Thương hiệu đồng hồ nào lâu đời nhất trên thế giới? Danh sách 5 thương hiệu hàng đầu

Back to Posts
Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới

Thương hiệu đồng hồ nào lâu đời nhất trên thế giới? Danh sách 5 thương hiệu hàng đầu

Nghệ thuật chế tác đồng hồ đã có từ nhiều thế kỷ. Những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất, và đồng hồ đeo tay là xu hướng đã xuất hiện sau đó hàng thế kỷ. Như đã nói, nhiều nhà sản xuất đồng hồ và thương hiệu đồng hồ bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi, nhưng sau đó chuyển sang đồng hồ đeo tay khi chúng trở nên phổ biến vào đầu những năm 1900.

Nhưng thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, họ là ai?

Điều thú vị trong ngành chế tạo đồng hồ là một số công ty bắt đầu hoạt động từ nhiều thế kỷ trước đến nay vẫn còn hoạt động. Trải qua nhiều thế hệ, họ vẫn tồn tại để quản lý di sản, cũng như lịch sử lâu đời trong ngành chế tác đồng hồ.

Hãy cùng nhìn vào các thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, khi hầu hết trong số họ đến từ Thụy Sĩ. Nhưng cũng có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu lịch sử của họ.

Những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới

1. Blancpain: 1735

Thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới là Blancpain. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1735 khi người sáng lập Jehan-Jaques Blancpain mở xưởng sản xuất tại chính ngôi nhà của mình có trụ sở tại Villeret, Thụy Sĩ. Có thể đọc trong hồ sơ của làng Villeret rằng ông Jehan-Jacques Blancpain đã đăng ký là thợ sửa và làm đồng hồ.

Công ty đã có một khoảng thời gian ngừng hoạt động, nhưng ngày nay họ đang phát triển mạnh mẽ và đang tiếp tục thúc đẩy nghệ thuật chế tác đồng hồ tốt, đồng thời tạo ra những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ những di sản trước đó.

Thương hiệu Blancpain

Blancpain sản xuất đồng hồ theo yêu cầu của hải quân Pháp, lúc đó họ được yêu cầu làm ra một chiếc đồng hồ đáng tin cậy, mạnh mẽ và chịu được các hoạt động khó khăn dưới nước. Thương hiệu đã hoạt động trở lại vào năm 1983 và ngày nay nó là một phần của Tập đoàn Swatch. Nếu bạn nhìn vào những chiếc đồng hồ từ thương hiệu Blancpain, rõ ràng chúng được lấy cảm hứng từ quá khứ. Nhưng quan trọng nhất, chúng được sử dụng kiến ​​thức và sự hiểu biết trong sản xuất và chế tạo đồng hồ theo xu hướng hiện đại.

2. Favre-Leuba: 1737

Một thương hiệu vẫn tồn tại đến ngày nay nhưng ít nổi tiếng là Favre-Leuba. Công ty vẫn đang hoạt động và sản xuất đồng hồ, nhưng không phổ biến và nổi tiếng như một số thương hiệu đồng hồ cũ khác.

Công ty được thành lập vào năm 1737 bởi gia đình Favre, khi ông Abraham Favre đăng ký làm thợ sửa đồng hồ ở Le Locle, Thụy Sĩ. Abraham đã bắt đầu công việc kinh doanh đồng hồ của riêng mình, và sau đó, con trai và cháu trai của ông đã duy trì công việc kinh doanh. Tuy nhiên, vào năm 1815, Auguste Leuba, một người đàn ông xuất thân từ một gia đình thương nhân và thợ sửa đồng hồ, đã gia nhập công ty. Sau đó, công ty đổi tên thành Favre-Leuba.

Thương hiệu Favre-Leuba

Công ty đã được bán vào những năm 1980 do cuộc khủng hoảng chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ (khủng hoảng thạch anh), nhưng đã hồi sinh vào năm 2011. Ngày nay, thương hiệu tập trung sản xuất đồng hồ tiên tiến về mặt kỹ thuật, như đồng hồ đo độ cao và áp suất không khí.

3. Jaquet Droz: 1738

Một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất là Jaquet Droz.

Thương hiệu Jaquet Droz

Công ty được thành lập bởi Pierre Jaquet Droz vào năm 1738, khi ông bắt đầu sản xuất đồng hồ ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Ông đặc biệt tập trung vào những chiếc đồng hồ Haute horology thời thượng, và hơn thế nữa là nghệ thuật trong những chiếc đồng hồ. Công ty đã có được thành công, khi đồng hồ của Droz rất phổ biến trong giới nhà giàu. Tuy nhiên, các cuộc chiến trong thời hoàng đế Napoléon đã làm cho việc kinh doanh của thương hiệu gặp nhiều khó khăn.

Công ty Jaquet Droz đã được Tập đoàn Swatch mua vào năm 2000!

4. Ferdinand Berthoud: 1753

Ferdinand Berthoud là một công ty mà bạn có thể hoặc chưa từng nghe nói đến. Nó ít nhất là không nổi tiếng như các công ty khác trong danh sách này.

Ferdinand Berthoud ở vị trí thứ tư trong số các thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới. Tên công ty cũng là tên của người sáng lập Ferdinand Berthoud, ông đã mở một xưởng sản xuất tại Paris, Pháp vào năm 1753. Berthoud là một nhà khoa học và một thợ làm đồng hồ, làm việc cho hải quân Pháp. Ông thực sự là một trong những người phát minh ra đồng hồ bấm giờ hàng hải (Marine chronometer).

Thương hiệu Ferdinand Berthoud

Công ty đã ngừng hoạt động vào năm 1876 khi người thừa kế của Ferdinand, Charles-Auguste Berthoud qua đời. Vào năm 2015 công ty đã bắt đầu hoạt động trở lại. Những chiếc đồng hồ họ tạo ra những năm gần đây, vẫn giữ được bản sắc và di sản trước đây. Chắc chắn một điều rằng, chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn những mẫu đồng hồ mới họ sẽ làm ra trong những năm tới.

5. Vacheron Constantin: 1755

Có rất nhiều người tin rằng Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Vacheron Constantin là công ty đồng hồ lâu đời thứ năm trên thế giới, thương hiệu được thành lập vào năm 1755. Hơn nữa, Vacheron Constantin không phải là công ty đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, nhưng đây là công ty lâu đời nhất vẫn tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào, như những công ty khác trong danh sách này.

Thương hiệu Vacheron Constantin

Hầu hết các công ty đồng hồ Thụy Sĩ cũ này đã phải ngừng sản xuất, để nghỉ ngơi hoặc bán toàn bộ cho người khác. Nhưng Vacheron đã vượt qua tất cả các cơn bão. Vacheron Constantin nổi tiếng với những chiếc đồng hồ và biến chứng phức tạp của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Nó được làm từ những người thợ có tay nghề cao và khéo léo bậc nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

Không có chất thay thế thạch anh, đó là lý do tại sao Vacheron Constantin có lẽ không bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng thạch anh như một số công ty khác.

Vacheron Constantin được thành lập bởi Jean-Marc Vacheron vào năm 1755 tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày nay được biết đến là trung tâm của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ.

Xem thêm: Đồng hồ Vacheron Constantin của nước nào?

Kết luận: những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới

Bạn có ngạc nhiên khi một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới không có trong danh sách này? Bao gồm các thương hiệu như Patek Philippe, Rolex, Omega, v.v?

Một số công ty đồng hồ trên đây có thể bạn rất quen thuộc, nhưng những công ty khác có thể hoàn toàn xa lạ với bạn. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, đó là lịch sử và di sản đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời và phong phú, đó cũng là lý do khiến nhãn hiệu “Swiss Made” trở nên quan trọng trong thế giới đồng hồ. Nó chỉ đơn giản là một con tem của Thụy Sĩ, được làm thủ công nhưng lại rất có uy tín.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts