Patek Philippe Aquanaut người anh em của Nautilus

Back to Posts
Patek Philippe Aquanaut vỏ vàng

Patek Philippe Aquanaut người anh em của Nautilus

Patek Philippe đã sản xuất những chiếc đồng hồ được chế tác tinh xảo kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1893. Tuy nhiên, chỉ trong nửa thế kỷ qua, họ đã mở rộng dịch vụ của mình bao gồm các mô hình đồng hồ thể thao. Cho tới khi Patek giới thiệu dòng Nautilus vào năm 1974, gần như mọi chiếc đồng hồ mà Patek Philippe sản xuất đều là những chiếc đồng hồ sang trọng, được làm bằng thép không gỉ của Patek Philippe.

Xem thêm:
Patek Philippe Nautilus ref.5980/1AR-001
Patek Philippe Nautilus 5724R-001 cảm hứng từ đại dương

Patek Philippe Aquanaut

Năm 1997, chỉ hơn hai thập kỷ sau khi Nautilus lần đầu tiên xuất hiện và rất thành công với mẫu đồng hồ này, Patek Philippe đã quyết định bổ sung dòng đồng hồ thể thao khác vào bộ sưu tập đồng hồ của họ đó là chiếc Aquanaut.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ sưu tập đồng hồ nam cao cấp có giá dưới 20 ngàn đô la
Bộ sưu tập đồng hồ Rolex nữ đính kim cương
3 chiếc đồng hồ Rolex cần có trong bộ sưu tập
Những bộ sưu tập đồng hồ Tudor được giới sưu tầm yêu thích

Patek Philippe Aquanaut vỏ vàng
Patek Philippe Aquanaut có nhiều điểm tương đồng với Nautilus

Nautilus là chuẩn mực của một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp, với hình dạng độc đáo và kiểu dáng được thiết kế táo bạo của những năm 1970. Tuy nhiên, Aquanaut dựa trên những thiết kế cơ bản của Nautilus, đã mang lại cho nó vể ngoài hiện đại, độc đáo, nổi bật, trẻ trung và giản dị hơn so với những mẫu đồng hồ trước mà Patek Philippe đã sản xuất trước đây.

Giống như Nautilus, khung và mặt số của Aquanaut cũng tuân theo thiết kế hình bát giác tròn, lấy cảm hứng của nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta trong những năm 1970. THay vì được trang bị dây đeo bằng thép không gỉ, Aquanaut được trang bị nhiều vấu truyền thống hơn và trang bị bộ dây đeo cao su có khả năng chống nước mặn, mồ hôi và tia cực tím rất tốt.

Hublot đã trang bị cho đồng hồ cao cấp của họ bằng dây đeo cao su từ đầu những năm 1980, quyết định trang bị với dây đeo cao su trên Aquanaut được xem là gây tranh cãi vào thời điểm đó. Chỉ có một vài nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ sử dụng dây đeo cao su trên đồng hồ của họ. Và nó hoàn toàn phù hợp với một thương hiệu đồng hồ xa xỉ có truyền thống như Patek Philippe để cho ra một thiết kế hiện đại và giản dị như vậy.

Tính thẩm mỹ của Patek Philippe Aquanaut

Hoa văn giống như lưới hình chữ nhật xuất hiện ở mặt ngoài dây đeo cao su đặc trưng của Aquanaut cũng được khắc vào bề mặt số của nó, các đường thẳng đứng cong ra phia bên của vỏ. Ngoài việc tạo ra một diện mạo mới như dây đeo cao su, kiểu hoa văn lưới được khắc vào mặt số của Aquanaut gợi nhớ một cách mơ hồ về các đường ngang có thể được tìm thấy trên mặt số, với phong cách riêng.

Patek Philippe Aquanaut vỏ thép
Giữa Patek Philippe Aquanaut và Nautlius bạn thích mẫu nào hơn?

Mặc dù Aquanaut có hình dạnh vỏ tổng thể thương tụ Nautilus, nhưng cấu trúc thực tế của hai chiếc đồng hồ khác nhau đáng kể. Không giống như Nautilus, sử dụng thiết kế có bản lề cho vỏ của nó, đặt hai tab, hoặc hai bên tai, vỏ sử dụng cho Aquanaut có thiết kế truyền thống hơn nhiều và không có cấu trúc bản lề độc đáo của Nautilus. Trong khi phía 9 giờ của vỏ máy (trên phiên bản chuẩn của Aquanaut) không có bất kỳ sự lồi lõm nào, giúp người dùng dễ dàng nhận biết hai mẫu đồng hồ này dễ dàng.

Với biên độ lớn, Aquanaut là chiếc đồng hồ hiện đại và thể thao nhất mà Patek Philippe sản xuất, bộ sưu tập này đã phát triển qua nhiều năm bao gồm các kích thước khác nhau, cũng như một vài mẫu có chức năng bấm giờ và múi giờ kép GMT. Aquanaut là một chiếc đồng hồ có những giá trị riêng, và là một bổ sung đáng giá trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn.

Theo nhiều cách, Nautilus là tiền để cho Aquanaut và định nghĩa là nhận thức của công chúng về một chiếc đồng hồ xa xỉ từ Patek Philippe có thể tạo ra. Aquanaut có rất nhiều điểm chúng với Nautilus cả về ngoài hình và chức năng. Tuy nhiên, nó hiện đại hơn dựa trên thiết kế thể thao của Nautilus và có nhiều cải tiến, chắt lọc để tạo ra một chiếc đồng hồ sang trọng cổ điển, nhưng vẫn giữ được kiểu dáng linh hoạt và thể thao thanh lịch.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts
.
.
.
.