Rolex bắt đầu sử dụng Kim đồng hồ và Vạch giờ bằng vàng trắng khi nào?

Back to Posts
Rolex bắt đầu sử dụng Kim đồng hồ và Vạch giờ bằng vàng trắng khi nào?

Rolex bắt đầu sử dụng Kim đồng hồ và Vạch giờ bằng vàng trắng khi nào?

Bạn có biết rằng kim và vạch giờ trên tất cả các đồng hồ Rolex hiện đại đều được làm bằng vàng 18k không? Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đều làm kim và vạch giờ bằng thép không gỉ, và Rolex cũng vậy, tuy nhiên; điều này không còn đúng nữa. Ngày nay, kim và vạch giờ trên đồng hồ Rolex được làm bằng vàng trắng. Đối với đồng hồ vàng vàng hoặc vàng hồng, rõ ràng là chúng được làm bằng vàng. Nhưng đối với đồng hồ Rolex bằng thép thì không rõ ràng lắm.

Nhưng tại sao? Và Rolex bắt đầu sử dụng kim đồng hồ và các điểm đánh dâu giờ bằng vàng trắng khi nào?

Đó là những gì chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trong bài viết chia sẻ kiến thức đồng hồ này.

Tại sao Rolex bắt đầu sử dụng kim và vạch giờ bằng vàng trắng

Như đã đề cập ở trên, Rolex không phải lúc nào cũng làm kim và vạch giờ cho đồng hồ thép của mình bằng vàng trắng 18ct. Điều này tự nhiên đặt ra câu hỏi tại sao Rolex lại bắt đầu sử dụng nó.

Câu trả lời có thể được tìm thấy trong tầm nhìn và ý tưởng của Rolex khi thiết kế và tạo ra đồng hồ, đó là tuổi thọ.

Rolex tự nói những điều sau: “Một chiếc Rolex tồn tại suốt đời. Tại Rolex, chúng tôi muốn đảm bảo rằng đồng hồ của bạn hoạt động tốt trong suốt cuộc đời của bạn như vào ngày bạn mua nó. Tất cả những gì cần thiết là mang đến cho chiếc Rolex của bạn sự chăm sóc nhỏ nhất”.

Nói cách khác, tham vọng của Rolex là tạo ra những chiếc đồng hồ có tuổi thọ cao, trông giống như bây giờ trong vòng mười hoặc hai mươi năm. Có rất nhiều ví dụ điển hình về điều này mà Rolex đã thực hiện để hỗ trợ tầm nhìn và ý tưởng này. Rolex đã thay đổi các miếng đệm khung bezel bằng nhôm thành gốm, vì các phần bezel bằng nhôm bị mờ và trầy xước theo thời gian. Rolex cũng thay đổi khối lượng dạ quang cho đồng hồ của mình khi chúng bị đổi màu và ngừng phát sáng sau một vài thập kỷ.

Đồng hồ Rolex Lady-Datejust Rolesor 279174
Đồng hồ Rolex Lady-Datejust Rolesor 279174 – Với kim và các điểm đánh dấu giờ được làm bằng vàng trắng 18k.

Một điều khác mà họ đã làm tất nhiên là thay đổi từ kim đồng hồ và các điểm đánh dấu giờ bằng thép không gỉ sang vàng trắng 18k. Và đây là lý do tại sao Rolex bắt đầu sử dụng vàng trắng thay vì thép cho kim và vạch giờ cho đồng hồ của mình.

Theo thời gian, Rolex bắt đầu nhận thấy rằng các kim đồng hồ và vạch giờ bằng thép bắt đầu bị xỉn màu và thậm chí là gỉ sét. Tất nhiên, điều này hoàn toàn trái ngược với tầm nhìn của Rolex về việc giữ cho những chiếc đồng hồ của họ trông giống hệt như ngày chúng được mua. Mục đích của việc đổi sang vàng trắng là để bảo toàn tính toàn vẹn của đồng hồ khi nó lâu đời. Không giống như thép, vàng trắng vẫn giữ được tính nguyên vẹn và không bị gỉ. Lý do cuối cùng là để tránh bị xỉn màu, đó là trường hợp của thép.

Một số người cho rằng chính vì vàng trắng sáng hơn và tăng vẻ sang trọng nên Rolex đã thay đổi nó. Và mặc dù đó có thể là một yếu tố góp phần vào sự thay đổi của Rolex, nhưng nó chắc chắn không phải là lý do chính dẫn đến sự thay đổi. Nhưng nhờ tính chất sáng bóng của vàng trắng, nó làm cho kim và các chỉ số bắt sáng một cách nổi bật hơn nhiều so với thép.

Rolex bắt đầu sử dụng Kim và vạch giờ bằng vàng trắng khi nào?

Đồng hồ Rolex cổ điển có kim và vạch giờ được làm bằng thép. Do đó, không có gì lạ khi thấy các kim và vạch giờ đã bắt đầu bị ăn mòn và oxy hóa.

Rolex bắt đầu sử dụng kim vàng trắng vào giữa những năm 1980. Một số ví dụ được nhìn thấy từ đầu những năm 1980 với kim vàng trắng được nhìn thấy. Vì những lý do tự nhiên, không phải tất cả đồng hồ Rolex bằng thép đều có kim vàng trắng cùng một lúc.

Nhưng thực sự có một câu chuyện thú vị đằng sau điều này. Rolex lần đầu tiên bắt đầu sử dụng kim vàng trắng cho đồng hồ từ những năm 1970, khi bắt đầu xuất hiện một số vấn đề nghiêm trọng với sự ăn mòn. Điều này làm dấy lên ý tưởng Rolex bắt đầu sử dụng kim vàng trắng. Nhưng Rolex đã không triển khai đồng thời các chỉ số vàng trắng. Đây là một ý tưởng (rất có thể) đã được đưa ra sau đó. Nói cách khác, Rolex bắt đầu với những chiếc kim vàng trắng bởi vì họ nhận thấy các vấn đề về ăn mòn và sau đó có thể tự nghĩ “nếu chúng ta sử dụng nó cho kim đồng hồ, tại sao lại không sử dụng nó cho cả các vạch giờ?

Rolex GMT-Master II 40mm Steel
Đồng hồ Rolex GMT-Master II 40mm Steel – Kim và các điểm đánh dấu giờ vàng trắng 18k, cùng với dạ quang bên trong, giúp tăng khả năng hiển thị thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sự đồng thuận chung là Rolex bắt đầu sử dụng kim vàng trắng ít nhất một vài năm trước các mốc giờ vàng trắng.

Chiếc Rolex Submariner đầu tiên có vạch giờ bằng vàng trắng là tham chiếu 16800. Ban đầu nó được giới thiệu với mặt số mờ sau đó chuyển sang mặt số có vạch giờ bằng vàng trắng. Rolex GMT-Master đầu tiên có kim vàng trắng là tham chiếu 16750. Giống như Submariner, ban đầu nó được giới thiệu với mặt số mờ và sau đó có các mốc giờ bằng vàng trắng.

Rolex sử dụng kim và điểm đánh dấu bằng vàng trắng cho tất cả đồng hồ kim loại trắng

Rõ ràng là Rolex sử dụng kim vàng vàng hoặc vàng hồng và các vạch chỉ giờ cho đồng hồ vàng vàng và vàng hồng tương ứng. Xét cho cùng, đây là những loại vàng có tuổi thọ tương đương với vàng trắng.

Nhưng bạn có biết rằng Rolex sử dụng kim và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng cho tất cả đồng hồ kim loại trắng không? Nói cách khác, đồng hồ vàng trắng, bạch kim và thép không gỉ đều có kim và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thu mua đồng hồ cũ đáng tin cậy để bán lại đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình, thì cửa hàng đồng hồ Lương Gia là một trong những địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex đáng tin cậy dành cho bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể bạn ngay được đồng hồ Rolex của mình với giá cao, an toàn và nhanh chóng, với quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, thanh toán NGAY LẬP TỨC bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi giao dịch hoàn thành.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts