Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3155 – Xem hướng dẫn đầy đủ

Back to Posts
Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3155

Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 3155 – Xem hướng dẫn đầy đủ

Rolex Day-Date đã trở thành một biểu tượng trong thế giới đồng hồ. Khi Ngày đầu tiên được giới thiệu vào năm 1956, đó là một kỳ công kỹ thuật lớn, vì nó được trình bày dưới dạng đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có thể hiển thị cả ngày trong tuần và ngày trong tháng.

Để phát minh ra một bộ máy hay còn gọi là phong trào, với các chức năng như vậy không phải là một việc làm dễ dàng, nhưng thương hiệu đồng hồ Rolex đã thành công. Kể từ đó, giống như với hầu hết các chuyển động khác của Rolex, họ đã cải tiến, tinh chỉnh và nâng cấp chuyển động để cải thiện chức năng và độ bền.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào tìm hiểu một trong những bộ máy mà Rolex đã sử dụng cho mô hình Day-Date. Cụ thể hơn là Day-Date 36mm.

Bộ máy Rolex Calibre 3155

Bộ máy Rolex calibre 3155 được giới thiệu vào năm 1988. Phong trào này, như bạn mong đợi, được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Rolex. Nó có một rotor vĩnh cửu và điều quan trọng nó có chức năng hiển thị ngày trong tuần và ngày trong tháng trên mặt số của đồng hồ. Ngoài ra, nó còn hiển thị giờ, phút và giây. Giống như tất cả các bộ máy lên dây tự động khác của Rolex, Calibre 3155 được chứng nhận COSC. Yêu cầu đối với chứng nhận COSC là độ chính xác sai lêch từ 4 đến 6 giây mỗi ngày, nhưng đây là điều mà Rolex không cho là đủ tốt và do đó, nó có độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày.

Bộ máy Rolex Calibre 3155

Để lắp được bên trong vỏ có kích thước 36mm, Rolex Calibre 3155 được làm mỏng và nhỏ hơn nhiều loại bộ máy khác của thương hiệu. Nó có chiều cao 6mm và đường kính 28,5mm. Bộ máy này dao động với tần suất 28.800 BPH – tốc độ tiêu chuẩn của Rolex và có mức dự trữ năng lượng là 48 giờ.

Các bộ máy Rolex Calibre 3155 là sự kế thừa của bộ máy Rolex Calibre 3055. Phong trào có chức năng ngày quickset và đây được xem như một cải tiến lớn từ Calibre 3055, đó là khả năng điều chỉnh ngày nhanh ngay lập tức. Đây là một tính năng kỹ thuật mà bộ chuyển động 3055 không có, đồng thời cải thiện đáng kể tính dễ sử dụng của chuyển động. Sự ra đời của chức năng quickset cũng có nghĩa là bộ chuyển động được trang bị thêm số lượng chân kính từ 27 đến 31 viên hồng ngọc. Bộ máy Rolex Calibre 3055 đã được coi là một phong trào chính xác và đáng tin cậy, nhưng Rolex Calibre 3155 đưa mọi thứ đi xa hơn và cải thiện nó nhiều hơn. Cả về chức năng và khả năng sử dụng, nhưng cũng đáng tin cậy và bền bỉ.

Nó được trang bị một sợi dây cót Parachrom bleu thuận từ để cải thiện khả năng chống lại từ trường. Hơn nữa, nó cũng có một sợi dây cót free-sprung Nivarox và lớp phủ Breguet, với một bánh xe cân bằng Glucydur do Microstella quy định.

Thông số kỹ thuật bộ máy Rolex calibre 3155

  • Bộ máy: Rolex Calibre 3155
  • Chân kính: 31
  • Tần số dao động: 28.800BPH
  • Chức năng: Giờ, phút, giây, ngày trong tuần, ngày trong tháng
  • Dự trữ năng lượng: 48 giờ
  • Công nghệ: Dây tóc Free-sprung Nivarox và lớp phủ Breguet , Microstella điều chỉnh bánh xe cân bằng Glucydur, dây tóc Parachrom bleu (chống từ tính). Rotor vĩnh cửu xoay hai chiều. Chức năng Quickset để điều chỉnh ngày nhanh. Chứng nhận COSC
  • Độ chính xác: -2 / + 2 giây mỗi ngày.
  • Chiều cao: 6mm
  • Đường kính: 28,5mm

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts