mặt số ‘Ice Blue’, vỏ và dây đeo của nó được làm từ bạch kim 950. Có màu trắng bạc, bản thân vật liệu này có vẻ giống với các mẫu làm bằng thép và vàng trắng. Nhưng bạch kim lại nặng và chắc chắn đồng thời có khả năng chống ăn mòn đặc biệt.

Đồng hò Rolex Daytona Platinum
Rolex Daytona bạch kim

Một khía cạnh nổi bật trên mẫu này đó là mặt số màu xanh băng, vốn không có trên bất kỳ mẫu đồng hồ Daytona chất liệu nào khác. Sự kết hợp xuất sắc với bạch kim Platinum, mang lại cho chiếc đồng hồ này tính thẩm mỹ rất “lạnh” gần như trái ngược hoàn toàn với sự hấp dẫn và ấp áp của mẫu đồng hồ vàng hồng.

Tất cả danh mục đồng hồ Rolex Daytona bạch kim đều có vành bezel được làm bằng gốm màu đen. Người mua có thể lựa chọn cọc số thông thường hoặc khảm kim cương, tùy theo sở thích cá nhân.

Rolex Daytona đính kim cương và đá sapphire (Rolex daytona rainbow)

Cuối cùng là những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đắt nhất trong bộ sưu tập Daytota. Đồng hồ loại này được đính kim cương ở vỏ, cọc số đồng thời vành bezel gắn đá nhiều màu sắc trông giống như cầu vồng. Đây cũng là lựa chọn đầy màu sắc rực rỡ trong bộ sưu tập này. Bạn sẽ không thể thấy nó thường xuyên bởi giá cả và kiểu dáng của nó quá khác biệt so với các thiết kế đơn giản của Daytona.

Đồng hồ Rolex daytona rainbow
Rolex Daytona đính kim cương và đá sapphire màu cầu vồng

Chúng là những chiếc đồng hồ đắt nhất trong tất cả các mô hình của Daytona hiện tại. Giá đồng hồ rolex daytona loại này trên 200.000 đô la. Vì lý do này, những chiếc Daytona kim cường và cầu vồng phù hợp với người mua đang tìm kiếm những chiếc đồng hồ xa hoa, chúng thực sự nổi bật so với các tùy chọn thông thường.

Xem bài viết: https://thumuadonghohieu.com/nen-mua-dong-ho-rolex-cu-hay-moi/

Lời kết

Daytona là chiếc đồng hồ huyền thoại trong danh mục của Rolex, nó được yêu thích và tìm kiếm rất nhiều trên thị trường đồng hồ xa xỉ. Kể từ năm 1963, bộ sưu tập đã có nhiều thay đổi với vật liệu, dây đeo, vành bezel và thiết kế mặt số khác nhau.

Đồng hồ Rolex Daytona

Mới nhất là các mô hình Daytona được trang bị với vành bezel gốm Ceramic và dây đeo cao su Oysterflex màu đen, mang lại vẻ ngoài hiện đại và thể thao hơn.

Có thể bạn quan tâm: https://thumuadonghohieu.com/rolex-daytona-vintage-co-dien-dat-nhat/

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn loại đồng hồ Rolex nào, cũng có thể tìm được mức giá tốt nhất, cùng với nhiều sự lựa chọn tại cửa hàng đồng hồ Lương Gia.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts