Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 4130

Back to Posts
Bộ máy Rolex Calibre 4130

Tìm hiểu bộ máy Rolex Calibre 4130

Phiên bản Cosmograph Daytona được trang bị bộ máy Calibre 4130, là bộ máy cơ tự động lên dây cót được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Rolex. Nó là bộ máy có cấu tạo ít thành phần hơn hẳn so với bộ máy bấm giờ thông thường, qua đó tăng cường hiệu xuất làm việc của bộ máy. Giống như tất cả các bộ chuyển động Rolex Perpetual, calibre 4130 cũng được chứng nhận về độ chính xác chronometer của Thụy Sĩ (COSC). Bộ máy bấm giờ được trang bị dây tóc Parachrom, có khả năng chịu được cú sốc và thay đổi nhiệt độ.

Xem thêm: Rolex Calibre 4161

Rolex đã phát hành bộ máy Calibre 4130 vào năm 2000. Hiện nó được trang bị trên mẫu đồng hồ Rolex Daytona. Trước đây, dong đồng hồ Daytona đã sử dụng bộ máy chronograph do Zenith sản xuất. Có lẽ sản xuất và đưa bộ máy Calibre 4130 vào sử dụng, bởi cuộc đua In-House trở nên hấp dẫn và thú vị của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Cũng có thể là do bộ máy 4030 do Zenith sản xuất không thể đáp ứng được các vấn đề mới của Rolex.

Thông số kỹ thuật Calibre 4130

Nhãn hiệu: Rolex
Bộ máy: Rolex Calibre 4130
Kiểu chuyển động: Tự động
In-House: Được sản xuất hoàn toàn bởi Rolex
Đồ trang sức: 44 chân kính (Jewels)
Tổng số bộ phận: 201
Dự trữ năng lượng: 72 giờ
Tần số dao động: 28.800 mỗi giờ
Hacking: Dừng dây nhanh
Hướng Rotor: Hai chiều
Hệ thống chống sốc: Paraflex
Dây cót: Parachrom Blue
Tính năng, đặc điểm Giờ, phút, giây nhỏ, giây đồng hồ trung tâm giây, bộ đếm 30 phút, coutner 12 giờ
Nước sản xuất: Thụy sĩ
Trang bị: Rolex Daytona Cosmograph

Mẫu đồng hồ có bộ máy chronograph tự động lên dây thế hệ mới Calibre 4130, được thiết kế đặc biệt cho Cosmograph Daytona và được sản xuất hoàn toàn trong nhà (In-House). Một kiệt tác về kỹ thuật và cơ chế vi mô, với các giải pháp kỹ thuật sáng tạo và được cấp bằng sáng chế, bộ máy hoạt động với hiệu suất cao này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho đồng hồ bấm giờ tự động lên dây sang trọng, chắc chắn, và độ tin cậy, hiệu quả, và độ chính xác, cũng như rất dễ bảo trì.

Với Calibre 4130, lần đầu tiên Rolex sử dụng vòng bi (làm bằng gốm) trong hệ thống cuộn tự động. Mặc dù hệ thống cuộn dây có thể trông giống hết với hệ thống được sử dụng trước đó. Các bộ máy Calibre không có chức năng bấm giờ, chắc bạn nghĩ ngay dưới cánh quạt có một lỗ thông hơi đặc biệt, nhưng không phải vậy. Hầu hết các bộ máy Rolex Calibre đều dựa vào một vòng bi duy nhất bên trong bộ máy, vòng bi này giữ cho Rotor tự động quay tự do. Việc sử dụng vòng bi gốm có nghĩa là hiểu quả quay Rotor tốt hơn, đồng thời chi phí bảo trì thấp hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts