Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3085 – Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3085

Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3085 – Xem hướng dẫn đầy đủ

Thương hiệu đồng hồ Rolex đã phát triển và phát hành một số lượng lớn calibers trong suốt những năm qua. Cùng với đó, Rolex chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động của đồng hồ, chẳng hạn như phát hành đồng hồ đeo tay đầu tiên có chức năng ngày, đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên và đồng hồ đầu tiên hiển thị ngày trong tháng và ngày trong tuần,v.v.

Một cải tiến lớn từ Rolex là việc phát hành đồng hồ GMT đầu tiên có khả năng theo dõi nhiều múi giờ cùng một lúc. Như đã nói, Rolex là thương hiệu tiên phong cho đồng hồ đeo tay GMT và trở thành thương hiệu dẫn đầu về chức năng này.

Rolex đã phát hành đồng hồ GMT đầu tiên vào năm 1954, và kể từ đó đã có nhiều đổi mới và cải tiến trong công nghệ này. Một trong những bộ máy GMT được Rolex phát hành là bộ máy Calibre 3085 và khi được phát hành, nó đã công bố một tính năng hoàn toàn mới của công nghệ GMT. Chúng ta hãy đi vào chi tiết của tầm cỡ này từ Rolex.

Bộ máy Rolex Calibre 3085

Rolex Calibre 3085, như đã đề cập, một bộ máy GMT được sản xuất bởi Rolex. Điều này có nghĩa là nó có thể hiển thị múi giờ bổ sung bằng cách được trang bị thêm kim giờ GMT. Nhưng sự đổi mới lớn nhất khi phong trào này được phát hành là bộ máy đầu tiên với kim giờ GMT có thể điều chỉnh độc lập. Các chuyển động GMT trước đó không có kim giờ có thể điều chỉnh độc lập, điều đó có nghĩa là bạn phải xoay vòng bezel để theo dõi múi giờ bổ sung. Rolex đã xác định vấn đề này với các phong trào trước đó, và cho ra mắt bộ máy thế hệ mới này.

Bộ máy Rolex Calibre 3085

Rolex calibre 3085 được phát hành năm vào 1985 và được sử dụng trong mẫu đồng hồ Explorer II 16550 và GMT-Master II 16760. Để có kim giờ điều chỉnh độc lập, Rolex phải làm cho bộ máy dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. Và nó có độ dày là 6,3 mm, do đó, nó được biết đến với tên gọi là “Fat Lady”.

Bộ máy Rolex Calibre 3085 đã có một quá trình sản xuất và thời gian sử dụng ngắn. Nó được sản xuất từ ​​năm 1983 đến năm 1989. Bộ máy được sử dụng trong chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 16760 và Rolex Explorer II Ref. 16550. Nó được sử dụng trong Exploprer II trong khoảng thời gian 1984-1988 và GMT Master II trong khoảng thời gian 1983-1988.

Rolex Calibre 3085 hoạt động với tần số dao động tiêu chuẩn là 28.800BPH và có rôto vĩnh cửu hai chiều. Nó, tất nhiên là một đồng hồ bấm giờ được chứng nhận COSC. Nó có đường kính 28,5mm và được trang bị 27 viên ngọc. Nó cung cấp một dự trữ năng lượng trong 48 giờ.

Các tính năng công nghệ của nó bao gồm một sợi tóc có lớp phủ Breguet, điều chỉnh độ chính xác của Microstella với các vít điều chỉnh và hệ thống chống sốc Kif. Nó hiển thị ngay, giờ, phút, giây với các kim tương ứng ở trung tâm và kim giờ GMT được bổ sung.

Bộ máy Rolex Calibre 3085 có chức năng thay đổi ngày nhanh chóng, và kim giây có chức năng hack.

Thông số kỹ thuật bộ máy Rolex calibre 3085

  • Công nghệ: Dây tóc có lớp phủ Breguet, điều chỉnh độ chính xác của Microstella bằng vít điều chỉnh và hệ thống chống sốc Kif
  • Số lượng chân kính: 27 Jewels
  • Thời gian dự trữ năng lượng: 48 giờ
  • Độ dày: 6,3mm
  • Đường kính: 28,5mm
  • Được sử dụng trong các mẫu đồng hồ: Explorer II Ref. 16550, GMT-Master II Ref. 16760
  • Thời gian sản xuất: Giữa năm 1983 và 1989.
  • Chức năng: Giây, phút, giờ, ngày, chức năng GMT

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex mới và đã qua sử dụng giá cao

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts