Rolex sử dụng bao nhiêu vàng trong một chiếc đồng hồ?

Back to Posts
Rolex sử dụng bao nhiêu vàng trong một chiếc đồng hồ?

Rolex sử dụng bao nhiêu vàng trong một chiếc đồng hồ?

Một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng nguyên khối thực sự là một cái gì đó rất đặc biệt.

Phần lớn đồng hồ Rolex được làm bằng thép không gỉ, nhưng đồng hồ Rolex bằng vàng nguyên khối làm cho chiếc đồng hồ trở nên độc đáo hơn và mang lại cho nó một trọng lượng khá lớn. Và tất nhiên, giá bán của những chiếc đồng hồ này được tăng lên rất nhiều so với bản thép.

Nếu bạn so sánh Rolex thép không gỉ với Rolex vàng đầy đủ, bạn sẽ nhận thấy rằng giá thay đổi đáng kể.

Ví dụ: giá bán lẻ của Rolex Submariner Date 116610LN là 7.800€, nhưng, giá bán lẻ cho phiên bản vàng đầy đủ Submariner 116618LN là 31.300€. Đó là một sự gia tăng giá đáng kể về giá vàng.

Do đó, bạn đã bao giờ thấy mình tự hỏi giá trị vàng thực tế trong đồng hồ Rolex là gì chưa?

Có thể bạn quan tâm: Bán đồng hồ Rolex của bạn ở đâu?

Có bao nhiêu vàng trong một chiếc Rolex?

Một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng chỉ được làm bằng vàng nguyên khối. Trong khi nhiều thương hiệu khác sử dụng mạ vàng và đóng nắp vàng, Rolex làm các bộ phận vàng của nó bằng vàng nguyên khối. Điều này, tất nhiên, làm tăng lượng vàng được sử dụng cho đồng hồ của họ tạo ra.

Rolex Daytona vàng khối

Các bộ phận của đồng hồ Rolex chứa nhiều vàng nhất là vỏ và dây đeo, và đây là điều bạn sẽ chú ý khi đeo đồng hồ Rolex vàng khối trên cổ tay. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trọng lượng Rolex vàng khối nặng hơn so với mẫu đồng hồ khác của họ. Rõ ràng, bộ máy Rolex không được làm bằng vàng. Khi cân một chiếc đồng hồ Rolex vàng, bạn không thể lấy tổng trọng lượng nếu bạn muốn có một số liệu chính xác về tổng số vàng. Những thứ như tinh thể sapphire và bộ máy sẽ làm tăng trọng lượng cho đồng hồ.

Hợp kim vàng 18k do Rolex sản xuất

Hiện nay, khi nói đến có bao nhiêu vàng trong một chiếc Rolex, một phần nghiên cứu trên mẫu Rolex President và dựa trên giá vàng là 400 dollar/lượng. Điều này có nghĩa là giá trị mỗi gram sẽ là 12,86 dollar. Dựa trên điều này, nghiên cứu cho thấy giá trị vàng thực tế trong Rolex President vàng khối là 963,27 đô la.

Trên đồng hồ Rolex bằng vàng, bạn sẽ thấy con dấu vàng 18k cũng như con dấu 750. vàng đầy đủ là 24k, và lý do đơn giản là Rolex không sử dụng vàng 24k là nó quá mềm và sẽ khiến đồng hồ dễ bị trầy xước, dễ nhiễm từ và không bền. Tem 750 có nghĩa là 75% trọng lượng là đồng hồ là vàng nguyên chất (tức không phải là vàng 24k). Trên một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng đầy đủ, bạn sẽ tìm thấy những con dấu này trên các vấu, ở mặt trong của vỏ cũng như mặt đồng hồ.

Rolex Day-Date President 18238

Dựa trên các giá trị tương tự như trên, đây là giá trị vàng thực tế của các bộ phận của Rolex President:

  • Vỏ  nặng 18,5 gram. Chứa 13.875 gram vàng nguyên chất. Nó có giá trị $ 178,43.
  • Vỏ sau nặng 7,21 gram. Chứa 5,41 gram vàng nguyên chất. Nó có giá trị $ 69,57.
  • Khung Bezel nặng 5,30 gram. Chứa 3,98 gram vàng nguyên chất. Nó có giá trị $ 51,18.
  • Dây đeo nặng 68,85 gram. Chứa 51,64 gram vàng nguyên chất. Nó có giá trị nhất ở mức $ 664.09.
  • Tổng giá trị  vàng trong Rolex President này là $ 963,27.

Khi nói đến đồng hồ Rolex hai tông màu (sự kết hợp giữa vàng và thép), bạn sẽ thấy rằng có một lượng vàng rất nhỏ ở trên đó. Trên các mô hình hai tông màu, có trung bình từ 15-23 gram vàng 18k ở các liên kết dây đeo, niềng bezel. Từ năm 2007, trên các mẫu Rolex hai tông màu, vương miện chỉ được phủ lớp vàng trên thép. Tuy nhiên, từ khoảng năm 2008/2009 họ bắt đầu cái mà họ gọi là vương miện monobloc. Có nghĩa là những núm vặn được làm từ vàng nguyên khối, nhưng phần trung tâm được gia công để chứa một ống thép không gỉ, với các sợi thép. Cấu trúc này giúp bảo vệ vương miện không bị mòn.

Rolex Submariner two tone

Rõ ràng, lượng vàng có trong một chiếc đồng hồ Rolex sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị thực tế khác nhau giữa các mẫu. Ví dụ Rolex Sky-Dweller vàng khối, có lượng vàng lớn hơn đáng kể so với Rolex Day-Date vàng khối, chính xác là lớn hơn gần 500 gram.

Vì vậy, giá trị vàng thực tế của Rolex Day-Date khoảng 1.000 đô la. Con số này có thể khác nhau giữa các mô hình, nhưng đó chỉ vì mục đích nghiên cứu, hãy quay lại các mẫu Submariner mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Một chiếc đồng hồ Submariner bằng thép được bản lẻ với giá 7.800€, và giả sử rằng trọng lượng của một phiên bản bằng vàng đầy đủ hơn một chút là 1.000 đô la.

Rolex Daytona vàng khối

Điều này có nghĩa là nếu đồng hồ Rolex vàng sẽ được bán với giá 7800 euro + 900 euro. Nhưng thay vì nó có giá bán lẻ 8.700 euro, Submariner vàng khối được bán với giá hơn 30.000 euro. Phiên bản vàng khối và bản thép gần như là giống nhau từ bộ máy cho đến thiết kế, chỉ có vật liệu là khác nhau. Lập luận mà nhiều người đề cập đến ở đây là không chỉ bạn phải trả cho giá trị vàng, mà còn trả phí cho kỹ thuật chế tác loại vật liệu này.

Nếu một chiếc đồng hồ Rolex vàng nguyên khối có giá trị 40.000 euro và chỉ có số vàng giá trị 4.000 euro, điều đó có nghĩa là bạn phải trả gấp 10 lần giá trị của vàng. Nhưng rõ ràng, chúng ta không thể so sánh theo cách đó trong ngành chế tác đồng hồ xa xỉ. Bởi vì không giống như thép không gỉ, vàng 18k thực sự có giá trị và rất bền.

Một điều mà bạn cần biết về đồng hồ bằng vàng và thép không gỉ là hệ số nhân so với chi phí nguyên liệu thô không liên quan đến việc so sánh thép với vàng. Nhưng điều bạn cần phải nhớ là bất cứ vật liệu nào được Rolex tạo ra, Rolex đều tính phí bảo hiểm cao hơn so với giá của vật liệu đó, nó không bị giới hạn bởi vàng. Đó là cách tất cả các ngành công nghiệp hoạt động và đặc biệt là ngành công nghiệp xa xỉ. Giá trị của sản phẩm dựa trên đề xuất giá trị và nhận thức mà nó mang lại cho chủ sở hữu. Không phải giá trị thực tế của nó trong vật liệu. Hơn nữa, đó là thị trường quyết định giá của nó khi bạn nhìn vào thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Điều gì làm cho một chiếc đồng hồ Rolex vàng đắt tiền như vậy?

Đây là một câu hỏi thực sự thú vị.

Trước hết, nhận thức về sự đắt đỏ chỉ là tương đối và nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn so sánh với nó.

Rolex Lady-Datejust 28 Ref. 279173

Nếu bạn chỉ so sánh một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng với cùng một chiếc Rolex bằng thép, thì rõ ràng mức tăng giá của đồng hồ vàng cao hơn đáng kể só với giá thực tế của chính vàng.

Vậy điều gì khiến Rolex vàng có giá cao hơn nhiều so với thép?

Câu trả lời nằm ở một số yếu tố.

Sản xuất

Trước hết, việc chế tạo đồng hồ vàng phức tạp hơn so với thép. Theo Rolex, việc chế tạo vàng dễ hơn gấp 3 lần so với thép 904L hoặc bạch kim, do đó chi phí gia công ít tốn kém hơn, nhưng đó không phải là phần phức tạp nhất. Thay vào đó, những thứ như vận chuyển vàng an toàn và lưu trữ vàng là hai thách thực hậu cần làm phức tạp mọi thứ với vàng. Hơn nữa, giá vàng dao động nhiều hơn so với giá thép, và điều này có thể khiến nó khó đoán hơn.

Cách thức hoạt động trên thị trường sản phẩm xa xỉ

Giải thích tốt nhất về lý do tại sao đồng hồ Rolex vàng khối có giá cao hơn nhiều so với thép đó là cách thị trường xa xỉ định giá sản phẩm của họ. Vàng và kim loại quý có xu hướng cao hơn đáng kể so với khi được làm bằng thép.

Rolex Cellini 50505 mặt trắng Everose Gold 18k Fullbox 2017 Size 39

Tất cả các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đều tính phí cao đáng kể cho đồng hồ vàng của họ, và thậm chí nhẫn cưới còn đắt hơn rất nhiều so với giá trị thực của kim loại. Đây là cách hoạt động tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp xa xỉ.

Rolex tập trung phát triển vật liệu vàng độc quyền

Không có gì bí mật rằng Rolex là một thương hiệu đồng hồ vượt lên trên tất cả mọi thứ họ làm.

Và khi nói đến vàng, Rolex đã đầu tư rất nhiều nguồn lực vào việc phát triển vàng để mang lại sự khác biệt so với các thương hiệu đồng hô khác, cũng như những đặc điểm mà họ muốn hướng tới.

Trên thực tế, Rolex có xưởng đúc riêng nơi họ chế tạo vàng cho đồng hồ của mình.

Trong những năm qua, Rolex đã phát triển một số vật liệu vàng khác nhau, phù hợp với những gì Rolex đang hướng tới. Ví dụ, trở lại những ngày đầu khi Rolex sản xuất đồng hồ vàng, khi đó vàng trắng mờ dần và chuyển sang màu vàng. Khi nhìn vào những chiếc đồng hồ Rolex cũ với màu vàng, bạn sẽ cảm thấy rất thất vọng.

Vậy Rolex đã làm gì? Tất nhiên, họ đã phát triển loại vật liệu vàng trắng vĩnh cữu. Nói cách khác, thương hiệu đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để phát triển vàng.

Hơn nữa, Rolex cũng có dịch vụ chăm sóc vàng hồng Everest. Rolex cho biết, để bảo vệ vẻ đẹp của đồng hồ bằng vàng hồng, họ đã tạo ra và cấp bằng sáng chế một hợp kim vàng hồng 18k độc quyền trong xưởng đúc của riêng mình: Vàng Everose được giới thiệu vào năm 2005 và hiện nó được sử dụng trên tất cả các mẫu Rolex bằng vàng hồng.

Sản xuất và phát triển

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ vật thể xa xỉ nào, điều bạn có thể thấy là hầu hết các vật liệu sử dụng trên sản phẩm ít có mối tương quan giữa vật liệu sử dụng và giá bán lẻ thực tế.

Giá trị bạn đang phải trả không phải chủ yếu là vật liệu, mà là dộ tin cậy, chất lượng, các chi tiết và sự phát triển đằng sau sản phẩm đó. Đây là giá trị cuối cùng mà bạn phải trả cho mỗi sản phẩm, chứ không phải là vật liệu trong chính nó.

Hàng hóa xa xỉ được bán dựa trên thị trường của họ và giá mà người mua sẵn sàng trả. Giá trị vật liệu rất ít so với giá trị mà nó được làm ra.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts