Rolex GMT-Master 1675 của Marlon Brando được bán với giá 1.95 triệu USD

Back to Posts
Rolex GMT-Master 1675 của Marlon Brando được bán với giá 1.95 triệu USD

Rolex GMT-Master 1675 của Marlon Brando được bán với giá 1.95 triệu USD

Diễn viên huyền thoại Marlon Brando sở hữu chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master mang tính biểu tượng của những năm 1979 trong bộ phim Mỹ trong bối cảnh về chiến tranh Việt Nam “Apocalypse Now”, từng được xem là chiếc đồng hồ nổi tiếng tuyệt vời, vừa được bán với giá 1.950.000 dollar tại Phillips trong “Game Changers” đấu giá đồng hồ vào ngày 10 tháng 12 tại New York.

Rolex GMT-Master của Marlon Brando
Rolex GMT-Master của Marlon Brando từ Apocalypse Hiện được bán với giá 1,95 triệu USD

Rolex GMT-Master 1675 của Marlon Brando

Chiếc đồng hồ GMT-Master 1675 của Marlon Brando là nó thiếu khung bezel “Pepsi”, đã được biết đến trong nhiều năm cho đến khi nó nổi lên vào mùa hè này. Thoáng nhìn nó chỉ xuất hiện trong vài cảnh của bộ phim Seminole Wars, chiếc đồng hồ quan trọng được sản xuất vào năm 1972 với số tham chiếu 1675, mặt sau vỏ đồng hồ được khắc dòng chữ M. Brando. Sau đó, Brando đã tặng chiếc đồng hồ cho cô con gái nuôi Petra Brando Fischer khi cô tốt nghiệp đại học năm 1995. Vào năm 2003, cô tặng lại nó cho chồng Russell Fischer để làm quà cưới. Thời gian trước đó rất lâu, khi giá trị thực sự của những chiếc đồng hồ Rolex cổ điển như vậy được công nhận.

Marlon Brando Rolex GMT-Master 1675
Mặt sau của đồng hồ được khắc tên “M.Brando”

Rõ ràng giá bán của chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona của cá nhân Paul Newman là ngoài mong đợi, đã truyền cảm hứng cho chiếc đồng hồ GMT-Master 1675 của Brando bán được với giá 1.950.000 USD. Tuy rằng, nó khác xa so với Daytona của Newman, đã được bán với giá 17.750.000 đô la. Thế nhưng nó vẫn có được một mức giá ấn tượng, khi thiếu dây đeo và khung bezel “pepsi” ban đầu.

Rolex GMT-Master 1675 Marlon Brando
Mặc dù thiếu cả niềng Bezel và vòng đeo ban đầu của nó, thế nhưng Rolex GMT-Master 1675 vẫn bán đấu giá được với số tiền 1,95 triệu đô la.

Theo Phillips, Brando đã tháo bỏ khung bezel Pepsi ra khỏi đồng hồ của mình trong quá trình quay phim Apocalypse Now ở Philippines, vì ông cảm thấy Rolex GMT-Master hơi quá hào nhoáng đối với nhân vật Col onel Kurtz – một sĩ quan lừa đảo, sống trong rừng rậm của Việt Nam. Chiếc đồng hồ này cũng thiếu dây đeo ban đầu của nó, nếu đây là một chiếc đồng hồ thông thường, nó sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị, và chiếc đồng hồ này được Brando trang bị dây đồng hồ cao su màu đen. Mặc dù Rolex GMT-Master 1675 thiếu cả khung bezel và dây đeo ban đầu của nó, nhưng bản thân chiếc đồng hồ này vẫn trong tình trạng hoạt động tốt.

“Chiếc đồng hồ này cũng giống như một chiếc xe tăng”, Petra recalls Brando nói với con gái của mình khi tặng chiếc đồng hồ cho cô. “Con có thể làm điều gì con muốn với chiếc đồng hồ này”, về phần mình, Petra cô ấy tuyên bố rằng “Russell và tôi tin rằng, chiếc đồng hồ này là một phần của lịch sử điện ảnh và nó xứng đáng thuộc về một nhà sưu tập, người xứng đáng làm cho nó trở nên nổi bật”. Một phần tiền thu được từ cuộc đấu giá đồng hồ sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện trẻ em.

Rolex Day-Date vàng khối của Jack Nicklaus
Rolex Day-Date vàng khối của Jack Nicklaus trong ngày 10 tháng 12 cũng bán được với giá 1,22 triệu đô la

Cũng trong ngày 10 tháng 12 chiếc đồng hồ Rolex Day-Date của Jack Nicklaus cũng được bán với giá 1,22 triệu đô la. Tuy nó không được gây chú ý như chiếc đồng hồ của Paul Newman, nhưng đây là một chiếc đồng hồ có giá bán khá đắt so với Rolex Day-Date President tiêu chuẩn khác.

M.Brando Rolex GMT-Master 1675

Phillips nói rằng hồ sơ dự thầu trực tuyến đồng hồ Rolex của Brando là giá thầu cao nhất mà các nhà đấu giá từng biết đến cho một cuộc đấu giá đồng hồ – vì vậy, chắc chắn rằng, sẽ có rất nhiều người tìm kiếm các phiên đấu giá trực tuyến trong tương lai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts