Một phiên đấu giá đồng hồ hoạt động như thế nào?

Back to Posts

Một phiên đấu giá đồng hồ hoạt động như thế nào?

Việc mua đồng hồ đeo tay ở các đại lý ủy quyền hay cửa hàng bán đồng hồ đã qua sử dụng khá đơn giản. Chúng luôn được niêm yết với một mức giá, chỉ cần có tiền là bạn có thể mua ngay được. Nhưng khi nói đến việc mua đồng hồ, ở tại các phiên đấu giá, mọi thứ có thể trở nên khó khăn hơn.

Một số câu hỏi được đặt ra tại phiên đấu giá đồng hồ đeo tay:

  • Ai là người trả giá?
  • Có mức đấu giá tối thiểu không?
  • Có mức đấu giá tối đa không?
  • Ai là người nhận được tiền khi bán đồng hồ tại các phiên đấu giá?
  • Đồng hồ tại các phiên đấu giá có thực sự tốt?

Nếu bạn thực sự chưa hiểu về cách thức đấu giá đồng hồ, và muốn tìm hiểu về chúng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc ở trên, thông qua một cuộc đấu giá đồng hồ mà chúng tôi đã từng tham gia.

Đồng hồ trước khi đưa vào đấu giá đều phải xác thực

Bất kỳ phiên đấu giá đồng hồ uy tín nào, đồng hồ trước khi đấu giá, cần phải được xác thực. Điều đó có nghĩa là, chúng sẽ được các chuyên gia thẩm định trước, để đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ này 100% là hàng chính hãng, và thậm chí nó có thể đi kèm với hộp và giấy tờ gốc. Nếu bạn đang tham gia một phiên đấu giá đồng hồ, và họ không thể xác minh tính xác thực của đồng hồ, thì tốt nhất bạn đừng bận tâm tới phiên đấu giá đó nữa.

Có thể bạn quan tâm: Mua đồng hồ Rolex cũ được xác thực đáng tin cậy ở đâu?

Ai là người trả giá tại một cuộc đấu giá đồng hồ?

Trong một cuộc đấu giá đồng hồ thông thường, những người trong phòng sẽ là những người trả giá cho chiếc đồng hồ đang được đấu gia. Đôi khi những người tham gia đấu giá, sẽ ủy quyền cho một người nào đó do họ vắng mặt, cũng có thể đấu giá qua điện thoại. Nhưng điều này phụ thuộc vào người chủ sở hữu chiếc đồng hồ đấu giá đó có chấp nhận hay không. Đối với những phiên đấu giá trực tuyến, việc đấu giá thường diễn ra trong khoảng thời gian vài ngày, và mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đăng ký và trả giá trực tiếp.

Có một điều thực sự rất thú vị, tại phiên đấu giá trực tiếp Box & Papers năm 2018, chứng kiến hơn 1.000 người đã đăng ký từ 54 quốc gia trên toàn thế giới.

Một cuộc đấu giá đồng hồ kéo dài bao lâu?

Một cuộc đấu giá đồng hồ trực tiếp điển hình, kéo dài cho đến khi chỉ có một trả giá cao nhất và không có ai trả thêm nữa. Nhưng đối với các cuộc đấu giá trực tuyến, chúng thường được chỉ định một khoảng thời gian nhất định, và đến thời điểm phiên đấu giá kết thúc, người nào trả giá cao nhất sẽ sở hữu chiếc đồng hồ đó. Ví dụ, phiên đấu giá đồng hồ Rolex Datejust được chỉ định từ 9 giờ sáng ngày 12 tháng 12 năm 2019 và kéo dài tới 5 giờ chiều ngày 30 tháng 12 năm 2019, người nào trả giá cao nhất vào lúc 5 giờ sẽ là người chiến thắng.

Có mức đấu giá tối thiểu hoặc tối đa hay không?

Đặt giá thầu cho một phiên đấu giá đồng hồ không thể bắt đầu từ 0 và thường có mức giá tối thiểu cho hầu hết các mặt hàng, có thể dao động đáng kể từ tình trạng này của đồng hồ, sang tình trạng tiếp theo của nó. Mức giá tối thiểu cho một mặt hàng tỷ lệ thuận với giá trị của nó; tuy nhiên, mức giá tối thiểu hoàn toàn không được đặt bằng giá trị của một mặt hàng; nó chỉ đơn thuần là mức giá để bắt đầu cho phiên đấu giá. Ngoài ra, nhiều mặt hàng đấu giá sẽ có giá bán tối thiểu, được gọi là giá dự trữ “reserves”, và nếu giá dự trữ không được đáp ứng, mặt hàng đó sẽ không được bán, và sẽ không có giao dịch nào được diễn ra.

Rolex Datejust 116231

Có mức đấu giá tối đa được đưa ra hay không? Không có một số liệu chính thức nào cho vấn đề này. Số tiền tối đa duy nhất đó là việc bạn sẵn sàng và có thể trả. Theo nguyên tắc chung, bạn phải luôn đưa ra giá tối đa trong từng thời điểm đấu giá, để đảm bảo không vượt quá ngân sách tài chính của mình. Tuy nhiên, điều này là khác nhau đối với mỗi người. Chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán tại phiên đấu giá là 31 triệu USD trong năm 2019. Vì vậy, mức giá tối đa không bao giờ được đưa ra tại một phiên đấu giá, thay vào đó là bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể sở hữu được chiếc đồng hồ xa xỉ như vậy.

Ai là người nhận được tiền khi bán đồng hồ tại các phiên đấu giá?

Tại một cuộc đấu giá đồng hồ thông thường, tiền sẽ được chuyển cho chủ sở hữu của chiếc đồng hồ và nhà tổ chức đấu giá nó.

Ví dụ: Giả sử bạn là người chiến thắng trong một phiên đấu giá Rolex cổ điển với giá 30.000 đô la. Ngoài giá thực tế bạn phải trả cho chiếc đồng hồ đó, hầu hết các nhà tổ chức đấu giá uy tín đều tính phí bổ sung được gọi là “Phí bảo hiểm người mua”, là tỷ lệ phần trăm giá của người chiến thắng. Con số này dao động từ 10 – 30%, do đó nếu bạn là người chiến thắng, thì mức giá bạn phải trả cho chiếc đồng hồ đó lớn hơn 30.000 dollar.

Rolex Day-Date President 18238

Tuy nhiên, không phải tất cả các cuộc đấu giá đều có phí bảo hiểm người mua. Nếu không có loại phí này, thì số tiền người chiến thắng trong phiên đấu giá đồng hồ phải trả, bằng với số tiền được chốt trong phiên đấu giá đó.

Bạn có luôn nhận được một giao dịch tốt tại một phiên đấu giá đồng hồ?

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến là bạn luôn có thể nhận được “ưu đãi lớn” tại các cuộc đâí giá, và điều này đôi khi đúng hoặc không. Tại một cuộc đấu giá đồng hồ Rolex hay bất kể một phiên đấu giá đồng hồ nào, không phải là chưa có tường hợp bạn phải trả tiền trên giá bán lẻ hoặc giá trị ước tính. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ được mang ra đấu giá, luôn có một cái gì đó rất độc đáo và đặc biệt, nó không có sẵn trên thị trường và cơ hội để trả giá có thế chỉ xuất hiện 1 lần trong đời.

Audemars Piguet Royal Oak 26557OR.ZZ.D098CR.01

Giá trị thực sử thực sự của chiếc đồng hồ trong một cuộc đấu giá, là cơ hội để bạn có được một chiếc đồng hồ đặc biệt – Một chiếc đồng hồ hiếm hoặc độc nhất trong tình trạng tuyệt vời và bạn hoàn toàn thích nó. Những chiếc đồng hồ đặc trưng trong các cuộc đấu giá, thường không phải là những món đồ trung bình mà bạn thấy hàng ngày. Do đó nó có thể được trả giá rất cao, bởi vì chúng là những chiếc đồng hồ hiếm, được bảo quản tốt và rất đặc biệt.

Có thể bạn chưa biết Lương Gia Watch ngoài là một cửa hàng bán đồng hồ đeo tay cao cấp đã qua sử dụng Uy tín tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tphcm. Chúng tôi còn là địa chỉ thu mua đồng hồ đáng tin cậy với các thương hiệu như:

Thu mua đồng hồ ROLEX
✅ Thu mua đồng hồ IWC
✅ Thu mua đồng hồ HUBLOT
✅ Thu mua đồng hồ OMEGA
✅ Thu mua đồng hồ LONGINES
✅ Thu mua đồng hồ TAG HEUER
✅ Thu mua đồng hồ CARTIER
✅ Thu mua đồng hồ CHOPARD
✅ Thu mua đồng hồ BREITLING
✅ Thu mua đồng hồ PATEK PHILIPPE
✅ Thu mua đồng hồ AUDEMARS PIGUET
✅ Thu mua đồng hồ GIRARD-PERREGAUX
✅ Thu mua đồng hồ A.LANGE & SOHNE
✅ Thu mua đồng hồ VACHERON CONSTANTIN

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts