Ưu và nhược điểm Rolex Bezel gốm và Bezel nhôm

Back to Posts

Ưu và nhược điểm Rolex Bezel gốm và Bezel nhôm

Niềng Bezel Rolex gốm (Ceramic) với niềng bezel nhôm (aluminum) loại nào tốt hơn?

Năm 2005, người hâm mộ chứng kiến Rolex lần đầu tiên giới thiệu bezel được làm bằng gốm Cerachrom, khi nó được trang bị trên mẫu đồng hồ GMT-Master II Ref 116718. Ngày nay, nó là một tính năng tiêu chuẩn trong hầu hết tất cả các đồng hồ Rolex có khung bezel xoay.

Bezel gốm Cerachrom Rolex Daytona

Bezel gốm Cerachrom thay thế bezel nhôm đã được Rolex sử dụng trước đây và đã có từ nhiều thập kỷ. Việc theo đuổi sự hoàn hảo của Rolex khiến công ty sử dụng các vật liệu mới và bền hơn theo thời gian. Bezels gốm Cerachrom là một trong những đổi mới như vậy, nhưng nó thực sự tốt hơn so với niềng bezel nhôm?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ưu và nhược điểm của Bezel gốm và Bezel nhôm của Rolex

Nhược điểm khung Bezel nhôm

Lý do tại sao Rolex thay thế niềng bezel nhôm bằng niềng gốm? Là vì Rolex thấy loại niềng bezel mới vượt trội hơn. Và trong khi khung bezel nhôm sử dụng trên đồng hồ Rolex cực kỳ bền và tốt, nhưng chúng có một vài nhược điểm.

Đầu tiên và quan trọng nhất, niềng bezel nhôm bị phai theo thời gian. Bạn có thể thấy những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển trang bị khung bezel nhôm và nhận thấy rằng, trong nhiều trường hợp màu sắc đã bắt đầu mờ dần và trong một số trường hợp đã thay đổi hoàn toàn màu sắc. Khung bezel nhôm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như ánh sáng mặt trời, ma sát, axit như nước mặn.

Rolex Submariner Bezel Aluminum

Trong khi các nhà sưu tập đồng hồ cổ điển và những người đam mê yêu thích một khung viền bezel bị phai màu, thì nó lại không phù hợp với mục tiêu của Rolex đang theo đuổi, đó là tạo ra những chiếc đồng hồ vĩnh cữu và trường tồn theo thời gian.

Một vấn đề khác là bezel nhôm tương đối dễ dàng bị trầy xước, những vết trầy xước này khá phổ biến hơn trên những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển.

Ưu điểm của khung Bezel nhôm

Khung bezel nhôm có nhiều ưu điểm. Do đó, Rolex đã sử dụng chúng trong nhiều thập kỷ qua.

Thứ nhất, khung bezel nhôm có chi phí sản xuất rẻ và dễ dàng thay thế. Nếu bezel bằng nhôm trên đồng hồ của bạn bị hỏng hoặc bị mòn, bạn có thể dễ dàng thay thế nó với chi phí rất hợp lý.

Ngoài ra, đừng quên rằng những nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ cổ điển yêu thích những chiếc bezel bị phai màu, bởi chúng mang lại nét đặc trưng cho đồng hồ Rolex. Khung bezel gốm sẽ không như vậy, do đó ngăn chặn mọi dấu hiệu lão hóa trên đồng hồ.

Thực tế, một lợi ích của khung bezel nhôm mà nhiều người đam mê đồng hồ và nhà sưu tập yêu thích là chúng sẽ bị mờ đi theo thời gian. Điều này khá mỉa mai, vì đây là lý do chính xác tại sao Rolex chuyển sang khung bezel gốm. Nhiều người đam mê thích thú với việc đồng hồ sử dụng lâu năm và có dấu hiệu hao mòn tự nhiên khi đeo. Nhưng hầu hết mọi người, bao gồm Rolex, sẽ coi đó là một khuyết điểm.

Nhược điểm của khung Bezel gốm

Một khuyết điểm lớn với khung bezel gốm là chi phí để thay mới rất đắt tiền. Hãy thử phá vỡ khung bezel gốm của bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một bài học đắt giá.

Rolex Daytona 116500 Ceramic Bezel

Hơn nữa, vì chi phí sản xuất của chúng đắt hơn khung bezel nhôm, điều đó cũng có nghĩa là chi phí thực sự để làm một chiếc đồng hồ Rolex cao hơn, cuối cùng người phải chịu chính là khách hàng.

Bezel gốm của Rolex cũng khá sáng bóng, và nếu bạn muốn có một cái nhìn tiêu cực, thì bạn có thể xem đó là một cú lừa.

Ưu điểm của khung Bezel gốm

Rolex tuyên bố rằng, lý do chính cho sự ra đời của khung bezel gốm là vì chúng giúp kéo dài tuổi thọ của đồng hồ. Và điều này là hoàn toàn đúng.

Gốm không bị phai màu như nhôm, điều đó có nghĩa là nó sẽ giữ được độ bóng và màu sắc tốt mãi mãi. Theo cách nói riêng của Rolex “Các sản phẩm làm từ vật liệu gốm cực kỳ cứng, nó hầu như không bị trầy xước và màu sắc của nó không bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím của mặt trời”.

Gốm không dễ trầy xước, thực tế, rất khó trầy xước. Mặt khác, không khó để làm vỡ một mảnh gốm. Ví dụ: Nếu bạn đánh rơi đồng hồ hoặc vô tình đập nó xuống bề mặt cứng, có nguy cơ nó sẽ vỡ. Và như đã đề cập, chi phí để thay thế một khung bezel gốm không hề rẻ.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 126710BLRO Bezel Cerachrom

Đồng thời, ưu điểm của niềng bezel gốm vượt xa các nhược điểm của vật liệu, bởi vì nếu không, Rolex sẽ không sử dụng nó. Tin tốt là hầu hết mọi người sẽ không bao giờ tự phá vỡ khung bezel gốm trên đồng hồ của họ.

Do đó, miễn là bạn không đập khung bezel gốm vào vật liệu cứng, bản chất không trầy xước là một tính năng tuyệt vời của khung gốm.

Cuối cùng, chúng ta có cái nhìn trực quan của nhôm với gốm tương ứng. Nó được ưa thích, nhưng gốm là một vật liệu sáng bóng. Mặt khác, niềng bezel nhôm, mờ và trông thể thao hơn. Một số người thích vẻ ngoài thể thao và gồ ghề hơn khi trang bị bezel nhôm. Đồng thời, những người khác thích cái nhìn tinh tế và thanh lịch hơn của khung bezel gốm.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts